Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เม้าท์มอยกับ Chiffon_cake ทำไมต้อง ‘เล่นของเตี้ย’

 

อีกหนึ่งนักเขียนที่มีแฟนๆ คอยติดตามผลงานกันอย่างมากมาย ทุกผลงานของ Chiffon_cake ที่ออกมาล้วนแล้วแต่สร้างความประทับใจให้กับนักอ่านและเป็นที่จับตามองอยู่เสมอ สำหรับผลงานล่าสุดอย่าง ‘เล่นของเตี้ย’ นั้น เรื่องนี้เรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่เมื่อครั้งที่นักเขียนปล่อยให้อ่านเป็นนิยายออนไลน์กันเลยทีเดียว

จนตอนนี้นิยายเรื่องนี้ได้ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นรูปเล่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เลยต้องคว้าตัว Chiffon_cake มาเม้าท์มอยถึงที่มาที่ไปของเรื่องนี้กันสักหน่อย

 

เริ่มต้นกับคำถามแรกกันเลยดีกว่า เชื่อว่ามีหลายคนสงสัยและอยากรู้ว่า พล็อตและที่มาของชื่อเรื่องเล่นของเตี้ยเป็นมาอย่างไร Chiffon_cake ลองเล่าให้ฟังกันหน่อยดีกว่า

Chiffon_cake : จริงๆ แล้วมีพล็อตนี้อยู่ในใจมานานก่อนชื่อเรื่องค่ะ 555 รู้สึกว่าพล็อตที่รู้ตัวช้าหรือการกลับมาอย่างมีอะไรในใจมันมีความน่าสนใจอยู่มาก โดยเฉพาะตัวนายท่านผู้เป็นพระเอก คนคนนี้คือที่มาของชื่อเรื่องเลยค่ะ เพราะเขากลับมาหาของเตี้ยของตัวเองซึ่งก็คือกล้าหาญ...และการกลับมาของเขาก็ดูเหมือนจะมีอะไรแฝงอยู่ด้วย

ในส่วนของ Mood and tone ของเรื่องนี้นั้นค่อนข้างฟีลกู๊ด อยากให้เกิดความรู้สึกที่ว่าน่าเอาใจช่วยสองพระนายอย่างมากมาย ซึ่งก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่เขียนมาสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะชอบที่จะให้ตัวละครมีการเติบโตและเรียนรู้เรื่องความผิดพลาด ซึ่งจุดนี้ก็คิดว่าคนอ่านน่าจะได้รับอะไรบางอย่างกลับไปหลังจากที่อ่าน นอกจากความบันเทิงอย่างแน่นอนค่า

ส่วนที่มาของชื่อเรื่องที่ใครๆ ต่างก็ต้องผงะตั้งแต่แวบแรกที่เห็นนั้นมาจากการเล่นคำค่ะ ไหนๆ ส่วนใหญ่เขาก็เล่นของสูงกันมาเยอะแล้ว คนเขียนก็เลยอยากเปลี่ยนไปในทางตรงกันข้ามซึ่งก็คือเล่นของเตี้ยบ้างค่ะ 55555 ความหมายแรกของชื่อมาจากตัวละครกล้าหาญที่ตัวเล็กมุมิมาก (สำหรับพระเอก) ส่วนความหมายที่สองจะมาจากไหนต้องลองไปอ่านในเล่มดูนะคะ

 

เมื่อสักครู่ได้เกริ่นถึงพระเอก นายเอก ของเรื่องไปบ้างแล้ว อยากให้ Chiffon_cake พูดถึง กล้าหาญ และ นายท่าน กันหน่อยว่าสองคนนี้มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

Chiffon_cake : ขอพูดถึงนายเอกอย่าง ‘กล้าหาญ’ ก่อนนะคะ สำหรับเรื่องนี้คนเขียนมองว่านายเอกน่ารักมากๆ ในแบบของตัวเอง เป็นคนตัวเล็กที่มักจะโดนแกล้ง แต่ไม่เคยโกรธใครจริงจังเลย ที่สำคัญ...ตัวเองต้องแมนที่สุดในสายตาของคนอื่นๆ ซึ่งสำหรับคนเขียนแล้ว...กล้าจะแมนมากนะคะ มีความต่างจากเรื่องอื่นที่คนเขียนมักจะบรรยายว่าหน้าสวยหรือน่ารัก เพราะกล้าจะเป็นนายเอกที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองค่ะ

ส่วน ‘นายท่าน’ พระเอกคนนี้จะเป็นพระเอกที่มีบุคลิกค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่และก็เป็นคุณชาย เนื่องจากเป็นลูกชายคนโตของค่ายทำละครชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งส่งผลให้นายท่านเป็นที่รู้จักตั้งแต่ยังเล็กๆ และต้องเติบโตมาในวงการบันเทิงที่ไม่ได้สวยหรูอย่างที่คนอื่นๆ คิด...และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด นายท่านรักกล้ามากกกกก เป็นพระเอกที่บูชาความรักมากสุดๆ คนหนึ่งเลยค่า

 

พูดถึงคู่หลักของเรื่องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แอบได้ข่าวมาว่านอกจากจะได้ลุ้นเรื่องราวความรักของคู่หลักกันแล้ว ยังมีคู่รองมาให้ได้ฟินกันเพิ่มเติมอีกด้วยใช่มั้ย?

Chiffon_cake : แน่นอนว่าพอมีผู้ชายมารวมกันอยู่เยอะๆ แล้ว คนเขียนก็ต้องอดไม่ได้ที่จะเพิ่มคู่รองขึ้นมามากกว่าคู่หลัก ซึ่งคู่รองในเรื่องนี้นั้นน่ารักมากๆ มีวิธีการบอกรักและวิธีการจีบที่ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านชาวช่อง 555 อย่าลืมไปพิสูจน์กันนะคะว่าเป็นยังไง อิอิ

 

นอกจากความน่าสนใจของตัวละครทั้งคู่หลักและคู่รองแล้วนั้น เรื่องนี้ยังมีการสอดแทรกกิมมิคต่างๆ เข้ามาเพื่อสร้างสีสันให้สนุกกันมากขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นภาพจำของนิยายเรื่องนี้กันเลยทีเดียว

Chiffon_cake : กิมมิคหลักๆ ก็คือนมเปรี้ยวรสผลไม้รวมที่เป็นของโปรดทั้งของคนเขียนและตัวละครในเรื่องค่ะ นักอ่านหลายท่านที่ยังไม่เคยอ่านคงจะงงว่าทำไมนมเปรี้ยวถึงได้มีผลกับนิยายเรื่องนี้ขนาดนี้ ยังไงก็ต้องลองพิสูจน์ดูนะคะ

นอกจากนมเปรี้ยวแล้วยังมีอีกเรื่องหนึ่งซึ่งกำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้นั่นก็คือเกม RoV ค่ะ ตัวละครเล่นเกมนี้กันหนักมากกับเพื่อนๆ คนเขียนก็เช่นกัน 5555 ถ้าใครเล่นอยู่คงจะอินไม่มากก็น้อยแน่ๆ

 

เม้าท์มอยเกี่ยวกับ เล่นของเตี้ย กันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว แน่นอนว่ามีหลายคนอยากจะรู้ว่าเร็วๆ นี้จะมีผลงานเรื่องอะไรมาให้ติดตามกันอีกบ้าง ขอ Chiffon_cake ลองสปอยล์แบบเบาๆ กันหน่อยดีกว่า

Chiffon_cake : ต้นฉบับเพิ่งผ่านสดๆ ร้อนเลยยย ขอฝากเรื่อง ‘Real Alpha’ ที่จะตีพิมพ์ช่วงงานสัปดาห์หนังสือเดือนตุลาคม 2561 ด้วยน้า เรื่องนี้พระนายตัวเท่ากัน แต่เขินสุดๆ อยากให้ลองอะไรใหม่ๆ ไปด้วยกันนะคะ

 

สุดท้ายแล้ว ตามธรรมเนียม ให้ Chiffon_cake ฝากผลงานเรื่องล่าสุด ‘เล่นของเตี้ย’ ได้อย่างเต็มที่เลย

Chiffon_cake : ขอฝากเรื่อง เล่นของเตี้ย และนายท่านกับกล้าหาญด้วยนะคะ เป็นนิยายที่คนเขียนรักมากและก็ตั้งใจเขียนมากอีกเรื่องหนึ่งเลยยยยยย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นการเติบโตด้านการเขียนของคนเขียนจากปี 2017 เลยค่ะ อยากให้ลองอ่านกันเยอะๆ น้า

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! เล่ม 3 บทที่ 11-12

บทที่สิบเอ็ด ฮูหยินผู้เฒ่าพาทุกคนกลับไป เป็นเพราะให้ท่านเจ้าอาวาสทำนายชะตาชีวิตแก่คนในครอบครัวไม่สำเร็จ ในใจฮูหยินผู้เฒ่...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ทั่นฮวาในดวงใจ บทที่หนึ่ง

บทที่หนึ่ง  เด็ก...เด็กเสียจนน่าตกใจ เด็กอายุน้อยเพียงนี้กลับสามารถสอบผ่านระดับเตี้ยนซื่อ ได้ด้วยความเรียงอันโดดเด่น ย่อ...

นิยายอินไซด์

เตรียมเสียงกรี๊ดดด!!! ไปกับ ‘Touchdown Kiss วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน’ นิยายรักสุดฮอต สู่ภาพยนตร์สุดฟิน

วอร์มเสียงกรี๊ด เตรียมฟินกันพร้อมแล้วหรือยัง? เพราะนิยายรักวัยรุ่นของ Jamsai Love Series อย่าง ‘Touchdown Kiss วัยร้ายคว...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ทั่นฮวาในดวงใจ บทที่สอง

บทที่สอง  ลมทะเลพัดกรูพากลิ่นไอสมุทรมาเป็นระลอก เป็นกลิ่นอายเดียวกับที่อยู่บนร่างของเนี่ยอู่ ‘ส่งถึงแค่ตรงนี้ก็พอ ตราบใด...

jamsai.com