Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

พร้อมหรือยังที่จะหลงเสน่ห์ ‘ปราชญ์กู้บัลลังก์’ นิยายแปลจีนเรื่องใหม่ของ everY

ถือเป็นที่น่าจับตามองมากๆ สำหรับ ‘ปราชญ์กู้บัลลังก์’ นิยายแปลจีนเรื่องใหม่ของ everY ซึ่งถือเป็นนิยายแปลจีนลำดับที่ 4 ของเรา

โดยก่อนหน้านี้ ก็มีเรื่องอร่อยรักนักปรุงรส โดย Zi Yao Ri, This Time… Lucky in Game, Lucky in Love โดย เยวี่ยซย่าเตี๋ยอิ่ง และ ศิษย์พี่แต่งงานกับข้าเถอะ โดย เยวี่ยเพ่ยหวน ออกสู่สายตานักอ่านกันไปแล้ว ซึ่งหลายคนต่างก็ชื่นชอบในพล็อตเรื่องที่แตกต่างกันไป แต่ล้วนแล้วได้ความสนุกและความฟินไม่แพ้กัน แน่นอนว่า ปราชญ์กู้บัลลังก์ ก็ชวนติดตามไม่แพ้กันนะเออ

 

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

‘โหยวเหมี่ยว’ ชายหนุ่มที่เคยใช้ชีวิตอย่างสุขสบายเป็นคุณชายมาก่อน เพราะเขาเป็นคุณชายน้อยทายาทอันดับหนึ่งมาโดยตลอด จนเมื่อมีฮูหยินคนใหม่มาปกครองบ้าน และมีพี่ชายอีกคนโผล่มาเบียดโหยวเหมี่ยวตกจากตำแหน่งทายาทตระกูลโหยว แน่นอนว่าคนหัวแข็งอย่างโหยวเหมี่ยวไม่มีทางยอมให้เป็นเช่นนี้ง่ายๆ เมื่อบิดามีลูกชายคนโตอีกคนแล้ว ลูกคนรองอย่างเขาก็จะขอแยกไปสร้างเนื้อสร้างตัวบนที่ดินรกร้างอันเป็นมรดกจากมารดาผู้ล่วงลับ และจะไม่หันกลับไปพึ่งพาบิดา โชคยังดีที่เขามีข้ารับใช้ชายผู้ซื่อสัตย์นามว่า ‘หลี่จื้อเฟิง’ บททดสอบยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตโหยวเหมี่ยวทั้งเรื่องการสร้างตัวและการสร้างรักกับคนใกล้ตัวกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว

 

ทำความรู้จักกับ ‘พระเอก’

‘หลี่จื้อเฟิง’ เป็นบุรุษคิ้วดกหนาคมเข้ม จมูกโด่งเป็นสัน ผิวค่อนข้างคล้ำ ร่างกายกำยำแข็งแรงเช่นคนฝึกยุทธ์ ใบหน้ามีรอยแผลเป็นหลายจุดแต่ก็ยังคงความหล่อเหลาคมคาย เนื่องจากเป็นชาวเผ่าเฉวี่ยนหรงที่อยู่นอกด่าน ทำให้ฝึกวรยุทธ์มาตั้งแต่เด็ก มีพละกำลังมหาศาล งานที่ต้องใช้แรงคนสิบคนเขาก็สามารถจัดการได้ด้วยตัวคนเดียว เป็นคนกตัญญู บุญคุณต้องตอบแทน แค้นต้องชำระ ซื่อสัตย์ต่อคนรัก ภายนอกดูเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ หน้าตาย แต่ก็มักจะยิ้มให้คนที่เขารักเสมอ

 

ทำความรู้จักกับ ‘นายเอก’

‘โหยวเหมี่ยว’ ชายหนุ่มผู้มีหน้าตางดงามหมดจด ดวงตากลม คิ้วโก่งเรียว ผิวขาวเนียนละเอียด รูปร่างโปร่งเพรียว เป็นคนสบายๆ ไม่เจ้ายศเจ้าอย่าง แม้ตัวเองจะเป็นคุณชายผู้ร่ำรวย แต่ก็ไม่เคยกดขี่รังแกข้าทาสบริวาร ขี้อ้อน ใครเห็นก็หลงรักและให้ความเอ็นดู เป็นคนเป็นคนมุ่งมั่น มีความสามารถ ตั้งใจว่าจะทำอะไรแล้วก็จะดื้อรั้นทำให้สำเร็จ

 

เกมรบผสมผสานเกมรัก

แม้เนื้อเรื่องหลักจะเน้นไปที่การกอบกู้บ้านเมือง การทำศึก หรือเล่ห์กลในราชสำนัก แต่ตลอดทั้งเรื่องจะมีความรักของพระ-นายสอดแทรกเข้ามาอย่างเข้มข้น ซึ่งบอกเลยว่านักอ่านได้ฟินแน่นอน เพราะความรักที่เกิดขึ้นในเรื่องน่ะค่อนข้างที่จะกร๊าวใจมากพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะราบรื่นเสมอไป อะไรล่ะที่เป็นอุปสรรคในครั้งนี้ เกมรบและเกมรักจะดำเนินไปพร้อมๆ กันได้จริงหรือ นี่คือคำตอบที่ต้องค้นหาใน ‘ปราชญ์กู้บัลลังก์’

 

สามารถหาซื้อ ‘ปราชญ์กู้บัลลังก์’ แบบแพ็ก 3 เล่มจบได้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างเลย

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ราชันใต้อาณัติ เล่ม 3 บทที่ 1

บทที่ 1 “โยวโยว ยิ้มหน่อย เจ้าทำหน้าบึ้งเพียงนี้ ข้าเห็นแล้วไม่ชิน” เหยียนตี้ยิ้มพลางบรรจงหอมแก้มนาง ฉินโยวโยวแค่นเสียงพ...

กล่อมเกลาปราชญ์หญิง

ทดลองอ่าน กล่อมเกลาปราชญ์หญิง บทที่ 1

บทที่ 1 เมืองหานตัน แคว้นจ้าว ผิงหยวนจวิน ในตอนนี้รู้สึกปวดใจยิ่ง เจ้าแคว้นผู้เป็นพี่ชายสิ้นบุญ รัชทายาทที่จะสืบทอดบัลลั...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ราชันใต้อาณัติ เล่ม 3 บทที่ 2

บทที่ 2 ฮ่องเต้ประหนึ่งกลัวว่าฉินโยวโยวจะเปลี่ยนใจ จึงปล่อยเหยี่ยวส่งสารที่ใช้ติดต่อกับบรรดาผู้อาวุโสที่เขตหวงห้ามหมู่บ้...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ราชันใต้อาณัติ เล่ม 3 บทที่ 3

บทที่ 3 “ข้าตัดชุดใหม่ให้เสี่ยวฮุย ท่านดูซิว่าสวยหรือไม่” ฉินโยวโยวกางชุดตัวน้อยสีชมพูตัวนั้นออกให้เหยียนตี้ดู สีหน้าท่า...

jamsai.com