Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ดูดวงไพ่ยิปซีรายปักษ์ ระหว่างวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2564 ดวงเดือนนี้เป็นอย่างไรเช็กเลย!

เดือนพฤษภาคมนี้การงานของเพื่อนๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ ถ้าใครงานหนักอย่าลืมหาเวลาพักพ่อนและดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝนกันด้วยนะคะ

แจ่มชวนมาเช็กดวงชะตาระหว่างวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2564 ไปพร้อมกันค่ะ

คนเกิดวันอาทิตย์
10 ดาบ/7 เหรียญ

     สภาพจิตใจย่ำแย่ ขยับไปทางไหนก็เลือดซิบ เหมือนเผชิญกับปัญหาที่ไร้ทางออก คือมีทางออกหลายทาง แต่ก็เป็นทางเลือกที่ต้องเจ็บหนักทุกทาง ไปไหนไม่ได้ ได้แต่ต้องอยู่นิ่งๆ แต่ก็แปลกเหมือนคุณคาดเดาและเฝ้ารอไว้อยู่แล้วว่าจะต้องเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็เลยพยายามที่จะหาทางออกของปัญหาไว้แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้เหมือนจะดีขึ้นนะ แต่ก็ยังไม่ได้ดีเท่าที่เราคาดหวังและลงทุนลงแรงไว้ เหมือนเป็นการทำงานที่หนัก เหนื่อย แต่ผลที่ได้กลับไม่คุ้มค่ากับที่ทุ่มเทไป

...

คนเกิดวันจันทร์
6 ไม้เท้า/The Hierophant

การงานใดที่ทุ่มเททำและรอคอยที่จะได้สำเร็จเสร็จสิ้น ในที่นี้อาจหมายถึงงานที่ร่วมกันทำกับคนหมู่มาก ถึงเวลาที่จะได้สำเร็จลุล่วงจากการที่ได้เพียรพยายาม และต่อสู้กับมันมาอย่างนมนาน งานหรือโครงการที่ทำใกล้จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผู้ใดที่กักตัวอยู่อาจถึงเวลาครบกำหนดที่จะได้ออกมาผจญกับโลกภายนอกได้บ้างแล้ว

สืบเนื่องมาจากไพ่ใบข้างต้น การงานใดๆ ก็ตามถ้าจะผ่านให้ฉลุยไปได้ในช่วงนี้ยังจะต้องผ่านการปรึกษาและเก็บข้อบกพร่องอีกเล็กน้อยจากผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษา และผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเสียก่อนจึงจะเป็นอันเสร็จสิ้น

...

คนเกิดวันอังคาร
The Chariot/The Fool

ระวังการขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานและคนใกล้ตัวด้วยเรื่องนิสัยส่วนตัวของตัวเองที่ช่วงนี้มักจะทำอะไรออกนอกลู่นอกทาง เช่น ความขี้เกียจ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทำอะไรไม่ระมัดระวัง ประมาทเลินเล่อ อยากรู้อยากเห็นในสิ่งแปลกใหม่

ข้อควรระวัง คุณจะมีความคิดขัดแย้งต่อสู้ในจิตใจอย่างหนักหน่วงเกี่ยวกับเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวใกล้หรือไกลก็ดี ขอให้อดใจไว้ก่อน สถานการณ์นี้ยังไม่เหมาะที่จะออกไปไหนไกลๆ และยังเสี่ยงจะทำให้เกิดปากเสียงกับคนใกล้ตัวโดยใช่เหตุ

...

คนเกิดวันพุธ
The Emperor/Page of wands

ระยะนี้คุณอาจได้รับข้อความหรือข่าวสารจากผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา ซึ่งข้อความที่ว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ดีหรือเป็นไปในทางบวก (อย่าเพิ่งตระหนกตกใจ) หรืออีกนัยหนึ่ง ผู้บังคับบัญชาอาจอนุมัติหรือเพิ่มคนเข้ามาในหน่วยงาน ช่วยแบ่งเบาภาระ ทำให้เราทำงานได้สะดวกราบรื่นขึ้น หรือมีภาระงาน โครงการใหม่ๆ มาให้รับผิดชอบ ซึ่งเราเองก็ยินดีรับ

...

คนเกิดวันพฤหัสบดี
1 ดาบ/The Emperor

คุณจะได้อำนาจในการตัดสินใจ ก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเผชิญปัญหาอะไรมาก่อนก็ตาม คุณเป็นคนที่กล้าตัดสินใจ และมีความเชื่อมั่นเด็ดเดี่ยวในการแก้ไขกับปัญหาที่เข้ามาอยู่แล้ว แต่เมื่อมีไพ่ Emperor มาประกบ ระยะนี้คุณจะได้รับไฟเขียวให้ใช้อำนาจที่มีอยู่ในมือของคุณเต็มที่ได้อย่างไม่มีความลังเลใจใดๆ และคุณจะเป็นผู้นำในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ที่สำคัญให้กับคนหมู่มาก

...

คนเกิดวันศุกร์
10 ไม้เท้า/9 ถ้วย

เหน็ดเหนื่อยกับภาระงานที่หนักหนาเหมือนแบกเอาไว้จนหลังแอ่น ความรับผิดชอบมากมาย ทำงานหลากหลายอย่างด้วยตัวคนเดียว อีกทั้งงานที่มีก็เร่งรีบจนไม่มีแม้แต่เวลาจะหยุดพัก แต่ในทางกลับกัน ไพ่ 10 ไม้เท้าดูเหมือนทำงานหนัก เครียดจนไม่มีเวลาให้พัก แต่คุณกลับมีความสุข (แปลกๆ นะ) พึงพอใจกับสภาพที่เป็นอยู่นี้ ที่มีงานให้ทำ ที่มีคนเห็นคุณค่า ที่มีคนไว้วางใจ

ข้อควรระวัง ควรรู้จักประเมินความสามารถของตัวเอง อย่ามั่นใจในตนเองมากเกินไปว่าสามารถทำงานทุกอย่างได้หมด จนเป็นการรวบงานทุกอย่างมาไว้ในมือตัวเอง อาจก่อให้เกิดความเครียดสะสมได้

...

คนเกิดวันเสาร์
2 ไม้เท้า/4 เหรียญ

ระยะนี้คุณจะมีคนคอยช่วยเหลือ ซัพพอร์ต วางแผนงาน และแบกรับภาระ แก้ไขปัญหาต่างๆ สนับสนุนช่วยเหลือให้ไปสู่เป้าหมายเดียวกัน

ข้อควรระวัง แต่เป็นตัวคุณเองนั่นแหละที่เป็นพวกกลัวการเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมเปลี่ยนความคิด โดยการทำทุกอย่างให้เซฟกับตัวเองมากที่สุด กลัวเกิดปัญหา กลัวเกิดการขัดแย้ง มีความพยายามที่จะรักษาสถานภาพของตัวเองให้มั่นคง

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 4-บทที่ 6

บทที่ 4 พบคนในอดีต ภายนอกรถม้าคันใหญ่ทั้งหมดสี่คันนับว่าหรูหรางดงาม ไม่แปลกที่จะถูกโจรหมายตาเข้า เพียงแต่ที่ด้านหลังขบวน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 13-บทที่ 15

บทที่ 13 ตามใจถึงเพียงนี้ ฮูหยินผู้เฒ่าเจียงคิดไม่ถึงว่าเจียงชิงหว่านจะเป็นฝ่ายเอ่ยปากว่าอยากอยู่กับตน ทั้งที่เมื่อก่อนต...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 7-บทที่ 9

บทที่ 7 พ่อลูกพบหน้า  ในขณะที่เมิ่งอี๋เหนียงกับเจียงเทียนโย่วกำลังคุยกัน เจียงชิงอวี้กลับมองดูจานหยกประดับใบนั้นรวมถึงสิ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 22-บทที่ 24

บทที่ 22 สหายสนิทในชาติก่อน แม้จะผ่านมาถึงปัจจุบัน เจียงชิงหว่านก็ยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดซุนอิ้งเซวียนถึงทำกับนางเช่นนั้น ...

jamsai.com