Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซต์ everY/overgraY

ร่วมเดินทางสู่ห้วงความฝัน ผ่านนิยายสุดอบอุ่นไปกับ ‘afterday’ ใน ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’

 

พบกับนิยายวายสุดหวานเรื่องใหม่ ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’ ผลงานของนักเขียน ‘afterday’ ที่จะพานักอ่านเข้าสู่ห้วงความฝันไปกับ ‘ไอย’ เพราะทุกสิ้นเดือนที่หกและสิบสองเขามักจะฝันเห็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเอง และเหตุการณ์เหล่านั้นมักจะเกิดขึ้นจริง ทว่าคืนหนึ่งที่เขาฝันเห็นความรักของตัวเองแบบที่ไม่เคยฝันมาก่อน แถมคนในฝันของเขากลับเป็น

‘พี่ยู’ หนุ่มข้างบ้าน คนที่เขาเหม็นขี้หน้าที่สุด! แต่กลับกลายเป็นว่าผู้ชายในความฝันคนนั้น กลับค่อยๆ แทรกเข้ามาอยู่ในหัวใจของเขาทีละน้อยอย่างไม่ทันรู้ตัว
ว่าแต่เรื่องราวความฝันของหนุ่ม ‘ไอย’ ที่มี ‘พี่ยู’ อยู่ด้วยจะหวานขนาดไหน วันนี้ขอพานักเขียน ‘afterday’ ของเรา มาการันตีด้วยตัวเองกันเลยดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้เลย! 

 

ทักทายแฟนๆ นักอ่านกันหน่อยค่า ‘afterday’

afterday : สวัสดีค่า ฟิล์มนะคะ เจ้าของนามปากกา afterday ค่ะ หลังจากผ่านมาครึ่งปี ตอนนี้มีผลงานล่าสุดออกมา (จนได้) แล้วค่ะ เฮฮฮฮฮฮฮ ><

มาพูดถึงนิยายเรื่องนี้กันหน่อย เชื่อว่านักอ่านหลายๆ คนอาจจะสงสัย ว่าพล็อตและที่มาของ ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’ เป็นมาอย่างไรคะ

afterday : จุดเริ่มต้นของนิยายเรื่องนี้มาจากการที่ฟิล์มอยากเขียนถึงความมหัศจรรย์ของความฝันค่ะ ฟิล์มเป็นคนนึงที่เวลาฝันแล้วตื่นมาจะรู้สึกอินมากๆ บางครั้งฝันว่าร้องไห้ พอตื่นมาก็พบว่ากำลังร้องไห้อยู่จริงๆ ยิ่งถ้าเป็นฝันที่ยาวนานและจำได้แม่นจะยิ่งจมอยู่กับมัน คิดวนเวียนถึงและอยากกลับไปฝันต่อเพราะอยากรู้เรื่องราวต่อไป
ซึ่งการที่เราฝันว่าเป็นแฟนใครสักคนและตกหลุมรักเขาคนนั้นผ่านในความฝัน จนกระทั่งความรู้สึกนั้นตราตรึงติดมาในโลกของความเป็นจริง มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงและฟิล์มคิดว่าน่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

เสน่ห์ของนิยายเรื่อง ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’ afterday คิดว่าคืออะไรคะ

afterday : สำหรับฟิล์มคือความสัมพันธ์ที่น่ารักของตัวละคร โทนเรื่องที่อบอุ่น และความขัดแย้งในความรู้สึกที่ไอยมีต่อพี่ยูในความเป็นจริงและพี่ยูในความฝันค่ะ

อยากให้ afterday พูดถึงตัวละครหลักของเรื่อง ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’ นี้กันสักหน่อย

afterday : พี่ยูเป็นผู้ชายแบบที่ต่อให้กวนประสาทแค่ไหนก็เกลียดไม่ลงค่ะ ไอ้ที่ชอบยิ้มเหมือนรู้ทันไปหมดทุกอย่างกับคำพูดยียวนมันชวนให้รู้สึกยุบยิบในหัวใจจริงๆ แต่พอหันไปเห็นใบหน้าหล่อเหลือร้ายนั่นทีไรก็อ่อนยวบทุกที แล้วไอ้บุคลิกที่ดูเจ้าชู้เวลาทำงาน แต่พออยู่กับแฟนกลายเป็นเสือเด็กไม่มีเขี้ยวเล็บ ไม่ว่าจะการกระทำหรือคำพูดก็ดูทั้งรักทั้งหลงจนโงหัวไม่ขึ้นแบบนั้นมันทำเอาจะละลายจริงๆ
สำหรับน้องไอยเป็นตัวละครที่ฟิล์มเอ็นดูมากๆ น้องเป็นที่เด็กน่ารักและน่าตีไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งนั่นทำให้สนุกสุดๆ เวลาได้เขียนให้พี่ยูแกล้งไอยค่ะ เข้าถึงอารมณ์ตัวละครมากๆ (หัวเราะ)
ทั้งสองคนเป็นคู่พระนายที่ฟิล์มรู้สึกมีความสุขมากเวลาได้เขียนฉากที่อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะบทสนทนาหรือบทบรรยายมันเพลินไปหมด อยากจะเขียนเยอะๆ เลยค่ะ

มีฉากไหนในนิยายที่ afterday เขียนแล้ว รู้สึกเขินสุดๆ (แบบไม่ไหวแล้ว ><) บ้างไหมคะ

afterday : จริงๆ ในเรื่องมีฉากที่เขียนแล้วเขินเยอะเลยค่ะ แต่ถ้าพูดถึงเขินแบบไม่ไหวแล้ว เขินแบบตัวบิดกันเลยก็ต้องตอนพิเศษทั้งหมด ฮืออออออ ขนาดจะบอกเหตุผลยังเขินไม่ไหว เอาเป็นว่าอยากให้ได้อ่านกันจริงๆ นะคะ รับรองว่าอ่านแล้วรู้ทันทีว่าทำไมฟิล์มถึงได้ตอบแบบนี้ (กรีดร้อง) อย่าลืมจับจองเป็นเจ้าของหนังสือ แล้วมาตัวบิดจิกหมอนไปด้วยกันน้า

afterday เคยฝันอะไร แล้วเกิดขึ้นจริงบ้างไหมเอ่ย

afterday : เท่าที่จำได้ยังไม่เคยฝันแล้วเกิดขึ้นจริงเลยค่ะ แอบอยากลองดูเหมือนกันนะคะ

ขอ 3 เหตุผลที่นักอ่านควรอ่านเรื่อง ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’

afterday : 1. เพราะความน่ารักของตัวละคร 2. เพราะความอบอุ่นของเนื้อเรื่อง 3. เพราะจะได้พบกับมุมมองอีกด้านหนึ่งของความฝัน อันที่จริงมีเหตุผลอีกมากที่อยากให้ทุกคนได้ค้นหาด้วยตัวเอง ไม่อยากให้พลาดกันนะคะ ^^

สุดท้ายแล้ว มาให้ afterday ฝากผลงานเรื่องใหม่อย่าง ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’ กันหน่อยค่า

afterday : นิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ afterday ตั้งใจมากๆ ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ณ เวลาที่เขียน แต่มันจะสมบูรณ์แบบไม่ได้เลยถ้าทุกคนยังไม่ได้อ่าน ฟิล์มขอฝากลูกคนล่าสุดของฟิล์มให้ทุกคนดูแลด้วยนะคะ สัญญาว่าอ่านแล้วจะยิ้มได้ และมีความสุขแน่นอนค่ะ <3 

 

นักเขียนของเรามาการันตีความน่ารัก ความหวานของหนุ่ม ‘ไอย’ และ ‘พี่ยู’ กันขนาดนี้แล้ว มีหรือจะพลาดนิยายสุดอบอุ่นอย่างเรื่อง ‘I saw YOU in my dream คุณในฝัน’ ได้ มาเข้าสู่ห้วงความฝันอันแสนหวานไปพร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, Jamclub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซต์ everY/overgraY

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 1-บทที่ 2

บทที่หนึ่ง เนิ่นนานหลายปีให้หลังตราบจนมู่ฝูหลันเติบใหญ่ นางยังคงไม่อาจลืมเลือนเหตุการณ์ในปีที่ย่างเข้าวัยหกขวบตอนอาหญิงล...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 5-บทที่ 6

บทที่ห้า ราวกับอากาศรอบตัวหยุดนิ่งไม่ไหวติง สีหน้าของเซี่ยฉางเกิงบึ้งตึงไปเล็กน้อย แต่แค่ชั่วครู่เดียวก็กลับเป็นปกติ เขา...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แสนชัง นิรันดร์รัก บทที่ 3-บทที่ 4

บทที่สาม วันนี้ลู่ซื่อตระเตรียมเนื้อสัตว์ห้าชนิดเป็นเครื่องถวายบูชา นำพาผู้ติดตามกลุ่มหนึ่งพร้อมด้วยมู่ฝูหลันออกนอกเมือง...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ผู้เป็นหนึ่งในใต้หล้า… คือข้าผู้เดียว บทที่ 1

บทที่หนึ่ง ค่ำคืนนี้ไร้จันทร์ ทว่ามีหมู่ดาวพราวพร่าง ธารดาราที่แขวนตัวสูงลิ่วอยู่ท่ามกลางผืนฟ้าสีน้ำเงินเข้มนั้นกำลังทอร...

jamsai.com