Connect with us

Jamsai

คู่มนตราสาปรัก

ทดลองอ่านนิยาย คู่มนตราสาปรัก บทที่ 2 และบทที่ 3

หน้าที่แล้ว1 of 29

สามารถอ่านบทก่อนหน้าได้ที่ >> บทนำและบทที่ 1

 

บทที่ 2

หญิงสาวพุ่งออกจากห้องโถงมืดสลัวและวิ่งลงบันไดอย่างรวดเร็ว

มองออกไปนอกบันไดเล็กแคบเห็นลานขนาดเล็กเมื่อครู่นี้ ข้างลานมีบ้านอยู่หลายหลัง ประตูหน้าต่างของบ้านทุกหลังล้วนปิดสนิท

ด้วยรู้ว่าการที่ตัวเองวิ่งหนีอย่างลนลานไม่ทำให้อะไรดีขึ้น นางจึงบังคับให้ตัวเองหยุดวิ่งและยืดอกเดินผ่านลานแห่งนั้นไปอย่างสุขุม จากนั้นจึงพบว่าประตูปราสาทถูกปิดตั้งนานแล้ว

น่าโมโหจริง

ปราสาทแห่งนี้มีกำแพงแน่นหนา ประตูปราสาทเป็นสะพานชักขนาดใหญ่ที่ยกเก็บได้ แม้มันจะยังวางอยู่ แต่ทั้งด้านในและด้านนอกประตูปราสาทมีประตูเหล็กชักรอกขนาดใหญ่อีกสองบาน ประตูชักรอกด้านนอกเปิดอยู่ก็จริง แต่ด้านในปิดแล้ว

บนประตูเหล็กสีดำมีโซ่เหล็กติดอยู่ โซ่เหล็กคล้องผ่านรอกเหล็กด้านบนประตูที่ฝังอยู่กับกำแพงหิน โซ่นั้นเชื่อมไปยังเครื่องกว้านบนพื้น การเปิดประตูต้องหมุนเครื่องกว้าน อาศัยการหมุนของโซ่ในการยกประตูขึ้นลงเพื่อเปิดปิด

มองปราดเดียวก็รู้ว่านางไม่อาจเปิดมันได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ยังอดยื่นมือไปลองดูไม่ได้

นางจับเครื่องกว้านบนพื้น แต่เครื่องกว้านหนักเกินไป แม้จะออกแรงทั้งหมดที่มีก็ขยับเขยื้อนมันไม่ได้แม้แต่น้อย นางรู้สึกได้ว่ามีดวงตานับไม่ถ้วนแอบมองนางจากด้านหลังบานประตูหน้าต่าง ทำเอาเหงื่อเย็นของนางไหลไม่หยุด ขนอ่อนหลังคอลุกชัน

วิธีนี้โง่เกินไป นางเปิดประตูบานนี้ไม่ได้ อีกไม่นานคนพวกนั้นก็จะรู้ว่านางไม่ได้มีความสามารถพิเศษ จากนั้นพวกเขาก็จะกรูกันออกมาล่าแม่มดอย่างนางที่ไม่มีเวทมนตร์แม้แต่น้อย

นางร้อนใจจนเหงื่อแตกพลั่ก ไม่กล้าหันกลับไปเพราะกลัวว่าจะเห็นคนเปิดประตูออกมา

เวลานี้เองมีมือใหญ่ข้างหนึ่งยื่นออกมาหมุนเครื่องกว้านให้นาง

นางตกใจกระโดดหลบไปด้านข้าง หันกลับไปก็พบว่าเป็นท่านลอร์ดที่ทำตัวเป็นโจรปล้นชิงและลักพาตัวนางคนนั้น นางมองเขาหมุนเครื่องกว้านที่หนักอึ้งอย่างง่ายดายด้วยความประหลาดใจ ประตูเปิดออกพร้อมเสียงดังครืดคราด จากนั้นเขาก็หันหลังจากไปโดยไม่เหลือบแลนางแม้แต่น้อย

แม้จะยังไม่เข้าใจว่าทำไมจู่ๆ เขาจึงปล่อยตัวนาง แต่โชคดีแบบนี้ไม่ได้พบเห็นกันบ่อยๆ

นางไม่คิดมากอีก คว้าชายกระโปรงและเดินเข้าไปในเส้นทางมืดสลัวของซุ้มประตูอย่างรวดเร็ว กว่าจะมาถึงด้านนอกปราสาทนางก็แทบจะวิ่งเหยาะๆ และพบว่าตัวเองอยู่ในหุบเขาเล็กๆ แห่งหนึ่ง

ปราสาทแห่งนี้สร้างอยู่บนหินผาของหุบเขา รอบด้านล้อมด้วยแม่น้ำกลายเป็นคูเมืองตามธรรมชาติ การจะออกไปต้องข้ามสะพานหินอีกที สะพานชักแบบยกเก็บได้ที่ติดกับปราสาทเมื่อวางออกไปจะสอดประสานกับสะพานหินด้านนอกพอดี หากมีศัตรูโจมตี คนในปราสาทแค่ยกสะพานชักขึ้นก็จะกลายเป็นปราการด่านที่สาม

นางหอบหายใจ จนกระทั่งวิ่งผ่านสะพานชักนั้นแล้วจึงชะลอฝีเท้าลงในที่สุด นางก้าวเท้าทำท่าจะเดินออกไป แต่อดหันกลับไปมองข้างหลังไม่ได้

หน้าที่แล้ว1 of 29

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in คู่มนตราสาปรัก

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน วาสนาคนเขลา บทที่หนึ่ง-บทที่สอง

บทที่หนึ่ง ‘คุณหนูรองสกุลหลี่แห่งอำเภอเฉิงเป่ยปัญญาอ่อนไปแล้ว!’ ข่าวที่ไม่คาดคิดเช่นนี้ราวกับหญ้าแห้งฤดูใบไม้ร่วงถูกไฟป่...

everY

ทดลองอ่าน พันสารท เล่มที่ 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 ยอดเขาปั้นปู้ (ครึ่งก้าว) ชื่อสื่อความหมาย บนยอดเขามีพื้นที่คับแคบ เดินหน้าไปเพียงครึ่งก้าวก็เป็นหน้าผาสูงหมื่นจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เบื่อนักโจ๊กล่าปา ข้าไม่ย้อนเวลาอีกได้ไหม บทที่ 1-บทที่ 2

บทที่ 1  ยามดึกสงัดในฤดูหนาว หมู่ดาวพร่างพราวเต็มผืนฟ้ากว้างใหญ่ สาดส่องจากเหนือหมู่เมฆลงมายังคฤหาสน์สกุลอวิ๋น ลอดผ่านหน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน วาสนาคนเขลา บทที่สาม-บทที่สี่

บทที่สาม ในเวลาเดียวกันนี้ ณ ลานล่าสัตว์ที่เมืองเหลียวเฉิง ใต้เท้าเมิ่งผู้ช่วยนายอำเภอเมืองเหลียวเฉิงกำลังแอบใช้ผ้าเช็ดห...

jamsai.com