Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ชิลแน่งานนี้ กับ 5 จุดนัดพบ @งานหนังสือฯ รอไป ชิมไป จะอ่านหนังสือก็ดีทานขนมก็อร่อย

เหลือเวลาอีก 10 กว่าวันก็จะได้ไปเดินเล่น เดินช็อปกันที่ ‘งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16’ แล้วนะ

เชื่อว่าหลายคนเวลาไปงานหนังสือฯ กับเพื่อนอาจเคยเจอสถานการณ์แบบว่า ‘ความต้องการเราต่างกัน’ หมายถึงความต้องการหนังสือที่จะช็อปน่ะนะ ในเมื่อความต้องการต่างกันเราก็คงต้องแยก (ทาง) กันช็อปแล้วล่ะ แต่ว่าหลังเสร็จสิ้นภารกิจแล้วจะนัดเจอกันที่ไหนดี วันนี้ขอแนะนำ 5 จุดนัดพบนั่งชิลที่งานหนังสือฯ ที่ทำให้การรอไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

1.  The Station Café & Meal

เรียกว่าร้านนี้หาง่ายสุดแล้ว เพราะพอขึ้นจากสถานี MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หันซ้ายก็เจอเลย ร้านนี้มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือเครื่องดื่ม แถมที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งด้านใน ด้านนอก รวมไปถึงชั้นบนของร้านด้วย สะดวกตรงไหนก็เลือกนั่งได้เลย

 


 

2.  EASYBAKE

ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรี่ที่อยู่คู่กับศูนย์สิริกิติ์มายาวนาน แถมราคาก็ย่อมเยาว์ มีที่นั่งให้พักขาสำหรับนักช็อปที่อยากหาจุดดร็อปสักครู่ ร้านหาไม่ยากเพราะอยู่ในส่วนของศูนย์อาหาร สำหรับใครที่หิวอยากหาของรองท้องก็มีให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ หรือจะเหมาทั้ง 2 อย่างก็ไม่ว่ากัน

 


 

3.  True Coffee

ร้านสีแดงมองเห็นได้เด่นชัด ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ตรงข้ามกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้เลือกทาน และเป็นจุดนัดพบยอดนิยม แถมยังใกล้บริเวณงานและใกล้ห้องน้ำด้วย จะนั่งรอเพื่อนนานหน่อยก็ไม่น่าเบื่อ

 


 

4.  Starbucks Coffee

คอกาแฟคงคุ้นเคยกับร้านนี้เป็นอย่างดี โดยร้าน Starbucks ตั้งอยู่ข้างธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีที่นั่งรองรับลูกค้าได้พอสมควร เหมาะแก่การนัดพบเป็นอย่างยิ่ง ถ้ารอนานก็หยิบหนังสือที่ช็อปออกมาอ่านพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ ไปอีก

 


 

5.  Black Canyon Coffee

ต้องบอกว่าร้านนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมจากขาช็อป เพราะมีครบครันทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ รวมไปถึงอาหารที่ไม่ว่าจะหิวระดับไหน ก็ฝากท้องที่ร้านนี้ได้เลย อยู่ถัดจาก True Coffee ไปนิดเดียว จะนัดพบกันขามาหรือขากลับก็ไม่ว่ากัน

ขอบคุณรูปภาพจาก

-  Facebook : The Station Cafe&Meal
-  Facebook : Queen Sirikit National Convention Center
-  http://th.nccfb.com/bake/

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 12-13

บทที่สิบสอง แม้ท้องฟ้าจะมืดจนมองเห็นสีหน้าของเขาได้ไม่ชัด แต่หลี่หลิงหว่านก็รู้สึกว่าตนเองสามารถจินตนาการสีหน้าของเขาออก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! เล่ม 3 บทที่ 1-2

บทที่หนึ่ง ตลอดเส้นทางที่หลี่หลิงหว่านวิ่งหนีมาเรียกได้ว่าลนลานจนทำอะไรไม่ถูกจริงๆ ท่ามกลางความลนลานนางก็วิ่งหนีไปเรื่อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 14

บทที่สิบสี่  ระหว่างที่รอเสี่ยวซานกลับมา หลี่หลิงหว่านก็ลุกขึ้นเดินไปมาจนทั่วห้อง เอาแต่นั่งยองๆ อยู่นานจนขารู้สึกชาราวก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 10-11

บทที่สิบ  หลังวันเสี่ยวเหนียนผ่านไป วันส่งท้ายปีเก่าก็มาถึง ไม่ว่าอย่างไรสกุลหลี่ก็เคยเป็นสกุลที่มีชื่อเสียง ภายในจวนก็ม...

jamsai.com