Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 10

หน้าที่แล้ว1 of 6

บทที่ 10

 

บ่ายวันนั้น เจ้าบ้านสกุลหานก็ตัดสินใจว่ารอให้ตนกลับจากไฮ่โจวแล้วก็จะพาหลิ่วอิงกับหานเฉิงกลับสกุลหานด้วยกัน พร้อมกับให้ตำแหน่งแก่นาง หลิ่วอิงได้ยินแล้ว คืนนั้นนางก็อ่อนโยนนุ่มนวลเหมือนอย่างแต่ก่อน ปรนนิบัติเอาใจเจ้าบ้านสกุลหานให้อิ่มเอม ยิ่งทำให้เขาตัดสินใจแน่วแน่ที่จะพานางกลับไปด้วย

เนื่องจากอาลัยอาวรณ์หลิ่วอิง เจ้าบ้านสกุลหานจึงอยู่ที่นี่อีกสองวัน ในที่สุดบ่าวรับใช้สกุลหานที่ติดตามมาด้วยก็สังเกตเห็นถึงความผิดปกติ ต่างพากันกระซิบกระซาบ

เจ้าบ้านสกุลหานเองก็ไม่คิดซ่อนเร้น วันสุดท้ายยังพาหลิ่วอิงมาและให้ทุกคนเรียกนางว่าอี๋เหนียงสี่ บ่าวรับใช้ล้วนประหลาดใจ เมื่อเห็นหานเฉิงก็ยิ่งตะลึงงันในทันที คิดไม่ถึงว่านายท่านจะมีบุตรชายอยู่นอกตระกูลที่โตเช่นนี้แล้ว

อาเหม่าหลังจากเห็นหลิ่วอิงแล้วก็รู้ว่าคืนนั้นนางกับเซี่ยฟั่งคาดเดาไม่ผิด เพียงแต่หานเฉิงนั้นอยู่นอกเหนือความคาดหมายของนางไปบ้าง ยามนี้เมื่อเจ้าบ้านสกุลหานไม่ปิดบังแล้ว เกรงว่าจะพาสองแม่ลูกนี้กลับตระกูลด้วย ทว่าดูจากการสืบข่าวของคนรอบข้างแล้วได้ยินว่าหลิ่วอิงมาจากแหล่งเริงรมย์ เช่นนั้นฮูหยินผู้เฒ่าจะยอมรับได้หรือ

หากฮูหยินผู้เฒ่าไม่ยอม อี๋เหนียงสี่ก็คงมิอาจเข้าตระกูลได้กระมัง

พรุ่งนี้ก็จะออกเดินทางไปไฮ่โจวแล้ว ช่วงค่ำขณะที่อาเหม่ากับสาวใช้อีกคนกำลังเก็บเสื้อผ้าอาภรณ์ให้เจ้าบ้านสกุลหานอยู่นั้น เขาก็เข้ามาพอดี

หลายวันนี้เจ้าบ้านสกุลหานมีหลิ่วอิงคอยปรนนิบัติ เขาจึงลืมอาเหม่าไปชั่วคราว สาวใช้ที่อยู่ใต้แสงเทียนแม้จะไม่งามพริ้งหยาดเยิ้มเหมือนหลิ่วอิง แต่กลับมีความเย้ายวนของสาวน้อย ซึ่งต่างจากหลิ่วอิงอย่างสิ้นเชิง

เขาจ้องมองอาเหม่าอยู่ครู่หนึ่ง คิดในใจว่าคืนนี้คงไม่ไปหาหลิ่วอิงแล้ว เขาจะได้ไม่ถูกนางตอแยทั้งคืนอีก

เนื้อเมื่อกินมากเข้าก็ย่อมเลี่ยนเป็นธรรมดา ทว่าหากกินอาหารจานผักเบาท้องบ้างน่าจะกำลังพอเหมาะพอดี

นัยน์ตาลุกวาวเป็นประกายเจ้าบ้านสกุลหานทำให้อาเหม่าที่กำลังเก็บสัมภาระอยู่รู้สึกตัว เพิ่งสบายใจได้เพียงสองวัน ยามนี้นางก็ต้องอกสั่นขวัญผวาอีกแล้ว

นางเก็บของเรียบร้อยแล้วกำลังจะออกไป เจ้าบ้านสกุลหานก็เอ่ยว่า “อาเหม่า คืนนี้ข้าไม่ไปกินข้าวข้างนอกแล้ว เจ้ายกอาหารเข้ามาเถอะ เตรียมเหล้ามาด้วย”

อาเหม่าใบหน้าซีดเผือด เหลือเพียงริมฝีปากที่ยังเจือสีแดงเล็กน้อย นางรับคำด้วยเสียงเบาหวิว รู้ว่าคืนนี้ตนยากจะพ้นคราวเคราะห์แล้ว

นางก้มหน้าก้าวออกจากประตู เพิ่งออกมาก็รู้สึกได้ว่าเบื้องหน้ามีคนยืนอยู่ นางเบี่ยงร่างให้คนผู้นั้นผ่านไป กระทั่งสายตาเหลือบเห็นรองเท้าหุ้มข้อสีดำพื้นขาวของอีกฝ่ายก็เดาได้ทันทีว่าเขาเป็นใคร อาเหม่าเงยหน้าขึ้นก็พบว่าเป็นเซี่ยฟั่งจริงๆ

เซี่ยฟั่งรู้ว่าเป็นอาเหม่า ทว่าศีรษะของนางก้มงุดจนแทบชิดกับอกมิได้เงยหน้าขึ้นมา ครั้นนางช้อนตาขึ้นมองก็พลันเห็นความสิ้นหวังฉายอยู่ในแววตาของนาง แทบจะในทันทีที่สบตากัน อาเหม่าก็ตาแดงรื้น ท่าทางลังเลคล้ายอยากจะพูด ทว่าท้ายที่สุดนางก็เพียงเดินจากไป

เซี่ยฟั่งนิ่งงัน ไม่รู้ว่านางได้รับความไม่เป็นธรรมอะไรมาหรือไม่

หรือว่าเจ้าบ้านสกุลหาน…

ครู่หนึ่งก็มีสาวใช้อีกคนก้าวออกมาจากห้อง เซี่ยฟั่งจึงหยุดความคิด พลางย่างเท้าเข้าไปบอกกล่าวเวลาออกเดินทางวันพรุ่งนี้กับเจ้าบ้านสกุลหาน ก่อนที่อีกฝ่ายจะกล่าวว่า “คืนนี้เจ้าให้ห้องครัวเตรียมอาหารของข้าให้เรียบร้อย แล้วให้อาเหม่ายกเข้ามา”

ถ้อยคำสั้นๆ ประโยคเดียว เซี่ยฟั่งก็เข้าใจสาเหตุที่อาเหม่าตาแดงรื้นแล้ว เขาเอ่ยปาก “นายท่าน คืนนี้ท่านไม่ไปหาอี๋เหนียงสี่แล้วหรือ”

“ไม่ไป”

“เช่นนั้นก็เกรงแต่ว่าอี๋เหนียงสี่จะเป็นฝ่ายมาหาท่านเสียเอง”

เจ้าบ้านสกุลหานชะงัก “ข้าบอกนางแล้วว่าคืนนี้จะพักผ่อน พรุ่งนี้ต้องออกเดินทางแต่เช้า นางไม่มาหรอก”

เซี่ยฟั่งรับคำแล้วจึงออกมา ขณะออกเดินฝีเท้าของร่างสูงเชื่องช้า ทว่าเมื่อปิดประตู สีหน้าของเซี่ยฟั่งพลันเปลี่ยน ฝีเท้าก็เร็วขึ้นมาก ขณะลงบันไดเขาเห็นบ่าวรับใช้คนหนึ่งของสกุลหาน จึงเอ่ยถาม “เห็นอาเหม่าหรือไม่”

บ่าวรับใช้คนนั้นตอบ “เหมือนจะไปที่ห้องครัวแล้ว”

เซี่ยฟั่งรับคำพลางสั่ง “รู้แล้ว เจ้าไปรับใช้นายท่านเถอะ”

พอบ่าวรับใช้คนนั้นไปแล้ว ฝีเท้าของเขาก็ยิ่งเร็วขึ้น ร่างสูงรีบย่างสามขุมตรงไปทางห้องครัว

หน้าที่แล้ว1 of 6

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม 5 ครั้งที่ 2

เช้าวันถัดมา อี๋อวี้นั่งรถม้าไปยังสำนักศึกษาหลวงตามลำพัง ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด วันนี้หลี่ไท่จึงไม่คิดจะไปชมการแข่งขัน ทว่...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สตรีอ่อนโยนล้วนแฝงพิษร้าย บทนำ-บทที่ 1

บทนำ พวกนางถูกไล่ต้อนไปที่ลาดเขา ประตูหินติดกลไกที่โปร่งแสงบานนั้นปิดกั้นทางออกเพียงทางเดียวเอาไว้ เส้นทางเล็กๆ ที่อยู่ใ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม บทที่ 11

บทที่สิบเอ็ด “ส่งข้ากลับไป!” หลังเสียงร้องแหลมสูงดังขึ้น อี๋อวี้ลุกพรวดขึ้นนั่ง ดวงตาทั้งคู่เบิกกว้างจับจ้องไปข้างหน้า เ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม 5 ครั้งที่ 3

คนอื่นๆ จับอะไรไม่ได้จากคำพูดของนาง ทว่าหลูจื้อเลิกคิ้วนิดหนึ่ง เขารู้นิสัยของน้องสาวดี หากเป็นคนแปลกหน้า มีหรือที่นางจะ...

jamsai.com