Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เตรียมฟินกับ [K] เล่มใหม่ กับเรื่องรักในรั้ว ‘คิไรส์ไฮสกูล’ จาก แสตมป์เบอรี่

นิยายในเซ็ต [K] เป็นผลงานนิยายสุดฟินกระแสแรงอีกเรื่องหนึ่งของ ‘แสตมป์เบอรี่’ นักเขียนที่มากไปด้วยความสามารถ แถมยังเป็นนักเขียนในดวงใจของใครหลายๆ คนอีกด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ ‘แสตมป์เบอรี่’ ก็ได้ออกนิยายเล่มใหม่ในเซ็ต [K] ซึ่งเป็นเรื่องราวสุดน่ารักของ ‘เวย์ชิน-มิโซะ’ นั่นก็คือเรื่อง [K]-Sweetie น่ารักกว่านี้… ก็แฟนผมแล้วล่ะ ใครที่รอเปย์นิยายเล่มใหม่ของเซ็ต [K] กันอยู่ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดนิยายเล่มนี้เลยนะ!

แต่ก่อนที่จะไปฟินกับเรื่องราวในรั้ว ‘คิไรส์ไฮสกูล’ พร้อมกับ ‘เวย์ชิน-มิโซะ’ ใน [K]-Sweetie น่ารักกว่านี้… ก็แฟนผมแล้วล่ะ เรามารู้ถึงที่มาที่ไปของนิยายเซ็ต [K] และทบทวนเรื่องราวในเล่มก่อนๆ ของนิยายในเซ็ตนี้กันดีกว่า เอ้า! ตามมากันได้เลย

รู้จักกับเซ็ต [K]

[K] ย่อมาจาก Kirise High School โรงเรียนที่ดังและยิ่งใหญ่ที่สุดใน ‘อินเตอร์พาร์ก’ ซึ่งเจ้าของโรงเรียนนี้ คือ คิไรส์ [7’s] ลูกชายเจ้าของบริษัท คิไรส์ ยูไนเต็ด คอร์ปอเรชั่น บริษัทยักษ์ใหญ่ในอินเตอร์พาร์ก ซึ่งควบคุมสาธารณูปโภคทุกอย่างในเมืองนี้ เขาไม่เพียงแค่รวยเป็นอันดับหนึ่งของเมืองนี้เท่านั้น แต่ยังรวยเป็นอันดับสามของประเทศอีกต่างหาก โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนสหศึกษาอินเตอร์จึงเต็มไปด้วยนักเรียนหลายประเภท 

ซึ่งนิยายในเซ็ต [K] ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเล่าเรื่องราวของนักเรียนใน Kirise High Schoolโดยไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ จำกัดอย่างเดียวคือ ต้องแซบ สนุก และครบรส โดยแต่ละเซ็ตก็จะมีธีมเรื่องแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์เด่นๆ ของแต่ละบุคคล และที่สำคัญ ไม่จำเป็นว่านักเรียนของ Kirise High School จะต้องคู่กันเองเท่านั้น บางทีอาจจะจับคู่กับนักเรียนโรงเรียนอื่นๆ ก็ได้ ไม่เว้นแม้แต่ Black School เองก็ตาม

[K]-Candy รุ่นพี่ครับ... รับผมเป็นแฟนหน่อย

อยู่ๆ ยัยแอปเปิ้ลพัพฟ์ เพื่อนสนิทของผมซึ่งควบตำแหน่งแฟนของพี่คิไรส์พี่ชายผมก็มาขอร้องให้ผมช่วยไปจีบรุ่นพี่ ‘ไอญ่า’ ของเธอให้หน่อย O_o เหตุก็คือรุ่นพี่ไอญ่ากำลังถูกแฟนหนุ่มนอกใจ และยัยแอปเปิ้ลพัพฟ์ยอมไม่ได้ เอ่อ ถามจริงๆ เถอะ นี่มันใช่ธุระของเธอหรือไง ไม่เคยมีใครเคยบอกเรอะว่าอย่ายุ่งเรื่องชาวบ้านน่ะ!

แต่ก็นั่นแหละ ถึงแม้ผมจะแอนตี้สิ่งที่ยัยนั่นขอร้อง แต่ตัวผมก็มีชนักติดหลังอยู่ไง เล่นก่อเรื่องตลอดเวลาจนจะถูกไล่ออกไปอยู่ Black School ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับเด็กมีปัญหาแล้วเนี่ย :’( เพราะฉะนั้นถ้าจะต้องจีบยัยรุ่นพี่นั่นเพื่อแลกกับการที่ผมจะไม่ต้องย้ายโรงเรียนล่ะก็... ผมยอม! แหะๆๆ ^^”

รุ่นพี่ไอญ่าครับ ได้โปรดรู้ไว้เลยนะครับว่าคนอย่าง ‘ไลโอเนล’ น่ะทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการอยู่แล้ว ดังนั้นเตรียมรอรับลูกตื๊อ ลูกอ้อน ลูกออเซาะจากผมได้เล้ยยย~ เฮ่! 😉

[K]-Final รุ่นพี่คะ... รักนะ (แค่อยากบอก)

จะมีใครที่ได้อยู่ในสถานที่ที่พิเศษมากๆ เหมือนฉันบ้างมั้ยนะ พิเศษยังไงน่ะเหรอ ก็พิเศษตรงที่บ้านของฉันมันตั้งโด่เด่อยู่กลางโรงเรียน Black School นี่ไง! OTL โอ้พระเจ้า ทำไมฉันที่เรียนโรงเรียนไฮโซอย่าง Kirise High School ถึงต้องมาอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเถื่อนๆ แบบนี้ล่ะ Black School นี่มันศูนย์รวมนักเรียนตัวแสบชัดๆ นะ แง~ TT__TT

และกลางเทอมสองนี้เองที่มีเรื่องไม่น่าเชื่อเกิดขึ้น เพราะอยู่ๆ รุ่นพี่ ‘ไฟนอล’ ก็ย้ายมาเรียนที่ Black School แถมยังมาเล่นบาสอยู่ตรงสนามบาสข้างบ้านฉันบ่อยๆ >///< โอยยย~ แย่แล้ว โรคหัวใจกำเลิฟ เอ๊ย กำเริบ คือเรื่องมันมีอยู่ว่า... ตอนที่รุ่นพี่ไฟนอลยังอยู่โรงเรียนเดียวกับฉัน ฉันเคยไปสารภาพรักกับเขา และ... ปิ๊งป่อง! ใช่ค่าาา~ อกหักไม่มีชิ้นดี =O=

กว่าฉันจะหายชอกช้ำจากโมเมนต์นั้นได้ก็ใช้เวลานานโข แล้วนี่รุ่นพี่ไฟนอลดันพาตัวเองมาให้ฉันเห็นหน้าอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ฉันก็อาการหนักน่ะสิ ฮือๆๆ รักแรกลืมไม่ลงจริงๆ ด้วย ยิ่งเห็นยิ่งหลงรักอ่ะบอกเลย >O<

[K]-Gent ร้ายขั้นสุด... สุภาพบุรุษสองหน้า

 

คือ ‘มารี’ คนนี้ดันบังเอิ๊ญบังเอิญไปล่วงรู้ความลับเด็ดๆ เผ็ดพริกกะเหรี่ยงสิบเม็ดของเจ้าของตำแหน่งปริ๊นซ์คนล่าสุดแห่ง Kirise High School อย่าง ‘เทเลอร์ เข้า ประจวบเหมาะกับก่อนหน้านี้ประธานชมรมหนังสือพิมพ์ซึ่งฉันแอบปลื้มอยู่เพิ่งออกคำสั่งให้ฉันไปทำข่าวที่สามารถเพิ่มยอดขายให้กับ K-News! เพื่อแลกกับการได้อยู่ในชมรมนี้ต่อพอดี ฉันก็เลยต้องขอออกลุยตามสืบเรื่องของปริ๊นซ์รายนี้เพิ่มเติมซะหน่อยจ้า กะว่ายังไงข่าว (คาว) ของเขาต้องขายได้ชัวร์ๆ ^O^

งานนี้ถ้าคนทั้งโรงเรียนได้รู้ตัวตนที่แท้จริงของนักเรียนที่มีความเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว แถมยังอ่อนโยน เป็นสุภาพบุรุษ และเรียนเก่งอย่างเขาเข้าล่ะก็ หึๆ บอกเลยว่ามีช็อกน็อคอึ้งตะลึงตึ่งโป๊ะไม่ต่างจากฉันแน่นอนนะจ๊ะ >///< ทว่าอุปสรรคหลักๆ เห็นจะเป็นการที่ฉันต้องยอมลงทุนพาตัวเองเข้าไปอยู่ใกล้ชิดเขานี่แหละ เพราะนอกจากจะโดนเขาแกล้งหนักมากแล้ว เขายังข่มขู่ฉันสารพัดอีกต่างหาก แงๆ TOT แต่เพื่อที่จะได้อยู่ชมรมเดียวกับคนที่ฉันรักต่อไป ยังไงฉันก็ต้องหาทางแฉอีตาเทเลอร์ให้จงได้ ฮูเร่! (^3^)/

[K]-Sweetie น่ารักกว่านี้... ก็แฟนผมแล้วล่ะ

 

ชีวิตของ ‘มิโซะ’ มันช่างวายป่วงอะไรเช่นนี้ อยู่ดีๆ ฉันก็มีอาการประหลาด ถ้าเมื่อไหร่ที่ร้องไห้ นิสัยจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากเด็กสาวใสๆ น่ารักกลายเป็นยัยโฉด จอมหาเรื่อง แถมยังชกต่อยเก่งกว่าผู้ชายซะอีก เพราะแบบนี้ฉันถึงย้ายโรงเรียนเป็นว่าเล่น จนพ่อยื่นคำขาดว่า Kirise High School จะเป็นโรงเรียนสุดท้ายของฉันแล้ว

ดังนั้นฉันห้ามร้องไห้และก่อเรื่องอีกเด็ดขาด! แต่มันง่ายซะที่ไหนล่ะ T_T ก็ในเมื่อเพื่อนสนิทของฉันคือ ‘เท็นจุล’ หนุ่มฮอตสุดหล่อของโรงเรียนที่มีด้อมแฟนคลับเป็นของตัวเอง และนั่นก็ทำให้ฉันโดนแกล้งไม่หยุดหย่อน โชคดีที่ประธาน นักเรียนจอมโหดอย่าง ‘เวย์ชิน’ ฉายาปีศาจหมารู้เรื่องนี้เข้า เขาก็เลยออกตัวช่วยปกป้อง รวมทั้งห้ามใครมารังแกฉันเด็ดขาด แต่เจ้าตัวเองก็มีความลับแปลกๆ ที่ยังหาทางแก้ไม่ได้อยู่เหมือนกัน แล้วฉันจะใช้ชีวิตในโรงเรียนนี้อย่างสงบสุขได้ยังไงล่ะเนี่ย เสียใจก็ร้องไห้ไม่ได้ อีกหน่อยฉันต้องเป็นบ้าแน่ๆ ฮือออ~

รู้จักกับเซ็ต [K] พร้อมทบทวนเรื่องราวสุดฟินในเซ็ตนี้กันไปแล้ว ใครอยากฟินกับเรื่องราวสุดน่ารักของ ‘เวย์ชิน-มิโซะ’ ใน ‘[K]-Sweetie น่ารักกว่านี้… ก็แฟนผมแล้วล่ะ’ ผลงานนิยายเรื่องใหม่จาก ‘แสตมป์เบอรี่’ ตอนนี้สามารถ PRE-ORDER ได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 15 พฤษภาคม 2563

 

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์

Checklist 10 ข้อควรรู้! ก่อนไปงานหนังสือเพื่อให้การช็อปไม่สะดุด

  งานหนังสือเป็นงานที่คนรักการอ่านชื่นชอบ และรู้สึกฟินที่สุดก็ว่าได้ใช่ล่ะคะเพื่อนๆ เพราะว่าจะได้เดินเลือกช็อปหนังสือกัน...

นิยายอินไซต์ มากกว่ารัก

‘ฉางโกวลั่วเยวี่ย’ ผู้ที่สร้างผลงานสุดฮอต ‘นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน!’ กลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง ‘เกิดใหม่อีกที ไม่ขอสามีสกุลหลี่’

  ใครยังจำนิยายแปลจีนสุดฮอตในปี 2019 ของ ‘ฉางโกวลั่วเยวี่ย’ ได้บ้าง นั่นก็คือเรื่อง ‘นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน!’ ใครไ...

everY

ทดลองอ่าน กระบี่คู่หานซาน เล่มที่ 2 บทที่ 1 #นิยายวาย

สหายอันใด เมิ่งเสวี่ยหลี่กับจี้เซียวทะยานอยู่เหนือหมู่เมฆ ทางช้างเผือกเหนือศีรษะส่องประกายวับวาว ทะเลเมฆพลิกม้วนอยู่ใต้ฝ...

ข่าวสาร

Pre-Sale นายคะ อย่ามาร้าย เปิดสั่งจองนิยายก่อนใคร! ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. – 1 พ.ย. 63

  รายละเอียดการ PRE-SALE นิยาย นายคะ อย่ามาร้าย ระยะเวลาการ PRE-SALE  วันที่ 23 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ห้ามพลาด! กับน...

jamsai.com