Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

นิยายเรื่องนี้มีสิ่งลี้ลับ

สิ่งลี้ลับคืออะไร เราก็ยังจำกัดความไม่ได้ รู้แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่เราคิด จินตนาการไปว่ามันน่ากลัว น่าขนลุก แต่ๆ มันก็ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป เมื่อมาอยู่ในนิยายแจ่มใส มีเรื่องอะไรบ้าง เตรียมตัว เตรียมใจแล้วไปดูกันเล้ยยยยยย

 

Oh My Boo! คุณผีอ้อนรัก

ถ้ารู้ว่า ‘แหวนสมปรารถนา’ ที่ซื้อมาเพราะความสงสารจะขอพรได้จริง ฉันคงไม่ขอให้ตัวเองถอดวิญญาณออกจากร่างได้หรอก เพราะมันทำให้ฉันถอดร่างเป็นวิญญาณทุกครั้งที่นอนหลับแทนซะงั้น! แถมใครจะไปคิดว่าผู้ชายที่ฉันบังเอิญเจอตรงสระว่ายน้ำยามค่ำคืนจะกลายเป็น ‘อีตาปลาวาฬ’ เพื่อนร่วมคลาสที่แทบไม่เคยคุยกันมาก่อน ที่แย่กว่าก็คือเขาดันเป็นคนเห็นผีนี่แหละ! สถานการณ์เลยบังคับให้ ‘กะทิ’ คนนี้จำต้องกลายเป็น ‘ผีกระดังงา’ เพื่อตบตาเขาแต่ไม่รู้ทำไมนายปลาวาฬถึงได้อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับตัวผีกระดังงานัก ยิ่งฉันบ่ายเบี่ยงไม่ตอบ เขาก็ยิ่งถามหาความจริงไม่เลิก แล้วฉันจะปิดเรื่องนี้ไปได้อีกนานแค่ไหนกันเนี่ย!

สามชาติผูกพันธ์แม่น้ำลืมเลือน

นางคือก้อนหินสามชาติ ‘ซานเซิง’ ริมฝั่งแม่น้ำลืมเลือนในปรโลก นางเป็นวิญญาณธรรมดาดวงหนึ่ง ไร้รักเศร้า ไร้ทุกข์สุข จวบจนร้อยปีผ่านไปมีนักพรตหนวดขาวทักนางว่าคราวเคราะห์ของนางคือ ‘เคราะห์รัก’ แล้วก้อนหินเช่นนางจะเกิดความรักได้อย่างไร
นางเคยเชื่อมั่นว่านางไร้รัก ไร้จิตใจ จนกระทั่งวันหนึ่งนางได้พบ ‘เขา’ เทพสงครามแห่งแดนสวรรค์ผู้ที่กำลังก้าวข้ามสะพานอนิจจังเพื่อไปเผชิญคราวเคราะห์ของเขา นางต้องการที่จะเกี้ยวเขา เขาจึงให้โอกาสนางเกี้ยวเขาสามชาติ เป็นสามชาติที่เขาต้องเผชิญเคราะห์กรรม
เช่นนั้นนางจึงจำต้องหาวิธีการต่างๆ มาเพื่อเกี้ยวเขาให้สำเร็จจนได้

ในม่านกาล

เรือนกระจกสีขาว... กับเสียงของใครบางคน...ความฝันประหลาดที่ตามรบกวนมาตลอดชีวิตทำให้ ‘ไลลา’ หญิงสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกันตัดสินใจกลับเมืองไทยเพื่อค้นหาความจริง ทั้งที่อีกเพียงไม่กี่ก้าวเธอจะได้พิสูจน์แล้วว่า ‘วังสวนกระจก’ ใช่สถานที่ในฝันหรือไม่ หญิงสาวกลับถูกรถชนตรงหน้ารั้ววังแห่งนั้น ทว่าความมุ่งมั่นที่จะไขปริศนาก่อนจากโลกนี้ไปส่งผลให้วิญญาณของเธอหวนสู่อดีตเมื่อหกสิบกว่าปีก่อน และได้พบกับเขา... ‘หม่อมเจ้าดิเรกภาสกร’ เจ้าของวังสวนกระจกที่เธอฝันถึงมาตลอดทั้งชีวิต! ทั้งที่รู้ว่าระหว่างคนกับวิญญาณไม่มีทางเป็นไปได้ หากความผูกพันกลับถักทอเป็นสายใยแห่งรักที่มั่นคง ถึงขั้นที่ใครคนหนึ่งตั้งคำสัตย์ “วันข้างหน้าถ้าจะมีสิ่งใดดับสลายก็คงเป็นเพียงกายเนื้อเท่านั้น... รักหนึ่งเดียวนี้จะยังภักดีตลอดไป... ไม่ดับสูญ” เธอและเขาควรมีความสุขอยู่ด้วยกัน ถ้าไลลาไม่ได้รู้ความจริงบางอย่างที่ทำให้เธอต้องเลือกระหว่างอยู่กับชายที่รักสุดหัวใจ... หรือกลับไปยังยุคสมัยของตน!

เขามาเชงเม้งที่ข้างๆ หลุมผมครับ

หน้าร้อนของทุกปี ‘เมษ’จะอดสะท้อนใจระคนอิจฉาไม่ได้ ที่เห็นหลุมศพเพื่อนบ้านคึกคักไปด้วยผู้คนและเขียวชอุ่มสวยงาม ไม่เหมือนเขาที่หลุมเป็นสีน้ำตาลแห้งแล้ง เพราะไม่มีญาติมาเชงเม้งให้เลย ใครจะคิดว่าปาฏิหาริย์เพิ่งจะมาบังเกิดกับเขาเอาเมื่อตายไปแล้ว เมื่อปีนี้ หลุมศพข้างๆ มีเด็กคนหนึ่งมาร่วมเชงเม้งด้วย และเด็กคนนั้นมองเห็นเขา! อาจเป็นเพราะความโดดเดี่ยวอ้างว้างที่ทำให้หัวใจของเมษเกาะเกี่ยวอีกฝ่ายไว้ แต่ความรักครั้งนี้มันจะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อเขาเป็นผี ส่วนเด็กนั่นเป็นคน แล้วถึงรูปร่างหน้าตาจะคงสภาพเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่เอาจริงๆ อายุเขามากกว่าอีกฝ่ายตั้งยี่สิบกว่าปี แทบจะเป็นพ่อลูกกันได้เลย และประการสุดท้าย...พวกเขาดันเป็นผู้ชายด้วยกันทั้งคู่เนี่ยสิ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทนำ

บทนำ  หลินหว่านฝันอีกแล้ว เรื่องราวในความฝันเกี่ยวข้องกับจุดจบของหลี่หลิงหว่านตัวประกอบหญิงในนิยายเรื่อง ‘น้องสาวขุนนางท...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 1

บทที่หนึ่ง  หลินหว่าน อืม ตอนนี้ควรเรียกว่าหลี่หลิงหว่านแล้วกระมัง สองแขนของนางกอดเข่าขมวดคิ้วงามนั่งอยู่บนตั่งไม้ข้างหน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 2

บทที่สอง  สายตาของหลี่หลิงหว่านกับหลี่เหวยหยวนประสานกันท่ามกลางหิมะโปรยปราย เพียงสบตาครั้งเดียวหลี่หลิงหว่านก็รู้สึกสั่น...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 8-9

บทที่แปด  ยามที่เสี่ยวซานถือกล่องอาหารกลับไปถึงเรือนอี๋เหอ หลี่หลิงหว่านยังคงนอนหลับอยู่ เสี่ยวอวี้กำลังนั่งดูแลอยู่บนเก...

jamsai.com