• Connect with us

  Jamsai

  ไลฟ์สไตล์

  เคล็ดไม่ลับฉบับสาว(ตุ้ย)มั่น

  “ปีหน้าฉันจะต้องลดน้ําหนักฉันจะผอม” นี่คงเป็นความคิดของใครหลายคนในช่วงต้นปี ซึ่งก็รู้ๆ กันอยู่ว่าในท้ายปีนั้นคําตอบมันจะเหมือนต้นปีเลย แต่ครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งที่ผ่านๆ มา ต่อให้น้ําหนักไม่ลง แต่เราจะไม่ห่อเหี่ยว เราจะไม่นอยด์ เราจะเป็นสาว(ตุ้ย)มั่นเกินร้อย พร้อมสะบัดบ๊อบใส่สวยๆ หนึ่งที

  วันนี้ เราจึงลองมาลิสต์กันดีกว่า ว่าเคล็ดไม่ลับสำหรับความมั่นใจนั้นมันมีอะไรกันบ้าง

   

  1.ลุคก็ปังไม่พังแน่นอน

  การแต่งตัวนั้นก็สําคัญนะ ถึงเราจะไม่ผอมแต่เราก็ควรจะปัง เลือกหยิบเสื้อผ้าที่ทําให้เราดูสูง ดูผอม เสื้อผ้าลายทางตรงช่วยได้จะทําให้ดูพรอมเพรียวเชียวล่ะ อย่าเลือกหยิบใส่เสื้อผ้าที่ดูพองจนเกินไปจะทําให้เราดูตุ้ยขึ้นไปอีก แต่งตัวเสร็จ ใส่เครื่องประดับ ใส่รองเท้าส้นสูง รัดเข็มขัดสักหน่อยจะทําให้ดูผอม ก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมพกความมั่นใจเกินร้อยไปด้วยนะ

   

  2.ลองสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด

  ลองทําอะไรที่ตัวเองไม่เคยทํา ออกจาก comfort zone ของตนเองบ้าง ตัวเราเองก็จะได้รู้ลิมิตว่าเราทําได้หรือไม่ได้ บางทีการทําอะไรใหม่เราอาจจะชอบก็ได้นะ หรือหากไม่ชอบเราก็ยังเรียนรู้จากข้อผิดพลาดมาพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย

   

  3.คิดดี พูดดี ทําดี

  ไม่คิดลบกับตัวเอง ไม่บอกว่าเราทําไม่ได้ ไม่บอกว่าเราไม่เหมาะกับอะไร ถ้าเรายังไม่ได้ลงมือทํา จงหัดเป็นคนคิดบวกเสมอ แต่ถ้ารู้สึกกังวลจริงๆ มันก็อาจจะช่วยให้เราพบสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตได้เช่นกัน ตั้งคําถามกับตัวเองว่าสิ่งที่ทําให้กังวลหรือไม่มั่นใจนั้นเราจะพัฒนาขึ้นได้อย่างไร เลือกพูดในสิ่งที่ตนเองคิดมาอย่างไตร่ตรองแล้ว ไม่ทําร้ายหรือบั่นทอนผู้อื่น อีกอย่างหนึ่งก็คือ การทําดี ไม่ควรทำเพื่อหวังผล แต่ขอให้ทําดีเพราะอยากทําจริงๆ เท่านั้นก็พอแล้วแหละ

   

  4.มีแรงบันดาลใจ

  แรงบันดาลใจจะทําให้เรามีจุดเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ว่าเราทําเพื่อใคร เราเป็นแบบใคร แล้วเลือกทําให้สําเร็จตามเป้าหมาย ใช้แรงบันดาลใจมาเป็นแรงผลักดัน เราทําได้ มันง่ายนิดเดียว

   

  5.รักษาสุขภาพ

  เหตุผลที่เราอวบอั๋นน่ากอดมาจนถึงทุกวันนี้คือ “เราชอบทาน” เหตุผลคงมีแค่นั้นจริงๆ เมื่อเจอของอร่อย มันก็อดไม่ได้ แต่เราต้องลองเปลี่ยนแปลงดู จากที่ทาน 100 อาจจะลดเหลือซัก 80 เลือกทานในสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ออกกําลังกายบ้าง พักผ่อนให้เพียงพอ ถึงใครจะว่าเราเป็นหมู แต่เราจะรู้ตัวเองว่าเป็นหมูที่แข็งแรง นั่นสำคัญที่สุดแล้ว

   

  เห็นมั้ยล่ะ ว่าแต่ละข้อมันไม่ยากเลย เลือกทําเลือกรักตัวเองให้กําลังใจตัวเองอยู่เสมอ อีกไม่นาน สาว(ตุ้ย)มั่นคนใหม่กําลังมา รับรองอะไรๆ มันจะดีขึ้นแน่นอน

   

  Comments

  comments

  No tags for this post.
  Continue Reading

  More in ไลฟ์สไตล์

  บทความยอดนิยม

  ไลฟ์สไตล์

  ส่องคาแร็กเตอร์ของสามตัวละครหลักใน Be My Boy งานนี้นำทีมโดยลูกพี่เจนนิษฐ์ BNK48

  มาแล้วจ้า เกาะติด Be My Boy The Series ที่หยิบเอานิยายเรื่องดังของแสตมป์เบอรี่ นักเขียนสุดฮอตของ สำนักพิมพ์แจ่มใส มาสร้า...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 7 – บทที่ 8

  บทที่เจ็ด หลังฝนตก   เส้นทางน้ำที่มุ่งไปดินแดนซูบางครั้งเงียบสงบ บางครั้งก็เชี่ยวกราก คนเรือที่อยู่บนเรือมีประสบการณ์มาก...

  กิจกรรม

  แจ่มใสชวนลุ้นบัตรคอนเสิร์ตสุดฮอต “JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BANGKOK” 15 – 25 มี.ค. นี้

  กลับมาอีกครั้งกับความฟินสุดมันส์!! ที่แจ่มใสจัดมาเอาใจแฟนคลับ 6 หนุ่มสุดฮอต JBJ ใน "JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BAN...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 3

  บทที่ 3   ด้วยการปรนนิบัติดูแลของจวงมามากับเซี่ยวเซี่ยว จินจื่อดื่มโจ๊กข้าวฟ่างเล็กน้อยกับยาขมฝาดชามหนึ่ง ก่อนจะหลับลึกไ...

  พบกันที่ บูธแจ่มใส Y05 Hall A ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46ดูโปรโมชั่นในงาน คลิก!!
  +