Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

พาส่อง HUBBA-TO อีกหนึ่ง Coworking space ที่นักอ่านและสายอาร์ตห้ามพลาด

เทรนด์ฮิตของคนรุ่นใหม่ในตอนนี้ คงไม่พ้นการไปนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือนิยายกันตาม Coworking space สไตล์ชิคๆ คูลๆ ที่มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง

แน่นอนล่ะว่าการเปลี่ยนบรรยากาศออกมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือนิยายนอกสถานที่ นอกจากจะช่วยเปิดโลกใหม่ๆ แล้ว ในมุมมองของการทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ยังรู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระมากขึ้น ที่สำคัญบรรยากาศที่แปลกใหม่ยังช่วยทำให้การอ่านนิยายเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน ได้อรรถรสมากขึ้นด้วย และฮับบาโตะ (HUBBA-TO) ซึ่งตั้งอยู่ในฮาบิโตะ (HABITO) คอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางเมือง ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง Coworking space ที่มีความน่าสนใจและเดินทางไปสะดวกเป็นอย่างมาก ที่สำคัญสายอาร์ตทั้งหลายถ้าได้มาเยือนจะต้องติดใจเลยล่ะ

เดินทางสะดวกมากๆ

เพียงโดยสารรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอ่อนนุช หรือสถานีพระโขนง จะมีชัตเบอร์บัสของโครงการฮาบิโตะจอดรอรับ-ส่งอยู่ ตั้งแต่เวลา 6.30-22.30 น. โดยรถจะออกทุกๆ 20-30 นาที แน่นอนว่าไปจอดให้ถึงที่หมายเลย แต่ถ้าอยากเดิน ก็ไม่ไกลอย่างที่คิด เพียงเดินย้อนขึ้นมาอีกหน่อยเข้าอ่อนนุช ซอย 1/1 จะมีรถกอล์ฟจอดรออยู่ที่ป้อมยาม ก็สามารถพาไปส่งถึงที่หมายได้เช่นกัน

สตอรี่ที่น่าสนใจ

ต้องบอกเลยว่า ที่นี่น่ะเน้นสำหรับคนทำงานความคิดสร้างสรรค์ทางด้านศิลปะเป็นหลัก เรียกได้ว่าเป็นความตั้งใจในการเปิดสถานที่แห่งนี้เลยก็ว่าได้ เพราะความตั้งใจแรกเลย ทางเจ้าของต้องการสร้างพื้นที่รองรับงานศิลปะ งานดีไซน์ เลยเกิดเป็นคอมเซ็ปต์ Co-creation เพื่อที่จะแชร์พื้นที่กับผู้อื่น สร้างแรงบันดาลใจ ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นนั่นเอง ขณะที่การตกแต่งภายในจะมาแนว Industrial Loft ผนังปูนเปลือย ตัวท่อสีฟ้าใช้เก็บสายต่างๆ ช่วยให้ดูโล่งโปร่ง เห็นถึงการเชื่อมโยงกันของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี การันตีได้จากรางวัล Building of the year 2017 (สาขาสถาปัตยกรรมภายใน) จาก Archdaily เว็บไซต์สถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดเว็บหนึ่งของโลก

สไตล์การให้บริการแบบเป็นกันเอง

เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง โดยสถานที่จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของฮาบีโตะ บริเวณด้านใน ชั้นล่างจะเป็นส่วนของคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มแบบชงหลายสไตล์ให้เลือก (ราคาขั้นต่ำเริ่มที่ 90 บาท) พร้อมกับของทานเล่นและแฮมเบอร์เกอร์แสนอร่อย รอบๆ จะตกแต่งด้วยภาพวาดของศิลปินชั้นนำให้เหมือนแกลอรี่โชว์ผลงานชนาดย่อม ขณะที่โซนด้านในจะมี Food Lab ห้องทำอาหารขนาดใหญ่ไว้รองรับสำหรับใครที่สนใจอยากทำใช้พื้นที่ในการทดลองทำอาหารสูตรใหม่ๆ (สำหรับค่าบริการต่อวันสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-118-0839)

แสนสบายในการนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือนิยาย

เดินขึ้นมาบนชั้น 2 จะเป็นโซนของ Co-working space อย่างแท้จริง ถ้าไปช่วงนี้อาจจะเจอบางบริษัทมาใช้ห้องทำงานนอกสถานที่อยู่บ้าง สำหรับใครที่มาคนเดียว ก็มีโต๊ะทำงานแบบยาวไว้รองรับ ไม่ฟิกที่นั่ง อยากนั่งตรงไหนก็ได้ จะนั่งทำงานก็ดี จะนั่งอ่านนิยายชิลล์ๆ ก็โดนใจ แถมบรรยากาศยังปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด แอร์เย็นสบาย ผู้คนเป็นมิตร เรียกได้ว่าไม่รู้จักกัน แต่เดินเข้าไปก็ยิ้มทักทายกันแล้ว การเข้าสังคมในรูปแบบนี้นอกจากจะได้พูดคุยกับเพื่อนใหม่ ได้ค้นพบโลกใหม่ ยังอาจจะเป็นโอกาสได้รู้จักกับพาร์ตเนอร์ร่วมงานใหม่ๆ ก็เป็นได้

สร้างพื้นที่ได้อย่างสร้างสรรค์

มีห้องสำหรับทำงาน Craft หรืองานอื่นๆ มีห้องทำเซเรมิกที่มีอุปกรณ์พร้อม (มีเวิร์กช็อปทุกเดือนจากศิลปินรุ่นใหม่ โดยมีบริการเตาเผาให้ มารับผลงานได้วันหลัง) นอกจากนี้ยังมีห้อง DARK ROOM สำหรับคนรักการถ่ายภาพไว้ให้คนที่มีกล้องฟิล์มได้มาล้างรูปกันได้ (สำหรับอัตราบริการจะต้องเสียค่ากระดาษ ค่าน้ำยาเพิ่ม) และไฮไลต์ที่น่าสนใจ ก็คือห้องประชุมงานที่มีจำนวน 4 ห้อง และอีกห้องใหญ่ Screening Room ก็เหมาะสำหรับใช้เป็นที่จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปมากๆ

สถานที่ดีงามขนาดนี้…

เสาร์อาทิตย์นี้ใครยังไม่มีโปรแกรมไปไหน ลองแวะไปนั่งทำงานหรือพกนิยายแจ่มใสสักเล่มสองเล่มไปนั่งอ่านกันในสไตล์ชิคๆ คูลๆ ที่ HUBBA-TO กันได้ เปิดทำการทุกวัน 24 ชั่วโมง โดยจะคิดค่าบริการเป็นรายวัน ที่สำคัญคือวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 16.00 น. จะมีการจัดกิจกรรม Free Sunday#3 Foodie Goodie เปิดบ้าน HUBBA-TO มีตลาดขนาดย่อม เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสสร้างสรรค์งานฝีมือแสนสนุกอย่างอิสระ พร้อมเลือกซื้องานแฮนด์เมดชิ้นโปรดกลับบ้าน โดยมีกิจกรรมภายในงาน เช่น เพ้นท์เซรามิก ทำอาหาร วาดภาพ เป็นต้น ด้วยนะเออ

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

แจก!! Wallpaper Desktop & Phone จาก ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา

แจก!! Wallpaper ลายนิยาย 'ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา' ผลงานของนักเขียน 'ฟาต๋าเตอะเล่ยเซี่ยน' แปลโดย 'พริกหอม' ...

everY

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 บทที่ 42 – 43 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 ผู้เขียน : 酱子贝 (Jiang Zi Bei) แปลโดย : Lucky Luna ผลงานเรื่อง : 放学等我 ถือเป็นลิขสิทธ...

everY

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 บทที่ 36 – 37 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 ผู้เขียน : 酱子贝 (Jiang Zi Bei) แปลโดย : Lucky Luna ผลงานเรื่อง : 放学等我 ถือเป็นลิขสิทธ...

everY

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 บทที่ 38 – 39 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เลิกเรียนแล้วเจอกัน เล่ม 2 ผู้เขียน : 酱子贝 (Jiang Zi Bei) แปลโดย : Lucky Luna ผลงานเรื่อง : 放学等我 ถือเป็นลิขสิทธ...

jamsai.com