Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

เข้มข้นไปกับ ‘หยกยอดปิ่น’ นิยายมากกว่ารักแนวย้ายร่างสร้างรัก

ถือเป็นนิยายแนวมากกว่ารักอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตชวนติดตามทั้งสี่เล่มจบ ถึงแม้จะได้กลิ่นอายของนิยายแนวย้อนเวลาทะลุมิติ แต่เรื่องนี้ก็ถือว่ามีความโดดเด่นกว่าเพราะไม่ได้พาเราย้อนเวลาทะลุมิติไปอดีตหรือนาคตทั้งนั้น ยังอยู่ในช่วงเวลาของยุคสมัยเดียวกัน

เพียงแต่อยู่ในร่างของใครอีกคนเท่านั้นเอง นอกจากนี้ การมาอยู่ในร่างใหม่ก็มีที่มาที่ไป มีเงื่อนงำมากมายที่ทำให้นักอ่านพลอยลุ้นไปกับการผจญโลกกว้างของนางเอกของเราค่ะ

 

หัวใจและความทรงจำเดิม

เรื่องนี้จะเล่าถึงองค์หญิงลวี่หนิง นางคิดว่าตนเองเผลอหลงรักฮ่องเต้ซึ่งเป็นพระเชษฐาร่วมอุทรซึ่งเป็นสิ่งต้องห้าม อีกทั้งยังเบื่อหน่ายกับความเสแสร้งจอมปลอมของเหล่าข้ารับใช้และกฎระเบียบเข้มงวดนานัปการในวังหลวงอย่างถึงที่สุด จึงตัดสินใจเผาวังของตนเองเพื่อให้ความตายช่วยให้นางหลุดพ้นจากชาติภพนี้ที่มีฮ่องเต้เป็นดั่งเจ้าชีวิตของนาง แต่ทุกอย่างกลับไม่ง่ายดายปานนั้น เมื่อความตายมิอาจนำมาซึ่งจุดจบเช่นที่นางหวัง แต่กลับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่นางต้องเผชิญหน้าต่อไป นางต้องมีชีวิตอยู่ในร่างใหม่ โดยใช้หัวใจและความทรงจำเดิม

 

หวังหลุดพ้นจากกรงทอง แต่กลับติดอยู่ในวังวนแห่งรัก

ดวงวิญญาณของนางเข้าร่างของหญิงงามนางหนึ่งนามว่าหรงเยียน แต่ร่างนี้ไม่ใช่หญิงโสดเสียแล้ว ถึงแม้จะไม่เคยร่วมหอกับสามี ทว่าก็มีฐานะภรรยาเอกค้ำคอ นั่นหมายความว่าเขามีอนุภรรยาด้วยยังไงล่ะ ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ มันไม่ต่างอะไรกับการตกนรกทั้งเป็นอีกครั้งเลยนะเออ แต่เชื่อเถอะว่า ขึ้นชื่อว่านางเอกมากกว่ารักแล้ว นางย่อมมีหนทางเอาตัวรอดได้แน่ๆ ล่ะ และประเด็นเรื่องความรักต่างๆ ก็ย่อมอีนุงตุงนังไม่น้อย

 

ใครคือพระเอกตัวจริงของนางกันแน่

แต่แปลกที่แม้ว่านางจะมาอยู่ร่างใหม่แล้ว ด้วยหัวใจและความทรงจำเดิมจึงทำให้นางยังคงระลึกถึงช่วงชีวิตในวัง และการได้อยู่เคียงข้างฮ่องเต้ ทั้งๆ ที่นางพยายามหนีมา พยายามลืมเขา และพยายามจะใช้ชีวิตในร่างใหม่ให้มีความสุขก็ตาม ขณะเดียวกันสามีคนนี้ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้นางอบอุ่นใจ กระทั่งบางครั้งก็ทำให้นางหวั่นไหว ยิ่งไปกว่านั้น ชีวิตของนางในช่วงนี้ดูท่าว่าจะป็อปปูล่าร์เป็นพิเศษ เพราะบุรุษที่เข้ามาพัวพันกลับไม่ได้มีเพียงแค่สองคนนี้เท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งบุรุษที่อาจจะทำให้หัวใจนักอ่านเต้นแรงยิ่งกว่าเดิม ฉะนั้นขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าเพิ่งรีบลงเรือนะจ๊ะ

 

ถ้าคุณผู้อ่านชอบนิยายแนวจีนโบราณที่มีเนื้อหาเข้มข้นและเดาทางไม่ถูก ‘หยกยอดปิ่น’ ถือเป็นตัวเลือกที่งดงามและลงตัว ด้วยสำนวนการแปลที่อ่านลื่นไหล การร้อยเรียงเรื่องราวของผู้เขียนที่ชวนติดตาม ทั้งยังได้พบกับความรักอีกรูปแบบที่ต้องใช้ใจพิสูจน์รักแท้ในครั้งนี้ บทสรุปสุดท้ายจะลงเอยเช่นไร คงต้องลองไปติดตามกันดูในเล่มจบ งานนี้รับประกันความประทับใจ และจะหลงใหลในตัวละครหนุ่มๆ ในเรื่อง รวมทั้งอยากเอาใจช่วยนางเอกด้วยล่ะ

 

สามารถหาซื้อ ‘หยกยอดปิ่น’ ซึ่งจะทยอยออกทั้งสี่เล่มจบในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 60 แบบไม่ต้องรอค้างนาน ที่ร้านหนังสือชั้นนำ, JamClub หรือคลิกสั่งซื้อที่ JamShop ด้านล่างได้เลย

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com