Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ล้วง 5 เหตุผลที่ทำให้นักอ่านรักโรงเรียน รักอาจารย์ในนิยาย Jamsai Love Series หนักมาก!

บอกเลยๆ ว่าความโดดเด่นของนิยายรักวัยรุ่นของ Jamsai Love Series ก็คือฉากหลังของเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนไงล่ะ

แน่นอนว่าถึงแต่ละเรื่องจะมีฉากหลังคล้ายกัน แต่เสน่ห์ที่ทำให้น่าติดตามนั้นจะแตกต่างกันไปตามพล็อตเรื่องที่นักเขียนแต่ละคนวางไว้ไม่เหมือนกัน

โดยเฉพาะบทบาทของเหล่าพระเอกนางเอกของแต่ละเรื่อง จะล้วนแล้วแต่มีสไตล์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือเสน่ห์ที่เอานักอ่านอย่างเราๆ หลงใหลหนักมากยังไงล่ะ แถมบางเรื่องพระเอกยังสวมบทบาทเป็นอาจารย์ หรือติวเตอร์ด้วยนะเออ เพราะฉะนั้นจึงสามารถพูดได้เต็มปากว่าเรารักโรงเรียน รักอาจารย์มากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

 

เราลองไปล้วง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้นักอ่านรักโรงเรียน รักอาจารย์ในนิยาย Jamsai Love Series หนักมากกันเลยดีกว่า!

 

1.พระเอกสุดปัง คนดังระดับโรงเรียน

วี้ดว้ายกันสุดๆ และไม่น่าจะหยุดง่ายๆ ก็ต้องเหล่าพระเอกวัยเรียนนี่แหละ ที่มาพร้อมความกรุบกรอบชวนหลงใหล และส่วนใหญ่ยังเป็นหนุ่มป็อปคนดังระดับโรงเรียน เรียกได้ว่าสาวๆ ตามกรี๊ดกันหนักมาก และถ้าคาแร็กเตอร์ของพวกเขาส่วนใหญ่ ยังสามารถมัดใจคนอ่านได้เลยนะเออ

 

2.นางเอกแก่นเซี้ยว วีรกรรมสุดแซ่บ

ใครว่านักอ่านจะกรี๊ดแค่พระเอก เพราะนางเอกในวัยเรียนน่ะ ก็มีนิสัยกวนๆ เกรียนๆ ไม่ต่างกัน และมักจะสร้างวีรกรรมสุดแซ่บเอาไว้ชนิดที่ทำให้เราอยากเอาใจช่วยด้วย บางทีๆ อ่านๆ วีรกรรมเหล่านั้นแล้ว อาจจะทำให้หวนนึกถึงสมัยเรียนหนังสือได้เลย หรือใครยังเรียนอยู่ก็อินตามได้ไม่ยาก

 

3.โรงเรียนหรือโมเดลลิ่ง คนหล่อเพียบ

สังเกตมั้ยล่ะว่านิยายแนวนี้ พระเอกมักจะอยู่ในกลุ่มนักเรียนหล่อล้วนตลอดๆ แน่นอนว่าเพื่อนๆ ของเขาก็ไม่ได้เป็นแค่ตัวละครสมทบธรรมดาๆ ด้วยนะเออ เพราะยังมีโอกาสไปเป็นพระเอกในเล่มต่อได้ด้วย งานนี้คนอ่านก็ต้องกร๊าวใจหนักเลย ถ้าคนหล่อจะเยอะขนาดนี้ เปลี่ยนโรงเรียนเป็นโมเดลลิ่งเลยดีกว่า

 

4.อาจารย์หล่อบอกต่อด้วย

มีหลายเรื่องเลยที่ตัวละครพระเอกมาในบทบาทอาจารย์อย่างที่ได้บอกไป แถมบางเรื่องยังเป็นติวเตอร์สอนพิเศษก็มี แล้วแบบนี้จะไม่ให้นางเอกหวั่นไหวได้ไง ยิ่งคนอ่านมาเจอซีนความรักต่างรุ่นแล้ว ก็ยิ่งเขินตามไปด้วย ทีนี้ล่ะ เราจะยิ่งลุ้นตามไปกับความรักของตัวละครในเรื่องเลยล่ะ

 

5.ความรักวัยรุ่นชวนลุ้นชวนติดตาม

แน่นอนว่าพล็อตหลักๆ ก็ต้องเกี่ยวกับความรักของเหล่าวัยรุ่นวัยเรียน ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีประเด็นให้พระนางได้มารู้จักกันในแบบฉบับแสบๆ คันๆ ซึ้งๆ แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือความน่าติดตาม และลุ้นตามว่าพวกเขาจะลงเอยยังไงนี่แหละ บอกเลยว่าสนุกกว่าที่คิดทุกเรื่องจริงๆ นะ

 

อ๊ะๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้ และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอ่านเล่มไหนก่อนดี ก็ต้องลองคลิกเข้าไปที่ JamShop แล้วเลือกดูจากหน้าปกได้เลย ถ้าใส่ชุดนักเรียนล่ะก็ รับรองจะได้รักโรงเรียน รักอาจารย์มากขึ้นแน่นอน แต่ถ้าหน้าปกยังไม่ระบุชัด ก็ต้องอ่านจากเรื่องย่อของแต่ละเรื่องกันต่อเลย เพราะฉากหลังส่วนใหญ่มักจะเกิดในรั้วโรงเรียนยังไงล่ะ ว่าแต่ใครมีเล่มไหนที่ชอบมากที่สุด แวะมาประกาศให้โลกรู้ได้นะว่า เล่มนี้แหละทำให้ฉันรักโรงเรียน รักอาจารย์หนักมากจ้า!

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน ยอดหญิงเทพสมุนไพร เล่ม 5 บทที่ 1

บทที่ 1  “เซียนปรุงยาเป็นใครกันแน่” “เป็นเช่นที่รัชทายาทคาดเดา เซียนปรุงยาคือฮูหยินของเซียวจวิ้นพ่ะย่ะค่ะ” ได้ยินเช่นนี้...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทนำ

บทนำ  หลินหว่านฝันอีกแล้ว เรื่องราวในความฝันเกี่ยวข้องกับจุดจบของหลี่หลิงหว่านตัวประกอบหญิงในนิยายเรื่อง ‘น้องสาวขุนนางท...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 1

บทที่หนึ่ง  หลินหว่าน อืม ตอนนี้ควรเรียกว่าหลี่หลิงหว่านแล้วกระมัง สองแขนของนางกอดเข่าขมวดคิ้วงามนั่งอยู่บนตั่งไม้ข้างหน...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 2

บทที่สอง  สายตาของหลี่หลิงหว่านกับหลี่เหวยหยวนประสานกันท่ามกลางหิมะโปรยปราย เพียงสบตาครั้งเดียวหลี่หลิงหว่านก็รู้สึกสั่น...

jamsai.com