Connect with us

Jamsai

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สอง

หน้าที่แล้ว1 of 10

บทที่ 2

“นายท่าน นายท่าน…ข้าขอร้องล่ะ…”

บนถนนการค้า เสียงอ้อนวอนอย่างทุกข์ระทมลอยมา

ผู้คนได้ยินเสียงต่างหันกลับไปมอง เห็นสามีภรรยาคู่หนึ่งร้องไห้พลางตะโกนกับชายฉกรรจ์หลายคนที่ขนของไปโดยที่พวกเขาไม่ยินยอม

ชายฉกรรจ์ที่ถูกคว้าตัวไว้ผลักสองสามีภรรยาออกอย่างไม่ปรานี ยกมือขึ้นสั่งลูกน้องด้วยสีหน้าดุดัน “ยังจะยืนอึ้งอยู่ทำไม ขนของไปให้หมด!”

หญิงวัยกลางคนเห็นชายฉกรรจ์เหล่านี้ไม่ไว้หน้า เพื่อความอยู่รอดจึงคลานเข่าทั้งน้ำตานองหน้าไปหาชายหนุ่มท่าทางสุภาพที่ยืนอยู่ด้านข้างและอ้อนวอน

“คุณชายสกุลโจว! คุณชายสกุลโจว! ครอบครัวของเรามีสามสิบแปดชีวิต อาศัยการค้านี้หาเลี้ยงชีพ ท่านยึดสินค้าของพวกเราไป พวกเราย่อมอยู่ต่อไปไม่ได้…ใต้เท้า! ใต้เท้า…ได้โปรดเถอะ…ข้าขอร้อง…ท่านทำบุญทำทาน ถือว่าทำบุญทำทาน เมตตาพวกเราเถอะนะ…ข้าโขกศีรษะให้ท่านแล้ว…” พูดพลางโขกศีรษะไปด้วย ขณะเดียวกันก็คว้าตัวสามีที่มัวแต่ยืนอึ้งให้คุกเข่าลงโขกศีรษะด้วยกัน “เหล่าหลี่ เจ้ายังจะยืนบื้ออยู่ทำไม รีบมาขอร้องคุณชายสิ! รีบบอกเขาว่าเดือนหน้าพวกเราจะเอาเงินมาคืน ไม่ เป็นอีกสิบวัน ไม่สิ อีกสามวัน ขอเวลาอีกสามวัน ท่านอะลุ่มอล่วยให้พวกเราอีกแค่สามวันก็พอ”

เถ้าแก่ร้านมองโจวชิ่ง ทั้งตกใจและหวาดหวั่น แต่ภายใต้การเร่งเร้าของภรรยา เขายังคงคุกเข่าลง ร้องไห้ไปกับภรรยาและโขกศีรษะให้คุณชายในชุดสีฟ้านวลผู้นั้น

“คุณชายสกุลโจว…ข้าโขกศีรษะให้ท่านแล้ว…ข้าขอร้องท่าน ได้โปรดเถอะ…โปรดให้ทางรอดกับพวกเราด้วย…”

ชายหนุ่มมองคู่สามีภรรยาที่คุกเข่าอยู่ตรงหน้าร้องไห้น้ำมูกน้ำตาไหล โขกศีรษะจนศีรษะแทบแตก เอ่ยเสียงเรียบเพียงว่า

“เถ้าแก่หลี่ ติดหนี้ต้องชดใช้ นี่เป็นเรื่องสมเหตุสมผล เงินข้าไม่ได้บังคับให้ท่านยืม ใบยืมเงินข้าไม่ได้บังคับให้ท่านลงชื่อ โฉนดบ้านยิ่งมิใช่ข้าเป็นฝ่ายบอกให้ท่านนำมาค้ำประกัน การค้าของท่านไม่ดีก็มิใช่ข้าเป็นคนขัดขวางทางทำมาหากินของท่านมิใช่หรือ”

เถ้าแก่หลี่คุกเข่าอยู่บนพื้น ร้องไห้อ้อนวอนอย่างเศร้าสลด

“คุณชายสกุลโจว นี่เป็นบ้านบรรพบุรุษสกุลหลี่ของข้า…ข้าตกลงการค้าครั้งใหญ่ไปแล้วจริงๆ เดือนหน้าก็สามารถคืนเงินท่านได้แล้ว…ได้โปรดผ่อนปรนให้ข้าอีกสักสองสามวันเถอะ…ให้เวลาข้าอีกสองสามวัน…ข้าจะสูญเสียบ้านบรรพบุรุษไปไม่ได้จริงๆ…”

โจวชิ่งฟังแล้วโน้มตัวลง ก้มหน้าจ้องตาเถ้าแก่หลี่

“เถ้าแก่หลี่ อยู่ในแวดวงการค้าย่อมต้องว่าไปตามกติกาการค้า ท่านก็รู้นี่ ข้าผ่อนปรนให้ท่านแล้ว ใครจะมาผ่อนปรนให้ข้าเล่า”

หลี่ซื่อ* ด้านข้างฟังแล้วทนไม่ไหว โผเข้าไปคว้าเสื้อผ้าของโจวชิ่ง อ้อนวอนทั้งน้ำตา

“คุณชายสกุลโจว ขอร้องท่านล่ะ…” นางยังพูดไม่จบ เนื่องจากโจวชิ่งตวัดสายตามองมาอย่างเย็นชาจึงหวาดกลัวจนหดมือกลับไป แต่ยังน้ำตาไหลพูดเสียงสั่นอย่างอดไม่ได้

“พวกเรา…พวกเรามีบิดามารดาต้องดูแล…ยัง ยังมีลูกเล็กที่ต้องเลี้ยงดู…”

โจวชิ่งมองนางจากที่สูง ตอบเพียงประโยคเดียวว่า

“เกี่ยวอะไรกับข้าด้วย”

ได้ยินดังนั้นหลี่ซื่อก็ปล่อยโฮเสียงดัง เถ้าแก่หลี่ทรุดนั่งลงบนพื้นด้วยใบหน้าสิ้นหวัง

หน้าที่แล้ว1 of 10

Comments

comments

Continue Reading

More in คู่อุ่นไอร่ายรัก

 • คู่อุ่นไอร่ายรัก

  ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่ห้า

  By

    บทที่ 5 พ้นเทศกาลตวนอู่ไป อากาศค่อยๆ ร้อนขึ้น เนื่องจากอากาศร้อน ผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดมือปักลาย ตลอดจนพัดที่ปักลวดลายจึงขายดีเป็นพิเศ...

 • คู่อุ่นไอร่ายรัก

  ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สี่

  By

  บทที่ 4 นางพบเขาอีกครั้งที่นอกเมือง วันนั้นท้องฟ้ามีเมฆหนาและลอยต่ำมาก หลายวันนั้นฝนตกอยู่เสมอ พอเห็นฝนหยุด นางก็รีบเปลี่ยนมาสวมชุดบุรุษ ให้...

 • คู่อุ่นไอร่ายรัก

  ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สาม

  By

  บทที่ 3 คนบอกโมงยามเคาะกรับไม้ เวลานี้ยามสี่แล้ว ด้วยสาเหตุใดก็มิทราบได้ นางตื่นขึ้นมากลางดึก พระจันทร์นอกหน้าต่างเคลื่อนตัวเงียบๆ เกือบจะจม...

 • คู่อุ่นไอร่ายรัก

  ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่หนึ่ง

  By

  บทนำ อ่อนโยน   ฤดูใบไม้ผลิ เหนือคลื่นน้ำสีเขียว ต้นหลิวเขียวขจีพลิ้วโบกตามสายลม ชายหนุ่มนั่งงอเข่า พิงราวกั้นบนเรือสำราญด้วยท่วงท่าผ่อนคลาย ...

บทความยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์

Checklist 10 ข้อควรรู้! ก่อนไปงานหนังสือเพื่อให้การช็อปไม่สะดุด

  งานหนังสือเป็นงานที่คนรักการอ่านชื่นชอบ และรู้สึกฟินที่สุดก็ว่าได้ใช่ล่ะคะเพื่อนๆ เพราะว่าจะได้เดินเลือกช็อปหนังสือกัน...

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

‘ฉางโกวลั่วเยวี่ย’ ผู้ที่สร้างผลงานสุดฮอต ‘นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน!’ กลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง ‘เกิดใหม่อีกที ไม่ขอสามีสกุลหลี่’

  ใครยังจำนิยายแปลจีนสุดฮอตในปี 2019 ของ ‘ฉางโกวลั่วเยวี่ย’ ได้บ้าง นั่นก็คือเรื่อง ‘นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน!’ ใครไ...

everY

ทดลองอ่าน กระบี่คู่หานซาน เล่มที่ 2 บทที่ 1 #นิยายวาย

สหายอันใด เมิ่งเสวี่ยหลี่กับจี้เซียวทะยานอยู่เหนือหมู่เมฆ ทางช้างเผือกเหนือศีรษะส่องประกายวับวาว ทะเลเมฆพลิกม้วนอยู่ใต้ฝ...

ข่าวสาร

Pre-Sale นายคะ อย่ามาร้าย เปิดสั่งจองนิยายก่อนใคร! ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. – 1 พ.ย. 63

  รายละเอียดการ PRE-SALE นิยาย นายคะ อย่ามาร้าย ระยะเวลาการ PRE-SALE  วันที่ 23 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ห้ามพลาด! กับน...

jamsai.com