Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 15 – บทที่ 16

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทที่ 15 การแก้แค้น

 

เมื่อคืนนี้กว่าเพลงพิณจะได้นอนก็ดึกมาก ความโมโห ขัดเคืองใจที่คุกรุ่นอยู่ตลอดวันทำให้ฝืนตาหลับไม่ลง…นายคอนสแตนตินชั่วร้ายนั่นหลังจากทายาให้เธอเสร็จแล้ว เขาก็สั่งห้ามไม่ให้เธอออกจากห้อง อนุญาตแค่เพียงให้อันน่าอยู่เป็นเพื่อนและคอยนำของว่าง อาหารเย็นมาให้ คนเคยมีกิจกรรมทำตลอดเวลาไม่มีหยุดนิ่งรู้สึกอัดอั้นใจแทบตาย พยายามหาห้องลับ ช่องลับอะไรต่างๆ ที่จะสามารถทะลุไปที่อื่นได้ แต่ก็ไม่มีวี่แววเลย ยิ่งเวลาผ่านไปเพลงพิณยิ่งคลั่ง พอรู้ว่าไม่มีทางหนีแล้วจริงๆ ก็นั่งแช่งชักหักกระดูกคนที่นั่งทำงานอยู่ในห้องนอนติดกันเป็นชุดๆ จนอันน่าหน้าซีดแล้วซีดอีกด้วยความหวาดหวั่น กลัวว่าท่านเจ้าของปราสาทจะได้ยินแล้วนายสาวที่สะบักสะบอมพอแล้วจะต้องเดือดร้อนอีก…แต่นายของเธอก็จริงๆ เลย หากบ่นเป็นภาษาไทยก็คงไม่มีคนเข้าใจ แต่นี่ดันตะเบ็งๆ เป็นภาษาอังกฤษ…จงใจท้าทายชัดๆ

เพลงพิณต้องโทรศัพท์ไปขอโทษมาร์ค ซี เทตด้วยน้ำเสียงอ่อนอ่อยรู้สึกผิดที่พลาดนัดของเขา แต่สิ่งที่หนุ่มเจ้าเสน่ห์ตอบกลับมามีแต่ความนุ่มนวล อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจ ไม่มีอารมณ์เสียสักนิด ทำให้เพลงพิณยิ่งเปรียบเทียบกับคนชอบใช้กำลังเข้าไปใหญ่ และความอยากแก้แค้นก็มีมากเพิ่มขึ้น

แต่เช้าวันรุ่งขึ้นเพลงพิณก็มีเรื่องให้ดีใจ เพราะเธอตื่นขึ้นมาบนเตียงของตัวเองอีกแล้ว และเริ่มคิดว่าอาการนอนละเมออาจหายขาด ยิ่งคิดเธอก็ยิ่งอารมณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งดีมากขึ้นไปอีกเมื่อเห็นกระดาษแผ่นยาวที่ลิสต์รายการแก้แค้นคอนสแตนตินที่พรั่งพรูจากสมองเดือดๆ ของเธอเมื่อคืนนี้

 

“ฮ้าววว…ที่จริงก็ยังง่วงนะเนี่ย”

เพลงพิณปิดปากหาว เดินมาตามทางเดินค่อนข้างสลัวมุ่งไปสู่ส่วนที่เป็นห้องครัวชั้นล่างของปราสาท ตอนนี้ยังไม่หกโมงเช้าเลยด้วยซ้ำ อากาศยังคงเย็นสบายและค่อนข้างมืดอยู่มาก อาศัยเพียงไฟที่ติดเป็นระยะๆ เท่านั้นที่ช่วยให้มองเห็นอะไรรอบๆ ได้บ้าง

ถึงจะง่วง ถึงอากาศในยามเช้าของต้นฤดูหนาวแบบนี้จะน่านอนแค่ไหน แต่เธอก็จำเป็นต้องลงมาที่นี่ ตาเรียวเปล่งประกายชั่วร้ายเจ้าเล่ห์ เดินเข้าไปในห้องครัว แต่กลับเซ็งจัดเมื่อมีคนอยู่ข้างใน

“บงชูร์มาดาม” ปิแอร์ หัวหน้าเชฟชาวฝรั่งเศสทักทายเพลงพิณเสียงใส เขากำลังนั่งคิดรายการอาหารอยู่ที่โต๊ะไม้เชอรี่ริมห้อง ตรงหน้ามีขนมปังอบใหม่และกาแฟกลิ่นหอมฉุย

เพลงพิณลอบเบ้หน้า แต่ก็ทักทายตอบกลับเป็นภาษาเดียวกัน หญิงสาวนิ่งคิดนิดหนึ่ง ก่อนจะขอร้องอีกฝ่ายยิ้มๆ “ฉันอยากได้ของสองสามอย่างน่ะปิแอร์”

อีกฝ่ายรีบตอบรับกระตือรือร้น เพลงพิณก็เลยผ่อนลมหายใจ…มีผู้ช่วยยังไงก็ดีกว่าต้องงมหาของเองเยอะเลย “ฉันอยากได้น้ำตาลทำขนม ผงวานิลลา พริกป่นเม็กซิกัน ปลาแอนโชวี่ คาราเมล แล้วก็สีผสมอาหาร…อืม สีเขียวกับม่วงก็แล้วกัน ปิแอร์หาให้หน่อยได้ไหม”

หัวหน้าเชฟมีสีหน้างุนงงเป็นที่สุด แต่พอเพลงพิณยืนยัน เขาก็รีบกุลีกุจอจัดหาให้ หลังจากได้ของครบแล้ว หญิงสาวก็ยังไม่ยอมไปไหน วนเวียนหาของกินอยู่ในห้องครัวนั่นเอง พอคนครัวอื่นๆ ทยอยกันเข้ามาทำหน้าที่ ห้องครัวก็เริ่มชุลมุนจนไม่มีใครสังเกตการณ์กระทำของนายสาว ฝ่ายเพลงพิณเองก็กระทำการอย่างที่ตั้งใจไว้ด้วยใบหน้าระรื่น ยิ่งรู้ว่าคอนสแตนตินยังไม่ได้นอนเป็นคืนที่สองและตอนนี้กำลังหงุดหงิดมาก หญิงสาวก็ยิ่งอารมณ์ดี

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading

More in LOVE

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 5

  By

  บทที่ 5 ครอบครัวพร้อมพิพัฒน์ ปภาวรินท์พบว่าการเข้าถึงตัวพ่อแท้ๆ ของตนเองนั้นเป็นภารกิจที่มีความยากระดับเอสทีเดียว ทั้งนี้เพราะพี่สาวต่างแม่ข...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 3

  By

  บทที่ 3 บ้าน ปภาวรินท์หมุนพวงมาลัยพารถถอยเข้าสู่โรงจอดรถภายในเขตคฤหาสน์พร้อมพิพัฒน์ของเจ้าสัวประดิษฐ์ โรงรถนี้ยาวเหยียด สามารถใช้จอดรถได้นับ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 4

  By

  บทที่ 4 โอกาสที่ไม่ปล่อยให้ลอยผ่านไป ถึงแม้ปริยากรจะสันนิษฐานไว้ว่าอาชวินน่าจะรู้เรื่องโครงการรีโนเวตโรงแรมของเจ้าสัวประดิษฐ์อยู่แล้วและน่าจ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 2

  By

  บทที่ 2 ชอบนะคะ อยากได้ “แกชัวร์ใช่ไหมว่าพี่วินเขาโสดจริงๆ” ปภาวรินท์กำส้อมคันเล็กในมือแน่น ดวงตาคู่งามเปล่งประกายแห่งความหวัง “อือ แกจำที่ฉ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 1

  By

  บทที่ 1 รุ่นพี่คนนั้นที่เคยแอบปลื้ม “ปินๆ เก้านาฬิกาๆ” ปภาวรินท์กำลังส่งเค้กป็อปเข้าปากตอนที่เพื่อนสาวซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ส่งเสียงร้องแล้วตีแข...

 • With Love

  ทดลองอ่าน หมอของฉันเหมือนจะชอบฉันนะ บทที่ 4-บทที่ 5

  By

  บทที่สี่  ขณะที่หมิ่นลู่สะบัดมือเว่ยอิ้งแล้ววิ่งกลับเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่นเธอก็พบว่าบรรยากาศในร้านผิดปกติมาก มีกลุ่มคนที่ล้อมวงกันเข้ามาแต...

 • With Love

  ทดลองอ่าน ให้เสียงของคุณโอบกอดผม บทที่ 2

  By

  บทที่สอง ลมพัด  รถติดอยู่บนทางด่วนพักหนึ่งทำให้กว่าจะมาถึงเจ๋อสุ่ยก็เป็นเวลาเย็นย่ำแล้ว หมู่บ้านที่อยู่ติดกับภูเขาและแม่น้ำแห่งนี้ทำถนนลาดยา...

บทความยอดนิยม

Jamsai

รับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแจ่มใส งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ วันที่ 17-30 เมษายน 2564

  เนื่องด้วยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้เลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป จากวันที่ 17-25 เมษายน 2564 เป็นวันที่ 1...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน รัตติกาลซ่อนกล บทที่ 1

บทที่หนึ่ง ขณะที่หลิวไป่ทงออกจากวังก็เป็นเวลาย่ำค่ำแล้ว แสงตะวันยามสายัณห์สาดส่อง ช่างชวนให้ผู้คนครั่นคร้ามยิ่ง เขาจ้องม...

Jamsai

Jamshop ช็อปง่าย จ่ายสะดวก พรีเมี่ยมจัดหนักเหมือนไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ

เนื่องด้วยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้เลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป จากวันที่ 17-25 เมษายน 2564 เป็นวันที่ 15-...

Jamsai

Jamclub จัดโปรโมชั่นงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ วันที่ 17-30 เมษายน 64

แม้ว่างานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้มีการเลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป โดยจัดในวันที่ 15-23 พฤษภาคม 2564 แต่นักอ...

jamsai.com