• Connect with us

  Jamsai

  นิยายอินไซด์

  พิสูจน์เรื่องรักสุดอลวนหัวใจใน ‘มเหสีป่วนรัก’ นิยายมากกว่ารักเรื่องใหม่ล่าสุด

  มาแล้วเจ้าค่ะ สำหรับนิยายมากกว่ารักเรื่องใหม่ที่ออกในเดือนธันวาคม โดยครั้งนี้จะมาแนวโรแมนติกคอมมิดี้จั๊กจี้หัวใจไม่ใช่เล่นๆ

  แค่ชื่อเรื่องก็ชวนเปื้อนยิ้มแล้ว สำหรับ ‘มเหสีป่วนรัก’ ผลงานของ ‘เกอยาง’ แปลโดย wisnu คงไม่ต้องบอกใช่มั้ยล่ะว่านางเอกจะอยู่ตำแหน่งใด ว่าแต่ทำไมนางถึงป่วนหัวใจพระเอกได้ล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองหยิบเรื่องนี้ซึ่งมีสองเล่มจบขึ้นมาอ่าน รับรองว่าอ่านเพลินจนจบไวแน่นอน

   

  เมื่อนางเอกไม่สวยในสายตาพระเอก

  เมื่อจักรพรรดิน้อย ‘ต้วนอวิ๋นจั้ง’ ถูกบีบบังคับให้แต่งงานกับ ‘หลิวจินเฟิ่ง’ หรือเฮยพั่ง ลูกสาวของเวยกั๋วกง ฝ่ายชายย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ก็ลูกสาวของเวยกั๋วกงผู้นี้นั้นช่างห่างไกลจากความสวยงาม เพราะรูปร่างของนางนั้นอ้วนดำ ไม่ว่าใครเห็นก็ล้วนตกตะลึง ไม่คิดว่าอัครมเหสีจะมีรูปร่างอ้วนดำเช่นนี้ และด้วยความที่ฝ่ายหญิงเป็นคนที่มองโลกแง่ดี จึงมักจะเกิดเรื่องป่วนๆ ฮาๆ เกิดขึ้นเสมอ ทั้งที่นางตั้งใจจะกวนจักรพรรดิ และไม่ได้ตั้งใจจะกวน แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีเรื่องกุ๊กกิ๊กหัวใจเท่านั้น เพราะยังมีเรื่องป่วนๆ เกิดขึ้นตามมา เมื่อใครบางคนกำลังพยายามหาทางจะควบคุมยึดอำนาจของจักรพรรดิอยู่ งานนี้เรื่องบนเตียงก็วุ่นวาย เรื่องการเมืองยังตกอยู่ในอันตรายไม่แพ้กันอีก

   

  ส่องโมเมนต์ครั้งแรกที่ได้พบกัน

  องค์จักรพรรดิทรงสะลึมสะลือลุกประทับนั่ง ภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าคือถ้วยกระเบื้องเขียวคราม พระองค์ทรงฉวยคว้ามันไว้ ก่อนจะกรอกเข้าพระโอษฐ์รวดเดียวทำให้ทรงรู้สึกโปร่งโล่งทั่วทั้งพระวรกาย

  มีมือข้างหนึ่งยื่นเข้ามาแล้วหยิบถ้วยกระเบื้องออกจากพระหัตถ์

  องค์จักรพรรดิทรงรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างไม่ถูกต้อง พระองค์ทรงจ้องมองดูมือดำๆ อวบอ้วนนั้น ก่อนจะไล่สายพระเนตรขึ้นบน ขึ้นบนต่อไปอีก จนใบหน้ากลมดำปรากฏขึ้นเบื้องหน้า ดวงตาแวววาวเป็นประกายนั้นราวกับนัยน์ตาของลูกกวางที่ล่าได้ในลานล่าสัตว์

  องค์จักรพรรดิทรงสำลักน้ำอยู่ครู่หนึ่ง “เจ้าเป็นใคร”

  วังหลวงมีนางกำนัลที่ทั้งอ้วนทั้งดำเช่นนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน เสื้อผ้าอาภรณ์ที่นางสวมนั่นมันชุดอะไร ทำไมถึงได้แดงราวกับพริกทอดเช่นนั้น

  “หม่อมฉันคืออัครมเหสีของฝ่าบาทเพคะ” จินเฟิ่งยิ้มอย่างเป็นมิตร

  “อะไรนะ!?” องค์จักรพรรดิทรงคิดว่าตนเองหูเฝื่อนไป “อัค...อัครมเหสีของข้าคือบุตรีของเวยกั๋วกง” น้ำเสียงขององค์จักรพรรดิสั่นระริก ทรงลืมความสง่างามน่าเกรงขามของพระจักรพรรดิไปจนสิ้น

  จินเฟิ่งไม่นึกประหลาดใจ “หม่อมฉันก็คือบุตรีของเวยกั๋วกง”

   

  ทำไมถึงต้องอ่านเรื่องนี้

  ความสนุกของเรื่องจะถูกเล่าผ่านทั้งพระเอกและนางเอก ไม่ใช่แค่ผ่านนางเอกฝ่ายเดียว เราจะเห็นการเติบโตทางความคิดของตัวละคร และความรู้สึกของแต่ละตัวละคร แน่นอนว่าเราจะให้เห็นพัฒนาการของพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังสอดแทรกด้วยอารมณ์ขันที่ซุกซ่อนอยู่ในความคิดของตัวละครหลักๆ แม้ว่าโทนเรื่องอาจจะดูเบา อ่านง่าย แต่ก็มีปมที่บีบคั้นแฝงเร้นไว้ให้ชวนติดตามอยู่เหมือนกัน แถมยังเดาได้ยากด้วยว่าจะลงเอยแบบไหน จุดเด่นสำคัญที่สุดเลยอีกอย่าง คงเป็นที่ตัวนางเอกด้วยนี่แหละ เพราะนางไม่ใช่คนสวยมาก ไหนจะกินเก่งอีกต่างหาก แล้วนางจะทำให้พระเอกหลงรักได้ยังไงกันล่ะเนี่ย

   

  ถ้าอยากรู้ว่าพระนางจะลงเอยเช่นไร หรือจะมีจุดหักมุมอะไรตอนท้าย ก็ต้องลองหยิบ ‘มเหสีป่วนรัก’ ซึ่งมีสองเล่มจบขึ้นมาอ่าน สามารถหาซื้อเรื่องนี้ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop นะคะ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in นิยายอินไซด์

  บทความยอดนิยม

  ไลฟ์สไตล์

  แอบส่อง Chat สุดฟินของเหล่าหนุ่มสาว [7’s]

  ถ้าพูดถึง ‘นิยาย’ สาวกนิยายของแจ่มใสย่อมรู้จัก และคุ้นเคยกับหนังสือที่เป็นรูปเล่มกันอย่างแน่นอน (เพิ่มเติม…)

  JamShop

  พบโปรโมชั่นฉลอง 10 มากกว่ารักจาก JamShop ซื้อสินค้าครบ 1,200 บาทขึ้นไป / ใบเสร็จ รับฟรี! กระเป๋าผ้ามากกว่ารัก

  ‘10 ปี มากกว่ารัก ความผูกพันไม่รู้จบ’ โปรโมชั่นเอาใจนักอ่านจาก JamShop ประจำเดือนเมษายน ซื้อสินค้าครบ 1,200 บาทขึ้นไป / ...

  นิยายอินไซด์

  กลับมา Kiss ให้ฟินกันอีกครั้ง กับ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง

  ใกล้จะได้ออนแอร์กันแล้วกับ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ภาคต่อของ Kiss The Series รักต้องจูบ ซีรี่ส์ที่สร้างจากน...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 8

  บทที่ 8   ด้านหลังรถม้าที่แล่นไปอย่างเร็วคือฝุ่นควันที่ฟุ้งตลบ จินจื่อกับเซี่ยวเซี่ยวใช้มือปิดปากปิดจมูก ขมวดคิ้วและไอแห...