• Connect with us

  Jamsai

  นิยายอินไซด์

  พิสูจน์เรื่องรักสุดอลวนหัวใจใน ‘มเหสีป่วนรัก’ นิยายมากกว่ารักเรื่องใหม่ล่าสุด

  มาแล้วเจ้าค่ะ สำหรับนิยายมากกว่ารักเรื่องใหม่ที่ออกในเดือนธันวาคม โดยครั้งนี้จะมาแนวโรแมนติกคอมมิดี้จั๊กจี้หัวใจไม่ใช่เล่นๆ

  แค่ชื่อเรื่องก็ชวนเปื้อนยิ้มแล้ว สำหรับ ‘มเหสีป่วนรัก’ ผลงานของ ‘เกอยาง’ แปลโดย wisnu คงไม่ต้องบอกใช่มั้ยล่ะว่านางเอกจะอยู่ตำแหน่งใด ว่าแต่ทำไมนางถึงป่วนหัวใจพระเอกได้ล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองหยิบเรื่องนี้ซึ่งมีสองเล่มจบขึ้นมาอ่าน รับรองว่าอ่านเพลินจนจบไวแน่นอน

   

  เมื่อนางเอกไม่สวยในสายตาพระเอก

  เมื่อจักรพรรดิน้อย ‘ต้วนอวิ๋นจั้ง’ ถูกบีบบังคับให้แต่งงานกับ ‘หลิวจินเฟิ่ง’ หรือเฮยพั่ง ลูกสาวของเวยกั๋วกง ฝ่ายชายย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ก็ลูกสาวของเวยกั๋วกงผู้นี้นั้นช่างห่างไกลจากความสวยงาม เพราะรูปร่างของนางนั้นอ้วนดำ ไม่ว่าใครเห็นก็ล้วนตกตะลึง ไม่คิดว่าอัครมเหสีจะมีรูปร่างอ้วนดำเช่นนี้ และด้วยความที่ฝ่ายหญิงเป็นคนที่มองโลกแง่ดี จึงมักจะเกิดเรื่องป่วนๆ ฮาๆ เกิดขึ้นเสมอ ทั้งที่นางตั้งใจจะกวนจักรพรรดิ และไม่ได้ตั้งใจจะกวน แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีเรื่องกุ๊กกิ๊กหัวใจเท่านั้น เพราะยังมีเรื่องป่วนๆ เกิดขึ้นตามมา เมื่อใครบางคนกำลังพยายามหาทางจะควบคุมยึดอำนาจของจักรพรรดิอยู่ งานนี้เรื่องบนเตียงก็วุ่นวาย เรื่องการเมืองยังตกอยู่ในอันตรายไม่แพ้กันอีก

   

  ส่องโมเมนต์ครั้งแรกที่ได้พบกัน

  องค์จักรพรรดิทรงสะลึมสะลือลุกประทับนั่ง ภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าคือถ้วยกระเบื้องเขียวคราม พระองค์ทรงฉวยคว้ามันไว้ ก่อนจะกรอกเข้าพระโอษฐ์รวดเดียวทำให้ทรงรู้สึกโปร่งโล่งทั่วทั้งพระวรกาย

  มีมือข้างหนึ่งยื่นเข้ามาแล้วหยิบถ้วยกระเบื้องออกจากพระหัตถ์

  องค์จักรพรรดิทรงรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างไม่ถูกต้อง พระองค์ทรงจ้องมองดูมือดำๆ อวบอ้วนนั้น ก่อนจะไล่สายพระเนตรขึ้นบน ขึ้นบนต่อไปอีก จนใบหน้ากลมดำปรากฏขึ้นเบื้องหน้า ดวงตาแวววาวเป็นประกายนั้นราวกับนัยน์ตาของลูกกวางที่ล่าได้ในลานล่าสัตว์

  องค์จักรพรรดิทรงสำลักน้ำอยู่ครู่หนึ่ง “เจ้าเป็นใคร”

  วังหลวงมีนางกำนัลที่ทั้งอ้วนทั้งดำเช่นนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน เสื้อผ้าอาภรณ์ที่นางสวมนั่นมันชุดอะไร ทำไมถึงได้แดงราวกับพริกทอดเช่นนั้น

  “หม่อมฉันคืออัครมเหสีของฝ่าบาทเพคะ” จินเฟิ่งยิ้มอย่างเป็นมิตร

  “อะไรนะ!?” องค์จักรพรรดิทรงคิดว่าตนเองหูเฝื่อนไป “อัค...อัครมเหสีของข้าคือบุตรีของเวยกั๋วกง” น้ำเสียงขององค์จักรพรรดิสั่นระริก ทรงลืมความสง่างามน่าเกรงขามของพระจักรพรรดิไปจนสิ้น

  จินเฟิ่งไม่นึกประหลาดใจ “หม่อมฉันก็คือบุตรีของเวยกั๋วกง”

   

  ทำไมถึงต้องอ่านเรื่องนี้

  ความสนุกของเรื่องจะถูกเล่าผ่านทั้งพระเอกและนางเอก ไม่ใช่แค่ผ่านนางเอกฝ่ายเดียว เราจะเห็นการเติบโตทางความคิดของตัวละคร และความรู้สึกของแต่ละตัวละคร แน่นอนว่าเราจะให้เห็นพัฒนาการของพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังสอดแทรกด้วยอารมณ์ขันที่ซุกซ่อนอยู่ในความคิดของตัวละครหลักๆ แม้ว่าโทนเรื่องอาจจะดูเบา อ่านง่าย แต่ก็มีปมที่บีบคั้นแฝงเร้นไว้ให้ชวนติดตามอยู่เหมือนกัน แถมยังเดาได้ยากด้วยว่าจะลงเอยแบบไหน จุดเด่นสำคัญที่สุดเลยอีกอย่าง คงเป็นที่ตัวนางเอกด้วยนี่แหละ เพราะนางไม่ใช่คนสวยมาก ไหนจะกินเก่งอีกต่างหาก แล้วนางจะทำให้พระเอกหลงรักได้ยังไงกันล่ะเนี่ย

   

  ถ้าอยากรู้ว่าพระนางจะลงเอยเช่นไร หรือจะมีจุดหักมุมอะไรตอนท้าย ก็ต้องลองหยิบ ‘มเหสีป่วนรัก’ ซึ่งมีสองเล่มจบขึ้นมาอ่าน สามารถหาซื้อเรื่องนี้ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in นิยายอินไซด์

  บทความยอดนิยม

  JamShop

  JamShop New Year Code ช็อปปั๊บ รับส่วนลด โปรโมชั่นต้อนรับปีใหม่ ซื้อครบทุก 900 บาท รับโค้ดส่วนลด 25 บาท

  ต้อนรับปีหมา JamShop มอบโค้ดส่วนลด เพียงช็อปสินค้ารายการใดก็ได้กับ JamShop ครบทุก 900 บาท รับ Code ส่วนลด 25บาท [siteori...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย โฉมสะคราญล่มเมือง เล่ม 1 บทที่ 1-บทที่ 2

  บทที่หนึ่ง   ช่วงต้นฤดูหนาว ท้องฟ้าเพิ่งจะสว่าง หมอกบางก็ปกคลุมไปทั่ว โลกดั่งทาย้อมด้วยสีขาวเทาช่างดูขมุกขมัว จืดจา...

  นิยายอินไซด์

  Be My Boy อีกหนึ่งนิยายรักวัยรุ่นเรื่องล่าสุดที่กำลังจะถูกนำไปทำเป็นซีรี่ส์

  งานนี้เตรียมเสียงกรี๊ดยาวๆ เลยนาจา เพราะนิยายของ Jamsai Love Series อย่าง Be My Boy รักแล้วไง... หยุดไม่ได้แล้วล่ะ (เพิ่...

  นิยายอินไซด์

  A piece of cake นิยายวายเล่มล่าสุดของ everY การันตีความอร่อยแน่นอน!

  วี้ดวิ้ว ไหนใครอยากชิมเค้กชิ้นนี้จากเขาและเขากันบ้าง มาๆ มาลองชิมกันเถอะ เงานนี้การันตีความอร่อยแน่นอน เพราะนี่คืองานเขี...