Connect with us

Jamsai

LOVE

ทดลองอ่านนิยาย เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร บทที่ 13 – บทที่ 14

หน้าที่แล้ว1 of 16

บทที่ 13 โทสะของคอนสแตนติน

 

หลังจากไปงานแต่งงานคราวนั้นเพลงพิณก็ไม่ได้ออกไปไหนอีก หญิงสาววุ่นวายอยู่กับการดูแลงานปรับปรุงปราสาทให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ถึงแม้จะมีสถาปนิกและดีไซเนอร์อีกสองสามคนอยู่ในทีม แต่เธอก็ไม่ปล่อยมือวางใจอะไรทั้งสิ้น เธอทุ่มเทใส่ใจ เข้าไปดูแลทุกส่วนงานอย่างละเอียดรอบคอบ

อลันกลับไปอเมริกาแล้วหลังจากรับผิดชอบการออกแบบลายผ้าสำหรับผ้าม่าน พรม เบาะโซฟา เกย์หนุ่มสัญญาว่าจะบินมาดูงานบ่อยๆ…พอเพื่อนที่เคยตัวแทบติดกันไม่อยู่แล้ว เพลงพิณก็เหงาขึ้นมาจับใจ แต่ยังดีที่ณิชากำลังจะกลับมาจากอังกฤษในอีกไม่กี่วัน และหญิงสาวเองก็นั่งเรืออ้อมเกาะไปเล่นกับเจ้าของกินทั้งสี่ที่แอบฝากเลี้ยงไว้ที่วิลล่าของณิชาทุกเย็น

กับคอนสแตนตินเองเพลงพิณก็ไม่ค่อยได้มีปฏิสัมพันธ์ด้วย ช่วงนี้เธอเหนื่อยและวุ่นวายกับเรื่องงานเสียจนไม่มีอารมณ์จะเล่นละครต่อหน้าเอวานหรือกวนประสาทเขาเล่นด้วยซ้ำ ชายหนุ่มเองก็มีงานรัดตัวเพราะกำลังจะเดินทางไปจัดการธุรกิจที่อเมริกาและเอเชียนานร่วมเดือนจึงจำต้องเคลียร์งานให้เสร็จเรียบร้อย เจ้าของอาณาจักรธุรกิจอันเกลอสออกจากเกาะแต่เช้ามืด กลับมาก็ดึกมาก บางทีจึงจะมีโอกาสได้ร่วมกินอาหารค่ำกับเพลงพิณ…แต่ที่หญิงสาวเดือดดาลตัวเองจนความดันขึ้นทุกเช้าก็คือ เธอยังตื่นขึ้นมาบนตัวของคอนสแตนตินไม่ได้ขาดแม้สักวันเดียว

มาร์ค คาร์มิเน่ เทตดูจะไม่สนใจที่เพลงพิณแต่งงานแล้ว เขามักจะโทรมาพูดคุยด้วยสั้นๆ ทุกคืนจนหญิงสาวเองเริ่มชิน ความที่เธอเป็นคนสนุกสนาน มีเพื่อนรายล้อมมาตลอด พอมาอยู่ที่ปราสาทนี้โดยไม่ได้ออกไปไหนจึงรู้สึกเหงา มาร์คเองก็เป็นชายที่มีเสน่ห์และดูจะรู้ใจผู้หญิงไปเสียทุกอย่าง เพลงพิณจึงสนุกสนานและชอบพูดคุยกับเขา และทั้งหมดนี้คอนสแตนตินไม่รู้เรื่องเลย

 

วันนี้คอนสแตนตินอยู่ทำงานที่ปราสาท เกิดเรื่องน่าแปลกใจขึ้นเมื่อย่าและครอบครัวของอามาเยี่ยมถึงที่ปราสาทแต่เช้าโดยไม่โทรมาบอกล่วงหน้า และก็นำเรื่องที่ทำให้ชายหนุ่มต้องโมโหจนเส้นเลือดในสมองแทบแตกมาด้วย

“ย่าเพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศสนะคอน พอไปสโมสร คิดไม่ถึงเลยว่าคุณนายต่างๆ ที่นั่นน่ะจะรับหน้าเอาของพวกนี้มาให้ย่าดู…ย่าอธิบายกับพวกเขาไม่ถูกเลย นี่มันหมายความว่ายังไงกันแน่ฮึ หลานมีปัญหากับเพลงพิณหรือเปล่า…”

นิตยสารเกาะติดชีวิตคนดังและหนังสือพิมพ์บันเทิงหลายฉบับล้วนแต่ถูกพับให้เห็นข่าวสำคัญได้ชัดเจนโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด คอนสแตนตินมองย่าที่กำลังเป็นกังวลและอามาเรียที่กำลังโกรธขึ้งอย่างแปลกใจ แล้วก็ก้มลงมองสิ่งพิมพ์ที่ถูกกางอยู่บนโต๊ะทำงาน

บึ้มมม!

เสียงต่อมควบคุมตัวของเขาระเบิดอยู่ในหัวทันทีที่ได้เห็นรูปและพาดหัวข่าวกรอบใหญ่ที่สุดในสื่อสิ่งพิมพ์ทุกเล่ม…เพลงพิณกับมาร์ค ซี เทตบนถนนช็อปปิ้งชื่อดัง หญิงสาวกำลังอุ้มลูกแมวและผู้ชายคนนั้นก็ยืนอยู่ใกล้ๆ และก้มลงมองด้วยใบหน้ากรุ้มกริ่ม…เพลงพิณกับผู้ชายที่ถือเป็นศัตรูของเขานั่งคุยกันอยู่ในผับไฟสลัวแห่งหนึ่ง แม้จะมีคนมากมายรายรอบ แต่ทั้งสองดูเหมือนจะวุ่นอยู่กับการพูดคุยอย่างสนิทสนม สถานที่นั้นมีภาพที่น่าเดือดดาลอยู่หลายภาพ ทั้งเต้นรำ ดื่มกิน หัวเราะ…และสุดท้ายภาพหญิงสาวที่แต่งชุดขาวราวกับเป็นเจ้าสาว กับไอ้บ้านั่นกำลังยืนอยู่หน้าโรงแรม เพลงพิณยิ้มแย้มรับของขวัญที่ฝ่ายชายมอบให้…ขนาดเป็นเพียงแค่ภาพ เขายังจับความรู้สึกต้องการจะครอบครองของไอ้มาร์ค ซี เทตนั่นที่มีต่อผู้หญิงที่คนทั้งประเทศกรีซรู้ว่าเป็นภรรยาเขาได้เลย

หน้าที่แล้ว1 of 16

Comments

comments

Continue Reading

More in LOVE

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 5

  By

  บทที่ 5 ครอบครัวพร้อมพิพัฒน์ ปภาวรินท์พบว่าการเข้าถึงตัวพ่อแท้ๆ ของตนเองนั้นเป็นภารกิจที่มีความยากระดับเอสทีเดียว ทั้งนี้เพราะพี่สาวต่างแม่ข...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 3

  By

  บทที่ 3 บ้าน ปภาวรินท์หมุนพวงมาลัยพารถถอยเข้าสู่โรงจอดรถภายในเขตคฤหาสน์พร้อมพิพัฒน์ของเจ้าสัวประดิษฐ์ โรงรถนี้ยาวเหยียด สามารถใช้จอดรถได้นับ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 4

  By

  บทที่ 4 โอกาสที่ไม่ปล่อยให้ลอยผ่านไป ถึงแม้ปริยากรจะสันนิษฐานไว้ว่าอาชวินน่าจะรู้เรื่องโครงการรีโนเวตโรงแรมของเจ้าสัวประดิษฐ์อยู่แล้วและน่าจ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 2

  By

  บทที่ 2 ชอบนะคะ อยากได้ “แกชัวร์ใช่ไหมว่าพี่วินเขาโสดจริงๆ” ปภาวรินท์กำส้อมคันเล็กในมือแน่น ดวงตาคู่งามเปล่งประกายแห่งความหวัง “อือ แกจำที่ฉ...

 • LOVE

  ทดลองอ่าน ปภาวินท์ บทที่ 1

  By

  บทที่ 1 รุ่นพี่คนนั้นที่เคยแอบปลื้ม “ปินๆ เก้านาฬิกาๆ” ปภาวรินท์กำลังส่งเค้กป็อปเข้าปากตอนที่เพื่อนสาวซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ส่งเสียงร้องแล้วตีแข...

 • With Love

  ทดลองอ่าน หมอของฉันเหมือนจะชอบฉันนะ บทที่ 4-บทที่ 5

  By

  บทที่สี่  ขณะที่หมิ่นลู่สะบัดมือเว่ยอิ้งแล้ววิ่งกลับเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่นเธอก็พบว่าบรรยากาศในร้านผิดปกติมาก มีกลุ่มคนที่ล้อมวงกันเข้ามาแต...

 • With Love

  ทดลองอ่าน ให้เสียงของคุณโอบกอดผม บทที่ 2

  By

  บทที่สอง ลมพัด  รถติดอยู่บนทางด่วนพักหนึ่งทำให้กว่าจะมาถึงเจ๋อสุ่ยก็เป็นเวลาเย็นย่ำแล้ว หมู่บ้านที่อยู่ติดกับภูเขาและแม่น้ำแห่งนี้ทำถนนลาดยา...

บทความยอดนิยม

Jamsai

รับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแจ่มใส งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ วันที่ 17-30 เมษายน 2564

  เนื่องด้วยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้เลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป จากวันที่ 17-25 เมษายน 2564 เป็นวันที่ 1...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน รัตติกาลซ่อนกล บทที่ 1

บทที่หนึ่ง ขณะที่หลิวไป่ทงออกจากวังก็เป็นเวลาย่ำค่ำแล้ว แสงตะวันยามสายัณห์สาดส่อง ช่างชวนให้ผู้คนครั่นคร้ามยิ่ง เขาจ้องม...

Jamsai

Jamshop ช็อปง่าย จ่ายสะดวก พรีเมี่ยมจัดหนักเหมือนไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ

เนื่องด้วยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้เลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป จากวันที่ 17-25 เมษายน 2564 เป็นวันที่ 15-...

Jamsai

Jamclub จัดโปรโมชั่นงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ วันที่ 17-30 เมษายน 64

แม้ว่างานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49ฯ ได้มีการเลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป โดยจัดในวันที่ 15-23 พฤษภาคม 2564 แต่นักอ...

jamsai.com