Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

นิยายแจ่มใสเรื่องไหน อ่านแล้วอยากไปเที่ยวต่างประเทศกับเขาบ้าง

คงไม่มีใครไม่ชอบการไปเที่ยวเพื่อพบเจออะไรแปลกใหม่และเปิดโลกทัศน์ในต่างแดน ยิ่งได้เห็นเพื่อนหรือคนรู้จักแชร์รูปลงโซเชียลแล้วยิ่งรู้สึกอยากจะลาหยุดไปพักร้อนไวๆ แต่ก็ใช่ว่าจะทำแบบนั้นได้ตลอดเวลา ลองหานิยายแจ่มใสที่มีโลเกชั่นต่างประเทศมาอ่านไปพลางๆ คงจะดีกว่า

อย่าลืมว่านี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ

 

8 วัน 7 คืน โดย Kinsang

 

นี่เป็นนิยายแนว everY ที่เหมาะสำหรับคนชอบญี่ปุ่นขนานแท้ เมื่อทริปเที่ยวญี่ปุ่นที่วางแผนมานานของ ‘อิน’ มีอันผิดแผน ต้องพ่วง ‘แบร์’ เพื่อนสมัยเด็กที่ไม่ได้เจอกันนานไปด้วยอีกคนหนึ่ง แถมที่เที่ยวของเขาก็ดู ‘เฉพาะทาง’ ไปสักหน่อย รับได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่รับผิดชอบหรอกนะ!

นิยายเรื่องนี้จะพาไปเที่ยวทั้งโตเกียว โอซาก้า และอีกหลายเมือง ก็เล่นเที่ยวกันตั้ง 8 วัน 7 คืนนี่นา ใครรักประเทศญี่ปุ่น อ่านเรื่องนี้ ได้ฟินทั้งเรื่องของสองพระเอกนายเอก แถมยังฟินเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองซะอีก

 

UK-Boy รักสยบร้ายล่าหัวใจสาวแสนดี Part 1-2 โดย may112

 

หลังจากย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษหลายปี ‘ชารีน’ กลายเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนที่ทำงานเป็นผู้ดูแลควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวของ ‘แอลโลดี้’ นางแบบสาวสวยอนาคตไกล ชารีนกลับต้องมาวุ่นวายกับ ‘เจคอบ’ ศิลปินหนุ่มมากความสามารถที่แอลโลดี้คลั่งไคล้ แต่เธอรู้มาว่าเขาเห็นเป็นแค่ของเล่นฆ่าเวลาเท่านั้น

แต่ในเมื่อห้ามไปก็ไม่มีความหมายใดๆ เธอจึงต้องยอมเสียสละตัวเองเพื่อให้แอลโลดี้ได้มีความสุขที่สุด... จนกว่าจะถึงวันนั้น!

 

เพลง (รักของเจ้าชายอสูร โดย ชาลีน

 

นิยายรักจาก LOVE ที่เล่าเรื่องของเคานต์แดร็กคิวล่า บุรุษแห่งรัตติกาล เจ้าชายอสูรผู้เย็นชา กับหนูน้อยหมวกแดง ยายตัวแสบหัวรั้นที่ก่อความวุ่นวายไปทั่ว การพบกันครั้งแรกซึ่งเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ความเป็นปรปักษ์หยั่งรากลึกชนิดต่อให้แยกกันไปคนละทาง เงาร่างของอีกฝ่ายก็ยังฝังอยู่ในใจไม่เลือนหาย

การแต่งงานของทั้งคู่ทำให้เพลงพิณ สาวชาวไทยต้องย้ายไปอยู่กับเขาที่เกาะมิครอส แต่ทั้งหมดก็เป็นแค่สัญญาแต่งงานกันในนามเท่านั้น!

 

ไออุ่นศูนย์องศา โดย ฮันนี่~

 

นิยายจาก everY อีกเรื่องที่พาเราไปเที่ยวญี่ปุ่น เล่าเรื่องชะคราม หนุ่มน้อยคนสุดท้องวัยเพิ่งจบมัธยมที่อยากทำตามฝัน เลยแพลนหนีเที่ยวญี่ปุ่นสองสัปดาห์แต่ดันลืมจองที่พักและทุกที่เต็มหมด โชคดีที่เพื่อนของพี่ชายที่เรียนอยู่ญี่ปุ่นเมตตาให้พักพิงได้ชั่วคราว

เลยกลายเป็นว่าชะครามได้พี่ปุ่นมาเป็นทั้งไกด์ทั้งเพื่อนร่วมเดินทาง แถมยังมาช่วยเติมไออุ่นให้ชีวิตเขาอีกต่างหาก นี่คือนิยายรักกึ่งๆ รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น มีทั้งสถานที่ อาหารการกิน และวัฒนธรรมแทรกซึมอยู่ในนั้น ใครชอบอ่านนิยายและชอบเที่ยวประเทศนี้ ควรหยิบมาอ่านมากๆ

 

Nippon Rainy รักหวานฉ่ำวันฝนพรำ โดย เจ้าหญิงผู้เลอโฉม

 

เรื่องราวของฝน สาวไทยที่ต้องตามแม่ไปอยู่กับครอบครัวใหม่ในโตเกียว แล้วได้เจอกับ โอตะ เอย์ซาคุ เอซของชมรมยิงธนูที่ยื่นร่มให้เธอแล้ววิ่งจากไป หลังจากนั้นก็เหมือนจะเหตุให้ต้องได้เจอกันบ่อยๆ แถมก็มักจะมีฝนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทุกครั้ง

ในนิยายเรื่องนี้ นอกจากเราจะได้สนุกสนานไปกับเรื่องรักของสาวไทยกับหนุ่มญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังจะได้เหมือนได้เดินเที่ยวโตเกียวไปกับพวกเขาด้วย แถมยังเป็นโตเกียวในวันฝนพรำอีกต่างหาก 

 

แม้จะยังไม่ว่างเดินทางออกไปท่องเที่ยวนอกประเทศ อ่านหนังสือนิยายระหว่างรอวันพักร้อนก็น่าจะดีไม่น้อย เหมือนได้ไปเที่ยวกลายๆ แถมยังได้ผ่อนคลายกับตัวหนังสืออีกต่างหาก และถ้าอยากจะหาหนังสือเพิ่มไว้อ่านเวลาอยากเที่ยวก็สามารถซื้อได้ที่ ร้านหนังสือทั่วประเทศJamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน วาสนาคนเขลา บทที่หนึ่ง-บทที่สอง

บทที่หนึ่ง ‘คุณหนูรองสกุลหลี่แห่งอำเภอเฉิงเป่ยปัญญาอ่อนไปแล้ว!’ ข่าวที่ไม่คาดคิดเช่นนี้ราวกับหญ้าแห้งฤดูใบไม้ร่วงถูกไฟป่...

everY

ทดลองอ่าน พันสารท เล่มที่ 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 ยอดเขาปั้นปู้ (ครึ่งก้าว) ชื่อสื่อความหมาย บนยอดเขามีพื้นที่คับแคบ เดินหน้าไปเพียงครึ่งก้าวก็เป็นหน้าผาสูงหมื่นจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เบื่อนักโจ๊กล่าปา ข้าไม่ย้อนเวลาอีกได้ไหม บทที่ 1-บทที่ 2

บทที่ 1  ยามดึกสงัดในฤดูหนาว หมู่ดาวพร่างพราวเต็มผืนฟ้ากว้างใหญ่ สาดส่องจากเหนือหมู่เมฆลงมายังคฤหาสน์สกุลอวิ๋น ลอดผ่านหน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน วาสนาคนเขลา บทที่สาม-บทที่สี่

บทที่สาม ในเวลาเดียวกันนี้ ณ ลานล่าสัตว์ที่เมืองเหลียวเฉิง ใต้เท้าเมิ่งผู้ช่วยนายอำเภอเมืองเหลียวเฉิงกำลังแอบใช้ผ้าเช็ดห...

jamsai.com