Connect with us

Jamsai

นิยายอินไซด์

ส่งตรงความฟินจาก TheLittleFinger กับนิยายสุดจี๊ด เซ็ต Rebellion ที่กลับมากรี๊ดกว่าเดิม

เรียกได้ว่ากลับมาจัดหนักจัดเต็มความฟินแบบครบรสกันอีกครั้งสำหรับนิยายเซ็ต Rebellion จาก ‘TheLittleFinger’ เซ็ตในตำนานที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก ซึ่งล่าสุดหนุ่ม ‘ไฮท์’ ก็ได้ออกมาขโมยใจสาวๆ กันแล้ว

วันนี้ฤกษ์งามยามดีเราเลยขอแอบไปเม้าท์ 5 หนุ่ม Rebellion กับ TheLittleFinger ดีกว่า ว่าแต่ละคนละมุนแค่ไหน รวมไปถึงพูดคุยเรื่องแรงบันดาลใจของการเขียนเซ็ตนี้ พร้อมแล้วไปกันเล้ยยยยย

 

1) อยากให้พี่ก้อยแนะนำตัวกับน้องๆ สักหน่อยค่ะ

TheLittleFinger : สวัสดีค่า ก้อย TheLittleFinger ค่า นักเขียนหน้าใหม่ เอ๊ย หน้าเก่าของสำนักพิมพ์แจ่มใสค่ะ

 

2) พี่ก้อยได้แรงบันดาลใจในการเขียน Rebellion มาจากไหน

TheLittleFinger : ทุกโรงเรียนมันต้องมีของดีใช่มั้ยคะ และเรารู้สึกว่าแต่ละโรงเรียนเนี่ย เค้าต้องมีหนุ่มๆ ที่ป็อปปูลาร์อยู่แล้ว จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราเอาพวกเขามารวมกันให้เป็นกลุ่มเดียว มันต้องกร๊าวใจแน่ๆ -..-// จากนั้นก็เลยคิดคอนเซปต์ของหนุ่มๆ ที่เราอยากเขียนเพื่อจับให้อยู่กลุ่มเดียวกันขึ้นมา นั่นก็คือ คู่แฝดสุดฮอตหน้าเหมือนแต่นิสัยต่าง หนุ่มหน้าหวาน หนุ่มสดใส และหนุ่มขรึมพูดน้อยต่อยหนัก

 

3) เล่าเรื่องสั้นแต่ละเล่มพอสังเขป หรือคอนเซ็ปต์ของเซ็ตนี้ให้น้องๆ ฟังสักหน่อยค่ะ

TheLittleFinger : ขอเม้าท์ ถึงคอนเซ็ปหรือที่มาของแต่ละเรื่องในเซตดีกว่าเนาะ

Summer Eva (เดย์-เอวา) กับ Winter Eve (ไนท์-อีฟ)

คือเรื่องรักวุ่นๆ ของเหล่าคู่แฝดค่ะ จริงๆ เราได้คาเรคเตอร์พระเอกเป็นหนุ่มแฝดที่นิสัยต่างกันแล้ว แต่ก็อยากเล่นกับคาเรคเตอร์นางเอกบ้าง เลยจับเอาชื่อของมนุษย์ผู้หญิงคนแรกของโลกที่ถึงจะเป็นคนคนเดียวกัน แต่หลายคนมักรู้จักในนามของอีฟ มากกว่า เอวา มาเป็นคอนเซปไปด้วยซะเลย

Sugar Cafe (ชูการ์-ปั้นชา)

เกิดจากช่วงนั้นเราบ้าชาบ้าเครื่องดื่มชงสดค่ะ ก็เลยอยากให้เรื่องของหนุ่มหน้าหวานที่วางคาเรคเตอร์เอาไว้ เกี่ยวข้องกับร้านคาเฟ่ดีๆ กับกลิ่นอายเรื่องละมุนๆ สุดท้ายก็ได้คาเฟ่เจ๋งๆ อย่าง Evening Cafe กับร้านชาเล็กๆ น่ารักของนางเอกอย่าง Tea Room ขึ้นมา แถมแต่งไปแต่งมายังขยายอณาเขตไปยังสมาชิกในร้านคาเฟ่อย่างเด็กเสิร์ฟสุดแนว(ซีลอน) กับพี่สาวพระเอกสุดชิค(เนย) เพิ่มอีกด้วย

Sunshine Day (ซันแทน-แบร์)

เราตั้งใจให้เรื่องนี้มีกลิ่นดราม่าตั้งแต่คิดคาเรคเตอร์พระเอกอย่างซันแทนเอาไว้เลยค่ะ ในบรรดาพระเอกทั้ง5 คน ซันแทนคือตัวแทนของพระอาทิตย์และความสดใส เป็นคาเรคเตอร์ที่ควรได้รับความรัก แต่จะทำยังไงถ้าหนทางความรักของเขามันไม่ง่ายดายล่ะ ฮ่าาา ปล.เราชอบชื่อของนางเอกกับพี่สาวนางเอกด้วยค่ะ (เท็ดดี้&แบร์)

Kiss of Mars (ไฮท์-เพลงขลุ่ย)

พระเอกขรึมพูดน้อยต่อยหนัก มักเป็นสเปกของสาวๆ ที่อ่าน JLS หลายคนเลย เล่มนี้มีคอนเซปต์คือนางเอกผู้รังเกียจมนุษย์ดาวอังคารเพศชายผู้เต็มไปด้วยความรุนแรง แต่ดันมาเจอเข้ากับพระเอกของเรานี่แหล่ะ เอาจริงๆ สารภาพว่าคอนเซ็ปต์ ‘ผู้ชายดาวอังคาร vs ผู้หญิงดาวพฤหัส' เกิดจากเราจำดาวผิดค่ะ ฮ่าาา แต่พอมานึกได้ช่วงร่างพล็อตแล้วไปเปิดอากู๋ดูภาพของกาแล็กซีทางช้างเผือก เราก็เกิดไอเดียขึ้นมาทันใด ว่าอย่างเพลงขลุ่ยน่ะ ควรเป็นดาวพฤหัสน่ะถูกต้องที่สุดแล้ว ไม่ควรเป็นดาวศุกร์อย่างใครๆ หรอก... และเหตุผลก็คือสิ่งที่ไฮท์จะเฉลยช่วงท้ายเล่มนั่นแหละค่ะ หุหุ -..-///

4) พี่ก้อยชอบเรื่องไหนมากที่สุดในเซ็ต Rebellion คะ

TheLittleFinger : จริงๆ ชอบทุกเล่มเลยค่ะ เพราะคอนเซ็ปแต่ละเล่มไม่เหมือนกันเลย แต่ถ้าถามว่าเราเขียนเล่มไหนสนุกสุด คงเป็นเล่มของซันแทน (Sunshine Day) เพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างดราม่าใช้ได้ ได้ใช้เหตุและผลในการเขียนพล็อตเรื่อง เพราะทุกคนต่างก็มีชีวิตของตัวเองและมีเหตุผลในสิ่งที่ตัวเองกระทำ เราชอบที่เรื่องนี้ค่อยๆ ผูกพันตัวละครเข้าหากัน ควบคู่ไปกับการเฉลยผมในเรื่องไปเรื่อยๆ จนถึงจุดจบด้วยค่ะ อาจเป็นเล่มที่หนาหน่อย แต่อยากให้ลองอ่านกันนะ แฮ่

 

5) ถ้าให้เลือกหนุ่มใน Rebellion สักคนมาเป็นแฟน พี่ก้อยจะเลือกใครเอ่ย

TheLittleFinger : อืมมม คิดอยากมาก ขอหมดเลยได้มั้ย ฮ่าาา! ไม่เอาๆ ขอชูการ์ดีกว่าค่ะ อยากดื่มอะไรก็ได้ดื่มเนาะ มีแฟนหน้าหวาน นิสัยดี เป็นสุภาพบุรุษ แถมยังชงสารพัดเครื่องดื่มเก่งแบบนี้ ใครจะปฏิเสธได้ลงกันนน

 

6) ขอ 3 เหตุผลที่ต้องมีเซ็ตนี้ไว้ในครอบครอง

TheLittleFinger :   1. เพราะเป็นผลงานที่เกือบเรียกได้ว่าเป็น original ของ TheLittleFinger เลย

2. เพราะพระเอกมีถึง 5 สไตล์ หนุ่มแฝด หนุ่มหน้าหวาน หนุ่มสดใส และหนุ่มพูดน้อยต่อยหนัก -..-//

3.เพราะเคยหมดเกลี้ยงจากตลาดหนังสือไปแล้ว แต่กลับมารีพริ้นต์ปกใหม่ให้ได้ครอบครองไงเล่าาา~

 

7) ฝากผลงานของตัวเอง&ผลงานเล่มใหม่เร็วๆ นี้ค่า (ขายของได้เต็มที่เลย)

TheLittleFinger : หุหุ ก็ฝากติดตามผลงานกันต่อไปด้วยค่าาา เซต 4 หนุ่มโรงเรียน wood land ที่มีคาแรกเตอร์ตามสัตว์ป่า สิงโต จิ้งจอก กวาง และนกฮูก ออกไปแล้วสองคือคุณสิงโต กับน้องจิ้งจอก ส่วนตอนนี้กำลังปั่นเรื่องของคุณกวางอยู่ค่า

และสำหรับใครที่อยากอ่านเล่มเดียวจบแบบฮาๆ ไม่ต้องคิดมาก ติดแฟนตาซีหน่อยๆ ก็รีบหยอดกระปุกเอาไว้รอ [Oh My Boo! คุณผีอ้อนรัก] ได้เลยยยย 'เรื่องราววุ่นๆ ระหว่างผี(จำเป็น) กับคนเห็นผี(จำยอม)' เร็วๆ นี้เจอกันแน่นอนค่า

 

สามารถหาซื้อนิยายเซ็ต “Rebellion” ได้ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศJamClub และ JamShop

Comments

comments

No tags for this post.
Continue Reading

More in นิยายอินไซด์

บทความยอดนิยม

ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์

ทดลองอ่าน ดอกสาลี่เคียงบัลลังก์ ตอนที่หนึ่ง

ตอนที่หนึ่ง   อากาศในเดือนสองเสมือนมีเทพเซียนจุติลงมาเป่าลมหายใจอันแผ่วเบา ทำให้ไอเย็นที่ปกคลุมทั่วทั้งเมืองหนิงเฉิ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สาม

บทที่ 3 คนบอกโมงยามเคาะกรับไม้ เวลานี้ยามสี่แล้ว ด้วยสาเหตุใดก็มิทราบได้ นางตื่นขึ้นมากลางดึก พระจันทร์นอกหน้าต่างเคลื่อ...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สอง

บทที่ 2 “นายท่าน นายท่าน...ข้าขอร้องล่ะ...” บนถนนการค้า เสียงอ้อนวอนอย่างทุกข์ระทมลอยมา ผู้คนได้ยินเสียงต่างหันกลับไปมอง...

คู่อุ่นไอร่ายรัก

ทดลองอ่านคู่อุ่นไอร่ายรัก บทที่สี่

บทที่ 4 นางพบเขาอีกครั้งที่นอกเมือง วันนั้นท้องฟ้ามีเมฆหนาและลอยต่ำมาก หลายวันนั้นฝนตกอยู่เสมอ พอเห็นฝนหยุด นางก็รีบเปลี...

jamsai.com