Connect with us

Jamsai

บทสัมภาษณ์

‘Chiffon_cake’ ชวนเม้าท์มอยกองประกวดดาว-เดือน ใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

หลังจาก ‘Chiffon_cake’ ปล่อยนิยายวายชื่อดังเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ ออกมาสร้างความฟิน ความประทับใจ และยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ จนเรียกได้ว่าเป็นนิยายที่สาววายต้องอ่าน ล่าสุดกองประกวดดาว-เดือนที่ทุกคนคิดถึง กลับมาสร้างความฟินให้นักอ่านอีกครั้งใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

บรรยากาศประกวดดาว-เดือนที่แฟนๆ คุ้นเคยกำลังจะกลับมาสร้างความฟินอีกครั้งทั้งที เราไม่พลาดที่จะพานักเขียนเจ้าของผลงานอย่าง ‘Chiffon_cake’ มาร่วมเม้าส์มอยถึงนิยายเล่มใหม่แกะกล่องอย่างเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เนื้อเรื่องในเล่มใหม่นี้จะชวนจิ้นแค่ไหน ตัวละครที่คุณคิดถึงจะกลับมาสร้างความฟินในภาคนี้ไหม ติดตามอ่านกันได้เลยจ้า

 

แนะนำตัวและทักทายแฟนๆ นักอ่าน

Chiffon_cake : สวัสดีค่ะ นุ่น รพีเพ็ญ พรมดี นามปากกา Chiffon_cake ค่า 🙂

 

พล็อตและที่มาของชื่อเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เป็นมาอย่างไร

Chiffon_cake : จริงๆ เรื่องนี้เกิดจากการที่คุยกับเพื่อนมานานมากแล้วค่ะ หลังจากที่เดือนเกี้ยวเดือนจบไปก็ไม่มีผลงานในจักรวาลนี้ (จักรวาลเลยเหรอ 5555) ออกมาให้หายคิดถึง ตัวผู้เขียนเองก็แอบคิดถึงตัวละครต่างๆ ในเรื่องนี้เหมือนกัน บังเอิญว่าเพื่อนที่เป็นนักเขียนเหมือนกัน (นามสมมติว่าตัวแม่ค่ะ) ได้ช่วยออกไอเดียและให้การสนับสนุนหลายอย่าง ทำให้เกิดเป็น ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เล่มนี้ขึ้นมาค่ะ

 

ความสนุกของนิยายเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

Chiffon_cake : ยอมรับว่า ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ นี้เป็นอะไรที่เขียนยากมากกก ด้วยความที่ตัวผู้เขียนเขียนเดือนเกี้ยวเดือนจบไปเมื่อนานมากแล้ว ก็เลยต้องขุดบรรยากาศเดิมๆ รวมไปถึงการบรรยายที่คล้ายคลึงกับเดือนเกี้ยวเดือนทั้งสามเล่มก่อนหน้านี้ ซึ่งกลายเป็นว่าอาจจะเป็นความสนุกของเดือนเกี้ยวเดือนเล่มดิแอมบาสซาเดอร์นี้ นั่นก็คือบรรยากาศเดิมๆ ที่นักอ่านหลายคนคิดถึงจะกลับมาค่ะ

 

พูดถึงตัวละครหลักของเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ อย่าง ‘ฐานธัช’ และ ‘ลมหนาว’

Chiffon_cake : ขอพูดถึง ‘ลมหนาว’ ก่อนละกันนะคะ สำหรับตัวละครอย่างลมหนาวเป็นตัวละครที่ตัวผู้เขียนค่อนข้างชื่นชอบ น้องเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจกว้าง ชอบที่จะเป็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคนอื่นก็เลยโดนแกล้งจนชิน อีกทั้งยังหน้าตาน่ารักน่าชังจนคนรอบข้างเอ็นดู ชอบแกล้งให้ลมหนาวด่าบ่อยๆ เพราะว่าน้องเป็นคนด่าแล้วน่ารัก 555 แต่ก็แอบมีข้อด้อยนิดนึงตรงที่ว่าน้องเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เป็นคนหน้าตาดีแบบที่ไม่ค่อยรู้ตัวเพราะโดนแย่งซีนมาตั้งแต่เด็ก (คนแย่งซีนก็คือหมอป่า พนา ก้องธานินทร์ ญาติผู้พี่นั่นเอง) คิดไปเองว่าโดนราศีคนอื่นข่มมาโดยตลอด ก็เลยกลายเป็นคนที่คิดว่าตัวเองไม่ค่อยจะมีดีเท่าไหร่

ส่วนพระเอกของเราอย่าง ‘ฐานธัช’ นี่ก็เป็นตัวละครที่ตัวผู้เขียนชอบอีกเหมือนกัน (เหมือนเธอจะชอบลูกๆ ทุกคนนะยะ) น้องเป็นคนหล่อที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นคนจิตใจดีที่เห็นอกเห็นใจคนอื่นเสมอ แม้จะกวน teen ไปสักนิด แต่ก็เป็นคนที่จริงใจมากคนหนึ่ง ซึ่งในระหว่างที่ลมหนาวมัวแต่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองอยู่นั่น ฐานธัชก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่อในตัวลมหนาวจนทำให้ลมหนาวเกิดความประทับใจ เพราะคนหล่อขนาดฐานธัชไม่น่าจะมาเห็นความดีงามในตัวลมหนาวได้ อะไรประมาณนั้นค่ะ ถ้าบอกมากกว่านี้เรื่องก็จะไม่ค่อยสนุกแล้ว 555 ต้องไปติดตามอ่านต่อในเล่มน้า

 

พูดถึงตัวละครเก่าใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ ว่าออกมาสร้างสีสันใน ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ มากน้อยเพียงใด

Chiffon_cake : แม้จะมาเพียงแค่แวบๆ แต่ก็เชื่อว่าทำให้หายคิดถึงได้แน่นอน ตัวละครหลักจากเล่มที่แล้วทั้งหกตัวก็ยังมีความเป็นตัวเองเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงชนิดที่ว่าตัวผู้เขียนเองก็เขียนไปขำไป 555 หรือถ้าไม่สามารถทำให้หายคิดถึงได้ก็เชื่อว่าหากผู้อ่านได้อ่านเจอพวกเขาอีกก็อาจจะมีแอบอมยิ้มบ้างอ่ะเนอะ

 

ความแตกต่างระหว่าง ‘เดือนเกี้ยวเดือน’ กับ ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

Chiffon_cake : ถึงแม้จะยังวอแวกับคำว่าเดือนอยู่ แต่การประกวดในทั้งสองภาคนี้แตกต่างค่ะ อย่างภาคแรกก็จะเป็นการประกวดแข่งกันเองในมอ แต่ภาคดิแอมบาสซาเดอร์จะเป็นการประกวดระหว่างมหา’ลัย เรียกได้ว่าตัวเอกเป็นตัวแทนของมหา’ลัยกันเลยทีเดียว

 

ให้แอบสปอย (เบาๆ) ถึงนิยายเรื่องต่อไปของ ‘Chiffon_cake’ ว่าเร็วๆ นี้จะมีผลงานเรื่องอะไรออกมาให้ติดตามบ้าง

Chiffon_cake : ช่วงนี้กำลังปั่นบรรดาภาคต่อที่เคยให้สัญญากับคนอ่านเอาไว้ อย่าง ‘Real Mafia’ ที่เป็นภาคต่อจากเรื่อง ‘Real Alpha’ เรื่อง ‘พารักศึกษา’ ที่เป็นตัวละครในจักรวาลเดียวกันกับ ‘รักร้ายของผู้ชายคูลๆ’ และ ‘เขาหมุนรอบความรัก’ ค่ะ ที่แน่ๆ ก็มีสองเรื่องนี้ แล้วก็มีแอบเขียนเรื่องใหม่ควบคู่ไปด้วย งานค่อนข้างเยอะมากเลย แถมสปีดก็ช้ามากกก ไม่รู้เป็นอะไร ฮือออ แต่ตั้งใจเขียนอย่างเต็มที่แน่นอน ขอกำลังใจจากผู้อ่านเยอะๆ เลยนะคะ

 

ฝากผลงานนิยายเรื่องล่าสุดอย่าง ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’

Chiffon_cake : เรียกได้ว่า ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ เป็นนิยายที่เขียนนานที่สุดในชีวิตแล้ว 555 เป็นอะไรที่เขียนยากมากหากจะขุดเอาบรรยากาศในสิ่งที่เคยเขียนเมื่อนานมาแล้วกลับขึ้นมา ตัวผู้เขียนตั้งใจอย่างเต็มที่มากๆ หวังว่าผู้อ่านจะชอบกันนะคะ ถ้าอ่านแล้วรู้สึกยังไงก็มาทักทายกันในเพจ Chiffon_cake’s room ที่เฟซบุ๊กได้ค่ะ จะรออ่านคอมเมนต์จากทุกคนเลยยย หวังว่าจะรักจักรวาลเดือนเกี้ยวเดือนนี้เหมือนที่ตัวผู้เขียนรักมากๆ นะคะ

 

สามารถหาซื้อหนังสือ ‘เดือนเกี้ยวเดือน The Ambassador’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, Jamclub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in บทสัมภาษณ์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน วาสนาคนเขลา บทที่หนึ่ง-บทที่สอง

บทที่หนึ่ง ‘คุณหนูรองสกุลหลี่แห่งอำเภอเฉิงเป่ยปัญญาอ่อนไปแล้ว!’ ข่าวที่ไม่คาดคิดเช่นนี้ราวกับหญ้าแห้งฤดูใบไม้ร่วงถูกไฟป่...

everY

ทดลองอ่าน พันสารท เล่มที่ 1 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1 ยอดเขาปั้นปู้ (ครึ่งก้าว) ชื่อสื่อความหมาย บนยอดเขามีพื้นที่คับแคบ เดินหน้าไปเพียงครึ่งก้าวก็เป็นหน้าผาสูงหมื่นจ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เบื่อนักโจ๊กล่าปา ข้าไม่ย้อนเวลาอีกได้ไหม บทที่ 1-บทที่ 2

บทที่ 1  ยามดึกสงัดในฤดูหนาว หมู่ดาวพร่างพราวเต็มผืนฟ้ากว้างใหญ่ สาดส่องจากเหนือหมู่เมฆลงมายังคฤหาสน์สกุลอวิ๋น ลอดผ่านหน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน วาสนาคนเขลา บทที่สาม-บทที่สี่

บทที่สาม ในเวลาเดียวกันนี้ ณ ลานล่าสัตว์ที่เมืองเหลียวเฉิง ใต้เท้าเมิ่งผู้ช่วยนายอำเภอเมืองเหลียวเฉิงกำลังแอบใช้ผ้าเช็ดห...

jamsai.com