Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ลิ้มรสความหวาน จนต้องบอกต่อ! กับนิยายเซ็ต Melt Me Please! จาก ‘Porshenocchio’

ถ้าพูดถึงนิยายรักวัยรุ่นทั่วไปแล้ว เราก็จะนึกถึงความรักในวัยเรียนบ้าง ความรักมหาลัยหรือความรักที่เกิดจากความใกล้ชิด เป็นต้น แต่ใครจะคิดว่าเรื่องราวที่สื่อถึงความรักได้อีกนั้น จะเป็นการนำเอารสสัมผัสของขนมหวาน มาถ่ายทอดและตีความในแบบฉบับของความรักได้จริงไหม?

แต่มีนิยายรักอยู่ 2 เรื่องจาก Jamsai Love Series ที่ได้นำเอารสสัมผัสของขนมหวานออกมาถ่ายทอดและตีความในแบบฉบับของความรักอยู่ นั่นคือเรื่อง ‘I Jelly You จับรักติดหัวใจไปให้เธอ’ และ ‘I Crunchy You ผูกโน้ตใส่หัวใจไปให้เธอ’ นิยายในเซ็ต ‘Melt Me Please!’ โดยนักเขียนของเราอย่าง ‘Porshenocchio’ ซึ่งเขียนออกมาได้น่ารัก น่าชิมทั้งสองเรื่องเลย อ่านแล้วรับรองว่าได้ลิ้มรสความหวานละมุนไปแบบจัดเต็มแน่นอน จะหวานขนาดไหน ไปดูกัน!

 

 

I Jelly You จับรักติดหัวใจไปให้เธอ

ขอบอกเลยว่างานเลขาฯ สภานักเรียนไม่ใช่เรื่องง่าย ความจำก็ต้องดี ไปโน่นมานี่ต้องให้ไว ของกินของใช้ต้องเตรียมไว้ไม่ให้ขาด ตบท้ายด้วยทำความสะอาดห้องให้เป็นศรีแก่สภา ใครไม่ไหว ฉันไหว เพราะต่อให้เหนื่อยยังไง ‘ทอม’ กำลังใจของฉันก็จะนั่งฮีลอยู่ตรงหัวโต๊ะเสมอ ใช่แล้ว ‘เจลลี่’ คนนี้น่ะแอบชอบท่านประธานสุดเพอร์เฟ็กต์ แถมยังมีลุ้นว่าเขาเองก็อาจจะชอบฉัน... รึเปล่า? แต่ก็นั่นแหละ เพราะแบบนี้ไงถึงต้องพิสูจน์ ในเมื่อฉันกำความลับของลูกชายเจ้าของร้าน Candy House ตัวแสบเอาไว้ ฉันก็จะใช้เป็นข้อต่อรองให้เขามา (แกล้ง) ตามจีบฉันเพื่อทดสอบใจทอมยังไงล่ะ ถึงแม้ ‘จิมมี่’ สุดห้าวคนนั้นจะอยู่โรงเรียนคู่อริอย่างแยมส้มก็เถอะ หวังว่าแผนการหลอกๆ นี้จะทำให้เขาแสดงความรู้สึกที่แท้จริงต่อฉันสักทีนะ!

 

โมเมนต์ปากหวานขนาดนี้ ใจจะลอยแล้วนะ

“เธอจะไม่ให้กำลังใจฉันเลยเหรอ”

ฝ่ามือร้อนของเขาทำให้ฉันนิ่งไป ดวงตาสีโคล่ากำลังส่งความรู้สึกอะไรบางอย่างที่ทำให้ฉันใจอ่อน

“ทำให้เต็มที่ละกัน”

“ฉันเต็มที่เสมอในทุกๆ เรื่องอยู่แล้ว”

“แล้วนายจะให้ฉันให้กำลังใจทำไมล่ะ”

“ฉันแค่อยากได้ยินจากปากของเธอน่ะ”

ประโยคของเขาทำให้หัวใจของฉันเต้นผิดจังหวะ ร่างกายเริ่มติดขัดเหมือนหุ่นยนต์ที่ไฟฟ้าลัดวงจรจนนึกคำพูดไม่ออก

“ฉัน...ฉันไปก่อนละกัน”

ว่าเสร็จฉันก็รีบวิ่งหนีออกไป ห่างจากเขามากเท่าไหร่ยิ่งดี ฉันยกมือขึ้นอังแก้มตัวเอง ความร้อนบนแก้มทำให้ฉันใจเต้นแรงยิ่งกว่าเดิม

ฮึ่ย รู้งี้ฉันยอมปีนเสาขึ้นไปเกาะเพดานยังจะดีซะกว่า

 

______________________________________________________________________

 

I Crunchy You ผูกโน้ตใส่หัวใจไปให้เธอ

อยู่ดีๆ ที่ปรึกษาชมรมก็เรียกฉันและรุ่นน้องในวงไปคุย แล้วแจ้งว่า ‘วงแบล็กเวเฟอร์’ ของพวกเรากำลังจะถูกตัดงบประมาณ! บ้าจริง! แค่วงพวกเราขาดนักร้องนำเอง ทำไมโรงเรียนถึงไม่เห็นใจเลยล่ะ เพราะอย่างนั้นฉันถึงกลายมาเป็นนักร้องนำ และต้องพยายามพลิกฟื้นสถานการณ์อันย่ำแย่ของวงให้ได้ แต่แค่นี้ยังวุ่นวายไม่พอ ‘เฉิน’ เพื่อนสมัยเด็กยังโผล่เข้ามาในชีวิตฉันอีก เขาหายตัวไปตั้งห้าปี กลับมาอีกทีก็พบว่าไปอยู่โรงเรียนคู่อริของฉันซะงั้น และจะไม่มีปัญหาเลย ถ้าพ่อไม่ได้สั่งให้ฉันไปคอยดูแลหมอนั่น เพราะอีตาเฉินไปทำอีท่าไหนไม่รู้ อยู่ดีๆ ก็โดนคนรุมกระทืบมา! ฮึ่ยยย! ‘ชาช่า’ คนนี้ปวดหัวกับวงตัวเองไม่พอ ยังต้องมารับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็กด้วยงั้นเหรอ อย่าคิดล่ะว่าฉันจะใจดีกับนาย เรายิ่งมีคดีเมื่อ ‘ห้าปีก่อน’ กันอยู่ด้วย โว้ยยย ยิ่งคิดยิ่งโมโห!!!

 

โมเมนต์บอกความในใจ >///<

“ถ้าเธอไม่กล้าที่จะเสี่ยงและยังปิดกั้นตัวเองแบบนี้ เธอจะไม่ได้เจอกับความรู้สึกดีๆ เลยนะ”

“ฉันไม่อยากทำให้ความสัมพันธ์ของเราต้องพัง ฉันไม่อยากทำให้นายต้องเสียใจหรือผิดหวังเพราะฉันอีก”

“ชาช่า เธอก็รู้ว่าความรู้สึกของพวกเรามันมากกว่าสถานะความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่” เขาพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง “ความรู้สึกทุกอย่างมันชัดเจนขนาดนี้แล้วนะ”

“...”

“ฉันรู้ว่าความรู้สึกข้างในของฉันเป็นยังไง ฉันบอกได้แค่ว่า...ฉันชอบเธอ ชาช่า”

ประโยคนั้นของเขาเหมือนกระแสลมที่ปะทะกำแพงของฉันจนสั่นคลอน

เราสองคนพยายามหลีกเลี่ยงคำคำนี้มาตลอด ทั้งที่ความรู้สึกข้างใน...มันชัดเจน อย่างที่เขาเคยบอก มันน่าหงุดหงิดที่เขาพูดถูกเผง

“ฉันชอบเธอ” เขาย้ำอีกครั้ง “แล้วจะให้ฉันทำยังไงได้ ฉันไม่อยากเก็บมันไว้ในใจอีกแล้วนะ”

“ฉัน...”

“เธอกล้าที่จะยอมรับความรู้สึกของตัวเองแล้วพูดมันออกมารึเปล่าล่ะ”

 

 

แต่เอ๊ะ! ถ้าใครยังรู้สึกว่ายังลิ้มรสได้ไม่เต็มที่เนี่ย อย่างนี้ก็ต้องไปลิ้มรสกันต่อแบบเต็มๆ ใน ‘I Jelly You จับรักติดหัวใจไปให้เธอ’ และ ‘I Crunchy You ผูกโน้ตใส่หัวใจไปให้เธอ’ นิยายเซ็ต ‘Melt Me Please!’ ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, Jamclub หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop

 

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

กระวานน้อยแรกรัก

ทดลองอ่าน กระวานน้อยแรกรัก บทที่ 1

บทที่ 1 ในช่วงเวลาที่หนาวเหน็บที่สุดของเหมันต์ฤดู เมืองหลวงมีหิมะปลิวว่อนดุจขนห่าน ลมหนาวยามคืนเหมันต์พัดพาให้โคมไฟที่มุ...

กระวานน้อยแรกรัก

ทดลองอ่าน กระวานน้อยแรกรัก บทที่ 2

บทที่ 2 อารมณ์ดีๆ อันมาจากการชื่นชมรูปโฉมอันงามงดเฉิดฉันของหมิงถานยังคงอยู่ต่อไปจนกระทั่งออกจากจวนเดินทางเข้าวังหลวง นอก...

กระวานน้อยแรกรัก

ทดลองอ่าน กระวานน้อยแรกรัก บทที่ 3

บทที่ 3 ระหว่างทางมุ่งหน้าไปหอทิงอวี่ ไป๋หมินหมิ่นชื่นชมว่าไฉนเผยซื่อถึงได้วางตัวดีเช่นนี้อยู่พักหนึ่ง ต่อมาก็บ่นอิดออดว...

jamsai.com