Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 7 ตอนที่ 1

หน้าที่แล้ว1 of 6

ตอนที่ 1

“เงินของตระกูลเหยาเอากลับมาหมดแล้ว” มือถือกล่องไม้จันทน์แดงที่ใส่ตั๋วเงินกว่าสองล้านตำลึงเอาไว้ เสียงพูดของซุนมือไวก็สั่นเครือด้วยความตื่นเต้น เขาวางกล่องไม้ลงบนโต๊ะตรงหน้าหลีจวินด้วยมือที่สั่นเทา “ครั้งนี้โชคดีที่ได้แผนเด็ดของคุณชายหลี ข้าโตมาถึงเพียงนี้แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นเงินมากมายอย่างนี้”

“ตระกูลเหยาให้เงินสดจริงหรือ” หลีจวินรู้สึกตกใจ จากการคำนวณของเขากำลังทรัพย์ของตระกูลเหยาควรจะหมดแล้ว แผนนี้เขาก็ไม่คิดว่าโรงธูปไป่เยี่ยจะได้รับเงินสด เขาหวังจะให้ตระกูลเหยาทำสัญญาเขียนใบค้างหนี้มาก่อน รอให้ราคาจันทน์หอมกลับมาสู่สภาพเดิมค่อยให้ซุนมือไวเอาใบค้างหนี้ไปรับเงินจากร้านเหยาจี้มา

คิดไม่ถึงว่าตระกูลเหยากลับให้เงินสด

ปากพูดถาม หลีจวินก็เปิดกล่องไม้จันทน์แดง เอาตั๋วเงินออกมาดูอย่างละเอียดทีละใบ

ตนเองที่เป็นเพียงช่างย่อมไม่เคยเห็นตั๋วเงินมากมายเช่นนี้มาก่อน แต่หลีจวินซึ่งเป็นถึงบุตรชายคนโตของตระกูลดังก็ไม่เคยเห็นของเช่นนี้เหมือนกันหรือ เห็นหลีจวินทำเหมือนไม่เคยเห็นตั๋วเงินและพลิกเปิดดูทีละใบไม่จบสิ้นแล้ว ซุนมือไวก็แอบรู้สึกประหลาดใจ

หากไม่รู้มาก่อนว่าหลีจวินเป็นคนทำอะไรอย่างเปิดเผย ซุนมือไวยังสงสัยว่าเขาคิดจะฮุบเงินเหล่านี้ไว้เองแล้ว

“อีกครู่ท่านลุงเอาตั๋วเงินเหล่านี้ไปที่ร้านเต๋อเซิ่งชางสาขาย่อยเถอะ ให้เฉาหงตรวจสอบดูว่าตั๋วเงินเหล่านี้ใช่ออกมาจากตระกูลหลิ่วหรือไม่” เวลาผ่านไปนานหลีจวินจึงเอาตั๋วเงินเก็บเข้ากล่องทีละใบ ปิดฝาแล้วยื่นให้ซุนมือไว

เฉาหงเป็นหลงจู๊ใหญ่ร้านเต๋อเซิ่งชางสาขาย่อยในเมืองซั่วหยาง

เดิมทีซุนมือไวมีชาติกำเนิดเป็นช่าง ด้วยชาติกำเนิดของหลีจวินนั้นไม่จำเป็นต้องมาคลุกคลีด้วยก็ได้ แต่เพราะมู่หวั่นชิวนับถือซุนมือไวราวบิดาในไส้ เขาจึงเรียกซุนมือไวว่าท่านลุงตามนางไปด้วย รวมถึงหลี่เหล่าฮั่นอีกคน เขาจึงเคารพพวกเขาเป็นพิเศษ

“คุณชายใหญ่เรียกข้าเช่นนี้เท่ากับเป็นการฆ่าข้าแล้ว” ถึงตอนนี้ซุนมือไวยังไม่ชินกับการที่หลีจวินซึ่งเป็นเสมือนเทพมานับถือเขาอย่างนี้ ชายอกสามศอกผู้นี้ย่อมรู้สึกหน้าเสีย เขาถูมือทั้งสอง มองหลีจวินอย่างเคอะเขิน “คุณชายใหญ่เรียกชื่อข้าก็พอ”

หลีจวินยิ้มบางๆ “ท่านเป็นท่านลุงของอาชิวก็เหมือนเป็นท่านลุงของข้า” น้ำเสียงนุ่มทุ้มและเป็นมิตร ทำให้ซุนมือไวอบอุ่นใจ แอบคิดว่าด้วยชาติกำเนิดของเขา สามารถทำดีต่อทุกคนที่อยู่ข้างกายอาชิวเช่นนี้แสดงว่าเขาเก็บอาชิวมาใส่ใจจริงๆ อาชิวได้รับการทะนุถนอมจากเขาอย่างจริงใจเช่นนี้ก็คุ้มค่าแล้ว แต่น่าเสียดายเขาแอบถอนใจ อาชิวเป็นช่าง ไม่สามารถแต่งงานกับเขาได้

ได้ยินมาว่าหลีจวินเคยพูดเรื่องแต่งงานกับมู่หวั่นชิวไม่ใช่เพียงครั้งเดียว แต่มู่หวั่นชิวก็ไม่ได้ตอบตกลง

ซุนมือไวไม่เข้าใจว่าหลีจวินที่มีความเพียบพร้อมเช่นนี้ ไฉนมู่หวั่นชิวถึงต้องปฏิเสธด้วย ในใจเขาเหตุผลเดียวที่มีก็คือฐานะความเป็นช่างของมู่หวั่นชิวไม่เหมาะจะเป็นภรรยาเอกของหลีจวิน ดังนั้นจึงไม่ยอมตอบตกลง ในใจเขาด้วยความสามารถของมู่หวั่นชิวและสภาพการเงินตอนนี้แล้ว นางไม่จำเป็นต้องแต่งเป็นอนุภรรยาของคนอื่นเลย

หน้าที่แล้ว1 of 6

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 1

บทที่ 1 ถ้ามีโอกาสอีกครั้ง เยี่ยเหมยจะต้องเรียกร้องให้ทำฝาท่อระบายน้ำให้แข็งแรงขึ้นแน่นอน! เพราะนี่แค่ละสายตานิดเดียวเธอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 5

บทที่ 5 ไม่ผิดไปจากที่จือชิวกับจือชุนคาดเดาเลยสักนิด เรื่องที่นายหญิงใหญ่ส่งเป่าจูไปรับเซียวจวิ้นที่ประตูชั้นในเป็นความค...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 2

บทที่ 2 น่าเสียดายที่ตั้งแต่ต้นจนจบความปรารถนายังคงเป็นเพียงความปรารถนา หาได้กลายเป็นความจริงไม่ หลังเยี่ยเหมยหลับไปไม่เ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 6

บทที่ 6 สาวใช้ทั้งสี่ของหลี่เมิ่งซีกำลังเลือกน้ำหอมที่นางปรุงขึ้นใหม่ พวกนางถือขวดใบเล็กสูดดมไปมา จือชุนดมพลางพูด “สะใภ้...

jamsai.com