• Connect with us

  Jamsai

  everY

  ทดลองอ่านนิยายวาย Glass and Steel บทที่ 2 #นิยายวาย

  หน้าที่แล้ว1 of 5

  บทที่ 2

  การแตกสลายของแก้ว

   

  คำว่า ‘ทรมาน’ ซึ่งออกมาจากริมฝีปากของร่างที่อยู่ตรงประตูเรียกสติของคุณชายรองสกุลหลี่ ร่างโปร่งรีบผุดลุกขึ้นจากเตียง ก้าวถอยหลัง ทิ้งระยะห่างจากอีกฝ่ายโดยอัตโนมัติ เขาสูดลมหายใจเข้า พยายามข่มความกลัวของตนเอง พูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบแต่เย็นชา

  “ผู้กองหยาง ผมบอกแล้วว่าผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้หญิงคนนั้นมากกว่าแค่เคยควงกันสองสามครั้ง เมื่อครู่ผมโกรธที่คุณทำรุนแรงกับเธอจึงเผลอพูดจาล่วงเกิน ต้องขออภัยด้วยที่หยาบคาย”

  คุณชายรองสกุลหลี่กัดฟันก้มหัวให้อีกฝ่าย หากท้ายประโยคแฝงนัยเหน็บแนม “ผมเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่เจ้าหน้าที่สอบสวนพิเศษอย่างคุณ ย่อมไม่เคยชินกับเรื่องแบบนี้ หวังว่าคุณคงเข้าใจ”

  ระหว่างที่เอ่ย ดวงตากลมโตก็กวาดมองไปทั่วห้องมืดเพื่อหาทางหนีทีไล่

  ห้องเล็กแคบ มีเพียงเตียงกับโต๊ะเล็กอีกตัว ประตูมีสองบาน บานหนึ่งคือประตูที่เขาเพิ่งผ่านเข้ามา อีกบานดูท่าจะเป็น…ห้องน้ำ?

  สภาพห้องนี้ดูดีกว่าห้องขังที่เขาเพิ่งเข้าไปเมื่อครู่ ไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ที่ส่อว่าเป็นห้องทรมาน ดูแล้วเหมือนเป็นห้องสอบสวนทั่วไปไม่ก็ห้องขังสำหรับนักโทษชั้นดีมากกว่า

  อย่างที่คิด อีกฝ่ายคงยังมีความเกรงใจสกุลหลี่อยู่บ้าง ซ้ำเขาก็ไม่มีหลักฐานมัดตัวแน่นหนาเหมือนเมิ่งอี้หราน นายทหารฝ่ายสอบสวนพิเศษไม่กล้าสั่งทรมานเขาแน่

  “หากคุณจะสอบสวนผมก็ขอให้ทำตามระเบียบ แต่ผมคงไม่มีข้อมูลอะไรจะให้คุณ นอกจากสิ่งที่ได้บอกไปแล้ว”

  คนที่ยืนอยู่ตรงหน้าประตูเหยียดยิ้ม ยกแขนกอดอก เปรยว่า

  “นั่นสินะ คุณกับเมิ่งอี้หรานอยู่คนละสายงานกัน คนที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการเงินและจัดหาเสบียงอย่างคุณคงไม่มีข้อมูลที่ผมต้องการมากนักหรอก”

  ผู้กองหนุ่มพูดด้วยน้ำเสียงเรียบเรื่อย หากคนฟังกลับสะดุดในใจ

  อีกฝ่ายรู้ได้อย่างไรว่าเขาทำงานหน้าที่ไหน เมิ่งอี้หรานไม่รู้เรื่องนี้ คนที่รู้ก็มีแค่…

  ยังไม่ทันเรียบเรียงความคิด อีกฝ่ายก็ขยับเข้ามาใกล้จนเขาต้องถอยหลังไปเกือบจะติดผนังห้อง เอ่ยต่อ “เพื่อนคุณคนนั้นชื่ออะไรนะ หยู้ฝูใช่ไหม เข้าใจจับคู่ดีนี่ นักหนังสือพิมพ์เซ็นทรัลเดลี่ของพรรคก๊กมินตั๋ง กับคุณชายรองผู้โด่งดังแห่งเมืองจิ่นโจว คงจะเจอกันได้บ่อยๆ โดยไม่มีใครผิดสังเกต”

  เฟยหมิงสูดลมหายใจลึก พยายามสะกดความหวาดหวั่น

  หยู้ฝูเป็น ‘สหาย’ ซึ่งรับผิดชอบด้านการรวบรวมข่าวสารให้กองกำลังใต้ดินและเป็นหัวหน้าสายงานของเขา ถึงแม้หน้าฉากจะดูเป็นคนคงแก่เรียน แต่อีกฝ่ายก็ขึ้นชื่อเรื่องความใจแข็ง ไม่มีทางปริปากยอมสารภาพหรือซัดทอดเพื่อนร่วมงานง่ายๆ ยกเว้นแต่ว่า…

  ราวกับรู้ว่าเขากำลังคิดอะไร ผู้กองหนุ่มยื่นหน้าเข้ามาใกล้ กระซิบเยียบเย็นที่ข้างหู ทำให้คนฟังหนาวเยือกไปทั้งสันหลัง “ลูกชายเขาที่เพิ่งเกิดกำลังน่าเกลียดน่าชังดีนะ ภรรยาก็สวย ลูกน้องผมชมกันใหญ่”

  “นี่คุณ! คุณทำอะไรพวกเขา!”

  ภาพครอบครัวเล็กๆ ที่อบอุ่นซึ่งตนเพิ่งไปเยี่ยมเมื่อไม่กี่วันก่อนทำให้เฟยหมิงเป็นฝ่ายหลุดการควบคุม เขาขยุ้มคอเสื้ออีกฝ่าย เค้นถามอย่างร้อนรน หากข้อมือเรียวกลับถูกกระชากออกอย่างง่ายดาย ซ้ำยังถูกยึดไว้แน่น

  หน้าที่แล้ว1 of 5

  Comments

  comments

  Continue Reading
  Click to comment

  Leave a Reply

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  More in everY

  บทความยอดนิยม

  ข่าวสาร

  โอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมนักแสดงของ ‘2Gether The Series เพราะเราคู่กัน’ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

  อย่างที่รู้กันดีว่าซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่ทางแจ่มใสเตรียมจะหยิบมาสร้าง เพื่อตอกย้ำความเป็นเจ้า Content Provider ในทุกช่อง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 1 – บทที่ 2

  บทที่หนึ่ง แรงงานหญิง   เรือสั่นโคลงอย่างรุนแรงไปชั่วขณะ มีคนไม่น้อยตกใจตื่นขึ้นมา ในห้องใต้ท้องเรือที่เล็กแคบและเตี้ยมี...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 3 – บทที่ 4

  บทที่สาม อวิ๋นเมิ่ง   ในที่สุดเชียนโม่ก็ได้กลับมาอยู่ในเพิงที่พักของทาสทั้งหลาย ตอนเห็นหน้าหมาง เธอซาบซึ้งใจจนแทบร้องไห้...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

  บทนำ   “สาเหตุการตายคืออะไรกันแน่” ครอบครัวผู้ตายคนหนึ่งคาดคั้น นี่เป็นคดีร้องเรียน ความจริงจินจื่อไม่ชอบตรวจสอบคดีร้องเ...

  [ใหม่] JamPlay.World คลังนิยายออนไลน์ อ่าน เขียน ครบ ในที่เดียว คลิกที่นี่ ไปฟินกัน
  +