Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

รวมผลงานนิยายรักแปลจีนของ ‘เผิงไหลเค่อ’

ถ้านึกถึงนักเขียนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักอ่าน หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของเผิงไหลเค่ออยู่ด้วยแน่นอนค่ะ เผิงไหลเค่อเป็นนักเขียนชาวจีนฝีมือดีอีกหนึ่งท่านที่สร้างสรรค์งานเขียนสนุกๆ ออกมาแล้วมากมาย ทั้งแนวปัจจุบันและแนวย้อนยุค ด้วยสไตล์การเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ตลอดจนการเล่าเรื่องที่ชวนติดตามจึงทำให้ผลงานเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักอ่านทั้งในจีนและไทย

วันนี้มากกว่ารักจึงรวบรวมเอาผลงานนิยายรักแปลจีนของเผิงไหลเค่อมาฝากกันค่ะ เป็นแนวจีนโบราณมีทั้งหมดสี่เรื่องด้วยกัน แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

  • ปรปักษ์จำนน 4 เล่มจบ
    ปรปักษ์จำนน 4 เล่มจบ

มาเริ่มกันที่เรื่อง ‘ปรปักษ์จำนนผลงานเปิดตัวเรื่องแรกในไทยที่นำเสนอโดยมากกว่ารัก ในเครือของสำนักพิมพ์แจ่มใส วางจำหน่ายในต้นปี 2019 ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกครบรสทั้งความรัก สงครามและการช่วงชิงอำนาจ ทำให้ปรปักษ์จำนนได้รับกระตอบรับที่ดีเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านหลายๆ ท่าน จนติดอันดับนิยายรักแปลจีนขายดีแห่งปี 2019 อีกทั้งยังส่งให้ชื่อของ‘เผิงไหลเค่อ’เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักอ่านไทยอีกด้วยค่ะ

ปรปักษ์จำนน เรื่องราวของหญิงสาวที่ทะลุมิติเข้ามาอยู่ในร่างของ ‘เสี่ยวเฉียว’ หนึ่งในสองเฉียวผู้งดงามแห่งเหยี่ยนโจว
เสี่ยวเฉียวมักจะฝันเห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นของเสี่ยวเฉียวคนเดิม ว่าตระกูลเฉียวต้องล่มสลายเพราะอะไร และทุกอย่างก็เริ่มต้นมาจากการที่พี่สาวต้องแต่งงานไปกับ ‘เว่ยเซ่า’ แม่ทัพหนุ่มผู้เกรียงไกรแห่งโยวโจวที่พ่วงตำแหน่งเป็นถึงเจ้าเมืองและมีความแค้นลึกซึ้งกับตระกูลเฉียวมาเนิ่นนาน ในฝันพี่สาวถูกบีบให้ต้องฆ่าตัวตาย เสี่ยวเฉียวจึงรู้สึกกังวลและคิดว่ามันคือฝันร้าย  จนวันหนึ่งเรื่องราวกลับเกิดขึ้นจริงๆ เมื่อผู้เป็นลุงวางแผนให้พี่สาวแต่งงานกับเว่ยเซ่าเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างสองตระกูล  เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นอย่างในฝัน เสี่ยวเฉียวจึงสนับสนุนให้พี่สาวหนีไปกับคนรัก และตัวนางก็แต่งงานกับเว่ยเซ่าแทน จึงนำไปสู่จุดเปลี่ยนของเรื่องราวทั้งหมด

ทางด้านเว่ยเซ่านั้นเพราะต้องรับหญิงสาวผู้เป็นศัตรูมาเป็นภรรยา  เขาจึงพยายามทำให้นางเจ็บปวด โดยการละเลยไม่ใส่ใจ แต่ยิ่งละเลยเท่าไรในใจของเขาก็ยิ่งไม่เป็นสุข… เรื่องราวต่างๆ จะสนุกเข้มข้นแค่ไหน และเสี่ยวเฉียวจะใช้วิธีใดมาสลายความแค้นที่อยู่ภายในใจของเว่ยเซ่า

เชิญนักอ่านไปร่วมลุ้นได้ใน ปรปักษ์จำนน ค่ะ โดยเรื่องนี้กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ส์ในชื่อ
The Prisoner of Beauty ด้วยนะคะ น่าติดตามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

  • ข้าผู้นี้… วาสนาดีเกินใคร 3 เล่มจบ
    ข้าผู้นี้ วาสนาดีเกินใคร 3 เล่มจบ

ข้าผู้นี้… วาสนาดีเกินใคร นิยายรักแปลจีนที่พล็อตเรื่องไม่หนักไม่เบามีทั้งการเมือง ครอบครัว และความรักสุดแสนจะอบอุ่นของพระนาง ชาติหนึ่ง ‘เจินจยาฝู’ ถูกสามีทำร้ายจิตใจจนต้องจบชีวิตลงอย่างอดสู เมื่อได้กลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิม นางจึงวางแผนว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ซึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือแต่งให้กับ ‘เผยโย่วอัน’ หรือพี่ใหญ่เผย มหาเสนาบดีอายุน้อยที่ชาติก่อนเขาเคยยื่นมือเข้าช่วยเหลือนางโดยไม่ลังเล และเป็นคนเดียวที่นางเห็นความดี นางจึงอยากหาทางพิชิตใจเขาให้ได้ ทว่าเขาชั่งใจแข็งนัก ถึงแม้จะยังไม่มีใครในดวงใจ แต่ก็ไม่เปิดใจรับนางไว้ข้างกายเสียที นางจึงจำเป็นต้องใช้มารยาหญิงเข้าช่วย มีเท่าไรล้วนต้องนำออกมาใช้ทั้งหมด แม้ว่าจะต้องถูกเขาดูหมิ่นนางก็ยอม…

งานนี้เจินจยาฝูจะพิชิตใจพี่ใหญ่เผยสำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามกันนะคะ

  •  แสนชัง นิรันดร์รัก 3 เล่มจบ
    แสนชัง นิรันดร์รัก 3 เล่มจบ

ด้วยพล็อตเรื่องที่เข้มข้นและหนักหน่วงทำให้นิยายรักแปลจีนเรื่องนี้เป็นผลงานที่ดราม่าที่สุดของเผิงไหลเค่อเลยก็ว่าได้

แสนชัง นิรันดร์รัก บอกเล่าถึงเรื่องราวของหญิงงามนาม ‘มู่ฝูหลัน’ ที่ได้กลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิม แต่ก่อนจะมาเกิด หลังจากที่นางตายวิญญาณกลับยังวนเวียนไม่ไปไหนเป็นเวลาถึงสิบปีเพราะยังมีห่วงบุตรชาย จึงได้เห็นสภาพของตัวเองตอนตาย ได้เห็นความรุ่งโรจน์ของ ‘เซี่ยฉางเกิง’ ผู้เป็นสามี และได้เห็นบุตรชายปาดคอตายต่อหน้าเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้นางต่อหน้าบิดาเขา  ชั่วขณะนั้น…ความเกลียดชังเคียดแค้นที่ไม่เคยมีก็สลักลึกถึงจิตวิญญาณ ในใจนางจึงเต็มไปด้วยความเกลียดชังสามี เมื่อนางได้ย้อนกลับมาช่วงเวลาหลังแต่งงาน  นางจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตัดขาดความสัมพันธ์ ไม่ขอเจอไม่ขอข้องเกี่ยวกับเขาอีก…

บทสรุปของเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร รับรองว่าจะทำให้ผู้อ่านได้ลุ้นไปจนถึงตอนจบอย่างแน่นอนค่ะ

  • ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา 5 เล่มจบ

มาถึงนิยายรักแปลจีนผลงานเรื่องล่าสุดของเผิงไหลเค่อที่ครบรสทั้งความรัก สงคราม และการช่วงชิงอำนาจอย่าง ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา ชายหนุ่มผู้ย้อนเวลากลับมาคว้าแผ่นดินและครองหญิงงาม เป็นเรื่องราวของความรักต่างศักดิ์ของ ‘หลี่มู่’ ซือหม่ากองนอกผู้มากความสามารถจากตระกูลสามัญที่ดันไปหลงรัก ‘เกาลั่วเสิน’ คุณหนูจากตระกูลสูงศักดิ์

ชาติหนึ่ง เขามัวแต่เสียเวลาสร้างตัวให้เป็นใหญ่ เพื่อให้ได้แต่งกับนาง แต่ชาตินี้เขาจะไม่รออีกต่อไป ถึงแม้จะเป็นเพียงนายทหารชั้นผู้น้อยก็ตาม เขาก็จะสู่ขอนางมาเป็นภรรยาให้ได้ โดยการทำลายวาสนารักของนางกับคู่หมั้นเดิมลงเสีย แต่ความมุ่งมาดของหลี่มู่จะสำเร็จราบรื่นได้อย่างไร ในเมื่อนางมีบิดาเป็นถึงขุนนางใหญ่ในราชสำนัก มีบททดสอบมากมายกำลังรอให้เขาไปฟันฝ่า อีกทั้งข้าศึกศัตรูที่อยู่เบื้องหน้าก็ยังรอให้เขาไปห้ำหั่น…

สุดท้ายแล้วนายทหารชั้นผู้น้อยจะสามารถฟันฝ่านานาอุปสรรค เพื่อแต่งหญิงในดวงใจและขึ้นเป็นใหญ่ได้หรือไม่
เชิญนักอ่านไปติดตามกันได้เลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับผลงานนิยายรักแปลจีนของเผิงไหลเค่อสี่เรื่องที่มากกว่ารักนำมาฝาก แต่ละเรื่องน่าติดตามไม่น้อยเลยใช่ไหมละคะ พล็อตเรื่องไหนโดนใจอย่าลืมเข้าไปช้อปที่ Jamsai Store ได้เลยค่ะ

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

บทความยอดนิยม

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

5 ฉากเศร้า ‘ขยี้ใจ’ จากนิยายสู่ซีรีส์ ‘จันทราอัสดง’

ยังคงฮอตไม่หยุด! สำหรับนิยายจีนแปลเรื่อง ‘จันทราอัสดง’ ซึ่งถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ชื่อ ‘Zhang Yue Jin Ming’《 长月烬明 》หรือที...

ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย

ทดลองอ่าน ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย บทที่ 135

บทที่ 135 บนใบหน้าของพลทหารที่ชูคบไฟอยู่รอบทิศต่างเผยแววตกตะลึงพรึงเพริด แม้แต่พี่น้องสกุลเหลียงชิวก็มีความรู้สึกเดียวกั...

ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย

ทดลองอ่าน ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย บทที่ 131

บทที่ 131 ภายหลังนั่งลงในรถม้าอันกว้างขวางเป็นที่เรียบร้อย องค์ชายสามก็หน้านิ่งดุจฝาโลงเช่นเคย เขาหลับพักสายตาโดยไม่ไยดี...

ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย

ทดลองอ่าน ดุจรักดั่งห้วงดาราพร่างพราย บทที่ 136

บทที่ 136 เฉิงเซ่าซางรู้สึกคล้ายตนเองถูกวางอยู่ในโม่หินอันแสนหนักอึ้ง ขณะที่แกนกลางกับจานโม่ค่อยๆ หมุนบดไป ฟันเฟืองบนล่า...

jamsai.com