Connect with us

Jamsai

เรื่องเด่นวันนี้

รวมตัวเอกสายการแสดง สับขาหลอกจนสับสน | ตำหนักมากกว่ารัก

เป็นตัวเอกของเรื่องทั้งทีจะให้มีดีแค่การเป็นพระเอกนางเอกก็คงไม่ได้ จะต้องมีอุบายหรือใช้สกิลในการเอาตัวรอดกันบ้าง เนื้อเรื่องจึงจะดำเนินไปอย่างสนุกมากยิ่งขึ้น ดังเช่นนิยายทั้งสี่เรื่องสี่รสชาตินี้ที่คาแรคเตอร์ของตัวเอกมาทางสายการแสดง ไม่ว่าจะเป็น การเกิดใหม่ในร่างคนอื่นที่ต้องปกปิดตัวตนเดิมหรือการโกหกในช่วงที่อีกฝ่ายยังความจำเสื่อม เรียกได้ว่าสับขาหลอกจนสับสนปนลุ้นไปตามๆ กัน ลุ้นว่าความจริงจะถูกเปิดเผยตอนไหนและพวกเขาจะแก้ไขเหตุการณ์หลังจากนั้นอย่างไร

💖 ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา (4 เล่มจบ)  ผลงานของ ‘ฟาต๋าเตอะเล่ยเซี่ยน’  |  แปลโดย พริกหอม

เรื่องนี้นางเอกของเราได้กลับมาเกิดใหม่ในร่างคนอื่น ทว่าการต้องไปยืนใกล้กับจุดเดิมในชาติก่อน ทำให้นางต้องแสดงละครตบตาคนรอบข้าง เพื่อจะได้บรรลุเป้าหมายที่นางวางเอาไว้

หลังจาก ‘ซูหลิง’ ซึ่งเป็นฮองเฮาของแผ่นดินสิ้นลมหายใจ ผู้ใดจะคาดคิดว่านางกลับฟื้นขึ้นมาใหม่ในร่างของ ‘ฉินหลิง’ เด็กสาวที่ประพิมพ์ประพายคล้ายนางในร่างเดิมราวกับเป็นคนเดียวกัน ทั้งยังข้ามเวลามาในช่วงสามปีให้หลังที่สกุลซูยังคงถูกตราหน้าว่าสมคบข้าศึกทรยศต่อบ้านเมือง!

ดังนั้นเมื่อบิดาสกุลฉินต้องการให้นางเข้าร่วมการคัดเลือกหญิงงามเข้าวัง ไม่ว่ารูปโฉม ลายมือ หรือความเคยชินทุกอย่างของนางจึงล้วนเป็นภัยพิบัติในวันข้างหน้า นางจำต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อสลัดตัวตนของ ‘ซูฮองเฮา’ ทิ้งไป กลายเป็นเด็กสาววัยสิบหกที่มีเสน่ห์ยวนใจคนหนึ่ง แม้ไม่อาจรู้ว่าภายใต้สายตาบุรุษที่ฉลาดเฉียบแหลมอย่างฮ่องเต้ ‘เซียวอวี้’

นางจะสามารถปิดบังตบตาเขาได้นานเท่าไร แต่เพื่อที่จะได้พบหน้า ‘โอรสที่นางคลอดให้เขาก่อนตาย’ และเพื่อสืบดูว่าเหตุใดเวลานี้พี่ชายสกุลซูของนางยังไม่ถูกประหาร ไม่ว่าเรื่องใดนางก็ทำได้ทั้งนั้น เบื้องหลังกำแพงแดงอันงดงามพร่างพราวนี้ การแสดงของนางจึงได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

💖ลูบคมองครักษ์สวมรอย  (6 เล่มจบ)  ผลงานของ ‘จิ่วเยวี่ยหลิวหั่ว’   |  แปลโดย เม่นน้อย

ถ้าให้เลือกตัวเอกชายที่แสดงละครเก่งที่สุดก็ต้องเป็นพระเอกจากเรื่องนี้เลย เล่นได้เนียนสมจริงตั้งแต่บทพูดไปจนถึงการจัดฉากขนาดที่นางเอกยังจับโป๊ะไม่ได้

เป็นเรื่องของ ‘ลู่เหิง’ องครักษ์เสื้อแพรหนุ่มที่เผลอไปจับตัว ‘หวังเหยียนชิง’ น้องสาวบุญธรรมของคู่อริมาได้ตอนปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งนางยังสูญเสียความทรงจำทั้งหมด จำได้แค่ตนเองมี ‘พี่รอง’ อยู่คนหนึ่ง ดันประจวบเหมาะกับชีวิตลูกคนรองของลู่เหิงอย่างพอดิบพอดี

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเมื่อคนที่ขึ้นชื่อว่าโหดเหี้ยม ไม่สนใจใคร ต้องมาสวมรอยเป็นพี่ชายผู้รักทะนุถนอมน้องสาว ทั้งยังต้องแสดงละครให้แนบเนียนที่สุด เพราะน้องสาวคนนี้ของเขามีความสามารถในการอ่านสีหน้าคนรู้ว่าใครกำลังโกหกได้ หากอยากรู้แล้วว่าการโกหกนี้จะไปตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ไปร่วมติดตามกันในเรื่องนี้เลย

 

💖 ซ่อนรักชายาลับ   ผลงานของ ‘ขวงซั่งจยาขวง’ | แปลโดย ลู่เผิ่งฮวา

เพราะความบังเอิญทำให้พระเอกได้ช่วยชีวิตของนางเอกเอาไว้ แต่พอนางฟื้นขึ้นมากลับความจำเสื่อม เข้าใจผิดคิดว่าพระเอกคือสามี ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการทำภารกิจบางอย่าง พระเอกจึงสวมบทเป็นสามีผู้แสนดีของนางไปอย่างเนียนๆ

นับแต่วันที่ ‘หลิ่วเหมียนถัง’ ฟื้นขึ้นมา นอกจากรับรู้ว่าตนเองถูกคนตัดเส้นเอ็นข้อมือข้อเท้าแล้ว ช่วงเวลาไม่กี่ปีก่อนหน้านั้นนางก็หลงลืมไปจนสิ้น เคราะห์ดีที่ ‘ชุยจิ่ว’ สามีรูปงามของนางได้ช่วยเหลือเอาไว้ เขาไม่เคยทิ้งนางไป ทั้งยังไปเชิญท่านหมอมารักษา ได้ยินว่าจ่ายเงินทองที่มีไปกว่าครึ่งจึงยื้อชีวิตของนางกลับมาจากหน้าประตูผีได้ในที่สุด คนที่สุภาพอ่อนโยนแสนดี ดูเป็นคุณชายผู้สูงศักดิ์นี้

แม้ในอนาคตอาจจะทรัพย์สินร่อยหรอลงเพราะหาเงินไม่เป็น ก็ยังดีกว่า ‘ไหวหยางอ๋อง’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยมและมีแต่สตรีมาตบตีแย่งชิงกัน ชีวิตในจวนอ๋องพรรค์นั้นเทียบไม่ได้เลยกับความเรียบง่ายในบ้านเล็กหลังน้อยของนาง แต่เพียงนางอ้าปากวิจารณ์ท่านอ๋องผู้นั้น สามีร่วมหมอนของนางกลับโมโหโทโส ไม่เหลือคราบคุณชายผู้สง่างามแม้แต่นิดนี่เขาคิดว่าตนเองเป็นไหวหยางอ๋องอยู่หรือไร!

💖 หวนคืนอีกครา สู่ห้วงเวลาแสนงาม  (10 เล่มจบ)  ผลงานของ ‘ตงเทียนเตอะหลิ่วเยี่ย’  |  แปลโดย Honey Toast

การได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทำให้นางเอกรู้คุณค่าของการมีชีวิตยิ่งกว่าใคร แม้ว่านางจะไม่อาจทิ้งตัวตนในร่างเดิมไป แต่นางก็ยังต้องเล่นละครในตอนที่อยู่ต่อหน้าพระเอก

ครั้งนั้นที่ ‘เฉียวเจา’ ถูกสามีในนามยิงธนูปลิดชีพบนกำแพงเมือง นางก็ได้หวนกลับมาเข้าร่างของ ‘หลีเจา’ บุตรสาวอาลักษณ์เล็กๆ นางหนึ่ง นอกจากต้องดิ้นรนต่อสู้กับเรื่องราวในเรือนหลังของสกุลหลีแล้ว นางยังต้องตามสืบเรื่องที่สกุลเดิมถูกวางเพลิงจนวอดวายและหาโอกาสพบหน้าพี่ชายสกุลเฉียวของนางที่รอดจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ ทั้งยังมี ‘เซ่าหมิงยวน’

สามีเก่าผู้ที่เคยพรากลมหายใจของนางมาวนเวียนอยู่ข้างกายยิ่งกว่าชาติก่อน เพื่อไม่ให้เขารู้ว่านางคือดีตภรรยาที่ตายจากไป นางจำต้องปกปิดตัวตนเดิมของนางเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

Comments

comments

Continue Reading

More in เรื่องเด่นวันนี้

บทความยอดนิยม

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

แจก!! Wallpaper Desktop & Phone จาก ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา

แจก!! Wallpaper ลายนิยาย 'ตกรางวัลอย่างงามให้การแสดงของพระชายา' ผลงานของนักเขียน 'ฟาต๋าเตอะเล่ยเซี่ยน' แปลโดย 'พริกหอม' ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน หยกรัตติกาลแห่งฉางอัน บทที่ 110

บทที่ 110 “เจ้าอยากถามอะไร” ตู้ถิงหลันกัดฟันเอ่ยถาม เห็นได้ชัดว่านางไม่คุ้นชินที่ต้องเผชิญหน้ากับอู่ฉี่ในสภาพเช่นนี้เลย ...

ตัวร้ายต้องสวมบทบาทอยู่ทุกวัน

ทดลองอ่าน ตัวร้ายต้องสวมบทบาทอยู่ทุกวัน บทที่ 371-373

บทที่ 371 เฉินวั่งซูไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อยนิด คำพูดของเถียนกุ้ยเหรินไม่ผิดไปจากการคาดการณ์ของนางกับเหยียนเจวี๋ยแม้แต่คำเ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน หยกรัตติกาลแห่งฉางอัน บทที่ 109

บทที่ 109 ชายรูปร่างกำยำ? อย่างนั้นคงเป็นตวนฝูแน่แล้ว ลิ่นเฉิงโย่วพยักหน้า “เข้าใจแล้ว” เขามัดร่างหลูจ้าวไว้ตามเดิม ลุกข...

jamsai.com