Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

5 เหตุผลนี้… ถ้าคุณมี งานนี้ต้องไปเจอกัน ‘งานหนังสือสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’

เคยคิดกันไหมว่าทำไมเราถึงอยากไปงานหนังสือฯ หรือในงานหนังสือฯ มีอะไรนะ ทำไมหลายๆ คนถึงรอคอยที่ไปงานนี้ทุกปี วันนี้ก็เลยลองยก 5 เหตุผลที่ทำให้คุณต้องไปงานหนังสือฯ

 

1.  ช็อปหนังสือใหม่

แน่นอนว่าไปงานหนังสือฯ ก็เพื่อซื้อหนังสือ และลิสต์แรกๆ ที่เหล่านักอ่านต้องสอยมาเป็นเจ้าของก็คือหนังสือออกใหม่นั่นเอง เชื่อว่าก่อนไปงานหลายคนต้องคิดมาเรียบร้อยแล้วว่ามีหนังสือใหม่เรื่องไหนที่อยากได้บ้าง แต่ก็เชื่ออีกว่าจะต้องมีหนังสือที่ไม่ได้คิดไว้ติดมือกลับมาด้วยแน่นอน

 

2.  ตามล่าหนังสือที่อยากได้

นอกจากหนังสือใหม่แล้ว ยังมีหนังสือเล่มที่ออกก่อนงาน ที่เราอดใจไว้ไม่ซื้อ แล้วรอมาเปย์ทีเดียวที่งานหนังสือฯ อาจมีหนังสือหายากที่รอมานานกลับมาพิมพ์ซ้ำอีกด้วย งานนี้ต้องเช็คดีๆ จะได้ไม่พลาด

 

3.  เก็บพรีเมี่ยมพรีเมี่ยมเฉพาะงานนี้เท่านั้น

หลายๆ สำนักพิมพ์มักมีโปรโมชั่นมาเอาใจนักอ่าน แถมยังมีของพรีเมี่ยมน่าเก็บ น่าสะสมมาแถมให้นักอ่านอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะมีจำนวนจำกัด นักอ่านตัวจริงไม่ควรพลาดที่จะมาเดินงานหนังสือฯ เด็ดขาด

 

4.  พบนักเขียน / นักแปลในดวงใจ

อีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คุณต้องมางานหนังสือฯ ก็เพราะว่างานนี้จะเป็นการรวมตัวกันของนักเขียน และนักแปลที่คุณชื่นชอบ อยากเจอกันก็เช็คคิวกันได้เลย

 

5.  จุดนัดพบเพื่อนนักอ่าน

มีนักอ่านหลายคนที่รู้จักกันเพราะงานหนังสือฯ ไม่ว่าจะจากงานกิจกรรมของสำนักพิมพ์ต่างๆ หรือการชอบนักเขียน / นักแปล คนเดียวกันก็สร้างมิตรภาพที่ดีได้ เพราะฉะนั้นงานหนังสือฯ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คนคอเดียวกันจะได้มาเจอกันที่งานนี้

 

แล้วงานหนังสือฯ ที่จะถึงนี้อะไรเป็นเหตุผลที่คุณตัดสินใจไปงาน ถ้ามีทั้ง 5 ข้อ หรือมีเหตุผลมากกว่านั้น คุณไม่ควรจะพลาดงานนี้เป็นอย่างยิ่ง แล้วงานนี้อย่าลืมไปเจอกันที่บูธแจ่มใสด้วยนะ Y05 Hall A

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 1

บทที่ 1 ถ้ามีโอกาสอีกครั้ง เยี่ยเหมยจะต้องเรียกร้องให้ทำฝาท่อระบายน้ำให้แข็งแรงขึ้นแน่นอน! เพราะนี่แค่ละสายตานิดเดียวเธอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 2

บทที่ 2 น่าเสียดายที่ตั้งแต่ต้นจนจบความปรารถนายังคงเป็นเพียงความปรารถนา หาได้กลายเป็นความจริงไม่ หลังเยี่ยเหมยหลับไปไม่เ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 8

บทที่ 8 เยี่ยเหมยที่กลายเป็น ‘เศรษฐีเงินหมื่น’ สามารถจับจ่ายใช้สอยได้ตามสบายในที่สุด ขอแค่เป็นของกินของใช้ แม้จะไม่กล้าซ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 3

บทที่ 3 เมื่อได้พบเยี่ยเซิ่ง เยี่ยเหมยก็รู้สึกแปลกใจอย่างมาก เขาไปขอภรรยาที่งดงามปานหยกปานบุปผามาได้อย่างไรตั้งห้าคน เยี...

jamsai.com