Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

Jamsai x Conversation จาก 7 คาแรคเตอร์ของหนุ่มๆ สู่ 6 นิยายสุดฟิน โดย 6 นักเขียนมากความสามารถ #RealGuysFiction

การกลับมาของหนุ่มๆ Conversation ครั้งนี้ ได้ร่วมมือกับสำนักพิมพ์แจ่มใสอีกครั้ง สร้างโปรเจ็กต์สุดพิเศษที่นักอ่านต้องกรี๊ด กับโปรเจ็กต์ RealGuysFiction ที่นำเอา 7 คาแรคเตอร์ของหนุ่มๆ Conversation มาสร้างสรรค์ด้วยจินตนาการสู่ 6 นิยายสุดฟิน 2 รูปแบบ 2 สไตล์ กับ Jamsai Love Series และ everY โดย 6 นักเขียนคุณภาพ ออกมาให้นักอ่านทุกคนได้อินและฟินไปด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องได้ดึงคาแรคเตอร์และจุดเด่นของ 7 หนุ่มไปใส่ในนิยายอีกด้วย

โดยนิยายแนว Jamsai Love Series ได้ 3 หนุ่มอย่าง บอส เรื่อง Beauty and the Boss สัญญานะจะรักแค่ผม, กัง เรื่อง GUNG’S #เป็นแฟนกังนะ, เต้ เรื่อง Stay with Me หอพักรักนะเธอ และนิยายแนว everY ก็ได้ 4 หนุ่มอย่าง มิวซ์ เรื่อง Long Road Letter, พอร์ช เรื่อง Vanilla Sundae เรื่องสุดท้ายนี้ได้คู่จิ้นอย่าง มาร์ค-มีน เรื่อง Forever or Never แต่ละเรื่องจะชวนฟินขนาดไหน ลองมาดูกันได้เลย

 

 

Beauty and the Boss สัญญานะจะรักแค่ผม

ผลงานของ ปุยฝ้าย

‘Beauty and the Boss สัญญานะจะรักแค่ผม’ นำคาแรคเตอร์จาก ‘บอส’ Conversation

เพื่อนกินหาง่ายเพื่อนตายหายาก อยู่ๆ ก็โดนเพื่อนสนิทจอมสับรางอ้อนวอนให้ไปเจอผู้ชายในแอพฯ หาคู่แทน ทั้งๆ ที่ตัวเองมีแฟนแสนดีแล้วอยู่ทั้งคน ‘บิวตี้’ คนนี้เลยปฏิเสธทันทีอย่างไร้เยื่อใย หารู้ไม่ว่าสุดท้ายก็โดนนางซ้อนแผนหลอกให้ไปเจอกับ ‘YourBoss’ ผู้ชายในแอพฯ นั่นจนได้

ความซวยคือ ‘YourBoss’ คนนั้นดั๊นเป็นคนเดียวกันกับ ‘บอส’ หลานชายสุดหล่อของน้าดั๊กที่อยู่รั้วหลังบ้านติดกัน แถมแมวดำสุดเท่ของบ้านฉันก็เพิ่งไปขืนใจ เอ๊ย! ไปฟีเจอริ่งกับแมวน้อยน่ารักบ้านเขา และจบลงด้วยการที่เขาสั่งให้ฉันรับผิดชอบถ้าหากแมวของเขาตั้งท้อง ฮือออออ

ความแมวยังไม่ทันหาย ความแฟนก็พุ่งเข้ามาแทรก อยู่ๆ อาจารย์ก็สั่งงานสุดประหลาดคือต้องหาแฟนให้ได้ภายในวันนี้ โอ้โห สั่งงานซ้ำเติมคนโสดแบบนี้ ขอวิ่งไปร้องไห้ในส้วมแพพ แต่น้ำตายังไม่ทันได้ไหล อีตาบอสก็ดันเสนอตัวช่วยเป็นแฟนปลอมๆ ให้ฉันซะงั้น โอ๊ย วันก่อนเพิ่งเล่นบทโหดใส่กันแท้ๆ อยู่ๆ จะให้เล่นบทรักกันปานจะกลืน คงมีคนเชื่อหรอกมั้ง (???) ว่าเราสองคนรักกันจริงๆ

 

 

GUNG’S #เป็นแฟนกังนะ

ผลงานของ มิลค์พลัส

‘GUNG’S #เป็นแฟนกังนะ’ นำคาแรคเตอร์จาก ‘กัง’ Conversation

จะมีอะไรน่าสงสารไปกว่าชีวิตของฉันคนนี้อีก แอบชอบติวเตอร์นิสัยหล่อ เอ้ย! นิสัยดี อย่าง ‘พี่โมสต์’ มาตั้งนาน อยู่ๆ เขาดันไปขอ ‘ยัยหลิงหลิง’ เป็นแฟน แถมเพื่อนรักเพียงคนเดียวของฉันก็เซย์เยสซะงั้น

แบบนี้มันต้องเลิกคบ! ไม่เอาแล้วที่ตั้งใจจะเข้าเรียนคณะเดียวกับพี่โมสต์ด้วยกัน ฉันยอมหลีกทางให้เอง (กัดฟันพูด) แต่โลกก็จะกลมอะไรขนาดนั้น เมื่อรุ่นพี่สุดหล่อหน้าใสกิ๊งที่เป็นสมบัติล้ำค่าของคณะบัญชีซึ่งฉันเลือกมาเรียนดันเป็นลูกพี่ลูกน้องของยัยหลิงหลิงไปอีกกก

หึๆ งานนี้ฉันไม่ยอมปล่อยเขาไปง่ายๆ แน่ ในเมื่อเอาคืนยัยหลิงหลิงตรงๆ ไม่ได้ ฉันก็จะเดินหน้าเต๊าะ ‘พี่กัง’ ให้หนำใจ รอดูการแก้แค้นที่แสนหวานในแบบฉบับของ ‘คุกกี้’ คนนี้ได้เลย!

 

 

Stay with Me หอพักรักนะเธอ

ผลงานของ Mina

‘Stay with Me หอพักรักนะเธอ’ นำคาแรคเตอร์จาก ‘เต้’ Conversation

เพราะฐานะทางบ้านที่ไม่ได้ร่ำรวยและต้องการช่วยแบ่งเบาภาระจากแม่ ทำให้ฉันยอมรับข้อเสนองานพิเศษที่แสนง่ายแถมยังรายได้ดี อย่างการเข้าไปแฝงตัวอยู่ใน ‘Browny Apartment’ เพื่อเฝ้าดูว่าวันๆ ‘เต้’ เจ้าของหอพักทำอะไรบ้างและคอยรายงานให้ปู่ของเพื่อนรักด้วยความเต็มใจ

เพียงแค่ไม่กี่วันที่เข้าไปอยู่ในหอนั้น ฉันก็ต้องพบกับเรื่องราวประหลาดที่ปะทะเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งบรรยากาศหลอนๆ ที่อบอวลไปทั่วหอพัก ชั้นห้าที่ไม่มีใครอยู่ และไหนจะข่าวลือที่ว่าหอนี้ ผี-เฮี้ยน-มาก O_O!

ถึงฉันจะเป็นคนไม่กลัวผี แต่ถ้าเลือกได้… ฉันก็ขอไม่เจอซะดีกว่า T_T แต่ทำไงได้ล่ะ ในเมื่อฉันต้องการเงินมากๆ นี่ แถมคนที่ฉันต้องจับตาดูก็ไม่ใช่คนที่วุ่นวายเท่าไหร่ แค่เขากลัวผี กลัวความมืด กลัวแมลงสาบชนิดที่ไม่ขออยู่ร่วมโลกเท่านั้นเอง ฮือออ ชีวิตของฉัน ‘พาย’ ในสามเดือนต่อจากนี้จะสงบสุขหรือมีเรื่องให้ได้ประหลาดใจกันแน่นะ!

 

 

Forever or Never

ผลงานของ afterday

‘Forever or Never’ นำคาแรคเตอร์จาก ‘มาร์ค-มีน’ Conversation

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่พอใครเรียกชื่อมาร์คของผมทีไรก็จะต้องต่อด้วยชื่อมีนของมันตลอด อาจเพราะเราทั้งคู่คัฟเวอร์เป็นปาท่องโก๋มาตั้งแต่ยังเด็ก

สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเพื่อนสลับกันเดินเข้ามาในชีวิต ทั้งเพื่อนประถม มัธยม มหา’ลัย พวกเขาเดินเข้ามาในช่วงเวลาหนึ่ง และอาจจะเดินจากไปในเวลาต่อมา ทว่าทุกครั้งที่หันมองพื้นที่ข้างกาย ผมก็จะเห็นมีนยืนยิ้มสดใสเผื่อคนทั้งโลกอยู่ข้างๆ ไม่เคยเปลี่ยน

สถานะเพื่อนสนิทของเราไม่ใช่ว่าได้มาด้วยการจับฉลาก แต่แลกมาด้วยเวลาทั้งชีวิต ถึงแม้ในใจของผมร่ำร้องอยากจะแสดงอาการเพื่อนไม่จริงอยู่เรื่อยๆ แต่สิ่งที่แสดงออกมาก็ยังคงอยู่ในขอบเขตของคำว่าเพื่อนเสมอ เพราะสุดท้ายมันก็ไม่สำคัญหรอกว่าเราจะอยู่ในฐานะอะไร… แค่มีกันแบบนี้ตลอดไปก็พอ

 

 

Vanilla Sundae

ผลงานของ JittiRain

‘Vanilla Sundae’ นำคาแรคเตอร์จาก ‘พอร์ช’ Conversation

ตั้งแต่เป็นเด็กน้อยแก้มกลมจนเป็นว่าที่ทันตแพทย์หนุ่มอย่างทุกวันนี้ พอร์ชแทบไม่เคยรู้สึกโหยหาความรัก อยากเป็นคนมีคู่อย่างคนอื่นเลย เขาแฮปปี้ดีกับชีวิตที่เป็นอยู่ มีครอบครัวที่อบอุ่น มีเพื่อนที่รู้ใจ เช้าไปเรียน เย็นนัดเดตกับเนื้อย่าง… แค่นี้ก็พอแล้วรึป้ะ!

จนเมื่อเจ้าโพชิมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับรุ่นน้องต่างสถาบันที่ชื่อนาทีกาล คนที่เอ่ยคำพูดกวนๆ ออกมาด้วยใบหน้านิ่งเฉย ไม่อินหนังรักเช่นเดียวกับพอร์ช ความชอบและไลฟ์สไตล์ของพวกเขาดูเข้ากันได้ดีมากกว่าที่คิด พอร์ชว่ามันน่าจะสนุกไม่น้อยถ้ามีนาทีกาลเป็นเพื่อนรุ่นน้องที่รู้ใจเพิ่มมาอีกคน

ตั้งใจว่าจะดูแลอีกฝ่ายในฐานะรุ่นพี่ในวงการหนุ่มคิวต์เต็มที่ ถ้าพอร์ชจะไม่เผลอมือลั่นส่งมีมกระต่ายดุให้อีกฝ่ายไป ‘กูจะแดกทุกอย่างบนโลกนี้แม้กระทั่งมึง’ ภาพลักษณ์คนพูดน้อย กินน้อย เรียบร้อยของพอร์ชก็คงไม่หายวับไปกับตา…

 

 

Long Road Letter

ผลงานของ -west-

‘Long Road Letter’ นำคาแรคเตอร์จาก ‘มิวซ์’ Conversation

โพสต์อิต เป็นเหมือนตัวแทนจดหมายในการสื่อสารระหว่างเราสองคน ผมกับ ‘เพื่อนร่วมห้อง’ ไม่เคยเจอหน้ากันเลยเพราะเวลาเราไม่ตรงกัน ผมตื่น เขาหลับ ผมหลับ เขาเพิ่งกลับมาถึงห้อง วนเวียนแบบนี้อยู่เกือบเดือน

แต่ในที่สุดเวลาที่เราสองคนได้พบกันก็มาถึง เมื่อผมเปิดประตูห้องเข้าไปเจอเขากำลังนั่งเล่นกีตาร์ของผมอยู่ มันออกจะดูแปลกไปสักหน่อย แต่ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร กลับรู้สึกดีใจด้วยซ้ำที่มีคนหยิบมันมาเล่นบ้าง

แล้วอยู่ๆ หัวข้อสนทนาของเราก็มาถึงเรื่องการพักผ่อนหลังฝึกงานของผม และเขาก็เอ่ยชวนผมไปเที่ยวด้วยกัน… ความสัมพันธ์แปลกประหลาดระหว่างผมกับเขาจึงเริ่มต้นขึ้นแบบนี้เอง

 

นักอ่านคนไหนอยากจะฟินไปกับหนุ่มๆ Conversation ในรูปแบบนิยายก่อนใคร ก็สามารถ Pre-Order ได้ที่ https://bit.ly/2slLpqC และสำหรับวันที่วางจำหน่ายจริง คือวันที่ 28 ม.ค. 63 ปีหน้า

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดหนัก ‘ลดระเบิดคลัง’ ลดสูงสุด 70% เริ่มวันที่ 26 มิ.ย. – 2 ก.ค.63

เตรียมตัวให้พร้อม !! ครั้งหน้า Jamshop ไม่ได้มาเล่นๆ ลดสูงสุด 70% ทุกแนว กดสั่งซื้อเองง่ายๆ ส่งตรงถึงบ้าน..

Jamsai Love Series

ถอดสูตรสำเร็จ [7’S], [7’X] และ [K] ทำยังไงให้ชวนว้าวทุกเล่ม!

ถอดสูตรสำเร็จ [7'S], [7'X] และ [K] ผลงานเด่นของแสตมป์เบอรี่ ทำยังไงให้ชวนว้าวทุกเล่ม! ถ้าพูดถึงเซ็ตนิยายรักวัยรุ่นที่นัก...

นิยายอินไซด์

ราชันใต้อาณัติ นิยายแฟนตาซีสุดน่ารัก ที่หวานจนนักอ่านใจสั่นไหว

  นิยายที่อบอวลไปด้วยความน่ารักจนคุณหยุดอมยิ้มไปด้วยไม่ได้ หวานจนคนอ่านใจสั่นไหว อีกทั้งน่าติดตามจนอยากรู้ว่าเรื่อง...

นิยายอินไซด์

นวลหยกงาม นิยายรักที่ครองใจ และจุดกระแสการอ่านนิยายจีนย้อนยุค

นวลหยกงาม นิยายรักที่ขณะนี้ได้เข้ามาครอบครองหัวใจของนักอ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกลายเป็น The Best หนังสือที่ดีที่สุ...

jamsai.com