• Connect with us

  Jamsai

  everY

  ทดลองอ่านนิยายวาย Glass and Steel บทที่ 3 #นิยายวาย

  หน้าที่แล้ว1 of 6

  บทที่ 3

  ภายในของเหล็กกล้า

   

  ร่างสูงกลับมาในห้องทำงาน นายทหารที่รออยู่ด้านหน้ารีบเดินตามเข้ามา ตบเท้าวันทยหัตถ์ครั้งหนึ่งตามระเบียบ

  “ผู้กองครับ สายของเรารายงานว่ามีความเคลื่อนไหวที่แถวกำแพงเมืองด้านใต้ ตรงเขตยากจนริมแม่น้ำใต้เขื่อนครับผม”

  ผู้ใต้บังคับบัญชารายงานด้วยน้ำเสียงนิ่ง จงใจหลงลืมไม่เอ่ยถามถึงคุณชายรองสกุลหลี่ซึ่งถูกลากออกไปจากห้องเมื่อครู่ใหญ่ หยางเหวินอี้ปรายตามอง ‘คนสนิท’ เห็นเพียงสีหน้าเรียบเฉยไม่มีเค้าสอดรู้สอดเห็น สมเป็นคนที่เขาคัดและฝึกมากับมือ

  นายทหารหนุ่มพยักหน้านิดหนึ่งเป็นเชิงรับรู้ “แสดงว่าจดหมายเข้ารหัสที่ได้มาใช้ได้ผล” รอยยิ้มสมใจปรากฏขึ้นที่มุมปาก ร่างสูงทรุดนั่งลงบนเก้าอี้ที่โต๊ะทำงานตัวใหญ่ เอ่ยถามต่อ

  “แล้วพ่อแม่ลูกสกุลหยู้ออกจากจิ่นโจวไปรึยัง”

  “เรียบร้อยแล้วครับผม พวกเขาอยู่ในเรือที่จะเดินทางไปจินเหมิน ผมกำชับคนเรือให้กักพวกเขาไว้ที่ใต้ท้องเรือตลอดเวลา ห้ามปล่อยออกมาเพ่นพ่าน แล้วก็ห้ามข่มเหงรังแกคุณนายหยู้เด็ดขาด ตามที่ผู้กองสั่งครับ”

  “ดีมาก ขอบใจ”

  เมื่อฟังรายงานจบ ร่างสูงก็โบกมือเป็นสัญญาณให้อีกฝ่ายออกไปจากห้อง เขารอจนประตูถูกงับปิดสนิทแล้วจึงค่อยเอนหลังพิงพนักเก้าอี้ สมองนึกใคร่ครวญถึงแผนการที่วางไว้เป็นขั้นตอน

  ครอบครัวหยู้ได้ออกจากจิ่นโจวไปแบบเงียบๆ แต่ก็ไม่ได้ไร้ร่องรอยจนดูมีพิรุธน่าสงสัย หยู้ฝูถูกสั่งให้เขียนจดหมายตามคำบอกเพื่อแจ้งกับ ‘เหล่าสหาย’ ว่าเขาจำเป็นต้องไปเมืองอี๋เซี่ยนตามคำสั่งของสำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์เซ็นทรัลเดลี่ จึงถือโอกาสพาภรรยาและบุตรชายที่เพิ่งเกิดไปเยี่ยมบ้านเก่า

  หากความจริงแล้ว นี่คือการช่วยเหลือสายลับคอมมิวนิสต์ผู้ทรยศต่อพรรคให้เลี่ยงหนีไปเสียให้ไกล ทั้งหลบเลี่ยงภัยจากการถูกฆ่าปิดปาก และป้องกันมิให้อีกฝ่ายส่งข่าวเรื่องการกวาดล้างครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันให้เหล่าสหายได้ล่วงรู้

  โชคดีที่เขาเลือกจับกุมและสอบสวนนักหนังสือพิมพ์คนนั้นตอนกลางดึก ซ้ำยังนำทหารไปเพียงไม่กี่คน ทหารทุกนายล้วนเป็นคนที่ไว้ใจได้ว่าจะปิดปากเงียบ ไม่แพร่งพรายเรื่องที่เขาทำสัญญากับผู้ถูกสอบสวนว่าจะปล่อยเจ้าตัวและลูกเมียให้หนีไปอย่างปลอดภัย แลกกับข้อมูลลับทั้งหมดและจดหมายอีกฉบับหนึ่ง

  นายทหารหนุ่มระบายลมหายใจออกมาเบาๆ

  ความจริงการ ‘กำจัดให้สะอาด’ หลังจากไต่สวนนั้นง่ายกว่ากันมาก หากผู้บังคับบัญชาเบื้องบนรู้ว่าเขาใจอ่อน ปล่อยหมาจิ้งจอกเข้าป่า ตัวเขาเองก็อาจพบความยุ่งยากไม่น้อย ต่อให้มีบารมีของท่านปู่ค้ำจุนอยู่ก็เถอะ

  นี่เป็นเพียงไม่กี่ครั้งที่เขาเลือกจะทำให้ตนเองอยู่บนความเสี่ยง เพื่ออย่างน้อย…คนคนนั้นจะได้ไม่ต้องพลอยติดบ่วงบาปเปื้อนเลือดนี้ไปด้วย

  ‘ไอ้ปีศาจ! เด็กไร้เดียงสาแกยังทำได้ลงคอ!’

  เหวินอี้เหยียดยิ้มขื่นให้กับเสียงที่ตะคอกใส่พร้อมสีหน้ารังเกียจและหวาดกลัวซึ่งผุดขึ้นมาในความคิด

  หน้าที่แล้ว1 of 6

  Comments

  comments

  Continue Reading
  Click to comment

  Leave a Reply

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  More in everY

  บทความยอดนิยม

  ข่าวสาร

  โอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมนักแสดงของ ‘2Gether The Series เพราะเราคู่กัน’ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

  อย่างที่รู้กันดีว่าซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่ทางแจ่มใสเตรียมจะหยิบมาสร้าง เพื่อตอกย้ำความเป็นเจ้า Content Provider ในทุกช่อง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 1 – บทที่ 2

  บทที่หนึ่ง แรงงานหญิง   เรือสั่นโคลงอย่างรุนแรงไปชั่วขณะ มีคนไม่น้อยตกใจตื่นขึ้นมา ในห้องใต้ท้องเรือที่เล็กแคบและเตี้ยมี...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 3 – บทที่ 4

  บทที่สาม อวิ๋นเมิ่ง   ในที่สุดเชียนโม่ก็ได้กลับมาอยู่ในเพิงที่พักของทาสทั้งหลาย ตอนเห็นหน้าหมาง เธอซาบซึ้งใจจนแทบร้องไห้...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

  บทนำ   “สาเหตุการตายคืออะไรกันแน่” ครอบครัวผู้ตายคนหนึ่งคาดคั้น นี่เป็นคดีร้องเรียน ความจริงจินจื่อไม่ชอบตรวจสอบคดีร้องเ...

  [ใหม่] JamPlay.World คลังนิยายออนไลน์ อ่าน เขียน ครบ ในที่เดียว คลิกที่นี่ ไปฟินกัน
  +