Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

สมรภูมิรักเราสามคน นิยายรักสามเส้าแนวใหม่ที่ไม่อยากให้คุณพลาด!

ถ้าถามว่าพล็อตแบบไหนในนิยายรักวัยรุ่นที่พบได้บ่อยมากที่สุด อันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นพล็อตแนวรักสามเส้า

เราสองสามคนต้องมาตกอยู่ในสภาพรักกันต่อเป็นทอดๆ ซึ่งหลายคนน่าจะเดาเรื่องกันได้ง่ายด้วย แต่แปลกใจมั้ยว่า ทำไมบางเรื่องเราถึงอยากติดตามไปจนจบล่ะ อย่างเช่นสมรภูมิรักเราสามคน ของ may112 ก็เช่นกัน งานนี้เรามีคำตอบ

 

ถ้าพล็อตซ้ำซาก ทำไมถึงอยากอ่านกัน

ถึงแม้ว่าพล็อตจะมาเบอร์คล้ายๆ กัน แต่ถ้าเรื่องนั้นๆ สามารถฉีกประเด็นบางอย่างในเรื่องให้แตกต่างจะเรื่องอื่นๆ และเพิ่มแบ็กกรานด์ตัวละครให้น่าสนใจมากขึ้น เรื่องนั้นก็จะกลายเป็นนิยายรักสามเส้าที่เล่าเรื่องได้ชวนติดตามเกินคาดไงล่ะ แน่นอนว่า สมรภูมิรักเราสามคน ของ may112 ก็คือหนึ่งในนิยายแนวที่ว่าที่นำเสนอออกมาได้น่าติดตามเกินคาดจริงๆ

การเล่าเรื่องที่ไม่จำเจในแบบที่คุ้นชิน

แน่นอนว่าตัวละครหลักๆ จะเป็นหญิง 1 ชาย 2 แต่จะไม่ได้มีความสัมพันธ์ในรูปแบบที่ใกล้ชิดกันตั้งแต่ช่วงต้น เพราะนิยายเล่มนี้จะพาเราไปรู้จักตัวตนของนางเอกก่อนว่าเป็นคนนิสัยยังไง และทำไมเธอถึงได้มารู้จักกับผู้ชายอีกสองคน ซึ่งฝ่ายแรกจะเป็นเพื่อนใหม่ที่ได้ชิดใกล้ด้วยอาชีพการงาน ส่วนอีกฝ่ายจะเป็นเพื่อนเก่าที่ได้ชิดใกล้ด้วยตอนเด็ก แม้จะมาเบอร์ของความเป็นเพื่อน แต่ประเด็นเสริมที่ใส่เข้ามา ก็สามารถทำให้เราลุ้นตามได้จริงๆ ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสามจะลงเอยเช่นไร

 

เมื่อรักครั้งนี้ไม่มีใครเป็นฝ่ายผิด

การดำเนินเรื่องถือว่าค่อนข้างพลิกไปพลิกมาพอสมควร เพราะขณะที่หนุ่มสาวคู่หนึ่งดูเหมือนจะไปกันได้ด้วยดี การปรากฏตัวของชายหนุ่มอีกคนนี่แหละ ก็ได้กลายเป็นจุดพลิกให้เรื่องดำเนินไปอีกอย่าง เราจะคาดเดาไม่ได้เลยว่า แท้จริงใครคือพระเอกกันแน่ เพราะตัวละครทั้งสามล้วนสีเทา ไม่ได้ดีจัด แต่ก็ไม่ได้ไม่ดีเลย เรียกได้ว่ามีความเป็นมนุษย์จริงๆ รับรองว่าอ่านแล้วจะรู้สึกอินตามได้ไม่ยากเลยล่ะ

 

เหมือนจะดราม่าหนัก แล้วจะฟินมั้ย

โปรดอย่ามองข้ามความฟินของนิยายเรื่องนี้ เพราะบอกเลยว่า may112 ยังคงเซอร์วิสซีนเหล่านั้นให้กับผู้อ่านแบบจัดเต็ม งานนี้ถ้ามโนตัวเองเป็นนางเอกล่ะก็ จะตอบโจทย์ได้ดีงามมาก เราจะรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในสมรภูมิรักครั้งนี้จริงๆ และชายหนุ่มสองคนที่เข้ามาในชีวิตนี่แหละ คือตัวเลือกที่เราต้องตัดสินใจ บอกเลยว่าอย่าคาดเดา ต้องอ่านไปเรื่อยๆ จับความรู้สึกของทั้งสามตัวละครให้ดีๆ รับรองจะได้รู้กันว่า ใครกันแน่ที่จะเป็นตัวจริงของเธอ

 

สำหรับใครที่อยากรู้ทริกการเขียนนิยายสไตล์ may112

แจ่มใสมีกิจกรรม Easy to Write by may112… เขียนนิยายไม่ยากอย่างที่คิด : เพาะ (นัก) ชอบเขียน มาบอกต่อ งานนี้บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากเป็นนักเขียนแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง… โดยเราจะได้เวิร์คช็อปการเขียนนิยายกับ may112 รับรองนอกจากจะได้ความสนุกแล้ว งานนี้ต้องได้ความรู้และทริคดีๆ ในการเขียนนิยายกลับไปเพียบ สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับค่าสมัครและสถานที่จัดกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/s4KEzs

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   แม้เผชิญสายตาแปลกๆ ของทุกคน แต่ถังฟั่นกลับมิได้สะทกสะท้าน ยังหันกล่าวกับเผิงอี้ชุน “ใต้เท้าเผิง ท่านส่งคน...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...