Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซต์ everY/overgraY

การันตีความน่ารัก ในนิยายเรื่อง ‘My sweetheart is you’ ไปกับ Chiffon_cake

‘My sweetheart is you’ ผลงานนิยายวายสุดน่ารักอีกเรื่องหนึ่งของนักเขียนมากความสามารถ ที่สร้างผลงานออกมาให้นักอ่านได้ฟินกันอยู่บ่อยๆ อย่าง ‘Chiffon_cake’ ซึ่งนิยายเรื่องนี้นักอ่านจะได้พบกับเรื่องราวความรักที่แสนจะน่ารัก ชวนให้อบอุ่นหัวใจ จนต้องยิ้มตาม

วันนี้เราจึงชวน ‘Chiffon_cake’ เจ้าของนิยายเรื่อง ‘My sweetheart is you’ มาเจาะลึกที่มาที่ไปของนิยายเล่มนี้ พร้อมการันตีความสนุกกัน ว่าแล้วตามมากันได้เลย

 

 

‘Chiffon_cake’ แนะนำตัวกับนักอ่านกันหน่อยค่า

Chiffon_cake : สวัสดีค่ะ นุ่น รพีเพ็ญ พรมดี นามปากกา Chiffon_cake ค่า : )

 

แรงบันดาลใจในการเขียนนิยายเรื่อง My sweetheart is you

Chiffon_cake : สำหรับเรื่องนี้มีธีมหลักมาจากคำว่า ‘High school sweetheart’ ค่ะ เวลาที่คนเขียนได้ยินคำนี้จากหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนจะรู้สึกถูกตาต้องใจทุกครั้ง ก็เลยติ๊กเอาไว้ในใจว่าสักวันหนึ่งจะต้องเขียนนิยายที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับวลีนี้ให้ได้ ซึ่งถ้าจะให้แปลเป็นไทย สำหรับคนเขียนแล้วนั้นจะขอแปลว่าเป็น ‘หวานใจวัยมัธยม’ ค่ะ

 

ทำไมถึงตั้งชื่อเรื่องว่า My sweetheart is you

Chiffon_cake : ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมาจากธีม ‘High school sweetheart’ แต่คนเขียนคิดว่าชื่อเรื่อง ‘My sweetheart is you’ อาจจะตรงกับใจของตัวละครมากกว่าค่ะ เพราะจริงจังกับความรักทั้งพระและนายเลย

 

คิดว่าอะไรคืออุปสรรคในการเขียนนิยายเรื่อง My sweetheart is you และผ่านจุดนั้นมาได้อย่างไร

Chiffon_cake : จริงๆ อาการ Writer’s block ที่เคยเป็นนั้นกินเวลามายาวนานตั้งแต่เขียนเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ จนมาถึงตอนที่เขียนเรื่องนี้เลยค่ะ และก็อาจจะเป็นเพราะตอนนั้นมีปัญหาหัวใจเล็กน้อย (เพื่อนบอกไม่เล็กเลยย่ะ 5555) และก็ได้เข้าไปดูกองถ่ายและศึกษาการพัฒนาศิลปินจากเรื่อง ‘2 moons 2’ ด้วย เลยทำให้ต้องโฟกัสที่ตรงนั้นก่อน (ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอบคุณทาง Motive Village ด้วยนะคะที่ให้โอกาสทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ศึกษาสิ่งที่ไม่เคยได้รู้มาก่อน) ตอนนั้นสนุกและได้รับประสบการณ์ท่วมท้นมากๆ ตัวคนเขียนเป็นคนที่โฟกัสได้ทีละอย่างด้วย นับว่าเป็นอะไรที่ต้องพัฒนาอีกหากจะทำงานเขียนไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วยเนอะ แต่ตอนนี้กลับมาเขียนอย่างเต็มตัวแล้วค่ะ และคิดว่าการมีสมาธิและการมีวินัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ตอนนี้ก็กำลังพยายามให้ตัวเองโฟกัสที่งานเขียนอย่างเต็มที่แล้วค่ะ ถ้ายังไงฝากคนอ่านเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ (โค้งงงง)

 

คิดว่าเสน่ห์ของนิยายเรื่อง My sweetheart is you อยู่ตรงไหน

Chiffon_cake : อยู่ที่ความรักของพระนายเลยค่ะ ทั้งคู่เป็นคนที่จริงจังกับความรักมากๆๆๆ แบบที่แม้แต่คนเขียนเองก็ยังอึ้ง ด้วยความที่มีธีมมาจากคำว่า ‘High school sweetheart’ ก็เลยค่อนข้างจะฝังใจและทุ่มเทกันอย่างหนักเลยค่ะ

 

ชอบฉากไหนในนิยายเรื่อง My sweetheart is you ที่สุด

Chiffon_cake : สปอยล์เลอร์ อะเลิร์ต!
คงเป็นฉากที่ลูกซองนัดมาร์คเอาไว้แต่ต้องออกไปกับคนอื่น เมื่อลูกซองกลับมาก็เห็นว่ามาร์คนั่งรออยู่ทั้งๆ ที่เลตมากแล้ว แถมเป็นการนั่งรอแบบอดทนและเข้าใจค่ะ ซึ่งมีความหมายลึกซึ้งและสอดคล้องกับความรักของมาร์คที่ให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของลูกซองเสมอ

 

มาเม้าท์พระเอก-นายเอกกันสักหน่อย ว่าพวกเขาเนี่ยหวานกันขนาดไหนน

Chiffon_cake : สปอยล์เลอร์ อะเลิร์ตอีกแล้วค่า!
อยากให้ลองสังเกตตัวพระเอกอย่าง ‘มาร์ค’ ค่ะ ความรักของเขาเป็นความรักที่ค่อนข้างไตร่ตรองและให้เกียรติอีกฝ่ายอย่าง ‘ลูกซอง’ มากอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งถ้าหากเป็นคนเขียนล่ะก็...คนเขียนไม่มีทางอดทนได้อย่างมาร์คแน่ๆ เป็นพระเอกที่ถึกสุดๆ เรื่องการรอคอย

 

ฝากผลงาน นิยายเรื่อง My sweetheart is you

Chiffon_cake : ฝากเรื่อง My sweetheart is you ด้วยนะคะ ตอนนี้หนังสือวางแผงแล้วทั่วประเทศและก็มีแบบอีบุ๊กด้วยน้า มาร่วมเป็นกำลังใจให้มาร์คและลูกซองกัน!

 

พูดถึงผลงานที่กำลังเขียนหรือผลงานเรื่องถัดไป ว่าจะมีเรื่องอะไรออกมาให้ได้ฟินกันบ้าง (แง้มๆ กันสักนิด)

ตอนนี้เพิ่งส่งต้นฉบับ ‘Real Mafia’ ซึ่งเป็นภาคต่อของเรื่อง ‘Real Alpha’ ไปค่า ตอนนี้คนเขียนกับคนอ่านต้องช่วยกันเป็นกำลังใจให้บ.ก. กันแล้วววว อิอิ ฝากติดตามด้วยนะคะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ค่อนข้างแปลกจากที่แล้วมาและก็ตั้งใจมากๆ เลย หนุ่มชุดสูทเต็มเรื่องไปหมดดดด

ส่วนผลงานที่กำลังเขียนอยู่เป็นเรื่อง ‘พารักศึกษา’ ค่ะ ภาคต่อเรื่อง ‘รักร้ายของผู้ชายคูลๆ’ และ ‘เขาหมุนรอบความรัก’ ค่ะ กำลังเขียนอย่างเต็มที่เลย รบกวนอดใจรออีกนิดนึงน้า

 

กิมมิคในเรื่อง My sweetheart is you

Chiffon_cake : คิดว่าคงเป็นความรักวัยมหา’ลัยในรูปแบบที่ซีเรียสและจริงจังขึ้นค่ะ ปมค่อนข้างดราม่าเอามากๆ ซึ่งแตกต่างจากงานเขียนที่แล้วๆ มา เป็นงานที่ค่อนข้างโตขึ้นเมื่อเทียบจากเมื่อก่อน

 

ขอ 3 คำ ให้กับนิยายเรื่อง My sweetheart is you

Chiffon_cake : ‘อยาก ให้ อ่าน’ ค่ะ 5555 นิยายเรื่องนี้เป็นเสมือนขั้นบันไดที่สูงขึ้นอีกขั้นหนึ่งของการเป็นนักเขียนของคนเขียนเลย อยากให้คนอ่านร่วมก้าวไปด้วยกันค่ะ

ฮั่นแน่! อ่านบทสัมภาษณ์จากนักเขียนที่มาการันตีความสนุก พร้อมบอกเล่าเรื่องราวแบบเจาะลึกใน My sweetheart is you แล้ว นักอ่านหลายๆ คน คงอยากไปฟินกับเรื่องราวของ ‘มาร์ค’ และ ‘ลูกซอง’ กันแล้วใช่ไหม สามารถหาซื้อหนังสือ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, Jamclub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซต์ everY/overgraY

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 1-บทที่ 2

บทที่หนึ่ง เนิ่นนานหลายปีให้หลังตราบจนมู่ฝูหลันเติบใหญ่ นางยังคงไม่อาจลืมเลือนเหตุการณ์ในปีที่ย่างเข้าวัยหกขวบตอนอาหญิงล...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 5-บทที่ 6

บทที่ห้า ราวกับอากาศรอบตัวหยุดนิ่งไม่ไหวติง สีหน้าของเซี่ยฉางเกิงบึ้งตึงไปเล็กน้อย แต่แค่ชั่วครู่เดียวก็กลับเป็นปกติ เขา...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 3-บทที่ 4

บทที่สาม วันนี้ลู่ซื่อตระเตรียมเนื้อสัตว์ห้าชนิดเป็นเครื่องถวายบูชา นำพาผู้ติดตามกลุ่มหนึ่งพร้อมด้วยมู่ฝูหลันออกนอกเมือง...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ผู้เป็นหนึ่งในใต้หล้า… คือข้าผู้เดียว บทที่ 1

บทที่หนึ่ง ค่ำคืนนี้ไร้จันทร์ ทว่ามีหมู่ดาวพราวพร่าง ธารดาราที่แขวนตัวสูงลิ่วอยู่ท่ามกลางผืนฟ้าสีน้ำเงินเข้มนั้นกำลังทอร...

jamsai.com