Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปช็อปในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

เข้าใกล้กันมาทุกทีแล้วกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561

ซึ่งงานนี้เหล่าบรรดาหนอนหนังสือทั้งหลายล้วนแล้วแต่เฝ้ารอ เพราะจะได้ไปเดินเลือกช็อปหนังสือที่มีอยู่อย่างมากมาย หลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกฟินกันอีกครั้งแล้ว

และเพื่อให้การไปงานสัปดาห์หนังสือของเราในครั้งนี้ มีความฟินอย่างสูงสุด เราเลยมีเทคนิคการเตรียมตัวอย่างง่ายๆ มาแนะนำทุกคนกันก่อน รับรองว่ามีประโยชน์กับทุกคนแน่นอน

 

1. ลิสต์รายชื่อและเช็คกระแสหนังสือที่ต้องการ

สิ่งสำคัญที่สุดในการไปงานนี้ก็คือการทำรายชื่อหนังสือ และ นิยายต่างๆ ที่เราตั้งใจจะไปเปย์ในงาน นอกจากจะทำรายชื่อออกมาเพื่อไม่ให้ตกหล่นเวลาไปเลือกช็อปแล้ว การเช็คกระแสความฮอตฮิตของแต่ละเล่มก็ถือว่าสำคัญ เพราะถ้าเล่มไหนคนต้องการมาก อาจมีแนวโน้มว่าจะหมดตั้งแต่ช่วงวันแรกๆ ถ้าเราพอรู้กระแส ก็สามารถวางแผนเลือกวันและเวลาในการไปงานได้อย่างถูกต้อง โดยไม่ต้องพลาดเล่มใดเล่มหนึ่งไปนั่นเอง

 

2. จดจำตำแหน่งของบูธสำนักพิมพ์ต่างๆ

หลังจากได้รายชื่อหนังสือที่ต้องการกันแล้ว ก็ต้องรู้ว่าหนังสือแต่ละเล่มนั้นขายอยู่ที่บูธไหน หมายเลขอะไร แต่ละบูธอยู่โซนไหนกันบ้าง เพื่อให้สามารถเลือกเดินได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาหลงทางไปมา และสำหรับบูธแจ่มใสของเรานั้น จะอยู่โซน Hall A บูธ Y05 นะ ซึ่งบูธนี้ต้องจำให้ขึ้นใจและห้ามพลาดกันเด็ดขาด

 

3. เตรียมร่างกายและอุปกรณ์ขนหนังสือให้พร้อม

แม้ว่าเราจะลิสต์รายชื่อหนังสือที่ต้องการไว้แล้ว แต่เชื่อเถอะว่าการไปงานที่มีหนังสืออยู่อย่างมากมายที่คอยล่อตาล่อใจอยู่ตลอดทางนั้น จะทำให้เราเดินกันอย่างเพลิดเพลินและใช้เวลาไปมากกว่าที่คิดแน่นอน ดังนั้นการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ร่างกายพร้อม ไม่เหนื่อยง่ายๆ เวลาที่ต้องเดินเยอะๆ นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง  นอกจากร่างกายจะพร้อมแล้ว อุปกรณ์ขนหนังสือก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ ยิ่งถ้าได้ตัวช่วยทุ่นแรง อย่างกระเป๋าที่มีล้อลาก ก็สามารถทำให้เราเดินช็อปได้อย่างสะดวกสบายแถมไม่ต้องถือให้หนักอีกด้วย

4. เช็คโปรโมชั่นและเตรียมเงินไปให้เพียงพอ

แน่นอนว่าในงานแต่ละบูธนั้นจะมีโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ช่วงเวลาที่ลดราคาเป็นพิเศษ หรือของพรีเมี่ยมที่จะได้รับเมื่อเราไปช็อป การเช็ครายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ก่อนไปงานนั้น จะทำให้เราสามารถไปช็อปได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง นอกจากนั้นการคำนวณเงินค่าใช้จ่ายคร่าวๆ จากลิสต์รายชื่อหนังสือที่เราต้องการ จะช่วยให้เราสามารถเตรียมเงินสดไปใช้ในงานได้ถูก ซึ่งเราควรจะเตรียมไปเผื่อด้วยเพราะอาจได้หนังสือที่ไม่อยู่ลิสต์เพิ่มขึ้นมา เมื่อมีเงินสดในมือพร้อมก็ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวในการกดเงินเพิ่มให้เสียเวลานะเออ

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

5 ฉากเศร้า ‘ขยี้ใจ’ จากนิยายสู่ซีรีส์ ‘จันทราอัสดง’

ยังคงฮอตไม่หยุด! สำหรับนิยายจีนแปลเรื่อง ‘จันทราอัสดง’ ซึ่งถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ชื่อ ‘Zhang Yue Jin Ming’《 长月烬明 》หรือที...

ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย

ทดลองอ่าน ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย บทที่ 135

บทที่ 135 บนใบหน้าของพลทหารที่ชูคบไฟอยู่รอบทิศต่างเผยแววตกตะลึงพรึงเพริด แม้แต่พี่น้องสกุลเหลียงชิวก็มีความรู้สึกเดียวกั...

ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย

ทดลองอ่าน ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย บทที่ 131

บทที่ 131 ภายหลังนั่งลงในรถม้าอันกว้างขวางเป็นที่เรียบร้อย องค์ชายสามก็หน้านิ่งดุจฝาโลงเช่นเคย เขาหลับพักสายตาโดยไม่ไยดี...

ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย

ทดลองอ่าน ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย บทที่ 136

บทที่ 136 เฉิงเซ่าซางรู้สึกคล้ายตนเองถูกวางอยู่ในโม่หินอันแสนหนักอึ้ง ขณะที่แกนกลางกับจานโม่ค่อยๆ หมุนบดไป ฟันเฟืองบนล่า...

jamsai.com