Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

‘Chiffon_cake’ ชวนเม้าท์มอยกองประกวดดาว-เดือน ใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

หลังจาก ‘Chiffon_cake’ ปล่อยนิยายวายชื่อดังเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ ออกมาสร้างความฟิน ความประทับใจ และยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ จนเรียกได้ว่าเป็นนิยายที่สาววายต้องอ่าน ล่าสุดกองประกวดดาว-เดือนที่ทุกคนคิดถึง กลับมาสร้างความฟินให้นักอ่านอีกครั้งใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

บรรยากาศประกวดดาว-เดือนที่แฟนๆ คุ้นเคยกำลังจะกลับมาสร้างความฟินอีกครั้งทั้งที เราไม่พลาดที่จะพานักเขียนเจ้าของผลงานอย่าง ‘Chiffon_cake’ มาร่วมเม้าส์มอยถึงนิยายเล่มใหม่แกะกล่องอย่างเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เนื้อเรื่องในเล่มใหม่นี้จะชวนจิ้นแค่ไหน ตัวละครที่คุณคิดถึงจะกลับมาสร้างความฟินในภาคนี้ไหม ติดตามอ่านกันได้เลยจ้า

 

แนะนำตัวและทักทายแฟนๆ นักอ่าน

Chiffon_cake : สวัสดีค่ะ นุ่น รพีเพ็ญ พรมดี นามปากกา Chiffon_cake ค่า 🙂

 

พล็อตและที่มาของชื่อเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เป็นมาอย่างไร

Chiffon_cake : จริงๆ เรื่องนี้เกิดจากการที่คุยกับเพื่อนมานานมากแล้วค่ะ หลังจากที่เดือนเกี้ยวเดือนจบไปก็ไม่มีผลงานในจักรวาลนี้ (จักรวาลเลยเหรอ 5555) ออกมาให้หายคิดถึง ตัวผู้เขียนเองก็แอบคิดถึงตัวละครต่างๆ ในเรื่องนี้เหมือนกัน บังเอิญว่าเพื่อนที่เป็นนักเขียนเหมือนกัน (นามสมมติว่าตัวแม่ค่ะ) ได้ช่วยออกไอเดียและให้การสนับสนุนหลายอย่าง ทำให้เกิดเป็น ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เล่มนี้ขึ้นมาค่ะ

 

ความสนุกของนิยายเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

Chiffon_cake : ยอมรับว่า ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ นี้เป็นอะไรที่เขียนยากมากกก ด้วยความที่ตัวผู้เขียนเขียนเดือนเกี้ยวเดือนจบไปเมื่อนานมากแล้ว ก็เลยต้องขุดบรรยากาศเดิมๆ รวมไปถึงการบรรยายที่คล้ายคลึงกับเดือนเกี้ยวเดือนทั้งสามเล่มก่อนหน้านี้ ซึ่งกลายเป็นว่าอาจจะเป็นความสนุกของเดือนเกี้ยวเดือนเล่มดิแอมบาสซาเดอร์นี้ นั่นก็คือบรรยากาศเดิมๆ ที่นักอ่านหลายคนคิดถึงจะกลับมาค่ะ

 

พูดถึงตัวละครหลักของเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ อย่าง ‘ฐานธัช’ และ ‘ลมหนาว’

Chiffon_cake : ขอพูดถึง ‘ลมหนาว’ ก่อนละกันนะคะ สำหรับตัวละครอย่างลมหนาวเป็นตัวละครที่ตัวผู้เขียนค่อนข้างชื่นชอบ น้องเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจกว้าง ชอบที่จะเป็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคนอื่นก็เลยโดนแกล้งจนชิน อีกทั้งยังหน้าตาน่ารักน่าชังจนคนรอบข้างเอ็นดู ชอบแกล้งให้ลมหนาวด่าบ่อยๆ เพราะว่าน้องเป็นคนด่าแล้วน่ารัก 555 แต่ก็แอบมีข้อด้อยนิดนึงตรงที่ว่าน้องเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เป็นคนหน้าตาดีแบบที่ไม่ค่อยรู้ตัวเพราะโดนแย่งซีนมาตั้งแต่เด็ก (คนแย่งซีนก็คือหมอป่า พนา ก้องธานินทร์ ญาติผู้พี่นั่นเอง) คิดไปเองว่าโดนราศีคนอื่นข่มมาโดยตลอด ก็เลยกลายเป็นคนที่คิดว่าตัวเองไม่ค่อยจะมีดีเท่าไหร่

ส่วนพระเอกของเราอย่าง ‘ฐานธัช’ นี่ก็เป็นตัวละครที่ตัวผู้เขียนชอบอีกเหมือนกัน (เหมือนเธอจะชอบลูกๆ ทุกคนนะยะ) น้องเป็นคนหล่อที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นคนจิตใจดีที่เห็นอกเห็นใจคนอื่นเสมอ แม้จะกวน teen ไปสักนิด แต่ก็เป็นคนที่จริงใจมากคนหนึ่ง ซึ่งในระหว่างที่ลมหนาวมัวแต่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองอยู่นั่น ฐานธัชก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่อในตัวลมหนาวจนทำให้ลมหนาวเกิดความประทับใจ เพราะคนหล่อขนาดฐานธัชไม่น่าจะมาเห็นความดีงามในตัวลมหนาวได้ อะไรประมาณนั้นค่ะ ถ้าบอกมากกว่านี้เรื่องก็จะไม่ค่อยสนุกแล้ว 555 ต้องไปติดตามอ่านต่อในเล่มน้า

 

พูดถึงตัวละครเก่าใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ ว่าออกมาสร้างสีสันใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ มากน้อยเพียงใด

Chiffon_cake : แม้จะมาเพียงแค่แวบๆ แต่ก็เชื่อว่าทำให้หายคิดถึงได้แน่นอน ตัวละครหลักจากเล่มที่แล้วทั้งหกตัวก็ยังมีความเป็นตัวเองเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงชนิดที่ว่าตัวผู้เขียนเองก็เขียนไปขำไป 555 หรือถ้าไม่สามารถทำให้หายคิดถึงได้ก็เชื่อว่าหากผู้อ่านได้อ่านเจอพวกเขาอีกก็อาจจะมีแอบอมยิ้มบ้างอ่ะเนอะ

 

ความแตกต่างระหว่าง ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ กับ ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

Chiffon_cake : ถึงแม้จะยังวอแวกับคำว่าเดือนอยู่ แต่การประกวดในทั้งสองภาคนี้แตกต่างค่ะ อย่างภาคแรกก็จะเป็นการประกวดแข่งกันเองในมอ แต่ภาคดิแอมบาสซาเดอร์จะเป็นการประกวดระหว่างมหา’ลัย เรียกได้ว่าตัวเอกเป็นตัวแทนของมหา’ลัยกันเลยทีเดียว

 

ให้แอบสปอย (เบาๆ) ถึงนิยายเรื่องต่อไปของ ‘Chiffon_cake’ ว่าเร็วๆ นี้จะมีผลงานเรื่องอะไรออกมาให้ติดตามบ้าง

Chiffon_cake : ช่วงนี้กำลังปั่นบรรดาภาคต่อที่เคยให้สัญญากับคนอ่านเอาไว้ อย่าง ‘Real Mafia’ ที่เป็นภาคต่อจากเรื่อง ‘Real Alpha’ เรื่อง ‘พารักศึกษา’ ที่เป็นตัวละครในจักรวาลเดียวกันกับ ‘รักร้ายของผู้ชายคูลๆ’ และ ‘เขาหมุนรอบความรัก’ ค่ะ ที่แน่ๆ ก็มีสองเรื่องนี้ แล้วก็มีแอบเขียนเรื่องใหม่ควบคู่ไปด้วย งานค่อนข้างเยอะมากเลย แถมสปีดก็ช้ามากกก ไม่รู้เป็นอะไร ฮือออ แต่ตั้งใจเขียนอย่างเต็มที่แน่นอน ขอกำลังใจจากผู้อ่านเยอะๆ เลยนะคะ

 

ฝากผลงานนิยายเรื่องล่าสุดอย่าง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

Chiffon_cake : เรียกได้ว่า ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เป็นนิยายที่เขียนนานที่สุดในชีวิตแล้ว 555 เป็นอะไรที่เขียนยากมากหากจะขุดเอาบรรยากาศในสิ่งที่เคยเขียนเมื่อนานมาแล้วกลับขึ้นมา ตัวผู้เขียนตั้งใจอย่างเต็มที่มากๆ หวังว่าผู้อ่านจะชอบกันนะคะ ถ้าอ่านแล้วรู้สึกยังไงก็มาทักทายกันในเพจ Chiffon_cake’s room ที่เฟซบุ๊กได้ค่ะ จะรออ่านคอมเมนต์จากทุกคนเลยยย หวังว่าจะรักจักรวาลเดือนเกี้ยวเดือนนี้เหมือนที่ตัวผู้เขียนรักมากๆ นะคะ

 

สามารถหาซื้อหนังสือ ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, Jamclub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม เล่ม 10 บทที่ 12

          บทที่ 12 “โปรดเสด็จกลับไปตอนนี้เถอะ ถือเสียว่าไม่ได้มาหานาง ถือเสียว่านางหนีการแต่งงาน ถือเสียว่าในแผ่นดินไม่ม...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม เล่ม 10 บทที่ 11

          บทที่ 11 ตอนเหยาจื่อชีขี่ลาลงเขาซื้อเกลือกลับมาถึงก็เกือบเป็นเวลาอาหารกลางวันแล้ว เหยาฮ่วงบ่นว่านางสองคำแล้วให...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม เล่ม 10 บทที่ 15

          บทที่ 15 หลูซื่อกลับถึงตำบลหลงเฉวียนแล้วพักผ่อนคืนหนึ่ง วันถัดมาก็เริ่มเร่งมือตระเตรียมสินเจ้าสาวให้อี๋อวี้ เค...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นวลหยกงาม เล่ม 10 บทที่ 13

          บทที่ 13 “ดีมาก ถ้าข้าทำเรื่องที่สร้างความกระวนกระวายใจให้เจ้าอีก ก็ทำอย่างเมื่อครู่นี้ บอกออกมาอย่างชัดเจนแจ่...

jamsai.com