• Connect with us

  Jamsai

  งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปช็อปในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46

  เข้าใกล้กันมาทุกทีแล้วกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561

  ซึ่งงานนี้เหล่าบรรดาหนอนหนังสือทั้งหลายล้วนแล้วแต่เฝ้ารอ เพราะจะได้ไปเดินเลือกช็อปหนังสือที่มีอยู่อย่างมากมาย หลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกฟินกันอีกครั้งแล้ว

  และเพื่อให้การไปงานสัปดาห์หนังสือของเราในครั้งนี้ มีความฟินอย่างสูงสุด เราเลยมีเทคนิคการเตรียมตัวอย่างง่ายๆ มาแนะนำทุกคนกันก่อน รับรองว่ามีประโยชน์กับทุกคนแน่นอน

   

  1. ลิสต์รายชื่อและเช็คกระแสหนังสือที่ต้องการ

  สิ่งสำคัญที่สุดในการไปงานนี้ก็คือการทำรายชื่อหนังสือ และ นิยายต่างๆ ที่เราตั้งใจจะไปเปย์ในงาน นอกจากจะทำรายชื่อออกมาเพื่อไม่ให้ตกหล่นเวลาไปเลือกช็อปแล้ว การเช็คกระแสความฮอตฮิตของแต่ละเล่มก็ถือว่าสำคัญ เพราะถ้าเล่มไหนคนต้องการมาก อาจมีแนวโน้มว่าจะหมดตั้งแต่ช่วงวันแรกๆ ถ้าเราพอรู้กระแส ก็สามารถวางแผนเลือกวันและเวลาในการไปงานได้อย่างถูกต้อง โดยไม่ต้องพลาดเล่มใดเล่มหนึ่งไปนั่นเอง

   

  2. จดจำตำแหน่งของบูธสำนักพิมพ์ต่างๆ

  หลังจากได้รายชื่อหนังสือที่ต้องการกันแล้ว ก็ต้องรู้ว่าหนังสือแต่ละเล่มนั้นขายอยู่ที่บูธไหน หมายเลขอะไร แต่ละบูธอยู่โซนไหนกันบ้าง เพื่อให้สามารถเลือกเดินได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาหลงทางไปมา และสำหรับบูธแจ่มใสของเรานั้น จะอยู่โซน Hall A บูธ Y05 นะ ซึ่งบูธนี้ต้องจำให้ขึ้นใจและห้ามพลาดกันเด็ดขาด

   

  3. เตรียมร่างกายและอุปกรณ์ขนหนังสือให้พร้อม

  แม้ว่าเราจะลิสต์รายชื่อหนังสือที่ต้องการไว้แล้ว แต่เชื่อเถอะว่าการไปงานที่มีหนังสืออยู่อย่างมากมายที่คอยล่อตาล่อใจอยู่ตลอดทางนั้น จะทำให้เราเดินกันอย่างเพลิดเพลินและใช้เวลาไปมากกว่าที่คิดแน่นอน ดังนั้นการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ร่างกายพร้อม ไม่เหนื่อยง่ายๆ เวลาที่ต้องเดินเยอะๆ นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง  นอกจากร่างกายจะพร้อมแล้ว อุปกรณ์ขนหนังสือก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ ยิ่งถ้าได้ตัวช่วยทุ่นแรง อย่างกระเป๋าที่มีล้อลาก ก็สามารถทำให้เราเดินช็อปได้อย่างสะดวกสบายแถมไม่ต้องถือให้หนักอีกด้วย

  4. เช็คโปรโมชั่นและเตรียมเงินไปให้เพียงพอ

  แน่นอนว่าในงานแต่ละบูธนั้นจะมีโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ช่วงเวลาที่ลดราคาเป็นพิเศษ หรือของพรีเมี่ยมที่จะได้รับเมื่อเราไปช็อป การเช็ครายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ก่อนไปงานนั้น จะทำให้เราสามารถไปช็อปได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง นอกจากนั้นการคำนวณเงินค่าใช้จ่ายคร่าวๆ จากลิสต์รายชื่อหนังสือที่เราต้องการ จะช่วยให้เราสามารถเตรียมเงินสดไปใช้ในงานได้ถูก ซึ่งเราควรจะเตรียมไปเผื่อด้วยเพราะอาจได้หนังสือที่ไม่อยู่ลิสต์เพิ่มขึ้นมา เมื่อมีเงินสดในมือพร้อมก็ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวในการกดเงินเพิ่มให้เสียเวลานะเออ

   

  Comments

  comments

  No tags for this post.
  Continue Reading

  More in งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  บทความยอดนิยม

  ไลฟ์สไตล์

  ส่องคาแร็กเตอร์ของสามตัวละครหลักใน Be My Boy งานนี้นำทีมโดยลูกพี่เจนนิษฐ์ BNK48

  มาแล้วจ้า เกาะติด Be My Boy The Series ที่หยิบเอานิยายเรื่องดังของแสตมป์เบอรี่ นักเขียนสุดฮอตของ สำนักพิมพ์แจ่มใส มาสร้า...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 7 – บทที่ 8

  บทที่เจ็ด หลังฝนตก   เส้นทางน้ำที่มุ่งไปดินแดนซูบางครั้งเงียบสงบ บางครั้งก็เชี่ยวกราก คนเรือที่อยู่บนเรือมีประสบการณ์มาก...

  กิจกรรม

  แจ่มใสชวนลุ้นบัตรคอนเสิร์ตสุดฮอต “JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BANGKOK” 15 – 25 มี.ค. นี้

  กลับมาอีกครั้งกับความฟินสุดมันส์!! ที่แจ่มใสจัดมาเอาใจแฟนคลับ 6 หนุ่มสุดฮอต JBJ ใน "JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BAN...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 3

  บทที่ 3   ด้วยการปรนนิบัติดูแลของจวงมามากับเซี่ยวเซี่ยว จินจื่อดื่มโจ๊กข้าวฟ่างเล็กน้อยกับยาขมฝาดชามหนึ่ง ก่อนจะหลับลึกไ...

  พบกันที่ บูธแจ่มใส Y05 Hall A ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46ดูโปรโมชั่นในงาน คลิก!!
  +