• Connect with us

  Jamsai

  ข่าวสาร & กิจกรรม

  วาดสายลายเส้นจากนิยายมากกว่ารัก “ยอดหญิงหมอเทวดา”

  “ตำหนักมากกว่ารัก” ขอเชิญนักวาดผู้มีไอเดียและอินกับนิยายแปลจีนโบราณเรื่องยอดหญิงหมอเทวดา ร่วมโชว์ฝีมือวาดรูปตัวละครในเรื่องยอดหญิงหมอเทวดา ชิงเงินรางวัลจากมากกว่ารัก

  โดยแบ่งออกเป็น 3 รางวัล ดังนี้

  รางวัลที่ 1 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 บาท

  รางวัลที่ 2 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า   8,000 บาท

  รางวัลที่ 3 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า   6,000 บาท

  กติกาการเข้าร่วมประกวด

  1.ไม่จำกัดเพศและวัยของผู้เข้าร่วมประกวด ขอเพียงมีใจรักในการวาดรูปและมีไอเดียสร้างสรรค์

  2.ไม่จำกัดแม้ผู้เข้าร่วมประกวดจะเคยมีผลงานวาดภาพกับที่ใดมาก่อน

  3.ผู้เข้าร่วมประกวดต้องวาดรูปตัวละครกลิ่นอายจีนในเรื่อง ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ เท่านั้น (อ่านรายละเอียดตัวละครด้านล่าง)

  4.ผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดจะต้องเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง หากตรวจสอบพบว่าเป็นการคัดลอกหรือ

  ดัดแปลงผลงานของผู้อื่น ทางสำนักพิมพ์ขออนุญาตตัดสิทธิ์การเข้าร่วมประกวดของเจ้าของผลงานโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

  วิธีการส่งผลงาน

  1.โพสต์ผลงานที่หน้าเฟซบุ๊กของตัวเองพร้อมคำบรรยายภาพสั้นๆ 

  2.ตั้งค่าเป็นสาธารณะ

  3.แท็กหาเพจมากกว่ารัก

  4.พร้อมติดแท็ก #morethanlovefanart2017

  คาแร็กเตอร์ตัวละครยอดหญิงหมอเทวดา

   

  เสิ่นจงชิ่ง (ชาย ช่วงอายุ 24-26 ปี)

  แม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่เกรียงไกรของแคว้นผู้นี้มีความสามารถทางการทหารโดยแท้ เป็นบุคคลที่ร้อยปีจึงจะได้พบเห็นสักครั้ง รูปร่างหน้าตาหล่อเหลา เส้นผมดำเหมือนหมึก เครื่องหน้าคมเข้มชัดเจน ริมฝีปากบางชุ่มชื้น ดวงตารียาว แววตากระจ่างใสเหมือนดวงดาวกลางท้องฟ้ายามราตรี ทำให้คนเห็นแล้วมิอาจละสายตาได้ ร่างกายกำยำแข็งแกร่ง ดูนิ่งเฉยเย็นชา สุขุมนุ่มลึก แต่สามารถฆ่าคนได้โดยไม่กระพริบตาเลยทีเดียว

   

  เจินสือเหนียง (หญิง ช่วงอายุ 18-20 ปี)

  รูปร่างหน้าตางดงาม ใบหน้าซูบผอมขาวกระจ่างดุจกระเบื้อง ริมฝีปากเล็กจิ้มลิ้มน่ารัก ดวงตาโตเจือรอยยิ้มอยู่เสมอ เรือนผมดำขลับ ดูแล้วเหมือนภาพทิวทัศน์อันสงบเงียบ ท่วงท่ากิริยาสูงส่ง สุภาพอ่อนโยน สงบเสงี่ยมสุขุม มีความเฉลียวฉลาดและเชี่ยวชาญวิชาแพทย์ ใครได้อยู่ใกล้ชิดจะรู้สึกผ่อนคลายจิตใจสงบ

   

  เจี่ยนเหวิน (เด็กชาย ช่วงอายุ 5-6 ปี)

  บุตรชายฝาแฝดคนโตของเจินสือเหนียงกับเสิ่นจงชิ่ง นิสัยซุกซนตามประสาเด็ก แต่มีความเป็นผู้ใหญ่ บุคลิกท่าทางคล้ายมารดา ช่างสังเกตและเป็นคนละเอียดลออมากกว่าเจี่ยนอู่ หัวไวกับตัวเลขเป็นพิเศษ

   

  เจี่ยนอู่ (เด็กชาย ช่วงอายุ 5-6 ปี)

  บุตรชายฝาแฝดคนเล็กของเจินสือเหนียงกับเสิ่นจงชิ่ง นิสัยซุกซนตามประสาเด็ก บุคลิกท่าทางคล้ายบิดายิ่ง เฉลียวฉลาด ช่างเอาใจ วู่วามและเผด็จการ อยากเป็นแม่ทัพที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรเหมือนเสิ่นจงชิ่ง

   

  ฉู่ซินอี๋   

  บุตรสาวราชอาลักษณ์ฉู่เซิงแห่งสำนักราชบัณฑิต ยอมลดตัวมาเป็นอนุภรรยาเพราะรักปักใจในตัวเสิ่นจงชิ่ง รู้จักนิสัยเสิ่นจงชิ่งดีที่สุดและอยากได้ตำแหน่งภรรยาเอกของท่านแม่ทัพ อ่อนหวานและบอบบางยามอยู่ต่อหน้าเสิ่นจงชิ่ง

   

  เซียวอวี้ 

  ราชมนตรีเซียว ดำรงตำแหน่งเสนาบดีกรมทหาร เป็นพระอาจารย์ขององค์รัชทายาท และหัวหน้าสำนักราชเลขาธิการ เป็นขุนนางที่ปรึกษาในสำนักศึกษาหลวงที่อ่อนวัยที่สุดของต้าโจว เขาเป็นจ้วงหยวนฝ่ายบุ๋นที่รับตำแหน่งปีเดียวกับเสิ่นจงชิ่ง ทั้งสองเป็นสหายที่ทั้งรักและเคารพกัน นิสัยฉลาดปราดเปรื่อง วาจาและความคิดเห็นอยู่เหนือความคาดหมายของคนทั่วไป

   

  สี่เชวี่ย

  สาวใช้คนสนิทของเจินสือเหนียง รับใช้เจินสือเหนียงมาตั้งแต่ยังเด็ก รู้เรื่องราวในชีวิตของเจินสือเหนียงดีที่สุด และคอยดูแลในยามทุกข์ยาก เป็นภรรยาของหลี่ฉางเหอ

   

  ชิวจวี๋    

  สาวใช้ประจำตัวของเจินสือเหนียงที่คล่องแคล่วและขยันขันแข็งเป็นที่สุด เดิมทีเป็นเด็กกำพร้าที่เจินสือเหนียงชีวิตไว้ ติดตามรับใช้และคอยดูแลนางด้วยความซื่อสัตย์เสมอมา

   

  จี้ไหวเฟิง

  เป็นองครักษ์ติดดาบขั้นห้าที่รับใช้องค์ฮ่องเต้ รับพระบัญชามาปกป้องคุ้มครองเจินสือเหนียงอย่างลับๆ โดยอ้างว่าตนเป็นเพียงผู้คุ้มกันเก่าจากตระกูลใหญ่ทางตะวันออกของเมือง นิสัยสุขุม ไม่พูดมาก รูปร่างสูงใหญ่ เรี่ยวแรงเยอะตามแบบฉบับองครักษ์หลวง

   

  เสิ่นจงซิ่น

  น้องชายของเสิ่นจงชิ่ง ถือว่าเป็นคนมีความสามารถผู้หนึ่ง ท่วงทีสง่างามดุจเทพเซียน เชี่ยวชาญด้านกลไกและการออกแบบ แต่จำต้องทำงานในสำนักราชบัณฑิต เป็นบุตรรักของฮูหยินผู้เฒ่าเสิ่น

   

  ฮูหยินผู้เฒ่าเสิ่น

  มารดาของเสิ่นจงชิ่ง เสิ่นจงซิ่นและเสิ่นจงหรู เดิมที่เป็นหญิงบ้านนอก เนื่องจากบุตรชายคนโตได้จ้วงหยวนฝ่ายบู๊และต่อมาได้เป็นแม่ทัพจึงวางตัวไม่เป็น นิสัยหยาบกระด้าง เกรี้ยวกราดและไม่ฟังผู้ใด รักลูกชายคนเล็กมากกว่าลูกชายคนโต

  ตัวอย่างภาพวาด 

  เจี่ยนเหวิน / เจี่ยนอู่ บุตรชายฝาแฝดของเจินสือเหนียงกับเสิ่นจงชิ่ง

  เจินสือเหนียง

  เจินสือเหนียง

  เจินสือเหนียง

  เกณฑ์การตัดสิน

  ภาพที่ส่งเข้ามาไม่จำกัดเทคนิคในการวาด สำหรับเกณฑ์ในการตัดสินหลักๆ คือผลงานภาพวาดดังกล่าวต้องสื่อถึงตัวละครในเรื่อง ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ ได้อย่างชัดเจน ไฟล์ภาพคมชัด และไม่คัดลอกผลงานของผู้อื่น โดยคณะกรรมการตัดสินคือ ท่านหญิงและท่านกอง บ.ก. จากตำหนักมากกว่ารัก

  เริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม - 17 สิงหาคม 2560

  ประกาศผลรางวัลทางหน้าเพจมากกว่ารัก วันที่ 31 สิงหาคม 2560 (คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด)

  Comments

  comments

  Continue Reading
  Click to comment

  Leave a Reply

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

  More in ข่าวสาร & กิจกรรม

  ยอดนิยมประจำสัปดาห์

  lifestyle

  แบบทดสอบสุดจี๊ด มาค้นหาความเป็นดราม่าควีนในตัวคุณกันเถอะ!

  อ่านนิยายรักมาตั้งหลายเรื่อง เคยหมั่นไส้พวกนางเอกที่มีนิสัยดราม่าควีนในนิยายบางเรื่องกันบ้างมั้ย แบบอะไรนิดอะไรหน่อยก็ต้...

  เรื่องเด่นวันนี้

  #โทษที่เอาแต่ใจ 5 เหตุผลทำไมนิยายรักบางเรื่องพระเอกไม่ค่อยชอบง้อนางเอก

  “ขอโทษที่เอาแต่ใจ ไม่ใช่เวลามาง้อๆ กันขอโทษที่เอาแต่ใจ ไม่อยากทะเลาะเพื่อสานสัมพันธ์ฉันเป็นคนเดิมแบบเก่าอยู่แล้วเธอนั้นค...

  ข่าวสาร & กิจกรรม

  #รีวิวนิยายแจ่มใส

  ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ทุกคนที่รักการอ่าน สำนักพิมพ์แจ่มใสขอเปิดประตูต้อนรับนักอ่านนิยายทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบการขีดเขียนรี...