ซื้อครบ 600 บาท จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
นิยายวายแปลจีนเรื่อง การเอาชีวิตรอดของตัวประกอบผู้สมควรตาย ผลงานล่าสุดของคุณวั่งซานซาน นั้นได้เดินทางมาถึงเล่มที่ 6 อันเป็นเล่มจบกันแล้ว ไหนๆ ดูสิ สายดองคนไหนยังไม่ได้หยิบเล่มแรกมาอ่าน มากองรวมกันตรงนี้เล้ย เพราะวันนี้ everY จะมาร่ายเช็กลิสต์ให้ดูว่าทำไมเพื่อนๆ ถึงไม่ควรพลาดนิยายเรื่องนี้
การเอาชีวิตรอดของตัวประกอบผู้สมควรตาย เป็นนิยายวายแฟนตาซีที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนึ่งผีร้ายและหนึ่งคนสวย (?) ซึ่งนายเอกคนสวยขาอย่าง ‘เจียงลั่ว’ ได้หลุดเข้าไปอยู่ในนิยายที่มีชื่อเรื่องว่า ‘ผีร้าย’ ที่ตัวเองเคยอ่าน ซ้ำยังมาอยู่ในร่างของตัวประกอบที่กำลังจะต้องลงเอยด้วยความตายในไม่ช้า
ในเมื่อรู้อยู่แก่ใจว่าตนเองกำลังจะตายแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าใครจะยอมแพ้ก็ยอมไป แต่เจียงลั่วจะขอสู้สุดใจ ต่อให้มีผีร้ายตามรังควาญหมายจะเอาชีวิตเขาไปตลอดเวลาก็ไม่กลัว!
ชอบนิยายที่มีความลึกลับชวนให้อยากติดตาม
หากใครชอบนิยายลึกลับแล้วล่ะก็ต้องหยิบการเอาชีวิตรอดของตัวประกอบผู้สมควรตายมาอ่านอย่างด่วน เพราะนิยายวายแฟนตาซีเรื่องนี้เต็มไปด้วยความลึกลับที่จะพาคุณนักอ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับวงการศาสตร์พิสดาร
นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องของโลกแห่งศาสตร์พิสดารที่มีหน่วยงาน มหาวิทยาลัย และสำนักพรรคของผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสตร์พิสดารแขนงต่างๆ ที่จะคอยติดตามเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น และคอยแก้ไขความประหลาดเหล่านั้นให้คนทั่วไปอยู่รอดปลอดภัย
ศาสตร์พิสดารมีแขนงวิชาหลากหลายมากมายตั้งแต่เบสิกๆ แบบวิชาดูฮวงจุ้ย การเขียนยันต์ ไปจนถึงวิชาหุ่นเชิดหลอมวิญญาณ ที่สามารถทำให้วิญญาณคนตายกลายมาเป็นหุ่นเชิดของตัวเองได้...และวิชาที่ท้าทายกฎสวรรค์เช่นนี้ก็เป็นวิชาที่พระเอกอย่าง ‘ฉือโหยว’ ผีร้ายผู้มีพรสวรรค์สุดโต่งสามารถใช้มันได้อย่างแท้จริง
ถ้าพูดถึงนิยายเรื่องการเอาชีวิตรอดของตัวประกอบผู้สมควรตาย คิดว่าใครหลายๆ คนที่ได้อ่านนิยายวายแฟนตาซีเรื่องนี้แล้วจะต้องร้องเป็นเสียงเดียวกันว่าแซ่บ เพราะพระเอก-นายเอกของเรื่องนั้นเรียกได้ว่าเป็นคู่รักแบบรักกันดี ตีกันตายที่แท้ทรู
เปิดเรื่องมาเจียงลั่วผู้เป็นนายเอกของเรื่องก็ต้องรีบหาหนทางเอาชีวิตให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของผีร้ายนามว่าฉือโหยว ชนิดที่ต้องหนีตายแบบไม่ได้พักหายใจ ซ้ำยังเป็นการเล่นจริงเจ็บจริง และตายจริงแน่นอน! เพราะอีตาพระเอกของเรื่องอย่างฉือโหยวไม่มีการออมมือเลยสักครั้ง ฮีต้องการชีวิตของเจียงลั่วอย่างจริงจัง ไม่มีการสับขาหลอก (มีแต่หลอกไปฆ่า) ทางด้านเจียงลั่วนั้นก็แสบสันไม่แพ้กัน ดีมาดีตอบ แกร้ายมาฉันก็จะตอบแทนแกแบบร้ายกว่าสิบเท่า!...แล้วแบบนี้คู่อาฆาตอย่างพวกเขาจะลงเอยกันอีท่าไหน ต้องไปหาคำตอบในเรื่องการเอาชีวิตรอดของตัวประกอบผู้สมควรตายเท่านั้น
มีปมปัญหาของเรื่องราวที่รอให้คุณผู้อ่านได้ร่วมลุ้นไปด้วยกัน
บอกเลยว่านิยายวายแฟนตาซีเรื่องนี้มีปมปัญหามากมายผูกซ้อนทับไปมา ชวนให้นักอ่านต้องขบคิดตามเพื่อร่วมหาคำตอบไปด้วยกันชนิดที่อ่านไม่พัก วางไม่ลงเลยทีเดียว
เพราะวงการศาตร์พิสดารนี้มีเรื่องลี้ลับมากมายเกิดขึ้นทุกวัน และเจียงลั่วก็เป็นนิสิตคณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสังคมศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยไป๋ฮว่า ซึ่งคณะดังกล่าวนั้นเป็นสถาบันฝึกอบรมศาสตร์พิสดารที่คนทั่วไปจะไม่รู้ว่ามีคณะนี้ และทั้งคณะก็มีอยู่แค่เซกชั่นเดียวเท่านั้น ซ้ำภายในเซกชั่นก็มีนักเรียนเพียงแปดคน ดังนั้นนิสิตทุกคนจึงมักจะต้องฝึกฝนด้วยการผลัดกันออกไปจัดการเคสต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งระดับความยากก็แตกต่างกันไป และบางครั้งก็ยังต้องสืบหาความจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้ฉากหน้าที่เป็นเพียงเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติอีกด้วย
เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 เช็กลิสต์ที่ว่าทำไมถึงต้องอ่านนิยายวายแฟนตาซีเรื่องการเอาชีวิตรอดของตัวประกอบผู้สมควรตายเล่มนี้ สายดองเริ่มสั่นสะเทือนกันบ้างหรือยังหว่า แต่นี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างความสนุกเล็กๆ น้อยๆ ของนิยายเรื่องนี้เท่านั้น ถ้าใครอยากรู้ว่าภายในเล่มจะมีเรื่องน่าติดตามขนาดไหน everY ก็ขอชวนคุณผู้อ่านทุกคนไปร่วมลุ้นกับโลกแห่งศาสตร์พิสดารนี้ด้วยกันเลย