Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 5 – บทที่ 6

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทที่ 5…มิสเตอร์และมิสซิสอันเกลอส…หนูน้อยหมวกแดงกับเจ้าชายอสูร

 

“เฮ้อ นี่เราแต่งงานแล้วจริงๆ เหรอเนี่ย”

เพลงพิณมองแหวนเพชรเม็ดโตที่นิ้วนางข้างซ้ายพลางร้องออกมาอย่างทึ่งๆ เป็นครั้งที่สิบ หญิงสาวนอนเอนอยู่บนเบาะที่นั่งผู้โดยสารกว้างขวางทำจากหนังลูกวัวบนเครื่องบินส่วนตัวของสามี ผู้กำลังวุ่นวายอยู่กับผู้ช่วยท่าทางมันสมองเฉียบแหลมทั้งสามคนอีกด้านหนึ่ง ไม่มีวี่แววว่าจะสนใจอะไรเธอสักนิด…ก็ดี

หญิงสาวจิบแชมเปญในแก้วที่ถืออยู่ แล้วก็ต้องยิ้มขอบคุณเมื่อพนักงานชายแต่งกายเนี้ยบที่คอยอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้เธอตั้งแต่เธอก้าวขึ้นเครื่องรีบปราดมารินให้ใหม่ทันที…หรูหรา สะดวกสบายยิ่งกว่าชั้นเฟิร์สต์คลาสของสายการบินใหญ่ๆ เสียอีก อาหารการกินก็มีให้เลือกเพียบ ซึ่งเธอก็ได้จัดการไปแล้วเต็มที่ จนพนักงานยังอึ้ง

หญิงสาวจิบแชมเปญอีกครั้ง ก่อนเอนกายพิงพนักนุ่มพร้อมกับหลับตา…สินสอดของการแต่งงานปลอมๆ ครั้งนี้คือหนึ่งล้านยูโร ซึ่งเธอให้เจ้าบ่าวหักไปจากเงินค่าจ้างของเธอ เพราะไม่ต้องการเอาเปรียบเขา ส่วนแหวนเพชรเม็ดโตหนักแปดกะรัตที่เธอสวมอยู่ตอนนี้ เธอบอกเขาว่าจะคืนให้หลังครบกำหนดสามปี แต่คอนสแตนตินกลับไม่ใส่ใจ เพลงพิณก็เลยดีใจไป เพราะเงินค่าแหวนนี้จะเป็นค่าก่อสร้างบริษัทรับออกแบบ ตกแต่งของเธอในอนาคตได้สบายๆ

เธอรู้สึกตื่นเต้นและแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะไปอยู่ที่เกาะมิครอสและเริ่มงานที่เธอรักเสียที เธอได้ติดต่ออลันเพื่อนรักที่เคยเรียนออกแบบด้วยกันที่นิวยอร์กไว้แล้ว…ช่วงนี้งานของอลันรัดตัวมากๆ กระทั่งวันแต่งงานของเธอก็บินมาร่วมแล้วกลับอเมริกาเลย แต่ถึงอย่างนั้นเกย์หนุ่มก็รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะหาเวลาไปช่วยเธอวางโครงการสักระยะหนึ่ง แล้วก็ยิ่งประจวบเหมาะขึ้นไปอีก เพราะอีกสองสามสัปดาห์ อลันต้องบินไปร่วมงานแต่งงานของหนุ่มชื่อดังในวงการโฆษณากับนักออกแบบท่าเต้นที่เคยเป็นครูสอนทั้งอลันและเพลงพิณเมื่อครั้งยังเป็นนักศึกษาอยู่วิทยาลัยศิลปะ งานแต่งงานครั้งนี้จะจัดขึ้นที่เกาะเอียรอส* เกาะโรแมนติกสุดยอดความใฝ่ฝันของคู่รักที่อยู่ไม่ห่างจากเกาะมิครอสนัก เพลงพิณเองก็ได้รับเชิญไปร่วมงานด้วย

ทั้งที่ไฟแรงอยากเริ่มงานตัวแทบสั่น แต่น่าเสียดายที่เธอไม่สามารถตรงไปที่ปราสาทได้ทันที หลังจากเครื่องแลนดิ้งแล้วเธอกับคอนสแตนตินต้องไปนอนค้างที่บ้านในเอเธนส์ก่อนหนึ่งคืน เพื่อแนะนำตัวและสร้างความคุ้นเคยกับญาติๆ หัวสูงของเขา…นึกมาถึงตรงนี้เจ้าสาวหมาดๆ ก็เซ็งจิต เธอเป็นคนที่มีความรู้สึกไว รับรู้ได้ว่าคนพวกนั้นไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่นักและไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานครั้งนี้…ภาพน่าอายในสวนของเธอกับคอนสแตนตินที่ลงหนังสือซุบซิบต่างๆ คงยิ่งทำให้พวกเขาเห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงชอบขุดทอง ไร้ยางอาย…คนตัวเล็กถอนหายใจ หวังว่าด้วยเวลาที่ผ่านไป คนพวกนั้นจะเข้าใจเธอดีขึ้น แต่ถ้าไม่ เธอก็ไม่ใส่ใจอยู่แล้ว บนโลกนี้มีเรื่องน่าสนใจๆ เกิดขึ้นทุกวัน ใครจะมาจมปลักกับความคิดบ้าๆ ของคนไม่กี่คนอยู่ได้

เพลงพิณจิบแชมเปญอีก กวาดตามองไปรอบๆ ห้องผู้โดยสารโอ่โถงที่มีบอดี้การ์ดสี่คนนั่งรวมกันอยู่ด้านหนึ่ง ตาเรียวเบนกลับมามองคอนสแตนตินในชุดกางเกงสแล็กส์กับเสื้อเชิ้ตดำที่กำลังนั่งคุยงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จะเว้นระยะการสั่งงานและการหารือกับพวกผู้ช่วยทั้งสามก็ตอนที่จิบกาแฟร้อนกลั้วคอเท่านั้น…ตั้งแต่ขึ้นเครื่องมาสี่ห้าชั่วโมง เธอยังไม่เห็นเขากินอะไรเป็นชิ้นเป็นอันด้วยซ้ำ ส่วนงานเลี้ยงที่เลี้ยงส่งเธอกับเขาที่โรงแรมของนานาเพื่อนรักของเธอ คอนสแตนตินก็ไม่ได้แตะอะไรเลย…หญิงสาวจิบแชมเปญ เธอชักเริ่มเบื่อกับการกิน ดื่ม และฟังเพลงแล้ว อยากจะยืดเส้นยืดสาย สร้างภาพเป็นภรรยาที่ดีเสียหน่อย

* ชื่อของกามเทพในภาษากรีก หรือคุ้นหูกว่าในชื่อ “คิวปิด” นั่นเอง

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in LOVE

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 5

  By

  บทที่ 5 ครอบครัวพร้อมพิพัฒน์ ปภาวรินท์พบว่าการเข้าถึงตัวพ่อแท้ๆ ของตนเองนั้นเป็นภารกิจที่มีความยากระดับเอสทีเดียว ทั้งนี้เพราะพี่สาวต่างแม่ข...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 3

  By

  บทที่ 3 บ้าน ปภาวรินท์หมุนพวงมาลัยพารถถอยเข้าสู่โรงจอดรถภายในเขตคฤหาสน์พร้อมพิพัฒน์ของเจ้าสัวประดิษฐ์ โรงรถนี้ยาวเหยียด สามารถใช้จอดรถได้นับ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 4

  By

  บทที่ 4 โอกาสที่ไม่ปล่อยให้ลอยผ่านไป ถึงแม้ปริยากรจะสันนิษฐานไว้ว่าอาชวินน่าจะรู้เรื่องโครงการรีโนเวตโรงแรมของเจ้าสัวประดิษฐ์อยู่แล้วและน่าจ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 2

  By

  บทที่ 2 ชอบนะคะ อยากได้ “แกชัวร์ใช่ไหมว่าพี่วินเขาโสดจริงๆ” ปภาวรินท์กำส้อมคันเล็กในมือแน่น ดวงตาคู่งามเปล่งประกายแห่งความหวัง “อือ แกจำที่ฉ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 1

  By

  บทที่ 1 รุ่นพี่คนนั้นที่เคยแอบปลื้ม “ปินๆ เก้านาฬิกาๆ” ปภาวรินท์กำลังส่งเค้กป็อปเข้าปากตอนที่เพื่อนสาวซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ส่งเสียงร้องแล้วตีแข...

 • With Love

  ทดลองอ่าน หมอของฉันเหมือนจะชอบฉันนะ บทที่ 4-บทที่ 5

  By

  บทที่สี่  ขณะที่หมิ่นลู่สะบัดมือเว่ยอิ้งแล้ววิ่งกลับเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่นเธอก็พบว่าบรรยากาศในร้านผิดปกติมาก มีกลุ่มคนที่ล้อมวงกันเข้ามาแต...

 • With Love

  ทดลองอ่าน ให้เสียงของคุณโอบกอดผม บทที่ 2

  By

  บทที่สอง ลมพัด  รถติดอยู่บนทางด่วนพักหนึ่งทำให้กว่าจะมาถึงเจ๋อสุ่ยก็เป็นเวลาเย็นย่ำแล้ว หมู่บ้านที่อยู่ติดกับภูเขาและแม่น้ำแห่งนี้ทำถนนลาดยา...

บทความยอดนิยม

Jamsai

รับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแจ่มใส งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ วันที่ 17-30 เมษายน 2564

  เนื่องด้วยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้เลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป จากวันที่ 17-25 เมษายน 2564 เป็นวันที่ 1...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน รัตติกาลซ่อนกล บทที่ 1

บทที่หนึ่ง ขณะที่หลิวไป่ทงออกจากวังก็เป็นเวลาย่ำค่ำแล้ว แสงตะวันยามสายัณห์สาดส่อง ช่างชวนให้ผู้คนครั่นคร้ามยิ่ง เขาจ้องม...

Jamsai

Jamshop ช็อปง่าย จ่ายสะดวก พรีเมี่ยมจัดหนักเหมือนไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ

เนื่องด้วยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้เลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป จากวันที่ 17-25 เมษายน 2564 เป็นวันที่ 15-...

Jamsai

Jamclub จัดโปรโมชั่นงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ วันที่ 17-30 เมษายน 64

แม้ว่างานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้มีการเลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป โดยจัดในวันที่ 15-23 พฤษภาคม 2564 แต่นักอ...

jamsai.com