• Connect with us

  Jamsai

  ไลฟ์สไตล์

  เมื่อความรักเดินทางมาในรูปแบบของบัดดี้ หัวใจดวงนี้จะทำยังไงดีล่ะ

  เคยมั้ยๆ ที่เผลอหวั่นไหวกับคนใกล้ตัว หลายคนต้องกลัวหัวใจตัวเองแน่ๆ ว่าถ้ายังคิดไม่ซื่ออยู่แบบนี้ มันจะทำลายความสัมพันธ์ดีๆ ที่มีให้แก่กันหรือเปล่า แน่นอนว่านี่แหละคือปัญหาหัวใจที่ทำให้ใครหลายคนคิดไม่ตก ยิ่งถ้าความรักเดินทางมาในรูปแบบของบัดดี้ อารมณ์ว่าจับสลากได้เป็นบัดดี้กับคนที่เราเผลอหวั่นไหวด้วยพอดี หัวใจดวงนี้จะทำยังไงล่ะ เพราะนั่นหมายความว่าโอกาสจะได้ใกล้ชิดกันก็ต้องมีมากขึ้นใช่มั้ย เราลองไปส่องวิธีเตรียมรับมือกับเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

   

  ถามหัวใจตัวเองให้เคลียร์ เรามองเขาเป็นเพื่อนอยู่มั้ย

  เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก เราต้องมาทบทวนตัวเองแล้วล่ะว่า ลึกๆ แล้วเรายินดีที่จะรู้จักอีกฝ่ายในสถานะไหน หากคิดว่าการได้เปิดใจคุยกันมากขึ้นจะช่วยทำให้รู้ใจตัวเอง ก็ต้องลองดู เพราะไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แต่หากเรามั่นใจว่าเขาคือคนที่ไม่ใช่ เราก็ต้องไม่ให้ความหวังเขาเพื่อให้ใครต้องเจ็บไปมากกว่านี้ยังไงล่ะ

   

  เลิกคิดไปเอง แล้วดราม่าจะไม่บังเกิดแน่นอน

  เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก อันดับแรกจริงๆ เราไม่ควรคิดไปเองต่างๆ นานาว่าเขามีใจให้เรา หรือคิดว่าเขามาคอยเอาใจเพื่อหวังอะไรบางอย่าง เพราะเราไม่สามารถตัดสินใครโดยยึดแค่ภาพที่เราเห็น หรือสิ่งที่อีกฝ่ายกระทำในช่วงระยะเวลาสั้น แต่เราต้องใช้เวลาพิจารณาเรื่องราวทั้งหมดให้ดีๆ โดยใช้หัวใจให้มากๆ เราก็อาจจะสัมผัสได้ถึงจุดประสงค์ของบัดดี้ที่มาทำตัวสนิทกับเรายิ่งขึ้นนะ

   

  ปล่อยให้ตัวเองได้เขินอายหน้าแดงบ้างก็ได้

  เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก ทีนี้มันก็ยากละ เพราะเราจะต้องเผลอเขินอายเอาได้ทุกเมื่อเชื่อมั้ยล่ะ ก็การอยู่ใกล้คนที่เราหวั่นไหว ย่อมส่งผลต่อความรู้สึกลึกๆ ของเรา ยิ่งถ้าเราปกปิดไว้ มันก็ยิ่งกลายเป็นความอึดอัด แต่ถ้าลองปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เขินก็หน้าแดง อายก็หน้าแดง แบบนี้ บางทีอีกฝ่ายอาจจะรับรู้ได้ว่าเรารู้สึกยังไงก็ได้นะเออ

   

  ยินดีที่ได้รู้จัก และยินดีที่ได้รัก

  เมื่อบัดดี้คือคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเรา และดูเหมือนว่าเราจะหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้เขาอีกต่างหาก แน่นอนว่านี่คือเรื่องของโชคชะตาจริงๆ ที่นำพาให้คนสองคนมาใกล้ชิดกัน ในรูปแบบของบัดดี้ เพราะนี่จะเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เรียนรู้นิสัยกันมากขึ้น จากคนที่ไม่สนิท อาจจะมาสนิทกัน หรือจากคนที่สนิทกัน ก็อาจจะได้แกล้งกันสนุกขึ้น ที่สำคัญคือจากคนที่เป็นแค่เพื่อนกัน ก็อาจจะมีโอกาสได้เป็นมากกว่าเพื่อนกันก็ได้ ฉะนั้นจงขอบคุณช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้ไว้นะ

   

  My Buddy Gorilla แอบรักทักทายใจนายบัดดี้

  และถ้าใครอยากอินกับโมเมนต์ความรักที่เกิดจากการเล่นบัดดี้ ก็ต้องลองอ่านเรื่องนี้เลย ผลงานใหม่ล่าสุดของ Porshenocchino ซึ่งเป็นเล่มต่อของ My Buddy Bear สวัสดี คุณหมีที่รัก! รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้อิน ได้ฟิน ได้จิ้นไปกับเรื่องราวความรักในเรื่องแบบสุดๆ บอกเลยว่าบัดดี้อย่างพระเอกน่ะ มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ เลยล่ะ งานนี้ต้องอ่านให้ครบทั้งสองเล่มนะ แล้วจะได้รู้จักกับทุกตัวละครมากยิ่งขึ้นด้วยจ้า

   

  สามารถหาซื้อ My Buddy Bear สวัสดี คุณหมีที่รัก! และ My Buddy Gorilla แอบรักทักทายใจนายบัดดี้ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ร้าน JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  No tags for this post.
  Continue Reading

  More in ไลฟ์สไตล์

  บทความยอดนิยม

  ข่าวสาร

  โอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมนักแสดงของ ‘2Gether The Series เพราะเราคู่กัน’ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

  อย่างที่รู้กันดีว่าซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่ทางแจ่มใสเตรียมจะหยิบมาสร้าง เพื่อตอกย้ำความเป็นเจ้า Content Provider ในทุกช่อง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 1 – บทที่ 2

  บทที่หนึ่ง แรงงานหญิง   เรือสั่นโคลงอย่างรุนแรงไปชั่วขณะ มีคนไม่น้อยตกใจตื่นขึ้นมา ในห้องใต้ท้องเรือที่เล็กแคบและเตี้ยมี...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 3 – บทที่ 4

  บทที่สาม อวิ๋นเมิ่ง   ในที่สุดเชียนโม่ก็ได้กลับมาอยู่ในเพิงที่พักของทาสทั้งหลาย ตอนเห็นหน้าหมาง เธอซาบซึ้งใจจนแทบร้องไห้...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

  บทนำ   “สาเหตุการตายคืออะไรกันแน่” ครอบครัวผู้ตายคนหนึ่งคาดคั้น นี่เป็นคดีร้องเรียน ความจริงจินจื่อไม่ชอบตรวจสอบคดีร้องเ...

  [ใหม่] JamPlay.World คลังนิยายออนไลน์ อ่าน เขียน ครบ ในที่เดียว คลิกที่นี่ ไปฟินกัน
  +