Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

Chiffon_cake มาการันตีความฟิน! ในผลงานนิยายเรื่องใหม่ ‘Real Mafia’

 

หลังจากที่นักเขียนมากความสามารถ ‘Chiffon_cake’ ปล่อยนิยายอย่าง ‘Real Alpha’ มาให้นักอ่านหลายๆ คนได้ฟินไปกับเรื่องราวของ ‘ธนู-นักรบ’ กันไปแล้ว ล่าสุด ‘Chiffon_cake’ ก็ได้ปล่อยนิยายเรื่องใหม่ในจักรวาลเดียวกันซึ่งเป็นเรื่องราวของ ‘นที-แพง’ นั่นก็คือ ‘Real Mafia’

วันนี้เราได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ ‘Chiffon_cake’ เลยขอพานักเขียนของเรามาบอกเล่าเรื่องราวความฟินในนิยายเรื่องใหม่ พร้อมเจาะลึกความแตกต่างระหว่าง ‘Real Alpha’ และ ‘Real Mafia’ กัน ว่าแต่บทสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไร ใครพร้อมแล้วตามมาได้เลย 


ทักทายแฟนๆ นักอ่านหน่อยค่า
Chiffon_cake:
สวัสดีค่ะ นุ่น หรือ Chiffon_cake เองค่ะ

พล็อตและที่มาของเรื่อง ‘Real Mafia’ มาจากอะไร?
Chiffon_cake: จริงๆ แล้วพล็อตเรื่องนี้ค่อนข้างสดมากๆ เนื่องมาจากแฟนๆ Real Alpha เรียกร้องกันเข้ามาหนักมากหลังจากที่ ‘นที’ และ ‘แพง’ (คู่พระนาย Real Mafia) มีโมเมนต์ในเรื่อง และคนเขียนเองก็อยากรู้เรื่องราวของทั้งสองต่อ ก็เลยถือกำเนิดเป็นเรื่องนี้ขึ้นมาค่า

ได้ยินมาว่านิยายเรื่อง ‘Real Mafia’ เป็นเรื่องในจักรวาลเดียวกับ ‘Real Alpha’ อยากทราบว่านิยายทั้งสองเรื่องมีความเกี่ยวเนื่องกันอย่างไรบ้างคะ? แล้วถ้าไม่ได้อ่าน ‘Real Alpha’ มาก่อน แต่มาเริ่มอ่านที่ ‘Real Mafia’ เลยได้ไหมคะ?
Chiffon_cake: นทีพระเอกของ Real Mafia เป็นพี่ชายของ ‘ธนู’ พระเอกจาก Real Alpha ค่ะ และคนเขียนขอแนะนำว่าให้อ่าน Real Alpha ก่อน เพราะว่า Real Mafia จัดว่าเป็นภาคต่อของเรื่องนั้นจริงๆ จะเป็นเหตุการณ์ต่อๆ มาโดยที่ตัวละครจากเรื่อง Real Alpha มีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตค่ะ ต้องอ่านทั้งสองเรื่องเลยน้า

‘Real Alpha’ และ ‘Real Mafia’ มีความแตกต่างกันอย่างไร?
Chiffon_cake: อย่างแรกคือเรื่องวัยค่ะ Real Alpha จะเป็นเรื่องราวของนักศึกษาใกล้จบ ส่วน Real Mafia จะเป็นเรื่องราวของวัยทำงาน อย่างที่สองความคิดความอ่านของพระเอกบางอย่างจะค่อนข้างต่างกัน โดยที่ธนูคนน้องจะบ้าระห่ำกว่า ส่วนคนพี่อย่างนทีจะมีเหตุมีผลกว่า

ใน ‘Real Mafia’ นักอ่านจะได้เห็นตัวละครในนิยายเรื่อง ‘Real Alpha’ มาสร้างสีสันมากน้อยเพียงใด?
Chiffon_cake: ขอใช้คำว่าพระนายจาก Real Alpha ในเรื่อง Real Mafia คือคู่รองเลยค่ะ คนเขียนเองก็รักคู่นี้มาก อยากเห็นการเติบโตของทั้งสองตัวละคร ก็เลยเขียนให้คนอ่านรับรู้ไปพร้อมๆ กันเลย บอกเลยว่าใครเป็นแฟน Real Alpha อยู่แล้ว มาอ่าน Real Mafia ยังไงก็คุ้มสุดๆ ค่ะ

กลับมาในส่วนของ ‘Real Mafia’ กันค่า อยากให้ ‘Chiffon_cake’ พูดถึงตัวละครหลักในเรื่องสักนิด
Chiffon_cake: จริงๆ แล้วคาแร็กเตอร์ของพระนายในเรื่องนี้ค่อนข้างก้าวข้ามขีดจำกัดหลายอย่างของคนเขียนจากที่เคยเขียนๆ มา เช่น เรื่องวัยของตัวละครที่เติบโตขึ้นจากเรื่องก่อนๆ อย่างนที เขาจะจริงจังเรื่องงานมาก จะมีศัพท์ทางธุรกิจเต็มไปหมด ส่วนแพงนั้นจะเป็นเรื่องของความเป็นมนุษย์ ในวัยของแพงจะต้องเป็นคนที่ผ่านอะไรหลายๆ อย่างๆ มาประมาณนึง และตัวแพงก็มีดีหลายอย่างมากจนทำให้คนอื่นนั้นรับรู้ได้ว่าความบริสุทธิ์นั้นไม่ได้กำหนดค่าของความเป็นคนจริงๆ ค่ะ

นักเขียนประทับใจหรือฟินกับฉากไหนในเรื่อง ‘Real Mafia’ มากที่สุด
Chiffon_cake: Spoiler alert!
ถึงแม้คนเขียนจะบอกว่านทีมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าธนู แต่รายนี้เขาก็มีมุมที่บ้าระห่ำเหมือนกัน ฉากที่คนเขียนชอบที่สุดในเรื่องจึงเป็นฉากที่นทีขนพรรคพวกหลายสิบคนไปบุกที่บริษัทของแพงเพียงเพราะอยากชวนไปทานข้าวค่ะ 555 จริงๆ แล้วตอนที่เขียนฉากนี้คนเขียนก็ตีกันกับตัวเองมากว่าควรเขียนดีหรือเปล่า มันเว่อร์เกินไปมั้ย แต่เหมือนตัวละครอย่างนทีจะมากระซิบบอกคนเขียนว่าอยากกินข้าวกับแพงจริงๆ ไม่ว่าเว่อร์แค่ไหนเขาก็จะทำ คนเขียนก็เลยได้ฉากนั้นออกมาค่า

ขอ 3 เหตุผลที่ควรอ่านนิยายเรื่อง ‘Real Mafia’
Chiffon_cake: เหตุผลแรกคือเป็นนิยายของ Chiffon_cake ในเวอร์ชั่นที่เติบโตขึ้น
เหตุผลที่สองคือเป็นนิยายเซ็ตที่ค่อนข้างเว่อร์วังมาก คนเขียนต้องรวบรวมความกล้าในการเขียนสุดๆ
และเหตุผลที่สามคือเป็นนิยายเซ็ตที่คนเขียนรักมาก เหมือนตัวละครเหล่านี้มีชีวิตอยู่จริงๆ อยากให้คนอ่านรักนิยายเซ็ตนี้เหมือนที่คนเขียนรักจริงๆ ค่ะ

สุดท้ายอยากให้ ‘Chiffon_cake’ ฝาก ‘Real Mafia’ กับนักอ่านค่า
Chiffon_cake: ขอบคุณที่ยังติดตามและยังอยู่ด้วยกันนะคะ ขอฝาก Real Mafia ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกสักเรื่อง รับรองว่าแม้จะไม่ได้ยิ้มกว้างแต่ก็อาจจะได้ยิ้มมุมปากแน่นอนค่ะ

นักเขียนของเรามาเม้าท์มอยนิยายเรื่องใหม่อย่าง ‘Real Mafia’ จัดหนัก จัดเต็ม ขนาดนี้ เชื่อว่าต้องมีนักอ่านหลายๆ คนต้องอยากฟินกับ ‘Real Mafia’ แล้วใช่ไหม? สามารถไปช็อปกันได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, Jamclub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 1-บทที่ 2

บทที่หนึ่ง เนิ่นนานหลายปีให้หลังตราบจนมู่ฝูหลันเติบใหญ่ นางยังคงไม่อาจลืมเลือนเหตุการณ์ในปีที่ย่างเข้าวัยหกขวบตอนอาหญิงล...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 5-บทที่ 6

บทที่ห้า ราวกับอากาศรอบตัวหยุดนิ่งไม่ไหวติง สีหน้าของเซี่ยฉางเกิงบึ้งตึงไปเล็กน้อย แต่แค่ชั่วครู่เดียวก็กลับเป็นปกติ เขา...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 3-บทที่ 4

บทที่สาม วันนี้ลู่ซื่อตระเตรียมเนื้อสัตว์ห้าชนิดเป็นเครื่องถวายบูชา นำพาผู้ติดตามกลุ่มหนึ่งพร้อมด้วยมู่ฝูหลันออกนอกเมือง...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ผู้เป็นหนึ่งในใต้หล้า… คือข้าผู้เดียว บทที่ 1

บทที่หนึ่ง ค่ำคืนนี้ไร้จันทร์ ทว่ามีหมู่ดาวพราวพร่าง ธารดาราที่แขวนตัวสูงลิ่วอยู่ท่ามกลางผืนฟ้าสีน้ำเงินเข้มนั้นกำลังทอร...

jamsai.com