Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

พูดความจริง หรือ เลือกรับคำท้า ทำความรู้จักกับเกม Truth or Dare

พูดความจริง หรือ เลือกรับคำท้า คือนิยามที่สามารถอธิบายเกม Truth or Dare ให้ทุกคนรู้จักกับเกมนี้กันได้แบบง่ายๆ

ซึ่งความหมายและวิธีการเล่นเกมก็มาจากตัวชื่อของเกมเองเลยแบบตรงๆ ไม่อ้อมค้อม Truth คือ ความจริง ส่วน Dare ก็คือ การท้าทาย นั่นเอง

 

          เกม Truth or Dare เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน มักใช้เล่นกันในช่วงเวลาที่กลุ่มเพื่อนฝูงมารวมตัวกัน เช่น การออกค่าย หรือ ปาร์ตี้สังสรรค์ โดยหลักการของเกมนี้ก็คือการให้เหล่าผู้ที่เล่นเกมนี้มาล้อมวงเข้าด้วยกัน แล้วพลัดกันเล่นเกมทีละคน ซึ่งเมื่อถึงตาที่จะต้องเล่น ผู้เล่นจะต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง การพูดความจริง หรือ รับคำท้าทาย โดย ผู้ที่เลือกการพูดความจริง จะต้องตอบคำถามที่ถูกถามมาตามความจริง และแน่นอนว่าคำถามโดยส่วนมากมักจะเป็นคำถามที่จะล้วงความลับ สร้างความเฮฮาสนุกสนาน ตลอดจนเรื่องเกี่ยวกับเซ็กส์ ก็ถูกใช้มาเป็นคำถามด้วย เรียกได้ว่าถ้าใครเลือกที่จะพูดความจริง ก็ต้องเตรียมใจกันไว้ให้ดี อ่านมาถึงตรงนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าถ้าจะต้องมาเปิดเผยความลับขอรับคำท้าทายแทนดีกว่านั้น อาจจะต้องลองคิดใหม่ เพราะในส่วนของการรับคำท้าทายนั้นก็ใช่ว่าจะธรรมดา เพราะคำท้าที่จะถูกท้าให้ทำนั้น มักจะเป็นอะไรที่แผลงๆ วัดใจผู้เล่นได้ไม่ต่างจากการพูดความจริงเท่าไหร่นัก ซึ่งเมื่อเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งไปแล้ว ผู้เล่นปฏิเสธที่จะไม่เล่าความจริง หรือไม่กล้าทำตามคำท้าขึ้นมา ก็จะมีบทลงโทษที่ถูกกำหนดให้ทำแตกต่างกันไป เช่น ถ้าไม่ทำต้องดื่มเหล้าตามจำนวนที่กำหนดไว้ เป็นต้น

          แล้วถ้าเกมนี้ถูกนำมาใช้เล่น โดยมีผู้เล่นเพียงแค่สองคน เพื่อต้องการพิสูจน์หัวใจของอีกฝ่ายล่ะ จะน่าสนใจขนาดไหน? ในเรื่อง Truth or Dare เกมท้ารัก ผลงานของ Martian ว่าด้วยเรื่องราวของ เต ผู้เป็นแฟนเก่าของ พิชญ์ ซึ่งหายตัวไปเมื่อสองปีก่อน ได้กลับเข้ามาในชีวิตของ พิชญ์ อีกครั้งในฐานะของน้องรหัส แต่ เต กลับมีท่าทีว่าจำอดีตคนรักอย่าง พิชญ์ ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ทำให้ พิชญ์ ใช้เกม Truth or Dare ที่เริ่มเล่นในวงเหล้ามาใช้พิสูจน์หัวใจของ เต อีกครั้ง ผ่านคำถาม ‘ท้าหรือจริง’ ที่ทั้งคู่มีสิทธิ์ถามอีกฝ่ายวันละครั้ง โดยการเล่นในแต่ละครั้งก็ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะกลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่? ทำไมเตถึงจำพิชญ์ไม่ได้ หรือเป็นเพียงแค่การแสร้างทำ? การเล่นเกมท้ารักของทั้งคู่ในครั้งนี้จะมีบทสรุปเป็นอย่างไร? ต้องตามไปหาคำตอบกันใน Truth or Dare เกมท้ารัก

 

เป็นเจ้าของ ‘Truth or Dare เกมท้ารัก’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub และ JamShop

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 3 #นิยายวาย

บทที่ 3   แทบจะเวลาเดียวกับการสนทนาของจักรพรรดิและกุ้ยเฟย ภายในจวนสกุลวั่นกลับเป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง เสียงเพล้งดังสนั่น ถ้...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 2 #นิยายวาย

บทที่ 2   แม้เผชิญสายตาแปลกๆ ของทุกคน แต่ถังฟั่นกลับมิได้สะทกสะท้าน ยังหันกล่าวกับเผิงอี้ชุน “ใต้เท้าเผิง ท่านส่งคน...

everY

ทดลองอ่านนิยายวาย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เล่ม 7 บทที่ 1 #นิยายวาย

บทที่ 1   ดาวศุกร์หรือก็คือไท่ไป๋จินซิง และเมื่อดาวศุกร์โคจรแทรกอาทิตย์เรียกอีกอย่างว่าไท่ไป๋แทรกอาทิตย์ หมายถึงศึกสงครา...

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...