Connect with us

Jamsai

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6 ตอนที่ 4

หน้าที่แล้ว1 of 6

ตอนที่ 4

 

“เดิมทีคิดจะรอให้คุณชายใหญ่กลับมาจัดการเหยาอี๋เหนียง แต่ถ้าไม่ได้เม็ดกันชื้นมาโดยเร็ว เครื่องหอมในคลังก็จะต้องเสียหายหมด” หลีชิงเล่าเรื่องสองเดือนที่ผ่านมานี้พลางแอบชำเลืองดูสีหน้าของหลีจวิน

ทั้งที่ยังไม่ได้รับความเห็นชอบจากหลีจวินก็ไล่อนุภรรยาที่แต่งอย่างเป็นทางการออกไปอย่างนี้ อย่าว่าแต่หลีจวินที่เป็นบุตรชายคนโตของตระกูลใหญ่เลย ต่อให้เป็นลูกอนุภรรยาก็คงจะโกรธเกรี้ยวมิใช่น้อย

เป็นเพราะมองไม่ออกถึงความยินดีหรือโกรธเกรี้ยวของหลีจวิน หัวใจหลีชิงจึงยกสูงถึงคอหอย เขาพูดอย่างระวังตัวอีกว่า “โชคดีที่ได้เม็ดกันชื้นเหล่านี้มา มิเช่นนั้นครั้งนี้ตระกูลหลีคงจะพินาศแน่”

หนึ่งในกฎเจ็ดออกก็คือความหึงหวง มู่หวั่นชิวยังไม่ทันแต่งเข้าบ้านก็ทำเรื่องเลวร้ายเช่นนี้แล้ว หลีชิงกลัวจากใจจริงว่านายน้อยเลือดร้อนผู้นี้จะไปคิดบัญชีกับนาง

ตระกูลหลีในตอนนี้ไม่อาจขาดมู่หวั่นชิวที่มีสุดยอดฝีมือติดตัวไปได้ แม้แต่นายท่านหลีเองก็ยังเอาอกเอาใจนางทุกวันเลย

“สินค้าในคลังยังดีอยู่หรือ” หลีจวินยื่นนิ้วชี้ออกไป ค่อยๆ บดเม็ดกันชื้นสีฟ้าใสในถาดทีละเม็ด

ฟังน้ำเสียงของหลีจวินดูเหมือนจะไม่โกรธ หลีชิงจึงค่อยโล่งอก ปากก็รีบพูดว่า “ดีกว่าปีที่ผ่านมาอีกขอรับ ปีที่ผ่านมาในฤดูนี้แม้สินค้าที่เก็บไว้จะมีไม่มาก แต่อย่างน้อยก็จะขึ้นราจนเสียหมด ปีนี้มีเม็ดกันชื้นแล้วก็ไม่ขึ้นราเลย ส่วนที่ขึ้นราก่อนหน้านี้ก็ถูกแม่นางไป๋กู้คืนมาได้ วางทิ้งไว้อีกครึ่งปีก็ไม่เป็นปัญหา” เขาพูดพลางเห็นหลีจวินหยิบหนังสือสัญญาหลายชุดที่อยู่ข้างมือขึ้นมาแล้วรีบอธิบายว่า “เหล่านี้ล้วนเป็นตอนที่คุณชายใหญ่ไม่อยู่ นายท่านกับโรงธูปไป่เยี่ยทำขึ้นมา…”

เพียงแค่อ่านสัญญาไปฉบับหนึ่ง หลีจวินก็กำห้านิ้วแน่น เขาพยายามสะกดใจไม่ให้ตนเองฉีกสัญญาทิ้ง

ที่เขาไม่ให้ท่านพ่อรู้ว่านางก็คือเฮยมู่ เพื่อปกป้องความปลอดภัยของนางกับโรงธูปไป่เยี่ย

แต่หลีจวินฝันก็คิดไม่ถึงว่ามู่หวั่นชิวจะใจกล้าถึงเพียงนี้ ใช้ชื่อเฮยมู่บีบให้ท่านพ่อเขาทำหนังสือหย่าเหยาจิ่นนั้นไม่ว่าอะไร แต่นี่นางกลับทำสัญญาที่ไม่เป็นธรรมมากมายอย่างนี้ขึ้นอีก!

นิ่งเงียบอยู่นาน หลีจวินจึงยิ้มออกมา

ซ่อนตัวอยู่เบื้องหลังมาตลอด เสือน้อยตัวนี้ในที่สุดก็โผล่กรงเล็บออกมาแล้ว แม้แต่ท่านพ่อเขาก็ยังกล้ารังแก ไม่รู้ว่าหากเขาเปิดโปงนางซึ่งหน้าขึ้นมา นางจะมีท่าทางเป็นอย่างไร

หลีจวินรอคอยอยู่ในใจลึกๆ

เห็นหลีจวินมีรอยยิ้ม หลีชิงก็เบาใจขึ้นมาก คิดว่าเขาคงพอใจกับสัญญาหลายฉบับนี้มากจึงพูดเอาใจว่า “ครั้งนี้ตระกูลหลีได้กำไรแล้ว โดยเฉพาะน้ำหอมสังสารวัฏ แต่ละขวดได้กำไรกว่าหนึ่งตำลึง” สัญญาเหล่านี้ล้วนเป็นเขาตามนายท่านหลีไปทำด้วย ในสายตาของเขาการมอบสิทธิ์การขายให้เช่นนี้ ถือว่าตระกูลหลีได้ทั้งชื่อเสียงและกำไร เป็นการได้เปรียบครั้งใหญ่

ได้กำไรอย่างนั้นหรือ

หลีจวินเลิกคิ้วขึ้น

คนอื่นไม่รู้ แต่เขารู้อย่างชัดแจ้ง ไป๋ชิวกับเฮยมู่ล้วนเป็นคนคนเดียวกัน!

มู่หวั่นชิวทำสัญญากับตระกูลหลีไว้ตามเงื่อนไขสัญญา ระหว่างห้าปีที่นางอยู่ในตระกูลหลี สูตรลับที่คิดค้นได้ทั้งหมดต้องเป็นของตระกูลหลี ตอนนี้นางกลับกุมสูตรลับไว้ในมือโดยอาศัยชื่อของเฮยมู่ จากนั้นอาศัยรูปแบบความร่วมมือนี้มอบสิทธิ์การขายให้กับตระกูลหลี ทำเช่นนี้นางก็สามารถแบ่งกำไรไปทันทีครึ่งหนึ่ง ในทางกลับกันท่านพ่อเขายังรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณของนางอีกด้วย

นี่เรียกว่าอะไร

เอาตัวเองไปขายซ้ำยังช่วยคนอื่นนับเงินอีก!

เพียงคิดว่าหากท่านพ่อรู้ว่าตัวเองถูกหญิงสาวคนหนึ่งหลอกจนหัวปั่นแล้วจะโกรธเกรี้ยวเพียงใด ในใจหลีจวินก็รู้สึกรุ่มร้อน เขารู้สึกว่าเรื่องนี้จัดการยากมาก…ยากมากจริงๆ

หากเปลี่ยนเป็นคนทั่วไป เขาจะใช้วิธีการที่รุนแรงโดยไม่ลังเล ทำให้อีกฝ่ายต้องขาดทุนย่อยยับแน่

แต่มู่หวั่นชิวไม่เหมือนกัน นางเป็นดวงใจของเขา

ด้านหนึ่งเป็นพ่อบังเกิดเกล้า ด้านหนึ่งก็เป็นหญิงที่รัก เมื่อต้องอยู่คั่นกลางระหว่างคนทั้งสอง เขาต้องทำอย่างไรจึงจะยกถ้วยน้ำให้นิ่งเสมอกันได้เล่า

ทำอย่างไรจึงจะลงโทษมู่หวั่นชิวให้กลัวและเกรง ทั้งยังเป็นการระบายความเคืองขุ่นให้กับท่านพ่อได้บ้าง

หน้าที่แล้ว1 of 6

Comments

comments

Continue Reading

More in ทดลองอ่าน

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 1

บทที่ 1 ถ้ามีโอกาสอีกครั้ง เยี่ยเหมยจะต้องเรียกร้องให้ทำฝาท่อระบายน้ำให้แข็งแรงขึ้นแน่นอน! เพราะนี่แค่ละสายตานิดเดียวเธอ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 5

บทที่ 5 ไม่ผิดไปจากที่จือชิวกับจือชุนคาดเดาเลยสักนิด เรื่องที่นายหญิงใหญ่ส่งเป่าจูไปรับเซียวจวิ้นที่ประตูชั้นในเป็นความค...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา บทที่ 2

บทที่ 2 น่าเสียดายที่ตั้งแต่ต้นจนจบความปรารถนายังคงเป็นเพียงความปรารถนา หาได้กลายเป็นความจริงไม่ หลังเยี่ยเหมยหลับไปไม่เ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 3 ตอนที่ 6

บทที่ 6 สาวใช้ทั้งสี่ของหลี่เมิ่งซีกำลังเลือกน้ำหอมที่นางปรุงขึ้นใหม่ พวกนางถือขวดใบเล็กสูดดมไปมา จือชุนดมพลางพูด “สะใภ้...

jamsai.com