• Connect with us

  Jamsai

  ไลฟ์สไตล์

  เรียกความมั่นใจให้กลับมาโอเค ถึงจะโดนเทก็ไม่เป็นไร!

  “เท” คํานี้ได้ยินกันบ่อยเลยในช่วงหลังๆ แค่คิดก็เฟลแล้ว ก็ใครกันล่ะจะอยากโดนเท

  ถ้าเราเป็นฝ่ายถูกเท อาจจะต้องร้องเพลง “แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหม เลือกให้เธอไม่ไปได้หรือเปล่า” อย่างน้อยก็ต้องมีเสียเซลฟ์กันบ้าง ถึงขั้นอาจมีคําถามในใจว่า เราไม่ดีตรงไหน ทําไมเขาถึงเทเรา อะไรประมาณนั้น

  เอาล่ะ หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกช้าๆ ทําใจให้สบาย ในเมื่อทําอะไรเขาไม่ได้ เราก็ต้องโฟกัสที่ตัวเราเอง เริ่มต้นเรียกคืนความมั่นใจกลับมาอย่างด่วนๆ เลย

  1. อย่าปล่อยตัวเองให้โทรม แม้เราจะเคยคิดว่า คนนี้จริงจัง ใจพังก็ยอม แต่ถ้าใจพังแล้ว ก็ไม่ควรจะปล่อยให้หน้าพังตามไปด้วย บอกเลยว่า ข้อนี้แอบมีผลต่อการสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยนะ

  2. คิดว่า ไม่ใช่เราที่ไม่ดี บนโลกนี้มีเหตุผลเป็นร้อยแปดอย่าง และมันอาจจะได้มีสาเหตุจากเราอยู่ฝ่ายเดียว ฉะนั้น จงอย่ามัวแต่โทษตัวเองอยู่เลย

  3. ไม่มีเขาเราต้องอยู่ได้ ลองทําอะไรคนเดียวดูบ้าง กิจกรรมอย่างทานข้าวหรือดูหนัง ไม่ใช่เป็นอะไรที่ทำคนเดียวไม่ได้เสียเมื่อไหร่ นอกจากนี้ การลองทําอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทําดูบ้างก็น่าจะดี

  4. สําหรับแผลสด ข้อ 3 อาจจะไม่เวิร์ค เปลี่ยนเป็นอยู่กับครอบครัว อยู่กับเพื่อน ก็จะช่วยให้เราแฮปปี้และเพิ่มพลังใจได้เยอะเลย

  5. ก้าวต่อไป ยังไงชีวิตก็ต้องเดินต่อ ฮึบแรงๆ แล้วก็ก้าวเดินต่อไป

  5 ข้อข้างบนนี้เป็นทริกเล็กๆ เรียกความมั่นใจให้กลับมาโอเคสําหรับคนโดนเท กับบางคนอาจจะไม่ได้ผลสักเท่าไร อันนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับหัวใจของใครของมัน อย่างว่าแหละ เรื่องหัวใจนี่มันเข้าใจยากมากจริงๆ

  และสำหรับคนที่โดนเทอยู่บ่อยๆ อาจพบว่าเนื้อหาของ ‘Touch MHz ขอเพลงนี้ให้เขาจากเรา...คนโดนเท’ เหมือนเขียนมาเพื่อเรา อ่านนิยายเล่มนี้แล้ว อาจจะรู้สึกว่าโลกนี้ยังไม่ได้ใจร้ายสำหรับเรามากนัก ยังมีคนโดนเทยิ่งกว่าเรา งั้นมาเยียวยาหัวใจตัวเองด้วยนิยายเล่มนี้ก็แล้วกัน

  เป็นกําลังใจให้คนโดนเททุกคน เสียเซลฟ์ได้ แต่ก็อย่าลืมที่จะเชื่อมั่นในตัวเองนะ

   

  สามารถหาซื้อ Touch MHz ขอเพลงนี้ให้เขาจากเรา...คนโดนเท ได้แล้ววันนื้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop

   

  Comments

  comments

  No tags for this post.
  Continue Reading

  More in ไลฟ์สไตล์

  บทความยอดนิยม

  ไลฟ์สไตล์

  ส่องคาแร็กเตอร์ของสามตัวละครหลักใน Be My Boy งานนี้นำทีมโดยลูกพี่เจนนิษฐ์ BNK48

  มาแล้วจ้า เกาะติด Be My Boy The Series ที่หยิบเอานิยายเรื่องดังของแสตมป์เบอรี่ นักเขียนสุดฮอตของ สำนักพิมพ์แจ่มใส มาสร้า...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 7 – บทที่ 8

  บทที่เจ็ด หลังฝนตก   เส้นทางน้ำที่มุ่งไปดินแดนซูบางครั้งเงียบสงบ บางครั้งก็เชี่ยวกราก คนเรือที่อยู่บนเรือมีประสบการณ์มาก...

  กิจกรรม

  แจ่มใสชวนลุ้นบัตรคอนเสิร์ตสุดฮอต “JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BANGKOK” 15 – 25 มี.ค. นี้

  กลับมาอีกครั้งกับความฟินสุดมันส์!! ที่แจ่มใสจัดมาเอาใจแฟนคลับ 6 หนุ่มสุดฮอต JBJ ใน "JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BAN...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 3

  บทที่ 3   ด้วยการปรนนิบัติดูแลของจวงมามากับเซี่ยวเซี่ยว จินจื่อดื่มโจ๊กข้าวฟ่างเล็กน้อยกับยาขมฝาดชามหนึ่ง ก่อนจะหลับลึกไ...

  พบกันที่ บูธแจ่มใส Y05 Hall A ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46ดูโปรโมชั่นในงาน คลิก!!
  +