Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

‘เพียงใจในเพลงพิณ’ กลับมาอีกครั้งพร้อมความพิเศษที่นักอ่านไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึง ‘เพียงใจในเพลงพิณ’ นักอ่านแจ่มใสที่ติดตามนิยายแปลจีนย้อนยุคมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ต้องคุ้นหูแน่นอน ครั้งนี้ทางแจ่มใสได้นำกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งตามคำเรียกร้องของนักอ่าน มาดูกันดีกว่าว่านิยายเรื่องนี้มีความพิเศษอะไรบ้างที่คุณควรมีไว้เป็นเจ้าของ

 

แปลจีนย้อนยุคเล่มแรกของแจ่มใส

ย้อนไปเมื่อประมาณ 11 ปีที่แล้ว ‘เพียงใจในเพลงพิณ’ ถือเป็นนิยายแปลจีนย้อนยุคเรื่องแรกของสำนักพิมพ์แจ่มใส ซึ่งในตอนนั้นตีพิมพ์ในแนว ‘Dreamland of Love’ เรียกว่านักอ่านคนไหนที่เป็นเจ้าของเพียงใจในเพลงพิณปกเวอร์ชั่นแรกตอนนี้กลายเป็นหนังสือหายากไปแล้ว

 

เปลี่ยนปกมาแล้ว 3 ครั้ง

‘เพียงใจในเพลงพิณ’ เป็นหนังสืออีกเรื่องหนึ่งของแจ่มใสที่ถูกเปลี่ยนปกมาแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งทุกครั้งก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากนักอ่านเสมอมา และเชื่อว่าปกเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็คงถูกใจนักอ่านเหมือนเช่นเคย

 

คาแรกเตอร์พระเอกที่แปลกกว่าเรื่องอื่นๆ

ถ้าใครที่ได้อ่านแล้วคงจะสัมผัสได้ว่า ‘เสวี่ย’ พระเอกของเรื่องมีคาแรกเตอร์ที่แปลกว่าเรื่องอื่นๆ เพราะนอกจากจะสวยกว่าผู้หญิงแล้ว ยังมีนิสัยชวนหมั่นไส้อยู่หน่อย แต่ไม่ว่าจะแปลกยังไงทุกคนก็คงจะอดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วยให้เขาได้สมหวังในรัก ตอบแทนกับสิ่งที่เขาได้ทำให้ ‘หรูเกอ’ ตลอดเวลาที่ผ่านมา

 

นิยายดีงามจนต้องทำเป็นซีรีส์

‘เพียงใจในเพลงพิณ’ เป็นอีกเรื่องในนิยายมากกว่ารักที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ ซึ่งเรื่องนี้เพ่ิงจะออกอากาศไปช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยได้นักร้องนักแสดงชื่อดังอย่าง ‘โจว อวี๋หมิน หรือ วิค F4’ มารับบท ‘เสวี่ย’ และนางเอกที่กำลังได้ความนิยมในตอนนี้อย่าง ‘ตี๋ลี่ เร่อปา’ มารับบท ‘หรูเกอ’ ใครที่ดูแล้วก็คงจะฟินกันไปเป็นที่เรียบร้อย

 

เพิ่มตอนพิเศษ

อีกความพิเศษที่ในปก 2 เวอร์ชั่นแรกไม่มี คือการเพ่ิมตอนพิเศษในท้ายของเล่ม 2 ทั้งยังมีการปรับสำนวนการแปลให้สละสลวยมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สมกับการรอคอยของนักอ่าน

 

ไปติดตามความพิเศษกันแบบเต็มๆ ได้ในเล่ม เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub, JamShop

การไม่ได้รับรักตอบ เป็นทุกข์ แต่การต้องลืมคนที่เรารัก เป็นทุกข์กว่า

เขาจึงตัดสินใจบำเพ็ญตนเป็นเซียน เพื่อให้จดจำ และปกป้องดูแลนางได้ทุกชาติภพ

แม้ว่า...สิ่งแลกเปลี่ยนนั้นจะเป็นคำสาป...

 

คำสาปร้ายกาจว่าเขาจะไม่มีวันได้รับ ‘รัก’ จากนาง

ดอกไม้บานจนโรยราไปปีแล้วปีเล่า ใบไม้ผลิผ่านร้อนจวบใบไม้ร่วงผ่านหนาวเวียนเปลี่ยนทุกปี...

เขาตามหานางจนพบในที่สุด แต่หัวใจนางกลับมอบแก่ผู้อื่นเสียแล้ว

หากทว่าเขายังคงดื้อรั้น! ถึงมันคือการฝืนชะตา! เพิกเฉยต่อสวรรค์!

เขาก็จะเอาชนะคำสาปนั้นให้จงได้!

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทนำ

บทนำ  หลินหว่านฝันอีกแล้ว เรื่องราวในความฝันเกี่ยวข้องกับจุดจบของหลี่หลิงหว่านตัวประกอบหญิงในนิยายเรื่อง ‘น้องสาวขุนนางท...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 1

บทที่หนึ่ง  หลินหว่าน อืม ตอนนี้ควรเรียกว่าหลี่หลิงหว่านแล้วกระมัง สองแขนของนางกอดเข่าขมวดคิ้วงามนั่งอยู่บนตั่งไม้ข้างหน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 2

บทที่สอง  สายตาของหลี่หลิงหว่านกับหลี่เหวยหยวนประสานกันท่ามกลางหิมะโปรยปราย เพียงสบตาครั้งเดียวหลี่หลิงหว่านก็รู้สึกสั่น...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 8-9

บทที่แปด  ยามที่เสี่ยวซานถือกล่องอาหารกลับไปถึงเรือนอี๋เหอ หลี่หลิงหว่านยังคงนอนหลับอยู่ เสี่ยวอวี้กำลังนั่งดูแลอยู่บนเก...

jamsai.com