Connect with us

Jamsai

Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก

นิยายอินไซต์ With Love & ความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก

‘เฉี่ยวหลิงชิงซิ่ว’ กับการแปลผลงานใหม่ จาก With Love ‘Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก’ นิยายที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์มาแล้ว

     คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ความเชื่อเรื่องดวงชะตา ยังคงมีผลกับคนจำนวนมาก หากใครได้รับสิ่งที่ดีมาตั้งแต่เกิดและเขายังมีแต่ความโชคดีหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสายสิ่งนั้นคือสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ปรารถนา ทว่าหากเป็นในทางตรงกันข้ามละ! คงไม่ต้องบอกว่า จากความสุข และเรื่องราวความโชคดีนั้นแทบไม่เคยมาเยือน

Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก

      ‘ลู่ซิงเฉิง’ บรรณธิการหนุ่มหล่อแห่งนิตยสาร ‘ชิก’ ผู้เกิดมาพร้อมดาวนำโชค โดนสบประมาทอย่างรุนแรงจึงตัดสินใจส่ง ‘ถงเสี่ยวโยว’ ดีไซเนอร์ไร้ชื่อเสียง ผู้ทำงานอยู่ในแผนกดีไซน์ของนิตยสารชิกมา 4 ปี แต่ไม่ประสบความสำเร็จเสียทีไปออกรายการประกวดออกแบบชุดแฟชั่น ทว่าเขาไม่รู้เลยว่าถงเสี่ยวโยวนั้นเป็นพวกดวงซวยแต่กำเนิด! ผลคือลงประกวดครั้งแรกก็ได้รับคะแนน 0 คะแนนมาจากกรรมการทั้ง 5 คน ถงเสี่ยวโยวคิดว่าจะต้องโดนไล่ออกแน่ๆ ทว่าบรรณาธิการหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงคนนี้กลับย้ายเธอมาเป็นผู้ช่วยเขาเสียอย่างนั้น แต่คนดวงซวยก็คือคนดวงซวย ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะมีอุปสรรคขวางกั้น ถงเสี่ยวโยวบ่นอุบว่าทั้งหมดเป็นเพราะโชคชะตาขัดขวาง แต่ลู่ซิงเฉิงไม่เชื่อในโชคชะตา แต่ใครจะรู้ว่าแค่ ‘จูบ’ ครั้งเดียวกลับพลิกชีวิตของพวกเขาทั้งคู่ไป!

      ‘Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก’ ผลงานของ 'โม่ซี' เรื่องราวของชายหนุ่มผู้เกิดมาพร้อมกับดาวนำโชค และหญิงสาวที่พกพาดวงซวยมาตั้งแต่เกิด นิยายเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของโชคชะตา และความรักได้อย่างน่าติดตาม ซึ้ง อบอุ่น และน่ารักขนาดไหน แจ่มชวนเพื่อนๆ มาร่วมติดตามบทสัมภาษณ์ของ ‘เฉี่ยวหลิงชิงซิ่ว’ ผู้แปลนิยายเรื่อง Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก นิยายใหม่จากแบรนด์ With Love กันค่ะ 

ขอสวัสดีคุณ ‘เฉี่ยวหลิงชิงซิ่ว' กันก่อนเป็นอันดับแรกเลย และอยากให้แนะนำตัวกับนักอ่านสักเล็กน้อยค่ะ
ตอบ : สวัสดีค่ะ เฉี่ยวหลิงชิงซิ่ว เป็นนักแปลอิสระ ที่แปลทั้งนิยายและซีรีย์จีนค่ะ

 ขอถามความรู้สึกแรกก่อนเลยว่ารู้สึกอย่างไรบ้างคะที่ได้มาแปลนิยายเรื่อง ‘Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก’
ตอบ : รู้สึกตื่นเต้น คิดว่าจะแปลได้ถูกใจคนอ่านหรือเปล่า เพราะเป็นนิยายวัยรุ่น (แต่เราเกินวัยรุ่นมาสองรอบแล้ว 5555) แต่พยายามคิดว่าตัวเองยังวัยรุ่นอยู่จะได้เข้าใจความรู้สึกขอวัยรุ่นด้วย

ในฐานะคนแปลนิยายเรื่องนี้คิดว่าความยากง่ายในการแปลอยู่ตรงไหน
ตอบ : ง่ายตรงที่ตัวละครไม่เยอะ คำศัพท์เรื่องนี้ไม่ยากมาก แต่ความยากอยู่ที่จะแปลการอธิบายชุดต่างๆ ของพระเอกออกมาแล้วคนอ่านจะรู้สึกว่าสวย และมีเอกลักษณ์

คิดว่าเสน่ห์ของนิยายเรื่องนี้คืออะไร และทำไมถึงต้องอ่านเรื่องนี้
ตอบ : เสน่ห์อยู่ที่พระเอกเป็นพ่อจอมซึน รักชอบก็ไม่ยอมบอก ชอบตีมึน ส่วนนางเอกก็เป็นคนที่ใสซื่อจนน่ารังแก

มีฉากไหนในนิยายเรื่องนี้ที่ชอบเป็นพิเศษไหมคะ และมีฉากไหนที่ไม่อยากให้นักอ่านพลาดบ้าง
ตอบ : ฉากที่พระเอกมาหานางเอกเพื่อบอกรัก แต่นางเอกแต่งตัวชุดอยู่บ้านเก่าๆ ขณะที่จูบกันพ่อนางเอกก็แอบดูอยู่ด้วย แบบอยากขายลูกสาวแล้วจ้า คิดตามก็อดขำไม่ได้

ขอสามคำให้กับเรื่องนี้หน่อยค่ะ
ตอบ : ซึนเจอซื่อ

คุณ ‘เฉี่ยวหลิงชิงซิ่ว' ได้ดูซีรี่ส์เรื่องนี้ไหมคะ ถ้าดูอยากทราบว่าความรู้สึกในการดูกับการอ่านนิยายนั้นแตกต่างกันอย่างไร
ตอบ : จริงๆ แล้วตอนแปลไม่ได้ดูค่ะ เพราะอยากได้ความรู้สึกของนักเขียนที่ส่งผ่านตัวหนังสือมากกว่า แต่แปลเสร็จแล้วก็ถึงจะมาดูค่ะ ส่วนตัวพออ่านหนังสือแล้วดูซีรี่ส์ก็เรื่อยๆ ไม่ตื่นเต้นอะไร แต่ตอนแปลภาพในหัวพระเอกต้องเป็นเจอรี่เท่านั้นที่ตีมึนได้แบบนี้ อ่านนิยายเราจินตนาการหาตัวละครเอก เป็นผู้กับแบบมโนเอง สนุกกว่าค่ะ

อยากให้ชวนนักอ่านมาอ่านนิยายเรื่องนั้นกันหน่อยค่า
ตอบ : เป็นนิยายที่สนุกแต่ก็แฝงความจริงบางทีช่วยให้คิดว่าเรื่องดวงนี่มีผลกับชีวิตเราจริงๆ หรือเปล่า แต่ถ้าพระเอกทำให้รู้ว่านอกจากโชคแล้วต้องมีความมานะและอดทน พร้อมกับการตีนมึนเป็นพ่อจอมซึนไปด้วยค่ะ

Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก

           เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวของชายหนุ่มที่ดวงดีทว่าซึนเอามากๆ กับหญิงสาวดวงซวย จากเรื่อง Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก นักแปล ‘เฉี่ยวหลิงชิงซิ่ว’ มาเล่าความสนุกแบบนี้พลาดไม่ได้กันแล้วค่ะ เพื่อนๆ สามารถเป็นเจ้าของนิยายเรื่อง Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก ฉบับเล่ม ได้ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2564 เป็นต้นไป 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถทดลองอ่าน และหากชื่นชอบอย่าลืมตั้งแจ้งเตือนไว้แล้วกลับมาช้อปความสนุกกลับไปฟินที่บ้านกันนะคะ 

ทดลองอ่าน Count your lucky stars เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นรัก

สนใจสั่งซื้อนิยายฉบับเล่มผ่านช่องทาง
- ช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ Jamsai Store : คลิกที่นี่
- ช้อปที่ Jamclub (ซอยแซมมี่ อยู่ในซอยด้านข้างเมเจอร์ สาขาปิ่นเกล้า) หรือช้อปออนไลน์กับ Jamclub คลิกที่นี่
- ช้อปที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซต์ With Love & ความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 4-บทที่ 6

บทที่ 4 พบคนในอดีต ภายนอกรถม้าคันใหญ่ทั้งหมดสี่คันนับว่าหรูหรางดงาม ไม่แปลกที่จะถูกโจรหมายตาเข้า เพียงแต่ที่ด้านหลังขบวน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 13-บทที่ 15

บทที่ 13 ตามใจถึงเพียงนี้ ฮูหยินผู้เฒ่าเจียงคิดไม่ถึงว่าเจียงชิงหว่านจะเป็นฝ่ายเอ่ยปากว่าอยากอยู่กับตน ทั้งที่เมื่อก่อนต...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 7-บทที่ 9

บทที่ 7 พ่อลูกพบหน้า  ในขณะที่เมิ่งอี๋เหนียงกับเจียงเทียนโย่วกำลังคุยกัน เจียงชิงอวี้กลับมองดูจานหยกประดับใบนั้นรวมถึงสิ...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน สามีข้ากลายเป็นท่านอาเสียแล้ว บทที่ 22-บทที่ 24

บทที่ 22 สหายสนิทในชาติก่อน แม้จะผ่านมาถึงปัจจุบัน เจียงชิงหว่านก็ยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดซุนอิ้งเซวียนถึงทำกับนางเช่นนั้น ...

jamsai.com