• Connect with us

  Jamsai

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 2

  หน้าที่แล้ว1 of 7

  บทที่ 2

   

  ไม่รู้ผ่านไปนานเท่าใด พอจินจื่อลืมตาอีกครั้งในหัวก็พลันสับสนไปหมด ก่อนจะพบว่าตนเองยังนอนอยู่บนเตียงของคุณหนูสามสกุลจิน ภาพที่คุณหนูสามสกุลจินผลักตนเองยังปรากฏขึ้นตรงหน้า นางผุดลุกจากเตียงอย่างรีบร้อน หลังการกระทำนี้จินจื่อก็ตระหนักว่าตนเองมีร่างแล้ว ไม่ใช่วิญญาณที่ล่องลอยอีกต่อไป

  จินจื่อนั่งเหม่ออยู่ริมเตียงเนิ่นนาน ไม่อาจยอมรับความจริงที่ว่าตนเองเกิดใหม่ในร่างของคุณหนูสามสกุลจิน ในเมื่อตนเองยึดครองร่างของอีกฝ่าย แล้วคุณหนูสามสกุลจินเล่าไปไหน

  คุณหนูสามสกุลจินเป็นบุตรีที่เกิดจากภรรยาเอกของจวนสกุลจิน นามว่าอิงลั่ว ชื่อแซ่เดียวกับจินจื่อ เป็นทายาทลำดับที่สามของสกุล ผู้คนต่างเรียกขานว่าซานเหนียง บิดาเป็นขุนนางระดับอำเภอของอำเภอเถาหยวน มารดานามหลิวซื่อ* เป็นทายาทสกุลใหญ่ ตอนคลอดคุณหนูสามสกุลจินประสบภาวะคลอดยากจนทำให้ทิ้งโรคเรื้อรังไว้ หลังจากนั้นก็ลาจากโลกนี้ไปตอนที่คุณหนูสามสกุลจินอายุสี่ขวบ คุณหนูสามสกุลจินร่างกายอ่อนแอตั้งแต่เล็ก โรคภัยรุมเร้า เนื่องจากมารดาหลิวซื่อคลอดยาก ระยะเวลาคลอดนานเกินไปจนส่งผลให้พื้นฐานร่างกายไม่ค่อยดี หลังมารดาจากไป คุณหนูสามสกุลจินก็ถูกตั้งฉายาว่า ‘ตัวอัปมงคล’ ถูกหาว่าพิฆาตมารดาบังเกิดเกล้าของตนจนตาย ดังนั้นแม้แต่พี่ชายร่วมอุทรของนางก็รังเกียจนาง บิดาแม้จะไม่ได้รังเกียจซานเหนียง แต่ทุกครั้งเวลาเห็นใบหน้าและแววตาที่คล้ายคลึงกับหลิวซื่อ เขาจะคิดถึงภรรยาอันเป็นที่รักและทุกข์ตรมอย่างยิ่ง นานวันเข้าจึงจัดให้คุณหนูสามสกุลจินพักอยู่ในมุมที่ห่างไกลผู้คนแห่งนี้ และส่งจวงมามา* แม่นมที่ดูแลคุณหนูสามสกุลจินมาตั้งแต่เด็กกับสาวใช้คนหนึ่งนามเซี่ยวเซี่ยวมาคอยปรนนิบัติดูแล

  บิดางานรัดตัว น้อยครั้งที่จะมาเยี่ยมคุณหนูสามสกุลจิน แต่จินจื่อรู้ว่าบิดาผู้นี้ค่อนข้างห่วงใยซานเหนียง เห็นได้จากคำพูดของหลินซื่อภรรยาคนปัจจุบันที่ว่า ‘นายท่านจะร้อนใจจนปวดหัวอีก’

  พอคิดถึงสตรีสูงศักดิ์ผู้นั้นแล้ว หัวสมองของจินจื่อก็ผุดคำว่า ‘หลินซื่อ’ ออกมาโดยไม่รู้ตัว ยังมีสีหน้าเยาะหยันเหยียดหยามของแม่เลี้ยงคนนี้ยามปกติอีก จินจื่อตระหนักว่านี่คงเป็นความทรงจำเก่าของคุณหนูสามสกุลจินกระมัง

  ไม่รู้ผ่านไปนานเท่าใด จินจื่อได้ยินเสียงพูดคุยกับเสียงฝีเท้ารางๆ ดังมาจากนอกประตู

  นางรีบเอนกายลงบนเตียงและหลับตา จมูกได้กลิ่นขมฝาดของยาชัดเจนเข้มข้นขึ้นทุกที

  ร่างกายของจินจื่อเครียดเกร็ง หัวใจเต้นตึกตักเหมือนมีลูกกวางวิ่งพล่านอยู่ในใจ แม้กระทั่งตอนขึ้นแท่นผ่าศพครั้งแรกยังไม่ตื่นเต้นเท่านี้มาก่อน

  “จวงมามา อิงลั่วยังไม่ฟื้นอีกหรือ” เสียงบุรุษดังขึ้นข้างนอก นอกจากความสุขุมมั่นคงแล้วยังเจือแววห่วงใยอยู่ในน้ำเสียงนั้น

  “เรียนนายท่าน ตั้งแต่ท่านหมอมาตรวจดูครั้งก่อน คุณหนูก็ยังไม่ฟื้นเลยเจ้าค่ะ ผ่านไปสองวันแล้ว ไข้ลดลงแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะฟื้น” จินจื่อจำเสียงคนพูดได้ เป็นบ่าวหญิงที่ร้อนใจจะไปเชิญหมอมาและชนกับสตรีสูงศักดิ์ที่หน้าประตูจวนสกุลจินนั่นเอง ในใจบังเกิดความใกล้ชิดคุ้นเคย นี่คือแม่นมของคุณหนูสามสกุลจิน จวงมามา

  จินจื่อเอียงศีรษะเล็กน้อย แอบเหลือบมองไปข้างนอกแวบหนึ่ง เห็นทั้งสองกำลังเดินเข้ามาในห้องด้านใน ทำเอานางตกใจจนรีบหลับตาลงอีกครา

  จินจื่อรู้สึกว่ามือใหญ่ข้างหนึ่งแตะลงบนหน้าผากและเอ่ยเสียงสั่น “อิงลั่ว…”

  หน้าที่แล้ว1 of 7

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ชันสูตรพิสูจน์รัก

  บทความยอดนิยม

  ข่าวสาร

  โอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมนักแสดงของ ‘2Gether The Series เพราะเราคู่กัน’ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

  อย่างที่รู้กันดีว่าซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่ทางแจ่มใสเตรียมจะหยิบมาสร้าง เพื่อตอกย้ำความเป็นเจ้า Content Provider ในทุกช่อง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 1 – บทที่ 2

  บทที่หนึ่ง แรงงานหญิง   เรือสั่นโคลงอย่างรุนแรงไปชั่วขณะ มีคนไม่น้อยตกใจตื่นขึ้นมา ในห้องใต้ท้องเรือที่เล็กแคบและเตี้ยมี...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 3 – บทที่ 4

  บทที่สาม อวิ๋นเมิ่ง   ในที่สุดเชียนโม่ก็ได้กลับมาอยู่ในเพิงที่พักของทาสทั้งหลาย ตอนเห็นหน้าหมาง เธอซาบซึ้งใจจนแทบร้องไห้...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทนำ – บทที่ 1

  บทนำ   “สาเหตุการตายคืออะไรกันแน่” ครอบครัวผู้ตายคนหนึ่งคาดคั้น นี่เป็นคดีร้องเรียน ความจริงจินจื่อไม่ชอบตรวจสอบคดีร้องเ...

  [ใหม่] JamPlay.World คลังนิยายออนไลน์ อ่าน เขียน ครบ ในที่เดียว คลิกที่นี่ ไปฟินกัน
  +