Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ส่งตรงความฟินจาก TheLittleFinger กับนิยายสุดจี๊ด เซ็ต Rebellion ที่กลับมากรี๊ดกว่าเดิม

เรียกได้ว่ากลับมาจัดหนักจัดเต็มความฟินแบบครบรสกันอีกครั้งสำหรับนิยายเซ็ต Rebellion จาก ‘TheLittleFinger’ เซ็ตในตำนานที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก ซึ่งล่าสุดหนุ่ม ‘ไฮท์’ ก็ได้ออกมาขโมยใจสาวๆ กันแล้ว

วันนี้ฤกษ์งามยามดีเราเลยขอแอบไปเม้าท์ 5 หนุ่ม Rebellion กับ TheLittleFinger ดีกว่า ว่าแต่ละคนละมุนแค่ไหน รวมไปถึงพูดคุยเรื่องแรงบันดาลใจของการเขียนเซ็ตนี้ พร้อมแล้วไปกันเล้ยยยยย

 

1) อยากให้พี่ก้อยแนะนำตัวกับน้องๆ สักหน่อยค่ะ

TheLittleFinger : สวัสดีค่า ก้อย TheLittleFinger ค่า นักเขียนหน้าใหม่ เอ๊ย หน้าเก่าของสำนักพิมพ์แจ่มใสค่ะ

 

2) พี่ก้อยได้แรงบันดาลใจในการเขียน Rebellion มาจากไหน

TheLittleFinger : ทุกโรงเรียนมันต้องมีของดีใช่มั้ยคะ และเรารู้สึกว่าแต่ละโรงเรียนเนี่ย เค้าต้องมีหนุ่มๆ ที่ป็อปปูลาร์อยู่แล้ว จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราเอาพวกเขามารวมกันให้เป็นกลุ่มเดียว มันต้องกร๊าวใจแน่ๆ -..-// จากนั้นก็เลยคิดคอนเซปต์ของหนุ่มๆ ที่เราอยากเขียนเพื่อจับให้อยู่กลุ่มเดียวกันขึ้นมา นั่นก็คือ คู่แฝดสุดฮอตหน้าเหมือนแต่นิสัยต่าง หนุ่มหน้าหวาน หนุ่มสดใส และหนุ่มขรึมพูดน้อยต่อยหนัก

 

3) เล่าเรื่องสั้นแต่ละเล่มพอสังเขป หรือคอนเซ็ปต์ของเซ็ตนี้ให้น้องๆ ฟังสักหน่อยค่ะ

TheLittleFinger : ขอเม้าท์ ถึงคอนเซ็ปหรือที่มาของแต่ละเรื่องในเซตดีกว่าเนาะ

Summer Eva (เดย์-เอวา) กับ Winter Eve (ไนท์-อีฟ)

คือเรื่องรักวุ่นๆ ของเหล่าคู่แฝดค่ะ จริงๆ เราได้คาเรคเตอร์พระเอกเป็นหนุ่มแฝดที่นิสัยต่างกันแล้ว แต่ก็อยากเล่นกับคาเรคเตอร์นางเอกบ้าง เลยจับเอาชื่อของมนุษย์ผู้หญิงคนแรกของโลกที่ถึงจะเป็นคนคนเดียวกัน แต่หลายคนมักรู้จักในนามของอีฟ มากกว่า เอวา มาเป็นคอนเซปไปด้วยซะเลย

Sugar Cafe (ชูการ์-ปั้นชา)

เกิดจากช่วงนั้นเราบ้าชาบ้าเครื่องดื่มชงสดค่ะ ก็เลยอยากให้เรื่องของหนุ่มหน้าหวานที่วางคาเรคเตอร์เอาไว้ เกี่ยวข้องกับร้านคาเฟ่ดีๆ กับกลิ่นอายเรื่องละมุนๆ สุดท้ายก็ได้คาเฟ่เจ๋งๆ อย่าง Evening Cafe กับร้านชาเล็กๆ น่ารักของนางเอกอย่าง Tea Room ขึ้นมา แถมแต่งไปแต่งมายังขยายอณาเขตไปยังสมาชิกในร้านคาเฟ่อย่างเด็กเสิร์ฟสุดแนว(ซีลอน) กับพี่สาวพระเอกสุดชิค(เนย) เพิ่มอีกด้วย

Sunshine Day (ซันแทน-แบร์)

เราตั้งใจให้เรื่องนี้มีกลิ่นดราม่าตั้งแต่คิดคาเรคเตอร์พระเอกอย่างซันแทนเอาไว้เลยค่ะ ในบรรดาพระเอกทั้ง5 คน ซันแทนคือตัวแทนของพระอาทิตย์และความสดใส เป็นคาเรคเตอร์ที่ควรได้รับความรัก แต่จะทำยังไงถ้าหนทางความรักของเขามันไม่ง่ายดายล่ะ ฮ่าาา ปล.เราชอบชื่อของนางเอกกับพี่สาวนางเอกด้วยค่ะ (เท็ดดี้&แบร์)

Kiss of Mars (ไฮท์-เพลงขลุ่ย)

พระเอกขรึมพูดน้อยต่อยหนัก มักเป็นสเปกของสาวๆ ที่อ่าน JLS หลายคนเลย เล่มนี้มีคอนเซปต์คือนางเอกผู้รังเกียจมนุษย์ดาวอังคารเพศชายผู้เต็มไปด้วยความรุนแรง แต่ดันมาเจอเข้ากับพระเอกของเรานี่แหล่ะ เอาจริงๆ สารภาพว่าคอนเซ็ปต์ ‘ผู้ชายดาวอังคาร vs ผู้หญิงดาวพฤหัส' เกิดจากเราจำดาวผิดค่ะ ฮ่าาา แต่พอมานึกได้ช่วงร่างพล็อตแล้วไปเปิดอากู๋ดูภาพของกาแล็กซีทางช้างเผือก เราก็เกิดไอเดียขึ้นมาทันใด ว่าอย่างเพลงขลุ่ยน่ะ ควรเป็นดาวพฤหัสน่ะถูกต้องที่สุดแล้ว ไม่ควรเป็นดาวศุกร์อย่างใครๆ หรอก... และเหตุผลก็คือสิ่งที่ไฮท์จะเฉลยช่วงท้ายเล่มนั่นแหละค่ะ หุหุ -..-///

4) พี่ก้อยชอบเรื่องไหนมากที่สุดในเซ็ต Rebellion คะ

TheLittleFinger : จริงๆ ชอบทุกเล่มเลยค่ะ เพราะคอนเซ็ปแต่ละเล่มไม่เหมือนกันเลย แต่ถ้าถามว่าเราเขียนเล่มไหนสนุกสุด คงเป็นเล่มของซันแทน (Sunshine Day) เพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างดราม่าใช้ได้ ได้ใช้เหตุและผลในการเขียนพล็อตเรื่อง เพราะทุกคนต่างก็มีชีวิตของตัวเองและมีเหตุผลในสิ่งที่ตัวเองกระทำ เราชอบที่เรื่องนี้ค่อยๆ ผูกพันตัวละครเข้าหากัน ควบคู่ไปกับการเฉลยผมในเรื่องไปเรื่อยๆ จนถึงจุดจบด้วยค่ะ อาจเป็นเล่มที่หนาหน่อย แต่อยากให้ลองอ่านกันนะ แฮ่

 

5) ถ้าให้เลือกหนุ่มใน Rebellion สักคนมาเป็นแฟน พี่ก้อยจะเลือกใครเอ่ย

TheLittleFinger : อืมมม คิดอยากมาก ขอหมดเลยได้มั้ย ฮ่าาา! ไม่เอาๆ ขอชูการ์ดีกว่าค่ะ อยากดื่มอะไรก็ได้ดื่มเนาะ มีแฟนหน้าหวาน นิสัยดี เป็นสุภาพบุรุษ แถมยังชงสารพัดเครื่องดื่มเก่งแบบนี้ ใครจะปฏิเสธได้ลงกันนน

 

6) ขอ 3 เหตุผลที่ต้องมีเซ็ตนี้ไว้ในครอบครอง

TheLittleFinger :   1. เพราะเป็นผลงานที่เกือบเรียกได้ว่าเป็น original ของ TheLittleFinger เลย

2. เพราะพระเอกมีถึง 5 สไตล์ หนุ่มแฝด หนุ่มหน้าหวาน หนุ่มสดใส และหนุ่มพูดน้อยต่อยหนัก -..-//

3.เพราะเคยหมดเกลี้ยงจากตลาดหนังสือไปแล้ว แต่กลับมารีพริ้นต์ปกใหม่ให้ได้ครอบครองไงเล่าาา~

 

7) ฝากผลงานของตัวเอง&ผลงานเล่มใหม่เร็วๆ นี้ค่า (ขายของได้เต็มที่เลย)

TheLittleFinger : หุหุ ก็ฝากติดตามผลงานกันต่อไปด้วยค่าาา เซต 4 หนุ่มโรงเรียน wood land ที่มีคาแรกเตอร์ตามสัตว์ป่า สิงโต จิ้งจอก กวาง และนกฮูก ออกไปแล้วสองคือคุณสิงโต กับน้องจิ้งจอก ส่วนตอนนี้กำลังปั่นเรื่องของคุณกวางอยู่ค่า

และสำหรับใครที่อยากอ่านเล่มเดียวจบแบบฮาๆ ไม่ต้องคิดมาก ติดแฟนตาซีหน่อยๆ ก็รีบหยอดกระปุกเอาไว้รอ [Oh My Boo! คุณผีอ้อนรัก] ได้เลยยยย 'เรื่องราววุ่นๆ ระหว่างผี(จำเป็น) กับคนเห็นผี(จำยอม)' เร็วๆ นี้เจอกันแน่นอนค่า

 

สามารถหาซื้อนิยายเซ็ต “Rebellion” ได้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub และ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

เรื่องเด่นวันนี้

แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้คุณนำไปใส่หนังสือฟรี! เริ่มวันที่ 1-30 พ.ย. นี้

เพราะเรารู้ใจคนรักหนังสือ... แจ่มใสมอบพรีเมี่ยมสุดน่ารักให้ทุกคนนำไปใส่หนังสือและพกพาหนังสือสุดเลิฟไปด้วยทุกที่ เพียงช็อ...

กิจกรรม

อัพเดตตารางออกบูธและโปรโมชั่นจากแจ่มใส เอเวอร์วาย และเอ็นเธอร์บุ๊คส์ ที่นี่ก่อนใคร!

              เชื่อว่าสิ่งที่นักอ่านอยากรู้ นอกจากเรื่องราวความสนุกสุดฟินในหนังสือแล้ว สิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลยซึ่งจะทำให้ส...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ใครจะเป็นผู้โชคดีที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุด ระหว่างวันที่ 17-28 ต.ค. 61

        งานมหกรรมหนังสือฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลา...

ข่าวสาร & กิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืดลาย Sibbil

       งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และ เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 เพิ่งผ่านพ้นไป หากใครที่อ่านหนังสื...

jamsai.com