Connect with us

Jamsai

MaruruuGirl - Rainything #คุณฤดูฝน

บทสัมภาษณ์

สัมภาษณ์พิเศษ MaruruuGirl กับเรื่องราวความรักที่เป็นดั่งเทพนิยายในผลงานใหม่เรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน

‘พี่วัสคือพ่อพระอาทิตย์ พ่อไมโครเวฟ และน่าจะเป็น Boyfriend material ที่ใครๆ ใฝ่ฝันถึงนะคะ 5555+ (รวมคนเขียนเข้าไปด้วยเลยค่า) ดูเผินๆ เป็นมนุษย์ Introvert ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่จริงๆ ก็มีมุมสนุกสนาน ชอบเล่น ขยันแกล้งหยอดมุกจีบให้ใจเต้นตลอดเวลาที่อยู่กับน้ำอุ่น จนมักจะถูกน้องแอบว่าในใจบ่อยๆ ว่ากวนประสาท แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความรับผิดชอบสูงและเป็นผู้ใหญ่มากๆ ให้ความสำคัญกับการกระทำมากกว่าคำพูด เลยมักแสดงออกด้วยการดูแลเทกแคร์นายเอกของมัมหมีเป็นอย่างดีซะจนรู้สึกว่า พี่วัสไม่ควรมีคนเดียวบนโลกใบนี้เลยค่ะ’

   ‘วัส’ หนึ่งในตัวละครหลักจากเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน ผู้ชายแสนอบอุ่นที่จะมาทำให้เพื่อนๆ ฟินและหัวใจฟู และอีกหนึ่งคนที่ขาดไม่ได้ ‘น้ำอุ่น’ ผู้มีความพิเศษวันใดที่ฝนตกเสียงรอบกายจะถูกขโมยไปจากเขากระทั่งได้พบกับ ‘วัส’ ผู้ที่ทำให้ในวันที่เงียบงันกลับมีเสียงของวัสปลอบโยนหัวใจ
    พบกับเรื่องราวความรักที่เป็นดั่งเทพนิยายในเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน นิยายวาย โรแมนติก ถ้าเพื่อนๆ เชื่อเรื่องคู่รัก (Soul Mate)  นิยายวายเรื่องนี้จะทำให้เพื่อนๆ ตกหลุมรักได้ไม่ยากเลยค่ะ 
    วันนี้แจ่มได้นำบทสัมภาษณ์พิเศษของนักเขียนอย่าง ‘MaruruuGirl’ เจ้าของผลงาน Rainything #คุณฤดูฝน นิยายเรื่องนี้ มีที่มาอย่างไร ตัวละครจะน่าติดตามแค่ไหนรวมถึงมาทำความรู้จักกับนักเขียนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันเลยค่ะ

Rainything #คุณฤดูฝน

everY: แนะนำตัวกับนักอ่านหน่อยค่า
MaruruuGirl: สวัสดีค่า MaruruuGirl ไรท์เตอร์เรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน เองค่ะ ยินดีมากๆ ที่ได้พบกับนักอ่านทุกท่านนะคะ

everY: รู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับ every
MaruruuGirl:  ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ แล้วก็เชื่อว่า everY คือหนึ่งในสำนักพิมพ์อันดับต้นๆ ที่นักเขียนทุกคนอยากร่วมงานด้วย พอได้รับโอกาสนี้ก็เลยดีใจมากๆ ค่ะ ทั้ง บ.ก. และทุกท่านในกองบรรณาธิการใจดีแล้วก็น่ารักมากๆ ในเส้นทางสายงานนักเขียน คิดว่าตัวเองโชคดีที่ได้รับคำแนะนำและประสบการณ์ดีๆ จากการร่วมงานเยอะแยะเลยค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ

everY: นามปากกา ‘MaruruuGirl’ มีที่มาที่ไปอย่างไร
MaruruuGirl: มาจากพยัญชนะภาษาอังกฤษตัวแรกของชื่อเล่น คือตัว O (โอ) ค่ะ เลยเลือกคำว่า มารุ ที่แปลว่าวงกลมค่ะ แต่น้องสาวที่สนิทบอกว่ามันฟังดูห้วนไปนิดนึง เลยกลายมาเป็น MaruruuGirl แทนค่ะ

everY: แรงบันดาลในการเขียนเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน
MaruruuGirl: อยากลองเขียนนิยายน่ารักสบายๆ ที่เรียบง่าย แต่ก็มีความพิเศษขึ้นมาค่ะ แล้วพอดีได้ลองอ่านที่มาที่ไปของจักรวาล Rainverse พล็อตในหัวก็เลยแล่น แล้วรู้สึกว่าเนี่ย...มันต้องโรแมนติกมากแน่ๆ Magic moment ในวันฝนตก ที่มีแค่ฉันกับเธอ และเรื่องราวของโซลเมตที่เป็นยิ่งกว่าตอนจบในเทพนิยาย

Rainything #คุณฤดูฝน

everY:  เสน่ห์ของนิยายเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน
MaruruuGirl:  คิดว่าคงเป็นช่วงเวลาฝนตกกับความรักที่ดูจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่พอพี่วัสกับน้ำอุ่นอยู่ด้วยกันแล้ว ทุกอย่างดูกลายเป็นเรื่องพิเศษไปหมดเลยนะคะ เป็นความอบอุ่นในฤดูฝนที่เราพยายามมองหาอะไรใกล้ตัวมาเป็นส่วนหนึ่งของบทสนทนา และการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละคร เพราะอยากให้นักอ่านสามารถเข้าถึง อินกับตัวละคร จนต้องอมยิ้มหรือกลั้นยิ้มตามน้อง ไม่ก็แอบหมั่นไส้ความหยอดมุกแพรวพราวของพี่วัสไปพร้อมๆ กันค่ะ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงติดตามได้ในเล่มเลยค่า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน (ขายตรงไทม์ :] )

everY: โมเมนต์ไหนในเรื่องที่ ‘MaruruuGirl’ ชอบมากที่สุด
MaruruuGirl: สารภาพตามตรงว่ามีโมเมนต์ที่ชอบเยอะแยะเลยค่ะ แต่ถ้าต้องเลือกที่ชอบที่สุด แน่นอนว่าต้องเป็นโมเมนต์ซิกเนเจอร์ของเรื่อง คือตอนที่พี่วัสกางร่มให้น้ำอุ่นแล้วถามว่า “ทำไมถึงชอบวิ่งตากฝน” ตอนเขียนซีนนี้กับประโยคนี้ครั้งแรกรู้สึกว่า โห...ผู้ชายคนนี้ถ้ามีตัวตนจริงๆ ต้องหล่อมากแน่ๆ ไม่ได้หมายถึงแค่หน้าตาอย่างเดียวนะคะ แต่รู้สึกว่าคำพูดสั้นๆ ของคนคนนี้มีพลัง มีเสน่ห์ แล้วก็ดูอบอุ่นแบบบอกไม่ถูก คิดว่าถ้ามองผ่านมุมของน้ำอุ่น เสียงเดียวที่ได้ยินในวันฝนตกที่โลกเงียบงันและดูน่ากลัวแบบนี้ มันต้องอบอุ่นและดีใจมากกว่านี้หลายเท่าแน่ๆ แล้วโมเมนต์นี้ก็ยังเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวฟินๆ มากมายในเรื่องด้วย ตอนเขียนฉากนี้ก็เลยรู้สึกว่า ฮ้อยยย...ใจฉันฟูไปหมดแล้วหนึ่ง :]

everY: พูดถึงพระเอกในเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน หน่อยค่า (ลักษณะนิสัย อยู่กับคนรักเป็นอย่างไร)
MaruruuGirl: พี่วัสคือพ่อพระอาทิตย์ พ่อไมโครเวฟ และน่าจะเป็น Boyfriend material ที่ใครๆ ใฝ่ฝันถึงนะคะ 5555+ (รวมคนเขียนเข้าไปด้วยเลยค่า) ดูเผินๆ เป็นมนุษย์ Introvert ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่จริงๆ ก็มีมุมสนุกสนาน ชอบเล่น ขยันแกล้งหยอดมุกจีบให้ใจเต้นตลอดเวลาที่อยู่กับน้ำอุ่น จนมักจะถูกน้องแอบว่าในใจบ่อยๆ ว่ากวนประสาท แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความรับผิดชอบสูงและเป็นผู้ใหญ่มากๆ ให้ความสำคัญกับการกระทำมากกว่าคำพูด เลยมักแสดงออกด้วยการดูแลเทกแคร์นายเอกของมัมหมีเป็นอย่างดีซะจนรู้สึกว่า พี่วัสไม่ควรมีคนเดียวบนโลกใบนี้เลยค่ะ แต่เห็นอบอุ่นแบบนี้ก็มีมุมที่ไม่ตามใจน้อง แล้วก็แอบขี้หวงแบบเอาเรื่องอยู่นะคะ ถ้าอยากเห็นความไม่ธรรมดาของพี่เขากันชัดๆ ติดตามกันยาวๆ ต่อได้ในเล่มเลยค่า

]Rainything #คุณฤดูฝน

everY:  พูดถึงนายเอกในเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน หน่อยค่า (ลักษณะนิสัย อยู่กับคนรักเป็นอย่างไร)
MaruruuGirl:  น้ำอุ่นเป็นเจ้าแป๋วแหววตัวแสบที่ยืนหนึ่งเรื่องความดื้อ จนอยากหยิกแก้มทุกครั้งที่เขียนเลยค่ะ ถ้ามองในมุมทั่วไป น้องเฟรนด์ลี่ ใจดี แล้วก็เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่ในอีกแง่มุมของความแตกต่างที่น้องเป็นอยู่ คือน้องเป็นคนที่คิดถึงอนาคตของความรักครั้งนี้แบบค่อนข้างระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไปมากๆ แต่หลังจากที่ความสัมพันธ์พัฒนาจนก้าวกระโดดไปไกล คิดว่าน้องโตขึ้น กลายเป็นเด็กที่เข็มแข็ง แล้วก็เชื่อใจวัสมากกว่าใครเลย จริงๆ ก็เป็นตัวละครที่ไม่ได้มีแค่ความนุ่มฟูให้ใจนุบนิบเท่านั้นนะคะ ยังชอบข่วน กัด ต่อปากต่อคำกับพระเอก เพราะไม่อยากยอมรับว่ากำลังเขิน จนต้องกลั้นยิ้มเมื่อยแก้มไปหมดแล้วด้วยค่ะ

Rainything #คุณฤดูฝน

everY: ให้ ‘MaruruuGirl’ ฝากผลงานนิยาเรื่องนี้ และช่องทางการติดตามนักเขียนหน่อยค่า
MaruruuGirl:  นิยายเรื่อง Rainything #คุณฤดูฝน เป็นผลงานเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับสำนักพิมพ์ everY นะคะ แล้วก็เป็นนิยายเรื่องแรกที่กลับมาเขียนหลังจากหยุดไปนานปีกว่าๆ เลย หวังว่านักอ่านทุกท่านจะให้โอกาสเราได้ทำความรู้จักกันผ่านผลงานเรื่องนี้นะคะ จะยิ่งยินดีมากๆ ถ้านิยายเรื่องนี้จะสามารถนำรอยยิ้ม ความสุข และกำลังใจมากมายในจักรวาลของ Rainverse มาให้ทุกคนได้ค่ะ ท่านไหนที่อยากติดตามอัพเดตว่าตอนนี้นามปากกานี้มีนิยายเรื่องใหม่ๆ อะไรเพิ่มเติมบ้าง สามารถติดตามได้ที่ Twitter @maruruugirl ไม่ก็ใน Read a write ได้เลยค่ะ หรือหากอยากรู้จักกันมากขึ้น ก็สามารถติดตามได้ทาง IG Oyllizz ได้เช่นกันค่า สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณมากๆ อีกครั้งนะคะ จากนี้ไปขอให้ฤดูฝนของทุกท่านกลายเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นหัวใจค่ะ Have a good rainy day :]

     อ่านบทสัมภาษณ์จบแล้วเป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ ต้องบอกเลยว่า ถ้าใครยังไม่ได้รู้จักพี่วัสและน้ำอุ่นต้องรีบคลิกทดลองอ่าน หรือช้อปฉบับเล่มมาอ่านให้หน่ำใจ หรือติดตามผ่านทางอีบุ๊กก็ได้เช่นกันโดยสามารถคลิกดาวน์โหลดได้ที่แอพพลิเคชั่น OOKBEE / Meb / Fictionlog / Naiinpann / SE-ED / Hytexts /comico ได้แล้ววันนี้

Rainything #คุณฤดูฝน

ทดลองอ่าน l รายละเอียดนิยาย

สั่งซื้อนิยายฉบับเล่มผ่านช่องทางต่างๆ
• ช้อปออนไลน์กับ Jamsai Store : คลิกที่นี่
• ช้อปที่ Jamclub (ซอยแซมมี่ อยู่ในซอยด้านข้างเมเจอร์ สาขาปิ่นเกล้า) หรือช้อปออนไลน์กับ Jamclub คลิกที่นี่
• ช้อปที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

 

Comments

comments

Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน หวนคืนอีกครา สู่ห้วงเวลาแสนงาม เล่ม 3 บทที่ 182-บทที่ 183

บทที่ 182 ใต้แสงตะวันงามตา คันธนูเรียงรายเป็นแถวส่องประกายเย็นเยียบชวนให้หนาวสะท้านจับจิตจับใจ ชาวเมืองที่มุงดูอยู่มีสีห...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน หวนคืนอีกครา สู่ห้วงเวลาแสนงาม เล่ม 3 บทที่ 180-บทที่ 181

บทที่ 180 “ยายเฒ่า ข้าขอเตือนไว้ ขืนเจ้ายังก่อกวนต่อไปเรื่อยๆ เช่นนี้ พวกข้าจะไม่เกรงใจแล้วนะ” ผู้คนมุงดูมากขึ้นตามลำดับ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน หวนคืนอีกครา สู่ห้วงเวลาแสนงาม เล่ม 3 บทที่ 178-บทที่ 179

บทที่ 178 เฉียวเจายื่นมือปัดมือของหลีเจี่ยวที่จับข้อมืออีกข้างหนึ่งของตนไว้ออกด้วยสีหน้าเรียบเฉยดุจเดิม “น้องเจา ข้ารู้ว...

10 อันดับหนังสือขายดี Jamsai Store ครึ่งปีแรกของปี 2022

ข่าวสาร

10 อันดับหนังสือขายดี Jamsai Store ครึ่งปีแรกของปี 2022

เผลอแป๊บๆ ก็หมดไปแล้วครึ่งปี สำหรับเพื่อนๆ นักอ่านคนไหนที่ตั้งเป้าหมายการอ่านไว้ หรือจะเป็นเป้าหมายเรื่องอื่นๆ เป็นยังไง...

jamsai.com