Connect with us

Jamsai

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

4 กิจกรรมสุดฮิตต้อนรับปิดเทอม

ในที่สุดก็ปิดเทอมสักที ทุกคนคงมีแพลนหลายๆ อย่างที่อยากจะทำใช่มั้ย มาดูกันว่า 4 กิจกรรมสุดฮิตที่เพื่อนๆ นิยมกันมากที่สุด มีอะไรบ้างน้าาา ไปดูกันเลย..

 

เรียนพิเศษเพิ่มความรู้

รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม เรียนพิเศษกิจกรรมสุดฮิตในยามปิดเทอม ไม่ว่าจะเป็นการเรียนทบทวนบทเรียน หรือเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่เทอมต่อไป ซึ่งในปัจจุบันสถานที่เรียนพิเศษก็มีมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือก สำหรับคนไหนที่เบื่อวิชาการ ก็ลองมองหาการเรียนอย่างอื่น เช่น เรียนดนตรี เรียนวาดภาพ ก็เป็นความรู้อีกด้านให้เราพัฒนาตนเองด้วย

 

ทำงานพิเศษหาค่าขนม

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้ทั้งประสบการณ์ ได้ทั้งเงินตอบแทน ก็คือการทำงาน Part-Time หรือการหารายได้พิเศษช่วงปิดเทอมนี่แหละ หลายๆ คนอยากแบ่งเบาภาระทางบ้าน อยากมีค่าขนมส่วนตัวไว้ซื้อของที่อยากได้ การมีเวลาเป็นเดือนๆ ในช่วงปิดเทอมแบบนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีเลย แถมมีให้เราเลือกหลายงาน หลายรูปแบบ ทั้งงานด้านการบริการ งานอีเวนต์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ลองหาข้อมูลแล้วเลือกงานที่ตัวเองสนใจกันได้เลย

 

 

ท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์

เรียนมาตั้ง 1 เทอม ออกไปเที่ยวไปใช้ชีวิตให้มันสุดเหวี่ยงดีกว่า ตามหาแรงบันดาลใจในชีวิต จะเที่ยวใกล้ๆ ในประเทศ หรือเดินทางไกลไปต่างประเทศ ก็ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ แต่สำหรับน้องๆ ที่ยังเด็กควรไปกับผู้ปกครองหรือควรได้รับอนุญาตก่อนนะ

 

 

มางานหนังสือสิ!

ก็ช่วงปิดเทอมเหมาะเจาะกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 พอดี ซึ่งปีนี้จัดไปยาวๆ แบบเต็มอิ่มถึง 11 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน เลย แฟนๆ แจ่มใสอย่าลืมแวะเวียนมาหากันได้ที่บูธ Y05 Hall A บอกเลยว่า ขนนิยายไปให้ฟินกันเพียบ อีกทั้งโปรโมชั่นเด็ดๆ ของพรีเมียมดีๆ ส่วนลดอีกมากมาย

 

แล้วมาเจอกันนะ..

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

บทความยอดนิยม

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 12-13

บทที่สิบสอง แม้ท้องฟ้าจะมืดจนมองเห็นสีหน้าของเขาได้ไม่ชัด แต่หลี่หลิงหว่านก็รู้สึกว่าตนเองสามารถจินตนาการสีหน้าของเขาออก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! เล่ม 3 บทที่ 1-2

บทที่หนึ่ง ตลอดเส้นทางที่หลี่หลิงหว่านวิ่งหนีมาเรียกได้ว่าลนลานจนทำอะไรไม่ถูกจริงๆ ท่ามกลางความลนลานนางก็วิ่งหนีไปเรื่อย...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 14

บทที่สิบสี่  ระหว่างที่รอเสี่ยวซานกลับมา หลี่หลิงหว่านก็ลุกขึ้นเดินไปมาจนทั่วห้อง เอาแต่นั่งยองๆ อยู่นานจนขารู้สึกชาราวก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน! บทที่ 10-11

บทที่สิบ  หลังวันเสี่ยวเหนียนผ่านไป วันส่งท้ายปีเก่าก็มาถึง ไม่ว่าอย่างไรสกุลหลี่ก็เคยเป็นสกุลที่มีชื่อเสียง ภายในจวนก็ม...

jamsai.com