Connect with us

Jamsai

ไลฟ์สไตล์

ทำไมนิยาย Jamsai Love Series ถึงครองใจนักอ่านได้ตลอดกาล

ถือเป็นอีกหนึ่งแนวนิยายที่ครองใจนักอ่านมาได้อย่างเนิ่นนานต่อเนื่อง สำหรับนิยายรักวัยรุ่นแนว Jamsai Love Series ที่เน้นเล่าเรื่องความรักสดใสที่จะทำให้โลกทุกใบเป็นสีชมพู

แม้จะถูกมองว่าเป็นเหมือนนิยายโลกสวย นิยายแนวลูกกวาด แต่ทุกเรื่องราวที่ถูกนำเสนอออกมาล้วนแฝงแง่คิดดีๆ หลายอย่างที่สอดแทรกมากับประเด็นเรื่องความรักของพระเอกนางเอกในเรื่องนะเออ และหลายๆ องค์ประกอบที่ช่วยเสริมให้นิยายเล่มหนึ่งขับเคลื่อนเดินเรื่องไปจนจบเล่มได้นั้น ก็คือเสน่ห์ท่ทำให้ครองใจนักอ่านมาได้ตลอดกาลแบบนี้ไงล่ะ ลองไปส่องเหตุผลแบบให้เห็นภาพเพิ่มเติมกันเลยดีกว่า

 

สร้างเสริมประสบการณ์ความรัก

นิยายแต่ละเล่มล้วนนำเสนอความรักในหลายๆ รูปแบบ ซึ่งแต่ละเรื่องราวก็ไม่ได้สวยหวานตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ล้วนมีอุปสรรคต่างๆ นานาที่ทำให้ความรักไม่สวยงามมาก่อน ซึ่งนั่นอาจจะเป็นปัญหาของคนสองคนในเรื่อง การที่เราได้ร่วมรับรู้เรื่องราวของพวกเขา ก็จะทำให้เราเรียนรู้การแก้ปัญหาของตัวละครได้ แน่นอนว่าพอถึงเวลาเหมาะสม ที่เราพร้อมจะมีความรักได้ เราก็จะสามารถมีความรักได้โดยไม่ให้เกิดปัญหาตามมายังไงล่ะ

 

มิตรภาพดีๆ มีอยู่จริง ไม่ใช่แค่ในนิยาย

เรื่องราวในนิยายรักวัยรุ่นมักเกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนหรือมหา’ลัย แน่นอนเราจะได้เห็นความรักของกลุ่มเพื่อนที่แฝงมาในเรื่อง แม้บางทีจะมีทะเลาะกัน แต่ยังไงเพื่อนก็คือเพื่อน ตัดกันไม่ขาดหรอก ยิ่งพอได้อ่านเจอซีนเหล่านี้ ก็จะทำให้เกิดความรู้สึกอิน เราอาจจะเคยเจอเหตุการณ์บางอย่างที่ประทับใจเหมือนในเรื่อง การได้อ่านเรื่องราวเหล่านั้น ก็ย่อมทำให้เราหวนนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่ได้อยู่กับเพื่อนสนิทหรือเพื่อนในกลุ่มได้ยังไงล่ะ

 

เปิดโลกจินตนาการเกี่ยวกับความรักหลากรส

แน่นอนว่าพอเป็นนิยาย เรื่องราวก็ต้องมีทั้งสมจริง และเรื่องที่เกินจริง นั่นทำให้นิยายแต่ละเรื่องมีหลากหลายแนว หลากหลายรส ทั้งแนวที่เล่าเรื่องราวปัจจุบัน ก็จะสอดแทรกประเด็นสังคมในช่วงนั้นๆ ไว้บ้าง หรือแนวแฟนตาซี ที่ตัวละครใดตัวละครหนึ่ง ก็อาจจะมีพลังวิเศษ หรืออาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนใฝ่ฝัน อย่างประเด็นความรักระหว่างคนธรรมดากับคนดังในวงการบันเทิง เป็นต้น เห็นมั้ยล่ะ เราจะได้เจอกับความรักที่หลากรสจริงๆ

 

เป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้เราอยากเป็นนักเขียน

ต้องยอมรับเลยว่า นิยายรักวัยรุ่น คือแนวนิยายที่มีความสากล และฮิตได้ตลอดกาลขนาดนี้ ก็เพราะกลุ่มนักอ่านส่วนใหญ่ ต่างก็อยากมีความฝันที่อยากจะปั้นแต่งนิยายสักเรื่อง แต่ละคนล้วนมีไอเดีย ล้วนมีความสร้างสรรค์ การได้อ่านนิยายแนวที่ตัวเองชื่นชอบ ก็จะยิ่งเติมไฟฝันให้เราอยากแต่งเรื่องราวความรักในแบบฉบับของตัวเองขึ้นมาบ้าง นอกจากนี้การได้อ่านเรื่องรักหลายๆ แบบ ก็จะเป็นแนวทางให้เราแต่งเรื่องที่แตกต่างออกไป ไม่ซ้ำกับใครยังไงล่ะ

 

คือเพื่อนแก้เหงาและอยู่ในความทรงจำเสมอ

เชื่อว่าอดีตวัยรุ่นหลายคนที่ตอนนี้เข้าสู่วัยทำงานแล้ว ล้วนเคยอ่านนิยายรักวัยรุ่นของแจ่มใสมาก่อน การได้หยิบนิยายที่ตัวเองเคยซื้อเก็บไว้มาอ่านอีกครั้ง ย่อมทำให้นึกถึงช่วงเวลาเก่าๆ ได้เสมอ เพราะครั้งหนึ่งนิยายเหล่านั้นแหละที่เป็นเสมือนเพื่อนแก้เหงา อาจจะมีโมเมนต์ที่เราใช้เวลาอยู่กับนิยายสักเรื่องเป็นวัน หรือหลายวันติดกันก็มี คำกล่าวที่ว่า เราโตมากับนิยายแจ่มใส จึงไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงเลย แล้ววันนี้คุณหยิบนิยาย Jamsai Love Series ขึ้นมาอ่านหรือยังล่ะ

 

Comments

comments

Continue Reading

More in ไลฟ์สไตล์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   หูเหวินเจ่ากล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วอำเภออู๋เซี่ยนและอู๋เจียงล้วนประสบภัยเพราะน้ำในทะเลสาบไท่หูล้นเอ่อ ตอน...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 6 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   เหล่าจ้าวคือพลทหารนายหนึ่งซึ่งมีหน้าที่เฝ้ายามหน้าบ้านพักรับรอง สำหรับเขา การหักเหลี่ยมเฉือนคมของผู้ตรวจก...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน เซียมซีทายรัก บทที่ 1

บทที่ 1   "ทิวพฤกษาผลิบานรับวสันต์ โฉมสะคราญเรือนชะตาแลรุ่งโรจน์" "บุพเพรักฟ้ากำหนดใช่บังเอิญ วาสนานำพาคู่มาเยือน" ในฤดู...

เงาเพลิงสะท้านปฐพี

‘เงาเพลิงสะท้านปฐพี’ มากกว่ารักที่ไม่ได้มีแค่ความแฟนตาซี

ตอนนี้คงไม่มีมากกว่ารักเรื่องไหนมาแรงเท่า ‘เงาเพลิงสะท้านปฐพี’ อีกแล้ว เรียกว่ามีแต่นักอ่านถามหาจนวันนี้ต้องขอหยิบโมเมนต...