• Connect with us

  Jamsai

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย มเหสีป่วนรัก เล่ม 1 บทที่ 3 – บทที่ 4

  หน้าที่แล้ว1 of 26

  บทที่ 3

   

  ภายใต้วันเวลาที่ผ่านผันไปอย่างเงียบเชียบ จินเฟิ่งอยู่ในตำหนักเซียงหลัวมาแล้วสองปี

  ทุกคนในวังหลวงล้วนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ถึงการมีตัวตนอยู่ของอัครมเหสี จะยกเว้นก็เพียงพระพันปี

  จินเฟิ่งไม่ต่างอะไรกับหนามทิ่มตำพระทัยของพระพันปี หนามที่ไม่อาจถอน ไม่อาจสัมผัสถูก หนำซ้ำยังนิ่งพองอยู่ตรงนั้น สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวเกินทนให้กับพระนาง

  แม้จะเฝ้าจับตามองการเคลื่อนไหวอยู่กว่าครึ่งปี แต่พระนางกลับไม่พบว่าจินเฟิ่งมีอันใดผิดปกติ

  จินเฟิ่งจะลุกขึ้นจากเตียงทุกเช้ายามเหม่า* และกลับเข้าห้องนอนในช่วงยามไฮ่** นางมักจะกินข้าวสวยหนึ่งชามเต็มๆ กับเนื้อตากแห้งและพริกหยวกเส้นเป็นอาหารเช้าอย่างคงเส้นคงวา แม้ฟ้าผ่าก็มิอาจทำให้นางหวั่นไหว หลังจากกินอาหารเช้าเสร็จ อัครมเหสีตัวน้อยก็จะแวะเวียนไปถวายพระพรพระพันปีกับสวีไท่เฟย แน่นอนว่าทั้งคู่ไม่มีทางปั้นหน้ายิ้มแย้มให้กับนาง บางครั้งหากแม้นได้พบกับต้วนอวิ๋นจ้งพระอนุชาในองค์จักรพรรดิที่ตำหนักของสวีไท่เฟย เขาและนางอาจพูดคุยทักทายกันบ้างสองสามประโยค แต่ก็ไม่ได้หยุดอยู่ที่นั่นนานนัก

  ครั้นเลยยามอู่* อัครมเหสีก็จะทรงเดินเล่นเลียบไปตามกำแพงวังหลวง ครั้นเสด็จประพาสจนเหนื่อยอ่อนก็จะทรงเรียกซู่ฟางให้เอาเกี้ยวมารับตัวกลับไป ตกค่ำพระนางก็จะทรงอ่านหนังสือที่เอามาจากหอเหวินเซวียน วันเวลาในแต่ละวันล้วนผ่านผันเช่นนี้ซ้ำๆ ไม่เคยเปลี่ยน

  เดือนสองเดือนฮูหยินเวยกั๋วกงถึงจะเข้าวังมาเยี่ยมอัครมเหสีสักครั้ง พูดคุยกันอยู่ราวๆ หนึ่งชั่วยาม เรื่องที่พูดคุยกันส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นเรื่องสัพเพเหระภายในจวน อย่างคุณชายเล็กของเวยกั๋วกงอ้วนขึ้นกี่ชั่ง** คุณหนูไป๋อวี้ผู้ปราดเปรื่องแห่งตระกูลหลิวแต่งกวีบทใหม่อะไรบ้าง

  เอาเป็นว่าชีวิตในวังหลวงของอัครมเหสีจัดว่าเป็นที่น่าพึงพอใจได้อยู่ ไม่ทันรู้ตัว นางก็เดินรอบวังหลวงครบถ้วนแล้วรอบหนึ่ง หนังสือในหอเหวินเซวียนที่พระพันปีเคยอ่านก็วางอยู่เต็มสองตู้

  แน่นอน หนังสือที่อ่านล้วนเป็นหนังสือไร้ประโยชน์ เส้นทางที่เดินก็เป็นเส้นทางที่ไม่มีใครใช้ เพราะหลังคืนเข้าอภิเษกสมรส องค์จักรพรรดิไม่เคยเหยียบย่างเข้าตำหนักเซียงหลัวอีกเลยแม้เพียงครึ่งก้าว

  บางครั้งเวลาเห็นท่าทางมูมมามยามเสวยพระกระยาหารเช้าของอัครมเหสี ซู่ฟางก็อดนึกเวทนาอีกฝ่ายอยู่ภายในใจมิได้ คนที่ไม่แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกับผู้ใดเช่นนี้ ทำไมถึงต้องมาตกอยู่ในสภาพไม่มีคนสนใจ ไม่มีผู้ใดไถ่ถามถึงเช่นนี้ด้วย ภายภาคหน้าเกรงว่าจะมีแต่ต้องตกอยู่ในสถานะไม่เป็นที่โปรดปรานเท่านั้น

  ใครใช้ให้นางเป็นบุตรีของเวยกั๋วกงเล่า ใครใช้ให้นางไม่เพียงเป็นบุตรีของเวยกั๋วกง หากแต่ยังกินเก่งเช่นนี้อีก

  ในที่สุดวันหนึ่ง ซู่ฟางก็อดรนทนดูต่อไปไม่ไหว นางยื่นมือขวางตะเกียบที่กำลังจะพุ้ยข้าวเข้าปากของอัครมเหสี “อัครมเหสี วันนี้ทรงเสวยน้อยหน่อยเถอะเพคะ”

  จินเฟิ่งขมวดคิ้ว “เพราะเหตุใด”

  “หากยังทรงเสวยต่อไปอีก องค์จักรพรรดิคงไม่มีทางเสด็จมาตำหนักเซียงหลัวของพวกเราไปตลอดชาติ”

  จินเฟิ่งลูบท้องนูนๆ ของตนเอง “เราไม่กินแล้วพระองค์จะเสด็จมาหรือ”

  “…”

  ”…” ซู่ฟางไม่รู้ว่าควรตอบเช่นไร “อัครมเหสี ยังทรงจำได้หรือไม่เพคะว่าองค์จักรพรรดิทรงมีรูปโฉมเช่นไร”

  จินเฟิ่งตั้งอกตั้งใจคิด “เราจ้องมองดูเขาตลอดคืนอภิเษกสมรส เหมือนจะทรงพระสิริโฉมไม่ใช่น้อย แต่ว่า…ตอนนี้ให้นึก เหมือนจะเลือนรางไปมากแล้ว”

  หน้าที่แล้ว1 of 26

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ทดลองอ่าน

  บทความยอดนิยม

  ไลฟ์สไตล์

  ส่องคาแร็กเตอร์ของสามตัวละครหลักใน Be My Boy งานนี้นำทีมโดยลูกพี่เจนนิษฐ์ BNK48

  มาแล้วจ้า เกาะติด Be My Boy The Series ที่หยิบเอานิยายเรื่องดังของแสตมป์เบอรี่ นักเขียนสุดฮอตของ สำนักพิมพ์แจ่มใส มาสร้า...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย ย้อนกาลสารทวสันต์ เล่ม 1 บทที่ 7 – บทที่ 8

  บทที่เจ็ด หลังฝนตก   เส้นทางน้ำที่มุ่งไปดินแดนซูบางครั้งเงียบสงบ บางครั้งก็เชี่ยวกราก คนเรือที่อยู่บนเรือมีประสบการณ์มาก...

  กิจกรรม

  แจ่มใสชวนลุ้นบัตรคอนเสิร์ตสุดฮอต “JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BANGKOK” 15 – 25 มี.ค. นี้

  กลับมาอีกครั้งกับความฟินสุดมันส์!! ที่แจ่มใสจัดมาเอาใจแฟนคลับ 6 หนุ่มสุดฮอต JBJ ใน "JBJ 1st CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BAN...

  ชันสูตรพิสูจน์รัก

  ทดลองอ่านนิยาย ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 บทที่ 3

  บทที่ 3   ด้วยการปรนนิบัติดูแลของจวงมามากับเซี่ยวเซี่ยว จินจื่อดื่มโจ๊กข้าวฟ่างเล็กน้อยกับยาขมฝาดชามหนึ่ง ก่อนจะหลับลึกไ...

  พบกันที่ บูธแจ่มใส Y05 Hall A ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46ดูโปรโมชั่นในงาน คลิก!!
  +