Connect with us

Jamsai

ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน

นิยายอินไซต์ everY/overgraY

ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน อานุภาพความงามที่มีส่วนช่วยพลิกหน้าประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ

หากกล่าวถึงนิยายวาย แนะนำที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งในไตรมาสนี้ คงไม่พ้น ‘ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน’ นิยายวายแปลจีนที่บอกเล่าเรื่องราวของ ‘กู้หยวนไป๋’ ฮ่องเต้หนุ่มรูปงามราวกับสวรรค์สร้าง ที่ไม่ว่าผู้ใดพบเห็นเป็นต้องตกอยู่ในภวังค์จนยากจะถอนตัว แต่ผลงานชิ้นเอกที่ถูกรังสรรค์ขึ้นนี้ กลับมิได้มีเพียงความงดงามเท่านั้น ทว่ายังมีไหวพริบและองค์ความรู้อีกมากมายที่สามารถนำมาใช้พลิกฟื้นแผ่นดินต้าเหิงให้เจริญรุ่งเรืองจนถึงขีดสุดได้ โดยที่มีความงามเป็นตัวช่วยส่งเสริมเพียงเท่านั้น

จุดกำเนิดของการพลิกแผ่นดินครั้งสำคัญ

ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดินเป็นนิยายวายทะลุมิติเกี่ยวกับการเมืองในวังหลวง ที่แฝงไว้ด้วยความแฟนตาซีเหนือจินตนาการ เรื่องราวเริ่มต้นจากตัวละครหนุ่มจากศตวรรษที่ 21 ซึ่งทะลุมิติเข้าสู่ร่างของฮ่องเต้โฉมงามนามว่า ‘กู้หยวนไป๋’ ในนิยายแนวมิตรภาพลูกผู้ชายเรื่อง ‘หวานใจนายอุปราช’ ซึ่งในขณะที่เขาทะลุมิติมานั้น ยังเป็นยุคที่ขุนนางและขันทีต่างมีอำนาจเด็ดขาดในวังหลวง เขาจึงต้องใช้ความรู้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อยึดอำนาจกลับคืนมา ซึ่งนั่นสามารถเป็นเครื่องยืนยันได้แล้วว่าความรู้ความสามารถของเขาคือวัตถุดิบหลัก ส่วนความงดงามนั้นเป็นเสมือนวัตถุดิบเสริม ที่ช่วยให้แผนการต่างๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดีเสียมากกว่า

อานุภาพความงามนั้นสำคัญไฉน

หากได้ทดลองอ่านช่วงต้นของฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดินกันไปบ้างแล้ว คงจะพอเห็นเค้าลางบางอย่างไม่มากก็น้อย ว่าท้ายที่สุดความงามที่ทรงอานุภาพนี้ อาจมิได้ทำให้ผู้คนหลงใหลคลั่งไคล้จนคิดการใหญ่ ดั่งเช่นการลักลอบเก็บภาพเขียนของฮ่องเต้ไว้กับตัว หรือการบุกเข้าวังหลวงเพื่อเชยชมความงามเพียงเท่านั้น แต่บางครั้งความงามของกู้หยวนไป๋ก็สามารถมัดใจผู้มีความรู้ความสามารถและพวกที่มีหัวคิดขบถ ให้ยอมศิโรราบจนกลายมาเป็นขุนนางน้ำดีที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อฮ่องเต้โฉมงามผู้นี้ได้ด้วยเช่นกัน

>> ทดลองอ่าน ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน <<

จิบิฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิ

ผลสำเร็จจากความงามที่มิอาจปฏิเสธได้

เมื่อกล่าวถึงผลลัพธ์ที่เด่นชัดที่สุด คงต้องพูดถึงตัวละครสำคัญอีกสองตัวอย่าง ‘เซวียหย่วน’ และ ‘ฉู่เว่ย’ ซึ่งเดิมทีเป็นตัวละครหลักในนิยายที่กู้หยวนไป๋ทะลุมิติเข้ามา โดยในคราแรกนั้นทั้งเซวียหย่วนและฉู่เว่ย ต่างก็มีทัศนคติที่ไม่ดีต่อกู้หยวนไป๋เป็นอย่างมาก จนเมื่อความงามภายนอกและความเด็ดเดี่ยวภายในของกู้หยวนไป๋ได้แสดงออกมาให้เห็น ทุกอย่างจึงเริ่มเปลี่ยนไป พร้อมกับแผ่นดินต้าเหิงที่ได้ขุนนางที่จงรักภักดีผู้เป็นฟันเฟืองสำคัญเพิ่มขึ้นมาอีกสองคน ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า กู้หยวนไป๋มิใช่ฮ่องเต้ที่งามล่มเมือง ซึ่งมีความงามไว้เพียงเพื่อการทำลายล้างเท่านั้น หากแต่เป็นฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน ผู้สร้างสิ่งสำคัญให้บ้านเมืองต่างหาก

หนังสือฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิ

>> คลิกช้อป ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน ได้ที่ Jamsai Store <<

หลังจากที่ได้รู้ถึงอานุภาพความงามของกู้หยวนไป๋ที่มีอะไรมากกว่าความงดงามทั่วไปกันแล้ว ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่านิยายวายแปลจีนเรื่อง ‘ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน’ นี้ จะกลายเป็นนิยายวายแนะนำหรือเป็นหนังสือที่น่าอ่านสำหรับใครหลายๆ คน ทั้งยังเชื่ออีกว่า กู้หยวนไป๋ ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดินผู้นี้เองก็คงกำลังรอที่จะได้รับความรักจากนักอ่านอยู่เช่นกัน ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านไปร่วมรับรู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยตาและสัมผัสอานุภาพความงามนี้ด้วยหัวใจกันได้เลย

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซต์ everY/overgraY

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ลูบคมองครักษ์สวมรอย บทที่ 107

บทที่ 107 ตอนลู่เหิงได้ยินว่าฟางฮองเฮาพาตัวเฉาตวนเฟยไปและจับกุมหวังหนิงผินก็สังหรณ์ใจอยู่แล้วว่าฟางฮองเฮาจะต้องอาศัยเรื่...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ลูบคมองครักษ์สวมรอย บทที่ 104

บทที่ 104 เนื่องจากนครหลวงมีกลุ่มคนร้ายที่ไม่รู้ที่มา การเฉลิมฉลองในเทศกาลซั่งหยวนจึงถูกยกเลิกไป วันที่สิบสี่ถึงวันที่สิ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ลูบคมองครักษ์สวมรอย บทที่ 106

บทที่ 106 วันที่ยี่สิบแปดเดือนหนึ่ง มรสุมเรื่องคนร้ายชาวตงอิ๋งยังไม่หายไปเสียทีเดียว ในสายลมยังเจือกลิ่นอายอันตรายอย่างบ...

jamsai.com