Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

เจาะลึก หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน ก่อนเป็นซีรีย์

 

เตรียมฟินกันได้เลยค่ะสหาย เพราะล่าสุดนิยายยอดฮิตอย่าง หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรีย์ให้ได้รับชมกันแล้ว และเชื่อเหลือเกินว่าผลงานเรื่องนี้ของท่าน ฟาต๋าเตอะเล่ยเซี่ยน จะต้องเป็นเรื่องโปรดในดวงใจของสหายหลายๆ ท่านอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้เราไปเจาะลึกความสนุกจาก หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน ก่อนจะเป็นซีรีย์กันค่า

เรื่องนี้จะพาสหายเดินทางเข้าสู่เมืองฉางอันอีกครั้ง เพื่อไปพบกับเรื่องราวของ ‘เสิ่นเจิน’ คุณหนูสามสกุลเสิ่น หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน ที่ชะตาพลิกผัน เมื่อผู้เป็นบิดาต้องกลายเป็นขุนนางต้องโทษทั้งๆ ที่ไร้ความผิด  เสิ่นเจินสตรีที่อยู่ในหอห้องจึงทำได้เพียงเข้มแข็งเพื่อเป็นเสาหลักให้กับน้องชาย แต่การหาคนร่วมสุขนั้นหาง่าย หาคนร่วมทุกข์นั้นหายาก

นางจึงปราศจากคนช่วยเหลือ อีกทั้งความงามของนางยังกลายเป็นดาบสองคมที่นำภัยมาสู่ตน ทว่าในขณะที่นางกำลังไร้ทางออกก็มีมือหนึ่งยื่นมาแบกรับปัญหาแทนนางไว้ แล้วก็เป็นสองมือนี้ที่ถอดเสื้อผ้าของนางออกจนตัวเปล่าเปลือยเช่นกัน ‘ลู่เยี่ยน’ ผู้นี้จะว่าดีก็ดี จะว่าร้ายก็ร้าย ไม่ว่าอย่างไรนางล้วนต้องอ่อนน้อมต่อเขา

เขากลายเป็นผู้มีพระคุณของนาง และนางกลายก็เป็น ‘ภรรยาลับ’ ของเขาในที่สุด  หากผูกพันกันแค่ทางกายคงไม่ต้องเจ็บช้ำหัวใจ แต่ไยหัวใจนางจึงเจ็บเมื่อคิดว่าเขาจะต้องแต่งงานกับหญิงอื่นด้วย ทว่าสิ่งที่นางไม่เคยรู้ก็คือเขาเองก็เจ็บหัวใจทุกคราที่นางร้องไห้ ทั้งเขายังฝันถึงชีวิตของเขากับนางที่มีความรักที่แสนชอกช้ำใจอีกด้วย

ลู่เยี่ยนฝันถึงชาติก่อน และชาตินี้เขาจะไม่ยอมให้ใครมาพรากนางไปจากเขาอีก นางจะต้องเป็นของเขาคนเดียวทุกภพทุกชาติไป! …นี่จึงเป็นที่มาของเรื่องราวความรักระหว่างหญิงงามและใต้เท้าผู้สูงศักดิ์แห่งเมืองฉางอันนั่นเองค่ะ  นอกจากนี้ยังมีเรื่องการสืบสวนสอบสวน ไขคดี และเกมการเมืองให้ได้ติดตามกันอีกด้วยค่ะ

สำหรับเสิ่นเจินและลู่เยี่ยน เรียกได้ว่าเป็นคู่พระ-นางเคมีดีงามอีกหนึ่งเรื่องจากตำหนักมากกว่ารักเลยก็ว่าได้ค่ะ เมื่อใต้เท้าผู้สูงศักดิ์ต้องมาพ่ายให้กับเสน่ห์ของหญิงงามจึงเกิดเป็นฉากรักวาบหวามที่มากันแบบถี่ๆ จนต้องรู้สึกฟินตาม

เสิ่นเจิน คุณหนูสามสกุลเสิ่นแห่งจวนอวิ๋นหยางโหว หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน ทุกคนที่เคยเห็นนางล้วนใช้คำว่า ‘งามล่มเมือง’ มาบรรยายผิวพรรณอันนวลเนียนราวกับหยกเนื้อดี ท่วงท่ากริยาสง่างาม และมีความสามารถรอบด้านจึงทำให้นางกลายเป็นที่หมายปองของชายหนุ่ม

ลู่เยี่ยน ซื่อจื่อแห่งจวนเจิ้นกั๋วกง บุตรชายองค์หญิงใหญ่จิ้งอันกับลู่จวิน รองผู้ว่าการนครหลวง ขุนนางลำดับรองขั้นสี่ ภายใต้เนื้อหนังสะอาดหมดจดของคนผู้นี้มักจะห่อหุ้มด้วยอารมณ์ที่ยากแยกแยะความยินดีความโกรธเกรี้ยวได้

 

ยกให้เป็นคู่รักที่เคมีดีงามอีกหนึ่งคู่ประจำเรื่องไปเลยค่ะ สำหรับใต้เท้า ‘โจวซู่อัน’ และ ‘เสิ่นหร่าน’ คู่รองที่นักอ่านร่วมใจกันเชียร์และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘แซ่บ’! ไม่แพ้คู่พระ-นางจริงๆ

เสิ่นหร่าน บุตรสาวคนโตแห่งจวนอวิ๋นหยางโหว พี่สาวของเสิ่นเจิน งดงามเป็นที่ในกล่าวขานในฉางอัน ดั่งดอกไม้สูงศักดิ์ของสกุล ทั้งยังเป็นยิ่งงามที่เฉลียวฉลาดยิ่ง แต่งเข้าจวนสกุลหลี่ด้วยความไม่เต็มใจ

โจวซู่อัน ตุลาการใหญ่ศาลต้าหลี่ เป็นขุนนางใกล้ชิดฮ่องเต้ ทั้งยังเป็นคนหัวรั้นอย่างมากอีกด้วย ส่วนว่าความ ‘แซ่บ’ ของทั้งคู่นั้นจะมีที่มาที่ไปอย่างไรคงต้องรอให้สหายไปติดตามกัน

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจและน่าติดตามของเรื่อง หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน ก็คือการที่ลู่เยี่ยนพระเอกของเรามักจะฝันเห็นเรื่องราวในชาติก่อนระหว่างตัวเขากับเสิ่นเจินที่มีทั้งความหอมหวานและความเจ็บปวด ทำให้ภายหลังเขาตระหนักได้ว่าภาพในความฝันเหล่านั้นเหมือนจะเคยเกิดขึ้นจริงและเหตุการณ์บางอย่างกำลังวนกลับมาหาตัวเขาอีกครั้ง…ที่สุดแล้วลู่เยี่ยนจะจัดการกับเรื่องราวต่างๆ อย่างไร

ความรักระหว่างเขากับเสิ่นเจินจะสุขสมหวังดังใจหรือไม่ ต้องไปติดตามกันใน หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน
ความยาวเพียงแค่ 3 เล่มจบเท่านั้น มีทั้งในแบบ รูปเล่ม และ E-BOOK หรือช้อปกันได้ที่ Jamsai Store ค่า

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

บทความยอดนิยม

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

แจก!! Wallpaper Desktop & Phone จาก ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา

แจก!! Wallpaper ลายนิยาย 'ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา' ผลงานของนักเขียน 'ฟาต๋าเตอะเล่ยเซี่ยน' แปลโดย 'พริกหอม' ...

everY

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 บทที่ 42 – 43 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 ผู้เขียน : 酱子贝 (Jiang Zi Bei) แปลโดย : Lucky Luna ผลงานเรื่อง : 放学等我 ถือเป็นลิขสิทธ...

everY

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 บทที่ 36 – 37 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 ผู้เขียน : 酱子贝 (Jiang Zi Bei) แปลโดย : Lucky Luna ผลงานเรื่อง : 放学等我 ถือเป็นลิขสิทธ...

everY

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 บทที่ 38 – 39 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 ผู้เขียน : 酱子贝 (Jiang Zi Bei) แปลโดย : Lucky Luna ผลงานเรื่อง : 放学等我 ถือเป็นลิขสิทธ...

jamsai.com