Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

พูดความจริง หรือ เลือกรับคำท้า ทำความรู้จักกับเกม Truth or Dare

พูดความจริง หรือ เลือกรับคำท้า คือนิยามที่สามารถอธิบายเกม Truth or Dare ให้ทุกคนรู้จักกับเกมนี้กันได้แบบง่ายๆ

ซึ่งความหมายและวิธีการเล่นเกมก็มาจากตัวชื่อของเกมเองเลยแบบตรงๆ ไม่อ้อมค้อม Truth คือ ความจริง ส่วน Dare ก็คือ การท้าทาย นั่นเอง

 

          เกม Truth or Dare เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน มักใช้เล่นกันในช่วงเวลาที่กลุ่มเพื่อนฝูงมารวมตัวกัน เช่น การออกค่าย หรือ ปาร์ตี้สังสรรค์ โดยหลักการของเกมนี้ก็คือการให้เหล่าผู้ที่เล่นเกมนี้มาล้อมวงเข้าด้วยกัน แล้วพลัดกันเล่นเกมทีละคน ซึ่งเมื่อถึงตาที่จะต้องเล่น ผู้เล่นจะต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง การพูดความจริง หรือ รับคำท้าทาย โดย ผู้ที่เลือกการพูดความจริง จะต้องตอบคำถามที่ถูกถามมาตามความจริง และแน่นอนว่าคำถามโดยส่วนมากมักจะเป็นคำถามที่จะล้วงความลับ สร้างความเฮฮาสนุกสนาน ตลอดจนเรื่องเกี่ยวกับเซ็กส์ ก็ถูกใช้มาเป็นคำถามด้วย เรียกได้ว่าถ้าใครเลือกที่จะพูดความจริง ก็ต้องเตรียมใจกันไว้ให้ดี อ่านมาถึงตรงนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าถ้าจะต้องมาเปิดเผยความลับขอรับคำท้าทายแทนดีกว่านั้น อาจจะต้องลองคิดใหม่ เพราะในส่วนของการรับคำท้าทายนั้นก็ใช่ว่าจะธรรมดา เพราะคำท้าที่จะถูกท้าให้ทำนั้น มักจะเป็นอะไรที่แผลงๆ วัดใจผู้เล่นได้ไม่ต่างจากการพูดความจริงเท่าไหร่นัก ซึ่งเมื่อเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งไปแล้ว ผู้เล่นปฏิเสธที่จะไม่เล่าความจริง หรือไม่กล้าทำตามคำท้าขึ้นมา ก็จะมีบทลงโทษที่ถูกกำหนดให้ทำแตกต่างกันไป เช่น ถ้าไม่ทำต้องดื่มเหล้าตามจำนวนที่กำหนดไว้ เป็นต้น

          แล้วถ้าเกมนี้ถูกนำมาใช้เล่น โดยมีผู้เล่นเพียงแค่สองคน เพื่อต้องการพิสูจน์หัวใจของอีกฝ่ายล่ะ จะน่าสนใจขนาดไหน? ในเรื่อง Truth or Dare เกมท้ารัก ผลงานของ Martian ว่าด้วยเรื่องราวของ เต ผู้เป็นแฟนเก่าของ พิชญ์ ซึ่งหายตัวไปเมื่อสองปีก่อน ได้กลับเข้ามาในชีวิตของ พิชญ์ อีกครั้งในฐานะของน้องรหัส แต่ เต กลับมีท่าทีว่าจำอดีตคนรักอย่าง พิชญ์ ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ทำให้ พิชญ์ ใช้เกม Truth or Dare ที่เริ่มเล่นในวงเหล้ามาใช้พิสูจน์หัวใจของ เต อีกครั้ง ผ่านคำถาม ‘ท้าหรือจริง’ ที่ทั้งคู่มีสิทธิ์ถามอีกฝ่ายวันละครั้ง โดยการเล่นในแต่ละครั้งก็ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะกลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่? ทำไมเตถึงจำพิชญ์ไม่ได้ หรือเป็นเพียงแค่การแสร้างทำ? การเล่นเกมท้ารักของทั้งคู่ในครั้งนี้จะมีบทสรุปเป็นอย่างไร? ต้องตามไปหาคำตอบกันใน Truth or Dare เกมท้ารัก

 

เป็นเจ้าของ ‘Truth or Dare เกมท้ารัก’ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub และ JamShop

Comments

comments

Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

JamShop

JamShop จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ อ่านฟรีใน JamPlay แถมได้ส่วนลด 20%

JamShop มอบโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคอนักอ่านแนว everY ตัวจริง ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ‘ซื้อ 1 ได้ถึง 2’ เมื่อช็อปหนังสือแนว everY ...

เรื่องเด่นวันนี้

JamShop Top 50 หนังสือฮิตที่ต้องมี ของดีบอกต่อ

50 หนังสือฮิตติดชาร์ต จัดอันดับโดย JamShop หนังสือขายดีน่าอ่านขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีเล่มไหน พี่แจมว่าห้ามพลาดคลิกสั่งซื้อ...

นิยายอินไซด์

‘หงส์คืนจันทร์’ ผลงานเรื่องใหม่จากมากกว่ารัก กับ 5 เรื่องที่คุณจะได้เจอ

สำหรับในเดือนนี้ตำหนักมากกว่ารักก็มีผลงานนิยายเรื่องใหม่มาให้นักอ่านได้ติดตามกันเหมือนเช่นเคย โดยเรื่องที่จะเอามาพูดถึงใ...

กิจกรรม

ไม่ว่าจะกี่ปีความประทับใจไม่เคยจางหาย พิเศษ! แจ่มใสแจกฟรี Imprinted Bookmark Set by Jamsai วันที่ 1 – 31 ก.ค. นี้

หนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใส เอเวอร์วายและเอ็นเธอร์บุ๊คส์ เชื่อว่าทุกเล่ม ทุกตัวหนังสือที่เคยผ่านสายตาของนักอ่าน คงมีหลายเ...