Connect with us

Jamsai

JamShop

10 เรื่องที่สุดแห่งปี 2017 หนังสือนิยายขายดีและสร้างความประทับใจสูงสุดในปีที่ผ่านมา

ในปี 2017 ที่ผ่านมาต้องบอกว่า เป็นอีกปีที่สำนักพิมพ์แจ่มใสยังคงผลิตนิยายหลากหลายแนวออกมาให้นักอ่านได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งแนว Jamsai Love Series, Love, มากกว่ารัก และ everY

เชื่อว่าคงมีหลายเรื่องที่สร้างความประทับใจให้กับนักอ่านหลายๆ คนแน่นอน วันนี้พี่แจมเลยขอรวบรวม 10 อันดับ เรื่องที่เป็นที่สุดของปี 2017 มาไว้ในบทความนี้ จะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามพี่แจมกันดูกันเลยค่า

 

อันดับที่ 1 ยอดหญิงหมอเทวดา เล่ม 1 - 7

            พี่แจมบอกเลยว่า ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ เป็นนิยายขายดีที่สุดของปี 2017 และมีนักอ่านรอติดตามมากที่สุด ทุกครั้งที่เปิดจำหน่ายก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ มีนักอ่านถามพี่แจมเข้ามาตลอดเวลาว่าเมื่อไรเล่มต่อไปจะออกสักที สำหรับนักอ่านคนไหนที่ยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้ พี่แจมแนะนำไม่ควรพลาดนะคะ ต้องรีบไปหามาอ่านแบบด่วนๆ

            เรื่องราวของแพทย์สาวผู้เก่งกาจที่ต้องย้อนเวลาไปในอดีตโดยต้องไปอยู่ในร่างของสาวน้อยขี้โรค แถมยังโดนสามีผลักไสให้ไปอยู่ที่อื่นซะอีก ยังไม่พอเพราะในท้องดันมีลูกแฝดติดมาด้วย เรียกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ แต่ก็เหมือนที่ใครเคยบอกไว้ว่า มีวิชาเหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสน อย่างน้อยวิชาแพทย์ที่ติดตัวมาจากโลกปัจจุบันก็ทำให้นางพอจะหาเงินแก้ขัดสนได้บ้าง

 


 

อันดับที่ 2 เพราะเรา... คู่กัน

            ‘เพราะเรา... คู่กัน’ หรือที่นักอ่าน Online รู้จักกันดีในชื่อ คั่นกู เป็นผลงานของ JittiRain ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จากนักอ่าน ขนาดตอนพี่แจมอ่าน ยังอ่านไป เขินไป ขำไป ฟินไป จิกหมอนไป เลือกไม่ถูกสักอย่างว่าจะอาการไหนดี ถ้าเพื่อนๆ ไม่เข้าใจว่าอาการแบบนี้มันเป็นยังไง พี่แจมแนะนำว่าอ่านค่ะ! แล้วจะเข้าใจ

            เปิดมาด้วยเรื่องของ ‘ไทน์’ (คนชิค) สอยผู้หญิงมาแล้วทุกประเภท แต่กลับมาโดนผู้ชายมาบอกรัก!!! ปฎิบัติการสลัดตุ๊ดยักษ์จึงเริ่มขึ้นด้วยการหาคนมาแสดงตัวเป็นแฟน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ‘สารวัตร’ สามีของคนทั้งมอ แต่อย่างว่าอะไรมันก็ไม่ง่าย เพราะสารวัตรดันไม่ให้ความร่วมมือซะงั้น แต่คนอย่างไทน์ไม่มีทางยอมแพ้อยู่แล้ว ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก!!!

 


 

อันดับที่ 3 Boy For Rent

            ถ้าหนังสือนิยายชุดนี้ไม่ติดอันดับก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ แค่ชื่อนักเขียนก็การันตีความฟินแล้ว ทั้งแสตมป์เบอรี่ และเจ้าหญิงผู้เลอโฉม เรียกว่าอ่านจบแล้วอยากจะสมัครเป็นแฟน ‘แบดซ์’ กับ ‘ไคโร’ กันเลยทีเดียว นี่พี่แจมก็ว่าจะไปหาใบสมัครมากรอกอยู่นะ 

            เรื่องราวความรักสุดวุ่นชุลมุนหัวใจระหว่าง ‘แบดซ์’ ‘สไมล์’ ‘ไคโร’ และ ‘ลิซ’ โดยมี Boy For Rent บริการสุดแปลกจาก Boyz Bar แต่ก่อนตัดสินใจใช้บริการโปรดระวังไว้ให้ดี เพราะพวกเขาจะมาสร้างความสุขแสนหวานจนคุณอาจจะพลาดพลั้งมอบหัวใจไปโดยไม่รู้ตัว

 


 

อันดับที่ 4 ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ เล่ม 1 - 5

            ‘ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ’ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมจากนักอ่าน ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น มีเรื่องราวในราชสำนัก บวกความเฉลียวฉลาดของนางเอก พี่แจมอ่านไปก็ลุ้นไปว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร นักอ่านมากกว่ารักไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

            หนึ่งวิญญาณของหญิงสาวผู้เก่งกาจปราชญ์เปรื่อง และหนึ่งร่างกายงามชดช้อย หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่ภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของร่างฆ่าตัวตายอย่างไร้ผู้เวทนา เพราะถูกถอนหมั้น ‘อวิ๋นเชียนเมิ่ง’ บอกกับตัวเองว่าจะไม่มีผู้ใดรังแกร่างนี้ได้อีก ความแค้นนี้จะต้องได้รับการคืนสนอง

 


 

อันดับที่ 5 Mr. Lion and I ขยับหัวใจให้เข้าใกล้รัก

            แค่ได้ยินชื่อ TheLittleFinger ก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้ต้องสนุกแน่นอน พอพี่แจมได้อ่านก็ตกหลุมรักสิงโตตัวใหญ่ หน้าดุแบบเต็มเปา! ก็นะ... แม้ ‘ดีน’ จะชอบเก๊กหน้านิ่ง แต่ก็เป็นคนอบอุ่น แถมยังแอบขี้อายเบาๆ ด้วย น่ารักแบบนี้ พี่แจมจะอดใจไหวได้ยังไง อ่านไปก็คิดไปเองว่าตัวเองกำลังเป็นสาวน้อย ‘เดซี่’ อยู่ ถ้าได้มีเพื่อนข้างบ้านแบบดีนบ้างก็คงดี

            ‘เดซี่’ สาวน้อยที่เพิ่งย้ายกลับมาจากจากเยอรมันพยายามจะผูกมิตรกับ ‘ดีน’ หนุ่มนักกีฬาลูกชายของเพื่อนสนิทแม่ที่อยู่ข้างบ้าน แต่เขาดันเป็นพวกไม่ชอบสุงสิงกับใครและยังหน้าดุซะจนเธอกลัว อยากรู้จักเขามากขึ้นเธอเลยต้องไปแอบดูที่ชมรม แล้วก็ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้ต้องจับพลัดจับผลูกลายเป็นสตาฟฟ์คนใหม่ของชมรมยูโดซะงั้น แต่การอยู่ชมรมนี้ก็ไม่แย่นักหรอก เพราะมันเริ่มทำให้พวกเขาเริ่มสนิทกันมากขึ้นทีละนิด

 


 

อันดับที่ 6 เดือนเกี้ยวเดือน เล่ม 1-3

            เอ้า! ขอเสียงแม่ยก หมอป่า-วาโย หน่อยค่าาา พี่แจมขอส่งเสียงเป็นคนแรกเลยค่ะ ผลงานสุดฟินของ Chiffon_cake ที่อ่านเมื่อไรก็ฟินเมื่อนั้น เป็นเรื่องที่พี่แจมเอามาพูดเมื่อไร ก็มีนักอ่านเข้ามาแบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจอยู่เสมอ แล้วแบบนี้จะไม่อ่านได้ยังไงใช่ไหมคะ

            เรื่องราวของป่ากับวาโยและพวกเพื่อนๆ ของเขาที่จะเข้ามาสร้างสีสัน ความปั่นป่วน ความว้าวุ่น จนความรักเริ่มก่อตัวขึ้นและซึมลึกจากคนสองคนไปถึงหัวใจคนอ่าน

 


 

อันดับที่ 7 ปราชญ์กู้บัลลังก์ เล่ม 1-3

            พี่แจมยังจำความรู้สึกช่่วงงานหนังสือที่ผ่านมาได้ ในวันแรกที่เปิดขาย Box Set ‘ปราญช์กู้บัลลังก์’ มีนักอ่านสั่งซื้อเข้ามามากมายจนพี่แจมรับออเดอร์แทบไม่ทัน พอได้อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วก็ไม่แปลกใจเลย เพราะนอกจากเรื่องความรักของพระ-นายแล้ว ยังมีเรื่องการกอบกู้บ้านเมือง การทำศึก หรือเล่ห์กลในราชสำนัก เรียกได้ว่าเข้มข้นน่าติดตามจนวางไม่ลงเลยค่ะ

           โหยวเหมี่ยวที่เคยใช้ชีวิตสุขสบาย เป็นคุณชายน้อยทายาทอันดับหนึ่งมาโดยตลอด เขาเดินทางเข้าเมืองหลวงไปศึกษาเตรียมสอบเป็นขุนนาง แต่เมื่อกลับบ้านเกิดไปเยี่ยมบิดากลับพบว่ามีฮูหยินคนใหม่ปกครองบ้าน และมีพี่ชายอีกคนโผล่มาเบียดโหยวเหมี่ยวตกจากตำแหน่งทายาทตระกูลโหยว แน่นอนว่าคนหัวแข็งอย่างโหยวเหมี่ยวไม่มีทางยอมให้เป็นเช่นนี้ง่ายๆ เมื่อบิดามีลูกชายคนโตอีกคนแล้ว ลูกคนรองอย่างเขาก็จะขอแยกไปสร้างเนื้อสร้างตัวบนที่ดินรกร้างอันเป็นมรดกจากมารดาผู้ล่วงลับ โหยวเหมี่ยวยึดมั่น ต่อให้ต้องอดอยากแค่ไหนเขาก็จะเพียรก่อร่างสร้างตัวด้วยสองมือและสมองที่มี ไม่ขอกลับไปพึ่งพิงบิดาอีกต่อไป

 


 

อันดับที่ 8 Box Set กรรมสิทธิ์เสน่หา

            โอ๊ยยย... ถ้าถามพี่แจมว่าปี 2017 หนังสือชุดไหนแซ่บที่สุด ต้องยกให้ผลงานชุดนี้เลยค่ะ ‘กรรมสิทธิ์เสน่หา’ ที่ประกอบไปด้วย รักโดยพลการ ของ อัญชรีย์, รักโดยสมัครใจ ของ Andra และรักโดยพฤตินัย ของ ฉัตรฉาย แค่การรวมตัวของ 3 นักเขียนเบอร์ต้นๆ ของ Love แบบนี้ก็รับประกันความแซ่บได้แล้วค่ะ

            การถูกยึดเป็นกรรมสิทธิ์ของใครคงไม่ใช่เรื่องสนุก เว้นแต่การตกเป็นกรรมสิทธิ์ของ ‘ผู้ชายร้ายกาจ’ ทั้งสามคนนี้เป็นกรรมสิทธิ์เสน่หาที่ตีตรา... ร้อนแรง... ประทับตราตรึงทั้งร่างกายและจิตใจชนิดที่ไม่มีวันมองใครอื่นได้อีกเลย!

 


 

อันดับที่ 9 เสพเสน่หา ชุด Home Sweet Home หวานใจในเรือนรัก

            แค่เห็นชื่อ ‘อัญชรีย์’ ก็ไม่ต้องกลัวผิดหวังแล้วค่า ก็เรื่องนี้มีคุณ ‘รดิศ’ ผู้ชายที่มีเสน่ห์สุดๆ ไม่แพ้พระเอกคนอื่นๆ ในชุด เรียกว่าทำพี่แจมใจสั่นไปหลายครั้ง แล้วแบบนี้แฟนๆ ของอัญชรีย์จะปล่อยให้หลุดมือได้ยังไง

            โมลีเป็นดาราในสังกัดวีรากรกรุ๊ป หลังจากแจ้งเกิดในเวทีเดอะสเตจ รายการประกวดเพื่อค้นหาดารา ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดีจนกระทั่งญาติคนเดียวของเธอเสียชีวิต ทำให้โมลีรู้สึกสิ้นหวังและหมดพลังจะใช้ชีวิต ปล่อยตัวจนอ้วนและหมดสวย ต้นสังกัดกับสปอนเซอร์ทนไม่ไหว จึงจำต้องส่งโมลีไปฟื้นตัวที่ม่อนกะยอม บ้านพักของรดิศ และที่นั่นก็ทำให้โมลีที่แอบปลื้มรดิศมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยยิ่งอาการหนัก ซึ่งเป็นแผนของต้นสังกัดที่อยากให้โมลีหลงรักรดิศ จะได้มีพลังอยากกลับมาทำสวยเพื่อใครสักคนนั่นเอง

 


 

อันดับที่ 10 My Lover

            พี่แจมเชื่อว่าทุกคนต้องจำ 3 พี่น้องจากบ้านยุทธหัตถีได้แน่นอน ทั้งขุนศึก จอมศึก และม้าศึก แค่เอ่ยชื่อก็คิดถึง อยากอ่านนิยายเรื่องนี้อีกสักรอบแล้วเนี่ย ไม่รู้ช่วงนี้ 3 หนุ่มจะโสดกันไหมน้าาา

เรื่องราวความรักป่วนๆ ของ 3 พี่น้องสุดฮอตที่มีบุคลิกแตกต่างกัน

            ขุนศึก หนุ่มคณะบริหารธุรกิจ เจ้าของตาสีดำดูลึกลับน่าค้นหา กับเพลินตาสาวน้อยที่ต้องใช้หนี้แทนพ่อ เพราะต้องใช้หนี้ก้อนโตทำให้เธอจำต้องวางแผนจีบผู้ชายก่อน แล้วคนที่เธอเลือกจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ขุนศึกคนนี้ ถึงต้องแลกกับการที่เขามองเธอน่ารำคาญ แต่ก็ดีกว่าต้องยอมเป็นเด็กเสียล่ะนะ

            จอมศึก หนุ่มเจ้าชู้ขี้เบื่อ ที่ต้องมาเจอกับสายไหม สาวหุ่นเซ็กซี่ที่มีนิสัยเชื่อคนง่าย เมื่อคนโสดสองคนมาเจอกัน ทำให้สายไหมรู้สึกเข้าอกเข้าใจจอมศึกเป็นพิเศษ โดยไม่ได้รู้ตัวเลยว่าเธอกำลังจะกลายเป็นเหยื่อรายต่อไปของหนุ่มเจ้าชู้แบบเขา

            ม้าศึก น้องเล็กของบ้านยุทธหัตถี เมื่อต้องเจอกับลมลำเพย สาวมั่นตัวเล็กที่ทำให้ม้าศึกต้องวุ่นวายใจกับท่าทางเมินเฉยของเธอ นี่ขนาดเขาออกตัวอ่อยเบอร์แรงขนาดนี้เธอยังไม่สนใจเขาสักนิด แต่ไม่ว่ายังไงศึกครั้งนี้เขาก็ต้องเป็นฝ่ายชนะ!

 


 

            ผ่านไปแล้วกับ 10 เรื่องที่เป็นหนังสือนิยายขายดีที่สุดของปี 2017 ที่พี่แจมรวบรวมมาจาก JamShop พี่แจมเชื่อว่าจะต้องมีเรื่องที่โดนใจเพื่อนๆ แน่นอน ถ้าใครยังไม่ได้อ่านเรื่องไหน อยากได้เป็นเจ้าของก็ไปช็อปกับพี่แจมได้เลยค่ะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in JamShop

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! เล่ม 3 บทที่ 9-10

บทที่เก้า ในตอนที่หลี่หลิงหว่านตั้งใจจะเปิดปากเอ่ยถามนามของภิกษุรูปนี้ นางก็เห็นอีกฝ่ายยกมือขึ้นทักทายนาง จากนั้นก็เปิดป...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! เล่ม 3 บทที่ 11-12

บทที่สิบเอ็ด ฮูหยินผู้เฒ่าพาทุกคนกลับไป เป็นเพราะให้ท่านเจ้าอาวาสทำนายชะตาชีวิตแก่คนในครอบครัวไม่สำเร็จ ในใจฮูหยินผู้เฒ่...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ทั่นฮวาในดวงใจ บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง  เด็ก...เด็กเสียจนน่าตกใจ เด็กอายุน้อยเพียงนี้กลับสามารถสอบผ่านระดับเตี้ยนซื่อ ได้ด้วยความเรียงอันโดดเด่น ย่อ...

overgraY

เสด็จอา บทที่ 3.1 #นิยายวาย

บทที่ 3.1   วันถัดมา ข้าเข้าวังเพื่อกราบทูลผลการลงโทษชายาต่อฝ่าบาทและไทเฮา เดิมทีข้าจะไปเข้าเฝ้าฉีเจ่อก่อน แต่ขันที...

jamsai.com